Edit: Đào Lệ Quyên, Sakura Beta: Sakura Ngày khai trương cửa hàng là một ngày nắng. Liên Mạn Nhi đem cửa lớn mở ra, liền thấy bên ngoài đã có khá nhiều người, hầu hết là có chút tò mò hướng bên này nhìn xem.

Ngoài mái hiên cửa hàn treo một tấm rèm đỏ thẫm, phất phơ theo gió. Phía trên cửa chính còn giắt một tấm biển gỗ hình chữ nhật, hiện tại đang dùng lụa đỏ phủ lên.

Người một nhà từ trong cửa hàng nối đuôi nhau đi ra, Ngũ Lang cùng Tiểu Thất mỗi người cầm một tràng pháo đỏ, nghe Liên Thủ Tín nói một tiếng canh giờ đến, Liên Mạn Nhi đã sớm chuẩn bị mồi lửa, lập tức đem pháo châm, sau đó ôm lỗ tai chạy đi.

Một trận bùm bùm nổ vang, tưng bừng xác pháo đỏ rơi trên mặt đất. Đồng thời, Vương Ấu Hằng kéo tấm vải đỏ, lộ ra biển hiệu, trên đó viết hai chữ rồng bay phượng múa: Liên ký.

Đây là ngày hôm qua Liên Mạn Nhi đi trấn trên, nhờ Vương Ấu Hằng viết biển hiệu. Vương Ấu Hằng biết bọn họ muốn mở cửa hàng ăn, liền có ý tặng tấm biển, ngay hôm đó thuê thợ thủ công làm cấp tốc tấm biển hiệu để treo trước cửa.

Một phen náo nhiệt, không chỉ hấp dẫn người đi đường, còn gây chú ý cho các hộ gia đình quanh đó .

Liên Mạn Nhi đem cửa sổ gian bếp mở ra, đem bánh bao, súp bánh bao, cháo và canh thịt đã chuẩn bị sẵn dọn ra, hương khí nhất thời nhẹ nhàng lan tỏa. Liên Thủ Tín mang theo Ngũ Lang cùng Tiểu Thất ở trước cửa mời chào khách nhân.

Liên Mạn Nhi liền việc thỉnh Vương Ấu Hằng đi vào phòng trong, bưng một mâm đồ ăn có súp bánh bao, một cái đĩa lạc, một cái đĩa dầu vừng trộn lẫn rau dưa, một cái đĩa rau trộn mần đậu chua cay, còn có thêm một bát canh xương cải trắng để ở trên bàn.

“Ấu Hằng ca, nếm thử điểm tâm của nhà ta xem.” Liên Mạn Nhi đem bát đũa đưa cho Vương Ấu Hằng.

Vương Ấu Hằng vốn muốn cáo từ, lại bị người nhà Liên gia giữ lại dùng cơm. Hắn cố ý đến từ sáng sớm, giúp Liên gia cắt băng khai trương cửa hàng, Liên gia mọi người cảm động ở trong lòng. Bọn họ không dùng lời nói hoa mỹ, thậm chí cũng không lấy sơn trân hải vị đến chiêu đãi hắn, nhưng đem ân tình này nhớ kỹ ở trong lòng, quả thực đem Vương Ấu Hằng đối đãi như người trong nhà.

Vương Ấu Hằng cũng cảm giác được , bởi vậy cũng không khách sáo.

“Mạn Nhi, muội đi hỗ trợ đi, không cần chiếu cố ta.” Vương Ấu Hằng nói.

” Ấu Hằng ca ăn nhiều chút nha.” Liên Mạn Nhi gắp một cái bánh bao cho Vương Ấu Hằng, liền cười hì hì đi ra ngoài.

Bên ngoài tình hình cũng không phải tốt lắm.

Rất nhiều người ở bên ngoài nhìn xung quanh, lại do dự mà không đi vào cửa hàng. Đối với cửa hàng vừa khai trương, mọi người đều có thái độ hoài nghi cùng tò mò.

“Các Thúc thúc bá bá ” Liên Mạn Nhi thấy có mấy người dựa vào chân tường ăn lương khô, liền việc cười khanh khách hô, “Bên ngoài lạnh lẽo, tiến trong phòng nghỉ chân một chút, vừa ấm áp, vừa có canh xương nóng hổi, một bát to chỉ cần một văn tiền.”

” Cháo nóng một chén cũng chỉ một văn tiền, còn được thêm một đĩa dưa muối.” Ngũ Lang cũng đi theo hô.

Không khí ấm áp vui vẻ, canh nóng hôi hổi, bỏ ra một văn tiền quả thực xứng đáng, có người đầu tiên vào nhà, rồi người thứ hai theo vào. Bát canh đầu tiên bưng lên, hành thái xanh biếc, mùi thơm nức, thật sự chỉ cần một văn tiền!

Lương khô ăn nghẹn cổ, một văn tiền ba một tiếng chụp ở trên bàn.

Cũng không có lâu lắm, trong phòng đã chật chỗ, đại đa số khách muốn là canh cùng cháo.

Liên Mạn Nhi không có nhụt chí, vạn sự khởi đầu nan. Một chén to canh xương cùng cháo mang đến, một văn tiền thu vào hộp gỗ. Có người uống xong canh cũng không vội đi mà lưu luyến trong phòng ấm áp, Liên gia mọi người đều là khuôn mặt tươi cười, cũng không ra bên ngoài đuổi khách. Những người này cũng đều có chuyện muốn đi làm , bọn họ cũng không ngồi ở chỗ này lâu lắm.

Rốt cục có người mua bánh bao , Liên Thủ Tín tự mình bưng bánh bao đi ra, không quên đem đặc điểm của bánh bao này nói một phen, không chỉ là cho khách mua nghe, cũng là nói cho mọi người trong phòng nghe.

“Ăn ngon, no bụng, giá cả hợp lý.”

Không cần nhiều lời khen, chỉ cần mỗi câu đều vừa lòng thượng khách, như vậy đủ rồi.

Một đám khách đi rồi, lại có một lượt khác đến.

Liên Mạn Nhi dự đoán khá chính xác, ngày đầu tiên khai trương, canh xương cùng cháo bán tốt nhất. Canh xương đã bán được gần ba nồi, cháo được một nồi, bánh báo bán được khoảng hai vỉ hấp.

Về phần súp bánh bao, còn không có ai mua.

Mặt trời đã lên cao, nếu tính theo thời gian ở hiện đại thì là khoảng chín giờ sáng, khách đến ăn điểm tâm đã vãn, bên ngoài mặt tiền cửa hàng chỉ có thưa thớt vài người, một hồi sẽ qua, cửa hàng bọn họ cũng nên đóng cửa .

Liên Mạn Nhi thở dài.

“Thở dài cái gì, ” Trương thị bưng hai cái bát không đi tới, “Ngại tiền ít a? Này so với mẹ tưởng tốt hơn nhiều. Cả đêm mẹ không ngủ được, vì lo lắng hôm nay không bán được cái gì.”

Trương thị cước bộ ôn tồn âm đều là nhẹ nhàng , nàng đối hôm nay tiền lời là vừa lòng .

“Mẹ con nói rất đúng, này từ từ sẽ đến.” Liên Thủ Tín cũng đi tới nói, “Ngày mai khẳng định so với hôm nay còn đông hơn.”

Người nhà Liên gia đơn giản phân công, Liên Thủ Tín, Ngũ Lang cùng Tiểu Thất chủ yếu phụ trách chạy bàn, Trương thị cùng Liên Chi Nhi chủ yếu chính là ở dưới bếp, về phần Liên Mạn Nhi trừ bỏ phụ trách liên lạc, chủ yếu nhiệm vụ của nàng chính là ôm hòm đựng tiền, bảo quản nó

Liên Mạn Nhi biết Trương thị cùng Liên Thủ Tín nói cũng đúng, chính là, súp bánh bao ở trên thực đơn do nàng đề nghị, thế nhưng lại không bán được, nàng cảm thấy rất thật mất mặt .

“Ôi a, nơi này thời điểm nào toát ra cái tiệm cơm nhỏ nhỉ.” Tiếng vó ngựa từ xa vươn gần, đứng ở ngoài cửa sổ, nghe thấy một giọng nói lớn tiếng phát ra.

Liên Mạn Nhi đứng lên, đẩy ra một cánh cửa sổ, liền thấy ba người đang từ trên lưng ngựa xuống dưới, tìm nơi buộc ngựa. Ba người mặc áo khoác tơ lụa, trên đầu đội da mũ, dưới chân đeo giày da.

Kẻ có tiền!

Ánh mắt Liên Mạn Nhi nhất thời sáng lên.

“Cha, ca, hai người nhanh đem kháng hàng mời vào.” Liên Mạn Nhi quay đầu đối Liên Thủ Tín cùng Ngũ Lang nói, “Đừng nói với bọn họ là chúng ta bán bánh bao, làm cho bọn họ mua súp bánh bao.”

Kỳ thật Liên Mạn Nhi lo lắng nhiều, khách nhân như vậy là sẽ không ăn bọn họ tam hòa diện màn đầu.

Liên Thủ Tín cùng Ngũ Lang chạy ra đi, đem ba người đón tiến vào, thỉnh đến cái bàn ngồi xuống.

” Cửa hàng mới mở? Có cái gì ăn được ?” Là người giọng lớn kia nói.

Liên Mạn Nhi đảo mắt mấy vòng, liền lấy tay chỉ trạc trạc Tiểu Thất đứng bên cạnh.

“Hình như là người lần trước gặp ở cửa hàng tạp hoá.” Liên Mạn Nhi nói. Nam nhân lớn giọng là bọn họ gặp ở cửa hàng tạp hóa khi mà thay Chu Thị mua nước tương, khi đó hắn liền mua rất nhiều này nọ, tựa hồ còn ngại cửa hàng tạp hóa thiếu thứ tốt.

“Ừ, đệ cũng nhớ ra.” Tiểu Thất gật đầu.

” Súp bánh bao vừa mới ra, hai văn tiền một cái, bảo đảm ăn ngon, còn có canh xương củ cải, một văn tiền một bát.” Liên Thủ Tín ở hướng khách hàng giới thiệu thực đơn của cửa hàng.

“Ở địa phương nhỏ này có cái gì ăn ngon .” Một nam nhân mặt dài có chút lười biếng nói

“Vừa rồi nên ăn ở trấn trên.” Một nam nhân khác thấp lè tè mập mạp nói.

Xem ra này vài người đi đến nơi đây đói bụng, tâm huyết dâng trào, tưởng nếm thử đồ ăn ở cửa hàng nhỏ gì đó.

“Chính là muốn ăn cái gì nóng hổi, không muốn chạy lên trấn trên. Chưởng quầy trước cho vài cái bánh bao, mỗi người một bát canh, nếu ăn ngon, đại gia có thưởng.” Nam nhân lớn giọng nói.

Liên Thủ Tín cùng Ngũ Lang đi trở về gian bếp, Liên Mạn Nhi đã muốn chuẩn bị tốt hai vỉ cộng lại là mười cái súp bánh bao, có ba bát canh xương củ cải, còn có một cái đĩa dầu vừng trộn lẫn tương dưa chuột, một đĩa mần đậu chua cay và một đĩa củ lạc.

Liên Thủ Tín sửng sốt một chút.

“Dưa muối là đưa , mần đậu một văn tiền, củ lạc hai văn tiền.” Liên Mạn Nhi đơn giản nói. Đây là buổi sáng một mình cấp Vương Ấu Hằng dự bị còn có chút, vừa vặn cấp này ba cái khách nhân đưa đi, cũng có thể nhiều kiếm mấy văn tiền. Nàng nhìn ra được, này ba người không tiếc tiêu tiền .

Liên Thủ Tín cùng Ngũ Lang dùng khay to đem này nọ đều bưng đi ra ngoài, Liên Mạn Nhi có chút khẩn trương, đi tới cửa, vén rèm lên một góc ra bên ngoài mặt nhìn xung quanh .

“Còn có thái độ rất tốt.” nam nhân lớn giọng thấy Liên Thủ Tín còn bưng mấy đò ăn sạch sẽ ăn sáng đi ra, tựa hồ thực vừa lòng.

“Này bánh bao cũng không tệ lắm!” Đây là lời nói sau khi nam nhân mặt dài cắn một ngụm bánh bao .

“Phải không, ta cũng nếm thử.” Nam nhân khác cũng ăn bánh bao.

Liên Mạn Nhi thở dài nhẹ nhõm một hơi vừa rồi bị đả kích đến khi lòng tự tin chậm rãi trở về .

“Mạn Nhi, lại đến hai vỉ bánh bao.” Ngũ Lang bưng trống trơn khay đi vào gian bếp, đối Liên Mạn Nhi nói.

Thật đúng là có thể ăn a, Liên Mạn Nhi cơ hồ bật cười, mở tiệm không sợ người khác ăn đầy bụng, khách hàng có thể ăn càng nhiều càng tốt.

Liên Mạn Nhi người nhanh nhẹn mau chân lại kiểm ra mười cái bánh bao đưa cho Ngũ Lang bưng đi ra ngoài.

Liên ký cửa hàng đóng cửa thời điểm, đã muốn tiếp cận buổi trưa . Người một nhà đơn giản thu thập một chút, liền đều tụ họp lại gian phòng nghỉ ngơi, kiểm kê hôm nay thu vào.

Bởi vì khai trương ngày đầu tiên, bọn họ chuẩn bị gì đó cũng không phải nhiều lắm. Tam hòa diện màn đầu chuẩn bị tám mươi cái, năm mươi cái súp bánh bao.

Bán đi sáu mươi cái tam hòa diện màn đầu, bán đi bốn mươi cái súp bánh bao. Trong đó kia ba nam nhân kia ăn hai mươi cái, còn đóng gói mười cái, sau lại lại tới nữa hai khách hàng, mua mười cái. Kia ba nam nhân trước khi đi thời điểm còn nói ngày mai sẽ tiếp tục đến ăn, dặn lưu trữ bánh bao cho.

Bánh bao cùng súp bánh bao đều còn thừa, hiện tại này thời tiết, là có thể lưu đến ngày mai, tiếp tục lại bán. Nhưng Liên Mạn Nhi không tán thành quyết định này, mới ra lò cùng qua đêm gì đó, hương vị vẫn là không giống như vậy. Nàng tình nguyện ít chút tiền, cũng tuyệt không muốn làm hỏng danh tiếng.

Bánh bao cùng súp bánh bao, bọn họ chính mình ăn luôn.

Canh xương cùng cháo so với dự đoán bán tốt, nhất là canh xương, bán hết ba nồi, cháo cũng bán được một nồi.

Liên Mạn Nhi kiểm tra hộp đựng đồng tiền, kiểm ra một trăm văn tiền, liền giao cho Trương thị, dùng chuỗi xâu lên. Tiền trong hộp tổng cộng là hai trăm lẻ sáu văn tiền.

“Bỏ đi chi phí gạo và mì, xương heo, củ cải, thịt heo, bó củi, còn có hôm nay tiền thuê, ” Liên Mạn Nhi cẩn thận tính toán phí tổn, trên mặt lộ ra một chút kinh ngạc biểu tình.”Hôm nay chúng ta kiếm chín mươi sáu văn tiền!”