Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ

Chương185: Chỉ cây dâu mắng cây hòeEdit: pthu
Beta: Sakura

Đến gần buổi trưa , khách nhân trong cửa hàng điểm tâm sáng đều đã rời đi . Một nhà Liên Mạn Nhi định dọn dẹp một chút rồi trở lại nhà cũ.

“ Cơm buổi trưa liền để tối nay ăn đi.” Trương thị nói .

Cả nhà cùng Liên Thủ Tín thỏa thuận được điểm mấu chốt, Trương thị dù sao vẫn là cái nữ nhân nhiệt tâm lại mềm lòng, đã nghĩ hay là sớm một chút trở về nhà cũ đi.

Liên Mạn Nhi đi ra cửa để đóng cửa . Nàng còn chưa có đóng kỹ cửa, đã bị một người từ bên ngoài đâm vào rồi . Người này sử dụng khí lực không nhỏ , Liên Mạn nhi không có phòng bị  , bị đụng vào lùi lại hai bước .

“ Người nào a, đây là ?” Liên Mạn Nhi có chút tức giận . Muốn vào cửa hoặc là mở miệng nói chuyện , hoặc là gõ cửa , đâu có như vậy hướng tới cửa đâm đầu vào .

“Ta đến rồi !” Tứ Lang đâm đầu vào trong tiệm, hét to một tiếng . Sau đó đứng ở đó , một đôi mắt đảo quanh khắp mọi nơi , hai cánh tay ở bên hông chà chà ,đem lưng quần bông chà chà cho tuyết rơi xuống, rồi mới nói ra một chút .

Liên Mạn Nhi vừa nhìn thấy đi vào là Tứ Lang, liền xụ mặt xuống.

«  Trên bàn chân ngươi mọc gai rồi , sẽ không dễ dàng đi ra , ngươi đem cửa ra vào của cửa hàng ta đụng hư mất . » Liên Mạn Nhi trợn mắt nói .

Tứ Lang cực kì nhanh quét qua Liên Mạn Nhi một cái liếc , liền cúi mắt xuống, đưa tay phải ra  ở dưới mũi lau một cái . Hắn có chút sợ Liên Mạn Nhi .

“Ta đã nói với ngươi rồi , ngươi không nghe thấy ? Không biết nói xin lỗi a?” Liên Mạn Nhi tiếp tục trừng mắt , nàng đối với Tứ Lang là một chút cũng không khách khí .

Đúng lúc này , Lục Lang cũng chậm rì rì tiến vào điếm . Hắn là theo Tứ Lang cùng đi , Tứ Lang ở ngoài cửa nhìn thấy Liên Mạn Nhi đóng cửa , cố ý chạy nhanh mấy bước xô vào cửa , hắn liền rớt lại phía sau .

“Tứ Lang, Lục Lang, hai cháu làm gì tới đây?” Liên Thủ Tín cầm cây chổi rơm đi ra ngoài quét sân . Nhìn thấy Tứ Lang cùng Lục Lang ,liền hỏi .

“Tứ thúc.” Tứ Lang kêu một tiếng , lại dùng khóe mắt vụng trộm liếc nghiêng nghiêng liếc Liên Mạn Nhi một cái , né tránh Liên Mạn Nhi , hướng bên người Liên Thủ Tín bước hai bước . “ Tứ thúc , ông bà nội kêu thúc mau trở về, có việc .”

Tứ Lang cùng Lục Lang hơi có phần không có quy củ, Liên lão gia tử là biết điều này . Vì vậy bắt buộc bọn họ không để cho bọn họ đến cửa hàng điểm tâm sáng . Để cho Liên Thủ Tín trở về , tại sao lại không để cho Liên Diệp Nhi mang tin tức đến giùm , lại để cho Tứ Lang cùng Lục Lang đến ? Tròng lòng Liên Mạn Nhi khẽ động . Cũng đừng xem nhẹ chuyện nhỏ này . Trong đó nhất định là có duyên cớ .

“Ta đang muốn trở về , cháu trở về nói với ông bà nội cháu , ta lập tức về .” Liên Thủ Tín liền nói .

Tứ Lang đáp ứng một tiếng , đứng không nhúc nhích, ánh mắt hướng tới bếp lò đang cháy

“Ông bà nội có nói là có chuyện gì hay không?” Liên Mạn Nhi ngăn cản tầm mắt của Tứ Lang ,hỏi .

Tứ Lang liếc mắt nhìn đánh giá hai mắt Liên Mạn Nhi, hắn vốn định  ở trong cửa hàng chực ăn chút gì đấy , thế nhưng mà Liên Mạn Nhi ở đây . Hắn biết rõ chính mình chiếm không được tiện nghi . Có chút không cam lòng , nhưng lại không có biện pháp .

“ Tiểu Lục, đi !” Tứ Lang vừa nói một câu . Dẫn đầu đi ra ngoài .

Liên Mạn Nhi nhìn bộ dạng của Tứ Lang , trong lòng tự nhủ . Ngươi không nói , ta liền không biết là chuyện gì sao ? Nàng xoay người đang muốn đi vào trong , đã nhìn thấy Lục Lang chầm chậm còn không có ra ngoài , vừa hấp hấp mũi, vừa nhìn về phía phòng bếp .

Trong phòng bếp bay ra chính là mùi thơm của bánh bao cùng canh thịt .

“ Tiểu Lục ,muốn ăn bánh bao không ?” Liên Mạn Nhi cười hỏi Lục Lang .

“Muốn.”  Lục Lang lập tức đứng bất động .

“Đi theo tỷ.” Liên Mạn Nhi để cho Lục Lang ngồi ở trên ghế đẩu , đi vào trong phòng bếp lấy một cái màn thầu , lại múc thêm một chén súp nữa đi ra ngoài , đặt ở trước mặt Lục Lang .

Lục Lang thèm ăn nuốt nước miếng một cái , đưa tay muốn lấy .

“Đợi một chút.” Liên Mạn Nhi ngăn cản Lục Lang lại , “ Tiểu Lục , đệ nói cho tỷ , ông bà nội vội vã tìm chúng ta trở về làm gì?”

“…Ai có tiền ai còn.” Lục Lang cũng không phải là đứa trẻ thông minh , ấp úng một hồi mới nói ra một câu nói như vậy .

“Ai có tiền ai còn, nói gì vậy.” Liên Mạn Nhi nhíu mày.

Lục Lang thừa dịp Liên Mạn Nhi di chuyển tay , ôm lấy bánh bao , một cái tay khác ôm lấy chén súp , liền ăn uống một ngụm lớn .

“ Tiểu Lục, đệ làm gì kia , còn không mau đi ra !” Bên ngoài truyền đến tiếng la của Tứ Lang  . Hắn đi ra ngoài trước ,đi ra ngoài thật xa rồi  , quay đầu nhìn lại mới phát hiện Lục Lang không có theo kịp .

Lục Lang lấy tốc độ khiến cho Liên Mạn Nhi trợn mắt há hốc mồm , đem canh một ngụm rót xuống , lại ba ngụm hai cái đem bánh bao cũng nuốt xuống.  Hắn ăn quá nhanh , bánh bao nghẹn ở cổ họng , mở to mắt dùng sức nuốt hai cái đi xuống,  mới đưa bánh bao nuốt xuống, sau đó vung chân ra liền chạy đi .

“Ai có tiền ai còn, đây là ai nói cái kia??” Liên Mạn Nhi hỏi mình ,cũng hỏi Liên Thủ Tín cùng Trương thị .Đem cửa hàng thu thập cơ bản một lần , một nhà Liên Thủ Tín tính cả Triệu thị , liền hướng nhà cũ tới.

Bọn họ đi vào trong sân  , phòng trên liền nghe thấy được động tĩnh , Liên Thủ Nghĩa đi ra đứng ở cửa ra vào gọi bọn họ.

“Lão Tứ , nhanh lên một chút , liền chờ đệ.” Liên Thủ Nghĩa nói , chờ mọi người tới gần , hắn lại phất phất tay , “ Lão Tứ đến là được, người khác nên làm gì thì làm đi .”

Không có người phản ứng lại hắn , Trương thị , Triệu thị , Liên Mạn Nhi, Ngũ Lang cùng Tiểu Thất đều đi theo Liên Thủ Tín đi tới vào trong phòng trên . Liên Chi Nhi ở nhà giữ nhà , nghe thấy được tiếng động cũng đi ra ngoài , đi theo bên cạnh Liên Mạn Nhi . Nàng cũng biết , kế tiếp là thời khắc quyết định đại sự .

Trong phòng trên , Liên lão gia tử cùng Chu thị ngồi ở đầu giường đặt gần lò sưởi , trên giường gạch ở giữa hai người bày ra một bao vải bọc quần áo, bao vải bọc quần áo nửa mở , có thể nhìn thấy bên trong chính là mấy phong bạc .Mặt hai người đều âm trầm , không có chút nào  dáng tươi cười .

Liên Tú Nhi cũng không giống như này thường nằm bên cạnh Chu thị như vậy , mà là tách ra một khoảng cách , trong tay vô ý thức loay hoay một miếng vải bông .

Ngoại trừ Liên Nha Nhi nhị phòng , mọi người Liên gia đều đến .Liên Diệp Nhi nhìn thấy Liên Mạn Nhi tiến vào , liền đứng dậy chạy tới .

“Mạn Nhi tỷ.” Liên Diệp Nhi tựa hồ nói ra suy nghĩ của mình.

“Ta cũng biết rồi , một hồi nữa hãy nói.” Liên Mạn Nhi nhẹ giọng nói ,đồng thời nắm chặt tay Liên Diệp Nhi , để cho nàng không cần lo lắng .

“Đây là tiền đại ca congom góp được .” Lần này mở miệng trước chính là Chu thị . Nàng vừa nói chuyện , còn đem vải bọc quần áo hoàn toàn mở ra , để cho mọi người nhìn thấy bạc ở bên trong .

Bao bọc quần áo này là bày ở kia,  hiển nhiên là người khác đều nhìn thấy rồi , đây là cố ý cho Liên Thủ Tín cùng Trương thị xem . Đối với con trai cùng con dâu đi ra ngoài ở riêng rồi thật đúng là coi trọng a , Liên Mạn Nhi âm thầm nhếch miệng .

Liên Thủ Tín nghĩ tới trong lòng rầu rĩ , không có lên tiếng .

“Là bốn trăm lượng chẵn.” Chu thị đợi một hồi , không thấy Liên Thủ Tín nói chuyện , sắc mặt càng thêm âm trầm . “ Ngày kia là tới thời gian rồi , bây giờ tiền còn thiếu một mảng lớn .”

Như trước không có ai nói chuyện , tất cả mọi người đều cúi đầu , chỉ có Liên Thủ Nghĩa cùng Hà thị con ngươi hai người loạn chuyển khắp mọi nơi.

“Lão đại này là cái vương bát độc tử ( con rùa + con bê = ? @[email protected] ) , có thể chôn sống người . Đây là muốn tính mệnh của hai lão già chúng ta a , bây giờ có thể làm sao  a…” Chu thị bắt đầu khóc lên .

“Mẫu thân ,đại ca cũng không dễ dàng  , vì kiếm tiền, những ngày qua ăn không ngon ngủ không yên đấy , người đều bệnh rời giường không nổi rồi .” Liên Thủ Nghĩa vội nói , “ Đại ca cùng đại tẩu nói , hiện tại chỉ có thể lấy ra những thứ này đến . Chờ thêm hai ngày nữa,  đại ca sẽ đem chỗ tiền còn lại đưa tới … Lại để cho chúng ta trước hết nghĩ biện pháp một chút, tạm thời đem tiền trả trước đã.”

Quả nhiên là đánh cái chủ ý này !

Liên Mạn Nhi từ đầu đến giờ, một mực chú ý Liên Thủ Nghĩa . Nàng nhìn ra , Liên Thủ Nghĩa ngoài mặt lo lắng , nhưng trên thực tế khí định thần nhàn . Liên Thủ Nghĩa nhất định là cùng Liên Thủ Nhân đã có thỏa thuận nào đó , hắn cố ý bỏ Liên Thủ Lễ qua một bên về đến nhà trước ,  là vì ở bên cạnh Liên lão gia tử cùng Chu thị thổi gió , ảnh hưởng quyết định hai lão .

Liên Thủ Nhân thông minh không trình diện , Liên Thủ Nghĩa vì chỗ tốt mà cam nguyện làm thương ( cây thương) .

“Đại bá gom góp được bốn trăm lượng, vậy còn cần hơn tám trăm lượng bạc , mới có thể đem nợ trả hết a.” Liên Mạn Nhi dùng ngữ khí cứng nhắc nói , “ Tám trăm lượng.”

« Chúng ta là đại tài chủ sao ? » Liên Diệp Nhi bực bội hô lên , « Nhị Bá có thể lấy ra tám trăm lượng hay là ông bà nội có thể xuất ra tám trăm lượng ? »

« Diệp Nhi , chúng ta đều đừng vội vàng phân biệt rõ ràng, muội không thấy Nhị Bá của chúng ta mặt mày hồng hào , Nhị Bá nhất định có thể hoàn trả số tiền này , không cần phải chúng ta . » Liên Mạn Nhi nhẹ nhàng bay bổng nói . Liên Thủ Nghĩa muốn làm thương , lấy được chỗ tốt , vậy trước tiên để cho hắn xui xẻo .

“Đúng vậy a .” Liên Diệp Nhi lập tức minh bạch ý tứ của Liên Mạn Nhi , “ Nhị bá có thể xuất tiền ra a.”

“Bọn ta nào có tiền, tiền của bọn ta đều không có ở đây , ở trong tay phụ mẫu.” Hà thị vội nói .

“Tiền , cái này không phải đều là tiền .” Tứ Lang liếc mắt nhìn , dùng ngón tay khoa tay múa chân một lúc,  đem Liên Chi Nhi ,Liên Mạn Nhi , Liên Diệp Nhi mấy người đều tính đến ở bên trong .

“Ngươi nói cái gì ?” Ngũ Lang vốn là một bụng đầy lửa , thấy Tứ Lang như vậy , liền càng nổi trận lôi đình , lập tức nhào tới bắt lấy Tứ Lang liền đánh .

Liên Mạn Nhi, Liên Diệp Nhi cùng tiểu Thất cùng nhau nhảy xuống giường, cũng đi bắt đánh Tứ Lang .Tứ Lang so với Ngũ Lang lớn tuổi hơn , một mình cùng Ngũ Lang đánh nhau , hắn vẫn còn có chút phần thắng  , nhưng mà cộng thêm mấy đứa Liên Mạn Nhi , hắn cũng không phải là đối thủ.

Mấy đứa trẻ đem Tứ Lang đè xuống đất , Ngũ Lang vung quyền,  tiểu Thất dùng chân , Liên Mạn Nhi cùng Liên Diệp Nhi thì là dùng tới móng tay .

« Ai nha, má ơi… » Tứ Lang bị đánh chỉ còn lại có phần kêu khóc .

Hà thị kêu lên một tiếng quái dị , chạy qua đi tới muốn đẩy mấy đứa trẻ ra .

« Nhị thẩm, thẩm đây là muốn làm gì ? » Trương thị đứng dậy kéo Hà thị .

« Vợ lão Tứ , ngươi liền không quản con của các ngươi , mấy đứa đánh một mình Tứ Lang của ta . » Hà  thị nói lao nhao .

« Chính là đánh hắn . » Liên Mạn Nhi hướng Tứ Lang mà hung hăng đá một cước , «  Hết ăn lại nằm , lang tâm cẩu phế , heo chó không bằng , chính mình nợ tiền không muốn trả , còn muốn hưởng chỗ tốt , hơi một tí là đem chủ ý đánh tới trên người huynh đệ tỷ muội nhà mình , bẩn tâm nát phế , chúng ta trong mắt hắn là thân nhân sao , không đúng , chúng ta trong mắt hắn là tiền ! »

Liên Mạn Nhi mở to mắt , quét nhìn bốn phía , ở bên cạnh Chu thị sinh hoạt, nàng cũng học xong mắng chửi người rồi .

Nàng hiện tại đánh không chỉ là Tứ Lang , mắng cũng  không chỉ là Tứ Lang .

« Ngươi cái nha đầu lừa đảo này , muốn lật trời rồi . ông bà nội cháu đều ở đây , cháu mắng ai vậy hả ? Không có vương pháp rồi , ta một cước đá chết cháu. » Liên Thủ Nghĩa bị Liên Mạn Nhi mắng đến chỗ đau , lại thấy tính toán ban đầu bị cản trở , thẹn quá hóa giận nói .

« Ngay cả lão Nhị , những lời kia của con gái nhà ta , mắng chính là  dạng người lang tâm cẩu phế . Trong lòng ngươi  có quỷ , ngươi không có lương tâm . Ngươi cũng không cần hướng tới trên người phụ mẫu kéo xuống , ngươi trước tiên đá chết ta . Ta họ Trương , ngươi đá chết ta , không thể có người nói ngươi lang tâm cẩu phế khi đánh chết cháu gái ruột của mình nữa . » Trương thị quay đầu , căm tức Liên Thủ Nghĩa.

Liên Thủ Tín không nói chuyện, chỉ là dùng một đôi con mắt yên lặng mà| nhìn xem Liên Thủ Nghĩa..

Liên Thủ Nghĩa rùng mình một cái , lại không muốn đến đây yếu thế , đứng lên phô trương thanh thế , trong miệng một mình thì thầm không biết nói cái gì đó, dưới chân lại không thay đổi vị trí tại đó .

Tam Lang đang lim dim ,Nhị Lang cúi đầu , Lục Lang rúc vào trong góc.

« Khụ khụ . » Liên lão gia tử đột nhiên ho khan hai tiếng, mở ra hai con mắt tràn đầy tia máu .