Hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của Hạng Hải cùng Bùi Vũ, còn chưa quyết định có đi làm phục vụ sinh hay không, liền nhận được điện thoại của “khách sạn Ngự Hải”. Hạng Hải vui sướng vô cùng căn bản không kịp nghĩ nhiều liền lập tức mang theo Bùi Vũ đi làm thủ tục nhậm chức.

Đến tận đây Bùi Vũ chính thức trở thành một nhân viên bảo an của khách sạn Ngự Hải, nhiều năm về sau, hắn luôn luôn suy nghĩ, nếu lúc ấy chưa từng đặt chân qua nơi đó, có hay không sẽ không có liên tiếp bi kịch lúc sau. Có lẽ nhân sinh chính là như vậy, có một số chuyện sớm đã được định sẵn, ngươi muốn chạy cũng trốn không thoát.

Bởi vì khách sạn còn đang ở giai đoạn thi công, cho nên các viên chức vẫn chưa chính thức nhận công việc, hơn mười nhân viên bảo an mỗi ngày đều nhận huấn luyện quân sự nghiêm khắc.

Vị quản lý nhân sự lúc trước không đồng ý nhận hắn làm nhân viên bảo an cũng có đạo lý nhất định, Bùi Vũ thân cao một mét bảy ba đứng ở trong đám người cư nhiên là thấp nhất, hơn nữa vẻ mặt khả ái, quả thực đúng là dễ bị người khi dễ.

Ngày đầu tiên Bùi Vũ đến đã bị mười mấy ánh mắt lớn nhỏ đánh giá khiến cả người không được tự nhiên, những người đó còn ở sau lưng khe khẽ nói nhỏ, tiểu tử này nhất định không chịu nổi cực khổ, không được vài ngày khẳng định sẽ từ chức. Thời điểm nghỉ ngơi giữa trưa, Hạng Hải ở sau lưng cảnh cáo những người đó một lần: “Hắn là đệ đệ của ta, nếu ai dám khi dễ hắn, nhất định phải chết!”

Hạng Hải người này, tướng mạo tuy rằng anh tuấn, bất quá nếu chọc giận hắn, cũng đủ dọa người, hơn nữa thân hình cao lớn, không ai dám đối với hắn bất kính, tất cả tự nhiên là gật đầu tỏ ý đã hiểu.

Ai cũng chưa từng nghĩ đến, Bùi Vũ dáng người nhỏ gầy thế nhưng thật hoàn toàn sống trong khóa huấn luyện chính quy, liên tục nửa tháng ở dưới ánh mắt trời tập luyện, cũng chưa từng nói qua nửa chữ mệt. Thời gian lâu dài, mọi người đều cảm thấy tiểu tử này tràn ngập nghị lực, đối với hắn tự nhiên cũng tốt hơn.

Thời điểm nhàn hạ mọi người liền tụ tập cùng một chỗ nói chuyện phiếm, loại không khí náo nhiệt này Bùi Vũ chưa bao giờ trải qua, nguyên bản tính cách hướng nội cũng dần dần biến thành sáng sủa. Đối với việc này Hạng Hải cảm thấy rất an ủi, xem ra để hắn đi ra ngoài công tác là quyết định đúng, chỉ có chân chính dung nhập vào xã hội mới có thể trải nghiệm lạc thú trong sinh hoạt. Chỉ là Bùi Vũ lại không biết, ở một góc nào đó, thủy chung có một đôi mắt đang theo dõi nhất cử nhất động của hắn.

Trong khoảng thời gian gần đây, công tác khách sạn an bài lâm thời có một ít thay đổi, cấp trên đã quyết định để cho phòng bảo an bắt đầu công việc chính thức, tiếp quản nhiệm vụ bảo vệ bên trong khách sạn. Bởi vì nhân viên chưa trang bị đầy đủ, bộ nhân sự đem trọng điểm công tác đặt ở trên thông báo tuyển dụng bảo an mới.

Nơi này tiền lương sao với chức vị đồng dạng ở các khách sạn khác cao hơn, thêm nữa chế độ đãi ngộ cũng phi thường hậu đãi, không đến mấy ngày liền có một số đông nhân viên đến phỏng vấn, chọn trái chọn phải sau loại bỏ một số lớn, cuối cùng chỉ còn hai người đủ tư cách.

Ngày hôm sau, quản lý bảo an liền mang theo hai nam nhân thân hình cao lớn, anh tư hiên ngang đến sân huấn luyện, dù sao sau này đều là đồng sự cùng một chỗ công tác, Bùi Vũ nhịn không được liền nhìn bọn họ nhiều thêm vài lần.

Trong đó có một người mặc quần bò, áo sơmi trắng, thoạt nhìn thập phần tỏa sáng, bất quá trên mặt còn mang theo một loại khí chất che dấu không được, nghe tự giới thiệu, người nọ tên là Lâm Kiệt, năm nay hai mươi ba tuổi.

Một người khác tên là Viên Gia Thăng, năm nay hai mươi bốn tuổi, không thể không nói, hắn trông thật sự quá mức anh tuấn, quần đen, một chiếc T-shirt bó sát người cũng màu đen, hơn nữa làn da cổ màu đồng thoạt nhìn rất đoạt ánh mắt người, cũng không biết bộ nhân sự ở đâu tìm được hai vị suất ca như vậy, khiến mấy nhân viên bán hàng ngẫu nhiên đi ngang qua đều giương mắt nhìn.

Cả Bùi Vũ cũng nhịn không được âm thầm tán thưởng một phen, cúi đầu nhìn xem chính mình, dáng người khô cằn, một chút cơ thịt cũng không có, hơn nữa khuôn mặt này, có chỗ nào giống nam nhân, phỏng chừng đến thời điểm mình hơn hai mươi tuổi cũng không thể so được với người ta.

Hai người kia đơn giản làm xong tự giới thiệu liền vào đội ngũ, đứng ở cuối cùng, Bùi Vũ mơ hồ cảm giác được dường như có người đang nhìn chằm chằm mình, vụng trộm quay đầu lại, liền cùng tầm mắt hai người kia đối diện nhau.

Lâm Kiệt hướng hắn gật gật đầu khẽ cười một chút, mà Viên Gia Thăng đồng thời cũng đưa cho hắn một mỉm cười thực thân mật, Bùi Vũ cũng tự nhiên hồi đáp.

Không biết sau khi xoay người, trên mặt người nào đó liền lộ ra một thần sắc quỷ dị. Mà một người khác, nhìn hắn rồi lại nhìn nam hài nhi, tà khởi khóe miệng không rõ ý tứ.

Sau khi huấn luyện kết thúc, Bùi Vũ đang ngồi ở bên người Hạng Hải uống nước hắn đưa qua, người kêu Lâm Kiệt chủ động lại đây cùng bọn họ chào hỏi: “Ngươi tên là gì?”

“Bùi Vũ.”

“Rất dễ nghe, nhìn ngươi niên kỉ hẳn là không lớn đi?”

“Ta đã mười tám tuổi.” Bùi Vũ bộ dáng thực khả ái, chớp lông mi thật dài, tựa hồ có thể thổi ra một trận gió, hắn ngây thơ căn bản không biết ánh mắt người khác nhìn mình rốt cuộc có bao nhiêu kỳ quái.

Lâm Kiệt còn muốn cùng hắn tiếp tục tán gẫu, đáng tiếc cố tình có một đống đui mù lại đây quấy rối. Đối với đồng sự mới tới, mọi người đều muốn hiểu biết thêm, rất nhanh tụ tập ở nơi này, ngươi một lời ta một câu, nhất thời mở ra náo nhiệt. Bùi Vũ bị các đại ca ca vây quanh ở bên trong, nghe bọn họ nói đùa cảm thấy thập phần thú vị.

Mà chỉ có Viên Gia Thăng một mình đứng ở góc sáng sủa, uống nước khoáng trong tay, ánh mắt nhìn chằm chằm vào nam hài nhi khả ái kia.

Mặc kệ ở địa phương nào đều giống nhau, mọi người sẽ luôn đối với người có diện mạo xinh đẹp sinh ra hảo cảm không thể giải thích. Huống chi Lâm Kiệt mới tới còn đặc biệt sáng sủa, không đến mấy ngày liền cùng mọi người hòa hợp.

Chỉ là người kêu Viên Gia Thăng tựa hồ thực quái gở, luôn một mình lẳng lặng đứng ở một góc hút thuốc lá, chưa bao giờ cùng mọi người nói đùa.

Bộ bảo an đều là tiểu tử choai choai, nơi này không có nữ nhân, thời điểm nói đùa tự nhiên cái gì cũng đều dám nói, có đôi khi không có điểm dừng, ngày đó không biết ra sao liền nói đến trên người Bùi Vũ.

“Bùi Vũ diện mạo này, thực là nam nhân hâm mộ, nữ nhân hận, ta thấy ngươi thế nào cũng không giống làm bảo an, hẳn là đi công quán mới đúng.” Lưu Bằng nói xong, mọi người đều che miệng vụng trộm nở nụ cười, chỉ có một mình Hạng Hải trên trán nổi lên gân xanh, tâm lý có chút khó chịu.

Thế nhưng Bùi Vũ còn nháy mắt ngây thơ hỏi hắn: “Công quán là địa phương gì?”

“Không thể nào, ngươi cả chỗ này cũng không biết ?”

Bùi Vũ lắc đầu, nhìn về phía Hạng Hải bên cạnh: “Hạng Hải, công quán là địa phương gì?”

“Đứa ngốc, đó cũng không phải là địa phương gì tốt đẹp. Bọn họ nói đùa với ngươi thôi.”

Lâm Kiệt nâng tay khoác lên bả vai Bùi Vũ, thuận thế đem hắn kéo lại đây, đối những người đó nói: “Tính thử hắn đi, đưa ra mức giá khởi điểm. Với diện mạo này, khẳng định là đầu bài.”

Lưu Bằng làm bộ lau lau nước miếng nói: “Đáng tiếc ta không hảo loại này, bằng không khẳng định sẽ theo đuổi ngươi.”

“Cũng không tự nhìn xem diện mạo của ngươi, liền như vậy muốn theo đuổi người ta, Bùi Vũ nhìn thấy cũng sẽ không nguyện ý.”

“F*ck, ta diện mạo này thì làm sao, ngươi đừng nhìn ta gầy, cả người đều là cơ bắp, chỉ nói khuôn mặt, mũi ra mũi, ánh mắt ra ánh mắt……”

“Phải, mũi ra mũi, ánh mắt ra ánh mắt, chỉ là tất cả đều không hòa hợp!”

“Ngươi diện mạo hảo lắm sao, sinh vào mùa đông, khuôn mặt lạnh như băng, nhìn vào liền cảm thấy lãnh.”

“Có cái gì không tốt, thời điểm mùa hè nóng nực đem ta ra nhìn liền hảo, ngươi nói có phải hay không Bùi Vũ?”

Bùi Vũ ở một bên đã sớm vui vẻ nửa ngày, những người này luôn như vậy, nghĩ cách trêu chọc đối phương, mọi người cùng một chỗ nói chuyện cãi cọ tổng cảm thấy thời gian trôi qua đặc biệt mau. Hắn cho tới bây giờ cũng không biết trong cuộc sống thế nhưng có nhiều lạc thú như vậy, công tác cũng có thể vui vẻ như thế.

Bùi Vũ người này vốn là một hài tử ngây thơ, tâm lý không oán không hận, hơn nữa sau khi chuyển thế, mọi người bên cạnh đối hắn tốt lắm, hắn sớm đem những đau xót quá khứ chôn ở đáy lòng, không suy nghĩ nhiều. Nhân sinh vốn là thế này, quá nhiều oán hận sẽ chỉ làm bản thân sống ở bên trong thống khổ, sao không dứt bỏ hết thảy không vui, cởi mở tấm lòng vui vẻ hưởng thụ sinh hoạt!

Thời điểm mọi người còn đang nói đùa, chỉ có một mình Hạng Hải không hùa theo, thấy tay Lâm Kiệt còn khoát lên trên vai Bùi Vũ, liền cảm thấy phi thường không thoải mái.

Nâng tay đánh hắn một chút: “Uy, đừng mượn cớ nói chuyện mà chiếm tiện nghi đệ đệ của ta.”

Lâm Kiệt cũng không giận, xoa xoa mu bàn tay trả về một câu khiêu khích: “Uy, mọi người đều là nam nhân, đừng nói là chạm một chút, cho dù ôm một hồi thì có cái gì quan hệ. Ngươi đừng giống như gà mẹ có được không?” “Lại nói tiếp, phản ứng loại này của ngươi thực dễ dàng khiến cho người khác hiểu lầm, chẳng lẽ nói…… chính tâm ngươi có quỷ?”

Hạng Hải nhất thời nghẹn họng, tựa hồ bị người ta nói trúng tâm sự, bắt đầu từ cổ đỏ lên đến mặt, hắn đối với Bùi Vũ rất hảo cảm, cũng đặc biệt để ý hắn, nhưng chính mình lại chưa bao giờ hướng phương diện kia nghĩ tới. Cho dù hai người mỗi ngày ngủ ở trên một cái giường, cũng chưa từng bao giờ có tạp niệm.

Nghĩ nghĩ, Hạng Hải cũng cùng hắn đùa giỡn: “Ta nếu tâm có quỷ đã sớm đem hắn áp, hắn thế nhưng mỗi ngày đều ngủ chung giường với ta.”

Lâm Kiệt nghe nói như thế, sau một phen xoay thẳng hai vai Bùi Vũ, dùng biểu tình nghiêm túc cảnh cáo hắn: “Bùi Vũ, cẩn thận hoa cúc của ngươi!”

“A? Hoa cúc?” Bùi Vũ đơn thuần trong đầu hiện lên một dấu chấm hỏi lớn.

“Được rồi được rồi, càng nói càng không có điểm dừng, đã đến giờ, tan tầm!”

Chủ quản nói một câu, mọi người lập tức giải tán, Hạng Hải đem Bùi Vũ từ ghế trên túm lên: “Đói bụng không, muốn ăn cái gì?”

“Hạng Hải, hoa cúc là ý tứ gì?”

Vấn đề này muốn Hạng Hải như thế nào trả lời, chỉ có thể quay đầu trừng mắt nhìn hắn một cái. Những lời này cố tình bị người bên cạnh nghe rõ ràng, thật sự không nhịn được phì một tiếng bật cười. Bùi Vũ quay đầu lại mới nhìn thấy trên ghế kế bên còn ngồi một người.

Thấy hắn vẫn như trước ngồi ở trên ghế không có ý tứ rời đi, vì vậy Bùi Vũ hỏi: “Viên Gia Thăng, ngươi như thế nào không đi ăn cơm?”

Viên Gia Thăng cười lắc lắc đầu: “Ta không đói bụng, các ngươi đi đi.”

“Nga.”

————————-