Tinh Tế Tối Cường Văn Chương Sư

Chương24: Khảo hạch chuyển hệ (thượng)Oakland vẫn luốn đắm chìm trong tu luyện, thẳng đến khi bị chuống báo đãnh gãy, hắn mới từ trong trạng thái tu luyện rút ra. Hắn cảm giác linh lực đang vận chuyển bên trong, cảm giác chính mình cách kỳ Luyện Khí tầng ba chỉ còn một bước, nếu cho hắn thêm vài giờ, chỉ sợ là có thể đột phá, bất quá khảo hạch chuyển hệ quan trọng hơn.

Nghĩ đến chính mình sắp đối mặt với khảo hạch quan trọng khả năng sẽ công khai toàn trường, hắn quyết định đi tắm sửa soạn lại một chút, có vẻ chỉnh tề hơn.

Sắc mặt hắn so với lúc mới đến đây đã tốt hơn rất nhiều, không có lộ ra bộ dáng không khỏe mạnh nữa, chỉ là dáng người vẫn đơn bạc như cũ, uống dịch dinh dưỡng xác thật là bớt việc, nhưng chỉ có thể duy trì còn sinh hoạt bình thường cần dinh dưỡng cơ bản, muốn béo lên một chút, vẫn là nên ăn nhiều đồ ăn vặt hơn.

Nguyên chủ chỉ có 16 tuổi, kỳ thật ngũ quan cũng coi như là mi thanh mục tú, chỉ là không có rực rỡ lóa mắt thôi. Hơn nữa tóc mái trên trán hắn có chút dài, cả ngày che đi đôi mắt, âm u ở một góc, giống như một người vô hình sinh hoạt, trạng thái của hắn tốt lên mới là lạ.

Oakland nhìn gương chiếu nửa ngày, dứt khoát lấy ra một cây kéo, làm chính mình thay đổi bằng một kiểu tóc thanh tân thoải mái sạch sẽ. Có đôi khi con người chính là kỳ quái như vậy, chỉ cần thay đổi kiểu tóc, giống như là thay đổi cả bản thân.

Người trong gương, mặt dài như trứng ngỗng, sai khi cắt đi tóc mái, cái trán no đủ lộ ra, cằm bởi vì gầy mà có vẻ nhòn nhọn, ngũ quan nhu hòa thanh tú rất xứng với tóc ngắn màu nâu mềm mại, cả người đều tản ra một loại cảm giác đặc biệt ngoan ngoãn. Con ngươi linh động đen bóng và sáng trong, khiến người ta không khỏi sinh ra một chút hảo cảm.

Nhưng Oakland vẫn cảm thấy không hài lòng, thân thể nhỏ này thật sự quá yếu, chờ hắn tu vi thành công, tất nhiên là muốn thân thể mạnh hơn, biến trở về bộ dáng kiếp trước.

Nhìn thời gian, không sai biệt lắm cần phải đi, tuy rằng xe bay rất nhanh, đôi khi còn phải chờ một lúc, vạn nhất đến muộn, thì chỉ có thể xong đời.

Xuống ký túc xá, Oakland vốn tưởng rằng George kia khẳng định sẽ ở dưới lầu đợi hắn, nhưng mà dưới lầu không có một bóng người, Oakland cũng không quan tâm George muốn làm gì, đơn giản chính là không muốn hắn đi tham gia khảo hạch chuyển hệ gì đó, lúc này hắn không ở đây, ngược lại là gãi đúng chỗ ngứa.

Oakland đi vào trạm chờ xe bay, an tâm chờ đợi xe bay đến.

Hắn nào biết rằng, 10 phút trước, George ở dưới lầu chịu khổ chờ hắn vài giờ đã bị đội tuần tra trường học mang đi, chỉ vì có người báo hắn có bộ dạng khả nghi.

Vốn dĩ nếu George hảo hảo giải thích một phen, kỳ thật cũng không có vấn đề gì lớn, có thể là hắn đang đợi người nào đó. Chính là khi đội viên ở đội tuần tra tiến hành dùng máy rà quét hắn như thường lệ, kiểm tra đo lường ra hắn tùy thân mang theo một ống thuốc chích tê, tình huống này thì không giống vậy.

Đội tuần tra cũng không cần hắn giải thích, trực tiếp đem hắn mang đi thẩm tra, nếu không có vấn đề gì, rất nhanh là có thể thả ra, nếu có vấn đề, vậy........

Dù sao cũng nhờ phúc của người nặc danh kia, Oakland một đường thuận lợi đi tới địa điểm khảo hạch chuyển hệ.

Địa điểm khảo hạch thiết lập tại khu dạy học lầu 3 hệ văn chương, sử dụng phòng làm việc để dạy chương trình học thực tiễn đó. Nơi này không chỉ rộng lớn, còn có dụng cụ hình chiếu, nhiếp lục, kiểm tra đo lường, phương tiện phòng hộ chuyên dụng cho dạy học, phương tiện để lão sư chế tác hoa văn, để mỗi một đệ tử đều có thể nhìn thấy rõ ràng, hiện giờ cũng có phương tiện để đạo sư cùng thí sinh tiến hành cùng quan sát khảo hạch.

Oakland lúc đó được 95 điểm, đã đến địa điểm khảo hạch, đang tiến hành phân biệt chứng thực cùng xác minh thân phận, hắn được chấp thuận tiến vào bên trong trường thi.

Lúc nãy đã có hai gã đạo sư hệ văn chương ngồi bên trong trường thi, bọn họ đều là bộ dáng bốn năm chục tuổi, sai khi thấy Oakland đi tới, đều không khỏi mà dùng một loại ánh mắt xem xét đánh giá hắn.

"Nhóm đại sư hảo." Oakland ngoan ngoãn cũng bọn hắn chào hỏi.

Vị đạo sư bên trái ánh mắt nhu hòa một chút, hắn nhẹ nhàng gật gật đầu, tính là đối đáp lại hắn, mà vị bên phải kia nhin thập phần nghiêm khắc như cũ ngồi thẳng tắp, phảng phất như không có thất hắn.

Nghĩ đến bác sĩ Jenny đã từng nhắc đến đạo sư hệ văn chương Komery, không biết trong hai vị này là vị nào.

Bất quá Oakland cũng không có tính toán làm quen để lôi kéo nhón đạo sư, hắn đi đến trường thi bên kia, tìm chỗ trống ngồi xuống.

Lẳng lặng đợi 10 phút, cửa truyền đến tiếng bước chân, có hai người một trước một sau đi vào trường thi.

Vừa khéo chính là, hai người này Oakland đều biết. Trong đó một vị là phó hiệu trưởng Charles. Hanks, một vị khác là người đã từng tổ chức tọa đàm Văn Chương Sư trên Tinh Võng Billy. Butler tiên sinh.

"Butler đại sư, Charles tiên sinh." Nhìn thấy hai người bọn họ, hai gã đạo sư cũng lập tức đứng dậy, hơi hơi khom mình hành lễ.

Oakland cũng lập tức đứng lên, học bộ dáng của hai vị đại sư để hành lễ.

"Ha hả, đều ngồi xuống đi, ngồi xuống đi." Butler đại sư vẫn như cũ một bộ dáng hòa ái dễ gần.

"Ngươi chính là Oakland. Campbell?" Charles lại dùng ánh mắt lạnh như băng nhìn thiếu niên trước mắt.

"Đúng vậy, Charles tiên sinh." Oakland không kêu ngạo không siểm nịnh trả lời.

Charles khẽ hừ một tiếng, nhìn về phía hai gã đạo sư kia, "Komery tiên sinh, Terry tiên sinh, ta thấy khảo hạch có thể chính thức bắt đầu rồi."

Komery cũng chính là vị đạo sư đã từng đáp lại Oakland đứng lên, hắn phảng phất giới thiệu với Charles cùng Butler, "Vị này là chính là học sinh năm nhất hệ duy tu cơ giáp, Oakland. Campbell, xin chuyển đến hệ văn chương. Được chủ nhiệm hệ chữa bệnh thần kinh Jenny xác minh, Oakland bất luận là cường độ tinh thần lực hay khống chế tinh thần lực đều đạt tới cấp A, phù hợp với yêu cầu chuyển hệ, cũng được thư đề cử. Ta cùng Terry đạo sư khi nhận được đơn xin chuyển hệ sau đó xác minh tình huống, đồng ý tiến hành khảo hạch chuyển hệ. Tiếp theo, Terry tiên sinh sẽ tới tuyên bố nội dung cùng quy tắc khảo hạch."

Terry chậm rãi đứng dậy, hơi hơi gật đầu với mọi người, tốc độ không nhanh không chậm nói, "Khảo hạch hôm nay dựa trên nguyên tắc công bằng công chính, từ giờ trở đi nội dung của quá trình khảo hạch, đều được thiết bị ghi lại toàn bộ vào hành trình ký lục, sau khi kết thúc khảo hạch, sẽ công bố trên official website.

Hôm nay nội dung khảo hạch chuyển hệ được chia làm 2 phần: khảo hạch văn bản cùng khảo hạch thực tiễn. Đầu tiên là khảo hạch văn bản, yêu cầu dùng đề bài thi điện tử, đề tổng cộng gồm 10 đạo trí thức của cơ sở văn chương, trả lời đúng 6 đạo trở lên tính là thông qua. Khảo hạch thực tiễn yêu cầu từ trong ma văn ngẫu nhiên rút ra một loại, căn cứ quan sát cùng lý giải, thử chế tác hoa văn một lần, trọng điểm là quá trình khảo hạch chế tác hoa văn, để ra kết quả, cho nên cũng không yêu cầu nhất định phải thành công, lấy an toàn của học sinh làm trọng."

Nói xong Terry nhìn về phía Oakland, "Ngươi đã nghe rõ chưa?"

"Đã rõ."

"Như vậy liền bắt đầu đi."

Một cái máy tính bảng được đưa tới trước mặt Oakland, đề mục khảo thí xuất hiện trên màn hình, căn cứ theo nội dung hiển thị trên màn hình tiến hành trả lời. Mà cùng lúc đó, các lão sư giám thị đều có thể thông qua quang não nhìn nội dung trả lời của hắn.

Oakland hít sâu một hơi, bắt đầu trả lời. Kỳ thật hắn đối với nội dung khảo hạch văn bản có chút không tự tin, hắn mới tiếp xúc hoa văn không có bao lâu, rất nhiều kiến thức đều chưa hiểu rõ ràng, ưu thế duy nhất chính là hiểu biết phù văn thôi.

Vì thế thành tích khảo hạch văn bản của hắn có chút quỷ dị, một ít kiến thức lý luận hắn đều trả lời sai, nhưng mà đề mục có liên quan đến ma văn, hắn liền có thể trả lời đến tám chín trên mười, thậm chí đề cuối cùng là một đạo phụ gia rất khó, hắn cũng trả lời đúng.

Hắn từ 5 trong 10 cái ma văn giống nhau, tìm ra một cái duy nhất chính xác kia. Nếu chỉ có như vậy, đại khải có thể nói hắn là mèo mù đụng phải chuột chết, nhưng vấn đề là hắn còn đem bốn cái ma văn sai lầm kia tìm ra tới.

Komery cùng Terry đều lộ ra ánh mắt tán dương, thiếu niên này xác thực rất có thiên phú, kiến thức lý luận gì đó tuy rằng quan trọng, nhưng mấu chốt để chế tạo hoa văn vẫn là ma văn, có thể đối với ma văn hiểu biết như vậy, thiếu niên này cũng không đơn giản.

Cuối cùng thành tích khảo hạch văn bản của Oakland là 62 điểm, vừa vặn đủ tư cách.

Kế tiếp sẽ là khảo hạch thực tiễn, Charles lấy ra một cái hộp, bên trong là tấm card với rất nhiều màu sắc rực rỡ, mặt trên in hình ảnh một loại ma văn, yêu cầu hắn thử đem cái này vẽ ra trên năng lượng bản.

Nội dung phần này là do Komery cùng Terry chuẩn bị, chuẩn bị hộp tốt rồi giao cho người giám thị Charles cùng Butler tiên sinh, để cho công bằng.

"Lại đây nhìn một cái đi." Charles mở hộp ra đặt ở trước mặt Oakland, Oakland cũng không nghĩ nhiều liền tùy tiện nhìn tấm card.

Sau khi lấy ra mới phát hiện, mặt trên này in cư nhiên là ma văn nguyên tố hỏa.

Komery cùng Terry liếc nhau, đều hơi nhắn nhăn mi lại, hộp tấm card là do hai người bọn họ chuẩn bị, nhưng bọn hắn cũng không có đem tấm card ma văn nguyên tố bỏ vào, cái này đối với một người mới tiếp xúc với hoa văn mà nói, là đề mục siêu cương nghiêm trọng.

Bọn họ sau khi đem hộp giao cho Charles cùng Butler tiên sinh tiến hành kiểm tra cùng bảo quản, đều không còn cơ hội gặp qua cái hộp này, cho nên nếu có người động tay động chân với chiếc hộp, thêm vào một ma văn nguyên tố, như vậy người động tay động chân kia, chỉ có khả năng là Charles cùng Butler tiên sinh.

Butler tiên sinh là một vị đai sư văn chương đức cao vọng trọng, ở trong hiệp hội Văn Chương Sư cũng đảm nhiệm chức vụ quan trọng, hắn căn bản không có lý do cùng động cơ đi đối phó với một tiểu hài tử.

Chỉ còn Charles tiên sinh.......Điều này có chút khó nói.....

Liên Bang Đệ Nhất Quân Giáo là nơi thu nhận nhân tài của quốc gia, có thể nói là nơi tương đối đặc thù, hiệu trưởng trường quân đội là do nguyên thủ Liên Bang trực tiếp sai khiến, phó hiệu trưởng sẽ được đề cử hai người trong năm quân đoàn lớn để đảm nhiệm.

Tập đoàn quân số một là nguyên thủ dòng chính, tinh anh trong tinh anh, trừ bỏ chấp hành nhiệm vụ bố trí nguyên thủ bê ngoài, cũng không có gì nhàn hạ thoải mái đi quản một đám tân binh viên.

Thống soái tập đoàn quân số hai Cater. Williams cùng thống soái tập đoàn quân số bốn Lewis. Swift quan hệ không tồi, bởi vậy đề cử trước cộng đồng Wiliam. Stanley đảm nhiệm chức phó hiệu trưởng. William. Stanley là một cơ giáp chiến đấu sư thập phần xuất sắc, sau khi tiến vào trường học, liền quản lý hệ chiến đấu cơ giáp cùng hệ chỉ huy.

CÒN TIẾP.........

CHƯƠNG NÀY SIÊU DÀI LUN!!!!!