Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ

Chương110: Buôn bán lời bạc thì phải làm cái gìEdit : pthu Beta: Tiểu Tuyền “ Cái công thức này.” Liên Mạn Nhi dùng ánh mắt trưng cầu ý kiến nhìn Liên Thủ Tín, Ngũ Lang cùng tiểu Thất , lúc này mới chậm rãi nói , “ Ta cũng không muốn bán . Chúng ta là nông dân, không nóng lòng phát tài. Chúng ta không sợ cực khổ, có sức lực, còn có cái công thức này này, hàng năm có thể kiếm được chút ít tiền, tế thủy trường lưu ( sử dụng tiết kiệm thì dùng được lâu dài ), đối với chúng ta mà nói , mới là tốt nhất .

Vũ Trọng Liêm cùng Vũ chưởng quỹ nghe Liên Mạn Nhi nói không muốn bán công thức , hơn nữa xem ra cũng không phải là nói lời giả, hai người đều có chút ít gấp gáp . Cửa hàng đồ khô sinh ý bất hiện sơn bất lộ thủy (phải hiển lộ ra mới biểu hiện được mình), thoạt nhìn vốn ít lợi mỏng , nhưng mà chân chính làm ăn , liền sẽ thấy ,mua bán này tiền lời vô cùng nhiều .

“Tiểu cô nương, các ngươi nên suy nghĩ cẩn thận , giá tiền của công thức , chúng ta có thể từ từ thương lượng.” Vũ Trọng Liêm liền nói .

“Vũ đại gia muốn mua như vậy sao? Như vậy, định bỏ ra bao nhiêu tiền mua công thức này của ta?” Liên Mạn Nhi cúi đầu trầm tư một chút, lúc này mới hỏi .

Vũ Trọng Liêm nghe liền vui mừng . Liên Mạn Nhi hỏi như vậy , đúng là nói hắn còn có hy vọng có thể mua được công thức này .

“Tiểu cô nương, ngươi vừa mới nói, chính các ngươi dùng cái công thức này , một năm có thể kiếm 8 lượng bạc , như vậy ta liền ra giá tiền 10 năm, đưa cho ngươi 80 lượng bạc như thế nào ?” Vũ Trọng Liêm trầm ngâm một chút , nói ra.

Hắn vốn là cũng không có ý định xuất ra quá nhiều tiền mua công thức này của Liên Mạn Nhi , nghĩ rằng chỉ mất mười mấy lượng tối đa hai mươi lượng bạc , có thể dụ dỗ Liên Mạn Nhi vui vui vẻ vẻ đem công thức giao cho hắn . Hắn không nghĩ tới Liên Mạn Nhi khôn khéo như vậy, lại không chịu bán công thức, bởi vậy đành phải xuất huyết nhiều ( editor : tiền là máu là thịt a =)) ) . Trong lòng hắn rất coi trọng đậu phông hương tỏi này, hắn đã lên kế hoạch sau khi lấy được công thức xong, sẽ làm ra với số lượng lớn , không phải chỉ có trong cửa hàng của mình bán , còn có thể giao một lượng lớn hàng hóa cho các cửa hàng tạp hóa khác , tiểu thương đi buôn bán… Tám mươi lượng bạc một năm, thậm chí không cần một năm liền có thể thu hồi lại .

Đương nhiên bây giờ khiến cho hắn đau thịt đau lòng, nhưng hắn không có cách nào khác, nghe Liên Mạn Nhi nói , không muốn nhiều bạc như vậy , người ta căn bản là sẽ không nổi lòng tham đem công thức bán cho hắn .

Liên Mạn Nhi nghe Vũ Trọng Liêm chịu xuất ra 80 lượng bạc. Trên mặt ra có chút động tâm , lại có chút bộ dạng khó xử , kỳ thật trong nội tâm nàng đã khoa tay múa chân một cái tư thế chiến thắng. Vũ Trọng Liêm muốn mua công thức của nàng. Lại cố ý ra vẻ ta đây ép giá , nàng đương nhiên phải trả lễ lại , dùng đủ bản lĩnh. Đề cao công thức này bằng giá trị con người. Bây giờ nhìn lại , đúng là nàng hơn một chút .

Liên Thủ Tín, Ngũ Lang cùng tiểu Thất trên mặt đều hiện ra sắc mặt vui mừng.

“ Tám mươi lượng bạc là tiền mười năm. Thế nhưng chính chúng ta bán ,có thể bán nhiều cái mười năm .” Liên Mạn Nhi liền đối với Liên Thủ Tín nói .

“ Chủ nhân chúng ta cấp cho giá tiền này không thấp, cơ hội khó có được a.” Vũ chưởng quỹ bận rộn ở bên cạnh khuyên nhủ .

“ Một nhà chúng ta phải thương lượng một chút, đến cùng là bán hay là không bán.” Liên Mạn Nhi liền nói .

Dù sao đây cũng là một đại sự , người ta muốn thương lượng là hợp tình hợp lý .

“ Đồng ý , vậy các ngươi cứ thương lượng một chút đi. Sự kiên nhẫn của ta có hạn , cũng sẽ không chờ quá lâu a.” Vũ Trọng Liêm cố ý nói . Hắn đã nhìn ra, Liên gia ngoại trừ Liên Mạn Nhi . Một lớn hai nhỏ khác cũng đã nguyện ý bán đi .

Liên Mạn Nhi cùng với Liên Thủ Tín , Ngũ Lang, tiểu Thất từ trong nhã gian đi qua , đi vào bên trong một gian phòng ốc bên cạnh ngồi xuống .

“ Cái công thức này, chúng ta là bán hay là không bán ?” Liên Mạn Nhi liền hỏi .

Liên Thủ Tín , Ngũ Lang cùng tiểu Thất trong lúc nhất thời cũng không nói gì . Liên Thủ Tín còn có chút mơ mơ màng màng . Cái công thức làm đậu phộng hương tỏi có thể bán 80 lượng bạc , cái này dù thế nào hắn cũng chưa từng nghĩ tới . Khi hắn thấy . Cái đậu phộng hương tỏi này , chính là mấy đứa hài tử trong nhà mò mẫm suy nghĩ ra, vì gặp may mắn, nên mỗi lần đi chợ đều có thể kiếm chút ít tiền tiêu vặt, cải thiện cuộc sống trong nhà mà thôi . Nhưng mà hôm nay nhìn Vũ Trọng Liêm cùng Liên Mạn Nhi ngươi tới ta đi vừa nói như vậy , cái phương pháp này ,vậy mà đáng giá như thế .

“Tám mươi lượng bạc, đúng là không ít.” Nhìn thấy mấy người hài tử đều đang nhìn hắn, chờ hắn quyết định, Liên Thủ Tín suy nghĩ một chút , liền nói . “ Cho dù cái công thức này chúng ta giữ kín, thời gian mười năm, cũng không tránh khỏi người khác đưa ra món ăn tốt hơn . Muốn cha đưa ý kiến, thì cái giá tiền này,có thể bán.”

Liên Mạn Nhi âm thầm gật đầu, nàng đoán chừng Liên Thủ Tín sẽ nói như vậy .

“Cha thì nghĩ như vậy. ” Liên Thủ Tín lại tiếp tục nói , “Nhưng mà , Mạn Nhi, cuối cùng là bán hay không bán , đều nghe lời con ”

Liên Thủ Tín là nghĩ như vậy , công thức là mấy hài tử suy nghĩ ra được , hơn nữa vừa rồi Liên Mạn Nhi cùng Võ Trọng Liêm đối đáp, lộ ra rất có chủ ý , thậm chí so với hắn càng tỉ mỉ hơn nhiều , cho nên hắn nói rõ thái độ của hắn , quyết định cuối cùng có lẽ giao cho bọn nhỏ .

Liên Mạn Nhi liền nở nụ cười, đây là ưu điểm của Liên Thủ Tín , đối với con của mình đều cho sự tôn trọng, sẽ không tự cao tự đại , không hiểu giả hiểu , hoặc là lấy thân phận phụ thân tự cao tự đại, đem ý nghĩ của hắn áp đặt trên người bọn nhỏ . Đây là phẩm chất tương đối khó có được .

“Ca, tiểu Thất, hai người nghĩ thế nào?” Liên Mạn Nhi liền lại hỏi Ngũ Lang cùng tiểu Thất.

“Ta xem cũng có thể bán.” Ngũ Lang nói.

“Tám mươi lượng bạc a, đệ cầm lấy đều cầm không được. ” Tiểu Thất cũng gật đầu , trong hai mắt hắn cũng đã lóe bạc nguyên bảo rồi . ( bạc nguyên bảo là đĩnh bạc thời xưa , 1 đĩnh bạc nguyên bảo = 50 lượng bạc )

“Được, vậy thì bán đi a.” Liên Mạn Nhi thấy tất cả mọi người đồng ý muốn bán, cũng liền gật đầu.

“Vậy chúng ta bây giờ trở lại. ” Liên Thủ Tín nói , hắn là sợ Vũ Trọng Liêm đổi ý .

“Cha, chờ một chút, còn có chuyện, trước chúng ta thương lượng một chút… ” Liên Mạn Nhi vội nói.

Liên gia phụ tử mấy người hẹn qua thời gian một chén trà , mới trở lại trong nhã gian. Vũ Trọng Liêm ngồi ở chỗ đó, thấy rõ biểu tình trên mặt mấy người , cũng biết cuộc buôn bán này đã thành công.

“Vũ đại gia, chúng ta thương lượng qua rồi, cái phương pháp này chúng ta bán . ” Liên Mạn Nhi sảng khoái nói .

“ Tốt , tốt. ” Vũ Trọng Liêm liên tiếp nói ra hai chữ tốt, mời Liên Thủ Tín , cùng đám người Liên Mạn Nhi ngồi xuống, lại để cho tiểu nhị một lần nữa đưa trà nóng lên , lại đổi điểm tâm nóng. “Cái công thức kia…”

“Vậy bạc kia chuẩn bị xong chưa Vũ đại gia ? ” Liên Mạn Nhi cười hỏi .

Vũ Trọng Liêm ha ha cười hai tiếng, liền phân phó Vũ chưởng quỹ đi lấy bạc .Vũ chưởng quỹ đi ra ngoài thời gian một lát, liền nâng một cái khay lớn tiến vào , bên trên khay là bốn phong bạc chỉnh chỉnh tề tề .

“Tiểu cô nương, chúng ta còn có lời nói trước, ngươi bán cho ta công thức này , thì không thể bán cho người khác . ” Vũ Trọng Liêm liền nói .

“Việc này chúng ta hiểu, Vũ đại gia cứ việc yên tâm. ” Liên Thủ Tín liền nói.

“Vậy là tốt rồi . ” Vũ Trọng Liêm liền để cho Vũ chưởng quỹ đem bạc đặt ở trước mặt mấy người Liên Mạn Nhi.

“Vũ đại gia, công thức này chúng ta bán cho ngươi , cũng sẽ không đi nói cho người khác biết. Nhưng mà, nhà chúng ta tự mình làm một ít ăn, có lẽ không có vấn đề a . ” Liên Mạn Nhi cười hỏi .

“Cái này không sao. ” Vũ Trọng Liêm cười nói , “Nhưng mà công thức này về sau sẽ thuộc về họ Vũ , không còn là thuộc về họ Liên nữa . ” Cùng là đồ vật , ở trên tay những người khác nhau thì giá trị liền cũng sẽ không giống nhau . Tỷ như cái công thức này , nếu như đối phương không phải là Liên Mạn Nhi , mà là một người khác không có kiến thức con gái nhà nông, sẽ không trị giá 80 lượng bạc. Mà công thức đến trong tay của hắn, chỉ cần Liên Mạn Nhi không đem công thức bán cho đại thương hào khác , sản xuất với số lượng lớn , vậy hắn căn bản là sẽ không có đối thủ cạnh tranh đáng chú ý.

“Vậy thì tốt , xin Vũ đại gia cầm giấy bút ra, ta liền đem công thức giao cho Vũ đại gia ” Liên Mạn Nhi nói .

Vũ chưởng quỹ tự mình nâng bút mực tới , ở trên một cái bàn lớn khác đã bày xong . Liên Mạn Nhi liền đi qua cầm bút lông lên, sau đó nàng liền dừng lại .

Nàng cũng không phải là không biết dùng bút lông viết chữ, nàng kiếp trước đã học qua viết chữ to , nhưng là nàng không có kiên nhẫn , viết cũng không tốt. Hơn nữa còn có một cái khác , nàng có lẽ có thể đoán ra một chút ý tứ đại khái của chữ phồn thể , nhưng là muốn nàng viết , vậy thì quá khó khăn .

Ở chỗ này , nàng mù chữ , nói khách khí một chút, cũng là người nửa mù chữ .Liên Mạn Nhi bị cái ý nghĩ này đả kích .

Không có biện pháp , Liên Mạn Nhi liền đem ánh mắt chuyển hướng đến ba người nhà mình .

Liên Thủ Tín xoa xoa đôi bàn tay, hắn đọc sách viết chữ quá hai năm , nhận ra được mấy chữ , nhưng muốn viết chữ , thì cũng không có cơ hội nghiêm túc học qua . Mà Ngũ Lang cùng tiểu Thất lại càng chỉ cùng Liên lão gia tử học đọc qua Tam Tự Kinh, mấy bài đơn giản ví dụ như « Mẫn Nông » thơ ca nhỏ thôi , căn bản không có cơ hội cùng tiên sinh học tập biết chữ, viết chữ . Chỉ là như vậy , ở nông thôn người ta đã không tệ rồi . Dù sao muốn đọc sách , cần tiêu phí rất lớn . Còn không nói tinh thông tứ thư ngũ kinh, hãy nói học viết chữ , sẽ phải mua bảng chữ mẫu , bút mực giấy nghiên, những thứ này đối với gia đình nông thôn mà nói đúng là một khoản chi tiêu không nhỏ, hơn nữa nếu như không có lão sư cao minh dẫn dắt, chỉ dựa vào tự học ,cũng căn bản học cũng không được gì .

Liên Mạn Nhi thấy Liên Thủ Tín trên mặt lộ ra thần sắc khó xử, Ngũ Lang thì chán nản , tiểu Thất thì chớp đôi mắt to nhìn nàng, trong nội tâm đau xót .

Vũ Trọng Liêm sát ngôn quan sắc ( đoán ý qua lời nói và vẻ mặt ) , biết rõ mấy người Liên gia cũng sẽ không viết chữ, liền đứng lên , đi tới.

“Tiểu cô nương, ngươi tới nói bằng miệng, ta sẽ ghi. ” Vũ Trọng Liêm liền nói.

“ Cũng tốt. ” Liên Mạn Nhi nói, trừ làm thế này ra, nàng còn có thể nói cái gì nữa.

Vũ chưởng quỹ và mấy hỏa kế cả trong phòng đều vội vàng lui lại đi ra ngoài , Liên Mạn Nhi liền thấp giọng đem phương pháp làm đậu phộng hương tỏi nói cho Vũ Trọng Liêm nghe , Vũ Trọng Liên ghi xuống trên giấy .

Nhìn thoáng qua công thức được ghi chép tốt, Vũ Trọng Liêm nhẹ gật đầu , bội phục công thức pha chế tinh xảo, đồng thời thầm khen Liên Mạn Nhi tâm tư tỉ mỉ , trong đó có hai vị là thuốc ăn giống như hương liệu , Liên Mạn Nhi cho tới bây giờ cũng không có ở trong cửa hàng hương liệu mua qua ,trách không được bọn họ cẩn thận điều tra nghe ngóng, nhưng vẫn là không thể tìm ra bài toán đậu phộng hương tỏi của Liên gia .

Mặc dù 80 lượng bạc có chút đau, nhưng để mua cái phương pháp này , cũng là đáng giá.

Vũ Trọng Liêm đem giấy ghi chép công thức gấp lại , thu vào trong tay áo.

“ Vũ đại gia , công thức này chính là như vậy , ta lại đem cách thức làm ra cẩn thận cùng ngươi nói một chút. ” Liên Mạn Nhi liền nói .

“ Tốt. “ Vũ Trọng Liêm gật đầu , chính là Liên Mạn Nhi không nói, có một số việc hắn cũng muốn hỏi một câu.

Mọi người lại thêm lần nữa ngồi vào cạnh bàn vừa rồi.

“ Muốn đậu phộng ngon miệng nhanh hơn một chút, có thể trên mỗi cái đậu phộng hơi cắt bỏ một chút…dùng nước ấm ngâm , dễ dàng ngon miệng hơn … ” Liên Mạn Nhi không một chút giấu diếm , đem một chút bí quyết cách các nàng làm ra đậu phộng hương tỏi đều nói cho Vũ Trọng Liêm, “ …nếu như khí trời tốt, có thể phơi khô là tốt nhất . Nếu như không được , sẽ phải hong khô . Ví dụ như hôm nay, trong đậu phộng chúng ta đưa tới ,có 50 cân chính là dùng giường sưởi hong khô . Vũ đại gia làm cửa hàng bán đồ khô , hong khô cái này hẳn là không làm khó được Vũ đại gia . ”

Vũ Trọng Liêm vừa nghe vừa gật đầu , cảm thấy Liên Mạn Nhi nói đều rất hữu dụng , hơn nữa hắn nhìn ra được là Liên Mạn Nhi dốc túi tương thụ ( hết lòng giảng dạy) , không có ác ý giấu diếm.

Chờ Liên Mạn Nhi nói xong, Vũ Trọng Liêm lại hỏi hai vấn đề, Liên Mạn Nhi đều nghiêm túc trả lời . Vũ Trọng Liêm rất hài lòng . Liền dặn dò Vũ chưởng quỹ chuẩn bị một bàn thức ăn , muốn chiêu đãi mấy người Liên Mạn Nhi .

“Chuyện này trước không vội.” Liên Mạn Nhi liền nói , “ Vũ đại gia, ta còn có chuyện , muốn mời ngươi hỗ trợ. »