Cổ Thành kinh ngạc trừng lớn hai mắt, chỉ vào khuôn mặt kia: “Tiên sinh, hắn, hắn không phải?”

Giờ này khắc này, Viên Gia Thăng mới tin tưởng, một màn vừa rồi không phải chính mình hoa mắt, người nọ thật là Bùi Vũ.

Bên trong xe, Bùi Vũ chậm rãi phiêu mắt liếc hai người xa xa, trong ánh mắt không chút dao động, một mảnh băng lãnh: “Lái xe.”

“Dạ, tiên sinh!”

Xe hơi màu đen vội vàng phóng đi, Viên Gia Thăng lúc này mới phục hồi tinh thần lại, đoạt chìa khóa xe của Cổ Thành liền vọt vào bên trong xe, một cước đạp chân ga liền đuổi theo.

“Tiên sinh, mặt sau có theo một cái đuôi.”

Bùi Vũ nhìn kính chiếu hậu, rít điếu thuốc thật hơi thật dài: “Cắt đuôi hắn.”

“Dạ”

Viên Gia Thăng cũng không hiểu được bản thân vì cái gì muốn đuổi theo, tựa như Bùi Vũ là một khối nam châm khác cực, kiên quyết đem hắn hút lại đây. Hai chiếc xe hơi một trước một sau ở trên đường truy đuổi, nơi đi qua người ở càng ngày càng thưa thớt. Thẳng đến bắt đầu chạy lên đường núi, Viên Gia Thăng vẫn như trước đuổi theo không bỏ.

Bùi Vũ không chút hoang mang xử lý công sự, còn liên tiếp đánh vài cuộc điện thoại, đối chiếc xe phía sau cũng không liếc mắt một cái.

Lái xe ngược lại mỗi thời khắc đều chú ý xe sau, vòng vo mấy vòng sau đột nhiên phát hiện xe kia không còn bóng dáng: “Tiên sinh, đã cắt đuôi chiếc xe kia.”

“Ân!”

Bùi Vũ vẫn như trước nghiêm túc nhìn văn kiện trong tay, tựa hồ bất cứ chuyện gì cũng không thể khiến hắn phân tâm. Ai ngờ vào lúc này phía sau đột nhiên truyền đến tiếng nổ rất lớn, bên trong xe ba người đều kinh ngạc một chút, nam tử bên cạnh vội vàng hướng ngoài cửa sổ nhìn, trong rừng cây xa xa chậm rãi dâng lên một cỗ khói đặc.

“Tiên sinh, xe kia dường như đã xảy ra chuyện.”

Bùi Vũ âm thầm nhíu mày, chỉ là một lát lại đem tầm mắt quay lại trên văn kiện: “Đã biết.”

“Nếu vậy……” Thủ hạ thấy Bùi Vũ sắc mặt không tốt, vội vàng đóng miệng, xe hơi lại chạy về phía trước hồi lâu, Bùi Vũ vô tâm tình xem tư liệu, một tay khoát lên cửa kính xe không biết suy nghĩ cái gì.

Ước chừng qua một lúc lâu, Bùi Vũ mới lạnh lùng phân phó: “Quay lại!”

Lái xe vừa nghe vội vàng phanh lại, quay đầu xe chạy trở về. Tình trạng hiện trường hoàn toàn vượt qua mọi người tưởng tượng, xe hơi cao cấp kia đâm vào thân cây đã hoàn toàn thay đổi hình dạng, mui xe vẫn còn đang bốc khói, cửa kính thủy tinh vỡ nát rải rác khắp nơi, túi hơi an toàn phình to lấp đầy bên trong xe.

“Tiên sinh, trong xe không có người.” Hai thủ hạ xuống sườn dốc xem xét, sau vội vàng hướng Bùi Vũ đứng ở trên cao báo cáo một tiếng.

Bùi Vũ âm thầm nhíu mày, một chữ cũng chưa nói, theo dấu vết bánh xe tìm qua, không bao lâu ngay tại phía xa xa tìm được một quả vỏ đạn. Bùi Vũ xoay người trở về bên cạnh xe, mở ra cốp sau lấy mấy thứ này nọ.

“Cho các ngươi thời gian một giờ, ta muốn biết ai đã hạ thủ.”

“Tiên sinh, vậy còn ngươi?”

Bùi Vũ phiêu bọn họ liếc mắt một cái, không nói bất cứ điều gì rời đi, hai thủ hạ ai cũng không dám nhiều lời, y theo phân phó nhanh chóng lái xe ly khai hiện trường.

Viên Gia Thăng từ rừng cây một đường lăn đến dưới núi, qua hồi lâu mới dần dần khôi phục tri giác, bả vai trúng đạn, máu còn không ngừng chảy ra bên ngoài, toàn thân đều đau đến lợi hại. Bốn phía nhìn nhìn, nơi nơi đều là rừng cây rậm rạp, phân không rõ đông tây nam bắc.

Viên Gia Thăng cố gắng chống đỡ thân thể đứng dậy, ôm miệng vết thương tựa vào thân cây một bên, chậm rãi lộ ra một nụ cười bất đắc dĩ. Thầm nghĩ: thay đổi, thật sự thay đổi, biến thành ngoan độc như vậy.

Là Bùi Vũ đem hắn dẫn tới nơi này, nếu vậy cũng nhất định là hắn hạ thủ. Không thể tưởng được hài tử đơn thuần ngày xưa, nay lại tàn nhẫn như thế, chặt đứt thắng lại sợ chết không được, còn tặng thêm một phát đạn, đủ tuyệt tình! Bất quá đây đều là báo ứng, là chính mình phải chịu, chẳng thể trách người khác.

Không biết qua bao lâu, Viên Gia Thăng hốt hoảng nghe thấy thanh âm cước bộ, mà lúc này hắn căn bản không có khí lực, máu xói mòn khiến hắn rất nhanh suy nhược xuống.

Tiếng bước chân kia đứng ở trước mặt, Viên Gia Thăng chậm rãi đem ánh mắt mở ra một khe hở, lọt vào trong tầm mắt cư nhiên là gương mặt quen thuộc, ánh mắt một mảnh băng lãnh, không mang theo một tia tình cảm, hai vết sẹo thật dài mặc dù không giống vài năm trước, dữ tợn như vậy, lại vẫn như cũ khiến người nhìn vào cảm thấy ghê người.

“Tiểu Vũ, ngươi, ngươi muốn tới tiễn ta một đoạn đường cuối sao?”

Đôi môi Bùi Vũ cũng không nhúc nhích một chút, ngồi xổm trên đất mở ra một ba lô, lấy một phen chủy thủ cùng một khối băng gạc. Tả hữu nhìn nhìn tìm lấy một nhánh cây nhét vào miệng Viên Gia Thăng. Viên Gia Thăng đã đoán được hắn muốn làm cái gì, tuy rằng nghi hoặc nhưng cũng vô lực phản kháng.

Bùi Vũ giải khai quần áo hắn, nhìn tình huống miệng vết thương, so với chính mình tưởng tượng tốt hơn một chút, bởi vì góc độ có chút vấn đề, viên đạn kia bắn cũng không phải rất sâu. Lập tức dùng bật lửa đem chủy thủ khử trùng, cắn răng khoét xuống.

“Ô ! ! ! !” Đau đớn cực đại khiến Viên Gia Thăng nháy mắt chảy một thân mồ hôi lạnh, thân thể giãy dụa liên tục lại bị Bùi Vũ gắt gao kiềm xuống đất, mảy may không thể động đậy.

Từ đầu tới cuối, ánh mắt Bùi Vũ đều không có bất luận biến hóa gì, không có đau lòng, không có thương tiếc, thậm chí không có hận ý. Bất quá trên tay lại không chút lưu tình, cố ý ở miệng vết thương khoét sâu một đao, huyết thủy giống như suối phun ra một mảnh, làm Viên Gia Thăng suýt nữa đau đến ngất xỉu đi. Bùi Vũ thành thạo lấy ra viên đạn, che miệng vết thương rất nhanh làm tốt băng bó, hết thảy động tác đều thông thuận tự nhiên, giống như một bác sĩ đã hành y nhiều năm, cả tay cũng không run một chút, để người hoài nghi là hắn không phải thường xuyên làm mấy chuyện này chứ?

Viên Gia Thăng đã có thể khẳng định chuyện ám sát cùng hắn không có quan hệ, không ai sau khi giết người lại chạy tới cứu người. Miệng vết thương bị băng bó thỏa đáng, Bùi Vũ lại giúp hắn uống chút thuốc, Viên Gia Thăng cảm giác thể lực đang dần dần khôi phục lại. Mà tâm lý lại dâng lên tràn đầy áy náy: hận ta như vậy, tại sao còn cứu ta, ngươi còn không bằng cho ta chết thống khoái !

“Vì cái gì, vì cái gì muốn cứu ta?”

Bùi Vũ ngồi ở một bên trên cỏ, dùng bàn tay đầy máu tươi điểm một điếu thuốc, chậm rãi hút một ngụm, một câu cũng chưa nói.

Viên Gia Thăng hướng bên kia xê dịch, bắt lấy bả vai Bùi Vũ: “Tiểu Vũ, nói cho ta biết, nói cho ta biết vì cái gì?” Có phải hay không bởi vì ngươi còn yêu ta? Có phải hay không bởi vì ngươi không muốn để cho ta chết?

Thẳng đến khi điếu thuốc trên tay hút xong, Bùi Vũ mới đứng lên, Viên Gia Thăng thấy hắn muốn đi, mạnh mẽ bắt lấy bàn tay tràn đầy máu tươi kia: “Nói cho ta biết, vì cái gì?”

Bùi Vũ lạnh lùng phiêu hắn liếc mắt một cái, gằn từng tiếng nói cho hắn: “Chuyện ngươi nợ ta còn chưa trả đâu!”

Cái tay kia từng chút ly khai, bản thân đúng là đã tự mình đa tình, đem hắn tổn thương đến như thế, lại còn ảo tưởng hắn sẽ tha thứ cho mình, quả thực là người si nói mộng! Suy yếu nằm trên mặt đất, quần áo rách nát không chịu nổi, trên người vết máu loang lổ, tựa như một con cẩu bị chủ nhân vứt bỏ, muốn bao nhiêu chật vật liền có bấy nhiêu chật vật.

Chỉ có ánh mắt vẫn còn nhìn chằm chằm vào bóng dáng Bùi Vũ đi xa, thẳng đến khi hắn biến mất ở trong rừng cây. Tâm giống như bị đổ vào một bình ngũ vị hương, tư vị gì cũng đều có. (ngũ vị gồm có: đắng, ngọt, mặn, chua, cay)

————————————-

“Tiểu Vũ, ngươi như thế nào giờ mới trở về?” Đối với vết máu trên quần áo Bùi Vũ, Lâm Kiệt tựa hồ không cảm thấy chút ngoài ý muốn.

“Trên đường xảy ra chút chuyện.”

“Vì cái gì muốn cứu hắn? Chẳng lẽ…… ngươi đối với hắn dư tình chưa dứt?” Lâm Kiệt tựa vào trên sô pha, ôm song chưởng chờ đáp án.

Chuyện vừa mới phát sinh, Lâm Kiệt thế nhưng biết nhanh như vậy, Bùi Vũ tuyệt không thấy kỳ quái, bắt đầu từ ba năm trước đây, nhất cử nhất động của hắn tất cả đều nằm trong khống chế của Lâm Kiệt. Bùi Vũ tâm lý rất rõ ràng, thiếu nợ Lâm Kiệt không phải chuyện tốt.

“Nếu hiện tại hắn chết, đối với ta không có bất cứ lợi ích nào, tài sản Viên gia rất có khả năng rơi vào trong tay đường đệ hắn. Ta đây cố gắng nhiều năm như vậy, chẳng phải uổng phí sao?”

Lâm Kiệt xác thực vẫn có chút không tin, ngữ khí mang hoài nghi hỏi hắn: “Cho dù hắn chết thì đã sao, ngươi quay đầu cùng Viên lão gia tử nhận thân, gia sản này không cần cố gắng cũng là của ngươi?”

“Nếu thật muốn làm như vậy, ta cần gì phải đợi ba năm.” Bùi Vũ sờ soạng vết sẹo trên mặt: “Chưa bắt đầu người đã chết, rất không thú vị !”

Lâm Kiệt vừa lòng nở một chút nụ cười, đi từng bước một đến phía sau Bùi Vũ, nhẹ nhàng ôm lấy eo hắn: “Tiểu Vũ, bộ dáng ngươi hiện tại, thật sự là mê người.”

“Lâm Kiệt, ta nói rồi, không nên đụng ta!”

Đối mặt thanh âm lạnh lùng cảnh cáo như thế, Lâm Kiệt chỉ có thể cười gượng hai tiếng, biết điều buông lỏng tay: “Kế tiếp, ngươi tính toán làm sao?”

“Tắm rửa!” Tiếng nói vừa dứt, người đã mở cửa vào phòng tắm, thực không khách khí đem Lâm Kiệt nhốt ở bên ngoài.

Ở Mĩ quốc cửu tử nhất sinh nhịn ba năm, nếu vừa về nước hắn liền chết, nếu vậy còn có ý nghĩa gì? Bùi Vũ từng kiện từng kiện cởi hết quần áo của mình, nhìn vào gương lộ ra một loại tiếu ý khủng bố, nụ cười kia âm trầm mà quái dị, là một loại tươi cười chưa bao giờ trước mặt người khác biểu hiện qua, thậm chí cả Lâm Kiệt cũng chưa từng nhìn thấy hắn lộ ra loại vẻ mặt này.

Thân thể trắng nõn đã không còn hoàn mỹ giống như trước, một thân tràn ngập tất cả vết sẹo lớn nhỏ, hoặc nông hoặc sâu cũng không sánh bằng vết sẹo trên mặt, khiến người khắc sâu vào trí nhớ. Bất quá đối với việc năm đó tự hủy dung mạo, Bùi Vũ cũng chưa từng hối hận, đó càng như một loại cảnh báo, lúc nào cũng khắc khắc nhắc nhở chính mình, trên thế giới này, vĩnh viễn không thể tin tưởng bất luận kẻ nào !

Hơn nữa gương mặt thẹo này hiện tại cũng vì hắn giảm đi rất nhiều phiền toái, tại địa phương không có nữ nhân kia, nam nhân giống như hắn vậy, quả thực là vật phẩm dùng để phát tiết tốt nhất, bất luận là da đen hay da trắng, nhìn thấy một nửa sườn mặt của hắn, đều hận không thể lập tức phóng lại đây áp đảo hắn, nhưng khi nhìn thấy toàn mặt lại bị dọa lui hơn phân nửa, một nửa còn lại không sợ chết cũng đều bị Bùi Vũ dụng quyền giải quyết sạch sẽ.

Thời điểm ra khỏi phòng tắm, thủ hạ đã trở về phục mệnh, thực hiển nhiên lái xe này đã đem tin tức nói cho Lâm Kiệt biết trước, ai bảo hắn vốn là thủ hạ của Lâm Kiệt.

“Người ở đâu?”

“Vừa mới vào một nhà tắm hơi ở khu trung tâm, Trương Văn hiện tại đang ở đó.”

Bùi Vũ nhanh chóng từ ngăn tủ lấy bộ quần áo vội vàng thay, ba người đi ra cửa. Lâm Kiệt mạng lưới quan hệ quả nhiên lợi hại, chuyện phiền toái như thế nhưng vận dụng người của hắn trong vòng nửa ngày liền tra ra kết quả, Bùi Vũ không thể không cảm thán Lâm Kiệt này quả nhiên không phải đơn giản. Chỉ là bối cảnh kỳ bí, bản thân hiện tại vô năng lực điều tra rõ chi tiết của hắn.

Xe chạy tới phòng tắm hơi, sắc trời đã bắt đầu tối, Bùi Lâm hai người nghe xong Trương Văn báo cáo, kết luận người còn chưa xuất hiện, lưu lại lái xe cùng Trương Văn ở tại chỗ chờ đợi. Hai người cùng nhau giả dạng làm khách nhân vào phòng tắm, rất nhanh ở trong đại sảnh nhìn thấy người mà Trương Văn miêu tả. Bùi Vũ bất động thanh sắc tìm một cái sô pha xa hơn một chút nằm lên, Lâm Kiệt vừa mới tắm xong, một bên lau tóc, một bên vào đại sảnh.

“Uy, muốn hay không kêu một cô bé đến xoa bóp cho ngươi?”

Bùi Vũ liếc trắng mắt: “Ngươi tự mình chơi đi.” Thật sự là không có khiếu hài hước, lúc trước rõ ràng thích cười như vậy, như thế nào hiện tại biến thành một bộ mặt lạnh như tiền, một hai tháng cũng không cười qua một lần. Lâm Kiệt toái niệm nửa ngày, mới lười nhác ngã vào trên sô pha điểm điếu thuốc.

Hai người câu được câu không trò chuyện, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào nam nhân ở xa xa. Ước chừng qua hơn một giờ, trên di động mới gửi tới một cái tin nhắn, Bùi Vũ hiểu rõ. Quét mắt nhìn một nam nhân khác đi vào đại sảnh, trong lòng thật có chút ngoài ý muốn, không riêng gì hắn, cả Lâm Kiệt đều cảm thấy có chút ngoài ý muốn. Hai người nọ trao đổi ánh mắt, một trước một sau vào một gian phòng mát xa.

Bùi Vũ cùng Lâm Kiệt cũng vội vàng đi theo, vào căn phòng cách vách.

Đợi cho Bùi Vũ ra khỏi phòng tắm hơi thì mặt trăng đã lên cao, Trương Văn vội vàng tiếp nhận dụng cụ ghi âm tinh vi ở trong tay hắn: “Tiên sinh, kế tiếp làm thế nào?”

“Trong chốc lát đem lão nhân kia bắt tới gặp ta.”

“Dạ!”

———————–