Edit: pthu
Beta: Sakura

“Cái này, đây là chứng từ vay nặng lãi .” Ngữ khí của Liên lão gia tử suy yếu mà nói , “ Lão Tứ, ngươi đi huyện thành , hãy nói là lời của ta , để cho bọn hắn đem tiền còn lại trả cho hết .”

Liên lão gia tử bây giờ cảm giác mình không xong rồi , để cho bọn họ đi tìm Liên Thủ Nhân đòi nợ . Chuyện này tốn công không đạt được kết quả tốt , hơn nữa tại sao phải đem biên lai vay tiền cho nàng ? Liên Mạn Nhi có chút do dự .

Liên lão gia tử cố sức giơ tay lên như vậy , con mắt nhìn Liên Mạn Nhi .

Liên Mạn Nhi âm thầm thở dài, nhìn Liên Thủ Tín cùng Trương thị, cuối cùng vẫn là đem văn khế nhận lấy.

Liên lão gia tử tựa hồ thở dài một hơi, không khỏi nhớ tới lúc ký tên . Hắn còn cảm thất không tốt khi để cho Liên Hoa Nhi là một cô nương chưa có xuất giá kí tên đồng ý .Hôm nay nghĩ đến , khi ấy , nếu như hắn nghĩ đến thể diện của con trai trưởng, không để ý sự phản đối của mấy người trong nhà, trên chứng từ ở nơi này viết tên của mình , như vậy hôm nay ,tình cảnh của hắn phải bị động tới cỡ nào .

Cuối cùng hắn đồng ý để cho Hoa Nhi kí tên đồng ý , có phải hay không sâu trong lòng , đã cảm giác được Liên Thủ Nhân không thể tín nhiệm được ?

Dù vậy , hắn với tư cách là người bảo lãnh , lại là phụ thân của Liên Thủ Nhân cùng ông nội của Hoa Nhi , nếu như ngay cả Thủ Nhân bên kia cũng không lấy tiền ra , món nợ này cũng vẫn còn hắn trả. Hắn không có số tiền này ,chỉ có thể liên lụy đám con cháu .

Món nợ này, nhất định phải đòi lại.

Lão Nhị Liên Thủ Nghĩa là bị Liên Thủ Nhân mua chuộc , không dùng được . Lão Tam Liên Thủ Lễ quá mức thật thà , lại để cho hắn đi đòi nợ , khẳng định đòi trở lại không được. Còn lại chỉ có lão Tứ Liên Thủ Tín , Liên Thủ Tín so với Liên Thủ Lễ muốn mạnh hơn chút ít, nhưng đồng dạng cũng là người trung thực hiền hậu , không phải là đối thủ của Liên Thủ Nhân cùng Cổ thị .

Chỉ có Liên Mạn Nhi, tuy nhiên tuổi còn nhỏ. Nhưng lại thông minh có tính toán . Đứa nhỏ này sau khi trải qua sự kiện kia , thoáng cái trưởng thành . Liên Mạn Nhi đối phó Chu thị như thế nào , còn có một nhà Liên Thủ Nhân nữa,  hắn đều nhìn ở trong mắt . Chỉ có đứa trẻ này , e là còn có thể đem tiền đòi trở về được.

Chuyện đòi nợ này vốn là hắn nên đi làm . Nhưng hắn nôn ra một búng máu ,sợ là không được rồi . Cái chuyện đòi nợ này ,chỉ có thể giao cho một nhà lão Tứ đi làm .

Liên Mạn Nhi cùng Liên Thủ Tín , Trương thị sau khi trao đổi ánh mắt . Tiếp nhận chứng từ , chính là đem chuyện này tiếp nhận .Đôi vợ chồng cùng mấy đứa trẻ này đều là phúc hậu , hơn nữa có đảm đương đấy . Hắn cuối cùng cũng có thể buông xuống một chút tâm tình . Không có món nợ nần này , Liên gia sẽ không đến mức suy sụp , mà hắn cũng có thể thiếu một chút hổ thẹn .

Giờ phút này ,Liên lão gia tử một lòng thất vọng  .

Sau khi Liên Mạn Nhi tiếp nhận văn khế , rất nhanh nhìn một lần từ đầu tới đuôi. Những ngày qua nàng đi theo Liên lão gia tử học nhận biết chữ, trên chứng từ này ,chữ khác không sai biệt lắm có thể nhận ra được . Đợi thấy người viết mượn tiền chính là tên của Liên Hoa Nhi ,lòng của nàng mới coi là thật sự đặt xuống.

Viết rõ Liên Hoa Nhi là người mượn tiền , ban đầu vẫn là chủ ý của nàng đưa ra . Lão Kim vẫn còn sợ như vậy là không an toàn , lại thêm tên của Liên lão gia tử vào với tư cách là người bảo lãnh.

Không có biện pháp. Không như vậy, Lão Kim là không chịu cho bọn hắn vay tiền.

Dám cho vay nặng lãi , phần lớn là có chút bối cảnh mờ ám . Lão Kim ở chung quanh mười dặm tám  thôn . Là có thể hoành hành , nhưng muốn hắn đi Tống gia ở huyện thành đòi nợ . Hắn vẫn còn muốn cân nhắc. Số tiền kia của Lão Kim sở dĩ cho bọn hắn mượn , có lẽ là bởi vì một nhà Liên Lão gia tử sẽ ngụ ở thôn trên , có nhà có nghiệp ( sản nghiệp) . Tống gia có tiền có thể trả hết tiền của hắn  , mà hắn có thể bắt chẹt một nhà Liên lão gia tử này, đòi được số tiền kia trở về.

Cho nên Lão Kim đòi nợ cũng là tới nơi này đòi , mà không có trực tiếp đi tìm Liên Thủ Nhân hoặc là Liên Hoa Nhi .

Liên Mạn Nhi đang băn khoăn suy nghĩ , liền nghe thấy bên ngoài truyền đến tiếng bước chân hỗn loạn , Liên Thủ Lễ cùng Nhị Lang cơ hồ là vác Lý lang trung từ bên ngoài chạy vội vào.

“Lang trung đến rồi, lang trung đến rồi.”

“Ông nôi! ông đừng nản chí, ngươi khẳng định không có việc gì.” Liên Mạn Nhi an ủi Liên lão gia tử, lại bận rộn lui qua một bên , để cho Lý lang trung chẩn mạch cho Liên lão gia tử .

Liên lão gia tử lúc này, khí tức đã rất yếu ớt rồi.

Chu thị một mực khóc lóc.

Bởi vì người trong phòng quá nhiều , Lý lang trung không thể tĩnh tâm bắt mạch , bởi vậy liền chỉ để lại Chu thị ,còn có mấy người Liên Thủ Tín , bảo người khác đều tạm thời đi ra ngoài chờ .

Con trai đều lưu lại ở trong phòng , đời cháu đều đi ra đứng ở trong sân . Hộc máu cũng không phải là chuyện nhỏ, Liên lão gia tử lần này có thể cố gắng vượt qua được hay không , trong lòng của Liên Mạn Nhi không rõ. Nàng đem văn khế gấp lại thật nhỏ , cất vào trong lòng, ngẩng đầu nhìn xung quanh một chút  , đã thấy Nhị Lang đứng ở bên cạnh vạc dưa chua , buồn bực không lên tiếng.

Nhị Lang nói chuyện rất ít . Kỳ thật mấy đứa trẻ của Nhị Phòng , chỉ có Tứ Lang há miệng có thể nói , như Liên Thủ Nghĩa , mấy người khác đều là ít nói .

Liên Mạn Nhi cẩn thận hồi tưởng đến ấn tượng của Nhị Lang cho nàng , bình thường lúc làm việc , Nhị Lang cũng không lười biếng, đương nhiên cũng sẽ không giành làm nhiều . Lúc Hà Thị cùng Liên Thủ Nghĩa hồ nháo , Nhị Lang cực ít tham dự .

Mới vừa rồi bọn họ đánh Tứ Lang , Nhị Lang không để ý đến . Chỉ có lúc nói đến căn nhà trên thị trấn , Nhị Lang mới có phản ứng .

Như vậy xem ra, có thử xem Nhị Lang còn bao nhiêu chút lương tâm

Liên Mạn Nhi nghĩ nghĩ , Liên Thủ Nghĩa cùng Hà thị cam nguyện bị Liên Thủ Nhân đem ra sử dụng . Nhị Phòng nhìn qua còn đáng tin cậy, người có thể câu thông ( khai thông) cũng chỉ có Nhị Lang . Mặc kệ như thế nào , nàng muốn thử một lần . Tam Phòng cùng bọn họ nhất định là cùng chung một chỗ , nếu như Nhị Phòng lại cũng không giúp đỡ Liên Thủ Nhân , như vậy sự tình sẽ thuận lợi hơn nhiều .

“Nhị Lang ca, ca xem ,ông nội đem chứng từ nợ tiền của Liên Hoa Nhi đưa cho muội.” Liên Mạn Nhi đi qua , lại để cho Nhị Lang xem chứng từ .

“Ta không biết chữ.” Nhị Lang có chút khó hiểu nhìn Liên Mạn Nhi một cái.

Nhị Lang không biết chữ, cái này Liên Mạn Nhi là biết đến.

“Nhị Lang ca, ở đây viết người vay tiền là Liên Hoa Nhi , người bảo lãnh là ông nội .” Liên Mạn Nhi ở trên chứng từ chỉ chỉ , “ Nếu Liên Hoa Nhi không trả tiền , “ Nếu Liên Hoa Nhi không trả tiền , liền chính là ông nội phải trả tiền … không biết ông nội có thể hay không gắng gượng qua lần này .”

Liên Mạn Nhi nói đến đây, dừng lại một chút, lại để cho Nhị Lang có thời gian suy nghĩ một chút. Liên lão gia tử trả tiền , chính là đại biểu bao gồm hắn ở bên trong , người của Liên gia nên vì món nợ chưa trả này chịu trách nhiệm . Liên Thủ Tín đã ra ở riêng ,theo đạo lý , là không có trách nhiệm . Muốn Liên Thủ Tín giúp đỡ trả nợ , chỉ có thân tình cùng kính sợ đối với Liên lão gia tử là lợi thế duy nhất .

Nếu như Liên lão gia tử qua đời , thân tình cùng kính sợ còn có thể có ở đây không ?

“Nhị Lang ca, mới vừa rồi ông nói , nếu như hắn chết , chính là Đại bá cùng Nhị bá làm cho tức chết đấy .” Liên Mạn Nhi thấy trên mặt Nhị Lang đã có biến hóa , mới tiếp tục nói.

“Cái gì ?” Nhị Lang mở to hai mắt nhìn , vừa rồi hắn đi thỉnh lang trung , cũng không biết Liên lão gia tử có nói như vậy .

“ Hiện tại Đại bá ở thị trấn . Nhị bá ở bên cạnh ông . Người khác biết , người khác biết ,làm sao nói với Đại bá , cũng chỉ có Nhị bá bị mắng .” Liên Mạn Nhi liền nói , “ Đại bá sử dụng đầu óc rất tốt . Khoản nợ này chính là bọn họ thiếu , đến cuối cùng .Bọn họ tránh ở rất xa, danh tiếng xấu cùng khoản nợ , đều để cho người khác thay bọn hắn gánh vác .”

“Nhị bá và đại bá đã thỏa thuận với nhau.” Liên Mạn Nhi dứt khoát đem lời nói làm cho minh bạch hơn chút ít . “ Đại bá khẳng định hứa cho Nhị bá chỗ tốt , là đáp ứng phòng ốc ở trấn trên đến lúc đó cho các ngươi chuộc đồ ? Hay là lại cho các ngươi tiền cùng phòng ở ?”

Nhị Lang cực nhanh nhìn Liên Mạn Nhi một cái , liền dời đi tầm mắt đi chỗ khác.

Liên Mạn Nhi lập tức minh bạch. Nàng  đã đoán đúng . Quả nhiên Liên Thủ Nhân muốn tính toán chính là của cải nhà bọn họ . Coi bọn họ là người ngu sao . Đem của cải lấy hết cho Liên Thủ Nhân trả nợ , sau đó lại chờ lúc tâm tình Liên Thủ Nhân tốt , bố thí ít tiền , để cho bọn họ có thể có phần cơm ăn ?

Phi! Liên Mạn Nhi nhổ một cái.

“Nhị Lang ca, chúng muội đã ở riêng . Bảo chúng muội bán hết của cải, các huynh bây giờ không có ở riêng, phải trước tiên làm như thế đi . Cái nhà ở trấn trên ca có thể cam đoan ở đó ? Phòng ốc bán đi dễ dàng, thế nhưng muốn mua lại khó khăn . Lời của Đại bá ca cũng có thể tin ?  Hơn nữa, bây giờ một mua một bán ,phải cần thời gian a . Nhị Lang ca . năm trước ca muốn đón dâu , đến lúc đó Đại bá còn nói gom không đủ tiền . Vậy ca làm thế nào?”

“Đại bá là lấy các huynh làm thương để sử dụng kia  .Tiền này vốn là bọn họ nên trả , bọn họ không trả , lại để cho Nhị bá lúc này làm ác nhân . Cuối cùng còn đắc chí bố trí các huynh một đường .Nhị Lang ca, ca là người hiểu chuyện , thế nào có năng lực gánh vác việc này vậy.” Liên Mạn Nhi sau cùng nói .

“Ai!” Nhị Lang nặng nề thở dài một hơi, ôm lấy đầu. Liên Mạn Nhi nói không sai, ban đầu cái nhà ở trên trấn trên , Liên Thủ Nhân cùng Cổ thị là không muốn cho bọn hắn ,nếu như lần này là thật sự bán đi , trở thành , Liên Thủ Nhân thật sự có thể lại mua bù cho hắn ?

Nhà kia hiện tại hảo hảo nằm trong tay hắn , hắn vì sao muốn gấy sức ép chuyện, sau cùng làm không tốt còn bị gà bay trứng  vỡ . Mới vừa rồi Liên Thủ Nghĩa trở lại , nói với hắn chuyện này, hắn liền không  đồng ý . Thế nhưng mà Liên Thủ Nghĩa nhớ Liên Thủ Nhân đồng ý chỗ tốt, Hà thị cũng ở bên cạnh hát đệm , nói không thể để cho hắn ăn thua chịu thiệt , hắn đành phải đồng ý .

“Bọn họ làm chuyện như vậy , trong lòng ta không muốn . Còn có cái biện pháp gì, ta cũng nói không động đến bọn hắn .” Nhị Lang nói .

Đây là Nhị Lang bị nàng thuyết phục , vậy thì sẽ lại đem lời nói minh bạch hơn một ít .

“Nhị Lang ca, bất kể thân thể ông có như thế nào . Nếu là Đại bá bọn họ không trả tiền , căn nhà trên thị trấn vẫn còn giữ không được . Cùng với căn nhà này, tất cả cũng đều phải bán đi , chúng ta tách ra ở riêng rồi, nếu là không quản, ai cũng không thể nói chúng ta cái gì . Nhưng Nhị Lang ca sẽ không cưới được vợ, còn phải gánh vác một món nợ cả đời.” Liên Mạn Nhi nói .

“Vậy không thể nào , đây không phải có chứng từ do Liên Hoa Nhi ký , ta đi tìm nàng đòi tiền .” Nhị Lang đột nhiên đứng lên .

Liên Mạn Nhi mấp máy miệng, trong lòng nói, chính là những lời này của ngươi.

“Đúng, Nhị Lang ca, tiền này tìm Liên Hoa Nhi đòi đi.” Liên Mạn Nhi nói.

Đang nói chuyện, đã nhìn thấy Liên Thủ Tín cùng Liên Thủ Lễ đưa Lý lang trung đi ra.

“Ông nội như thế nào rồi ?”  Đám người Liên Mạn Nhi bận rộn vây quanh đi lên .

“Ông nội các con  không có chuyện lớn gì .” Vành mắt Liên Thủ Tín có chút hồng, khẩu khí nói chuyện vẫn còn nhẹ nhàng .

“Lão gia tử có phúc khí, có nhiều cháu trai cháu gái như vậy ,thăm hỏi biết bao hiếu thuận a.” Lý lang trung cười cười nói , “ Có sự tình gì nghĩ không ra, khuyên bảo nhiều là được rồi .”

Nghe Lý lang trung nói , Liên lão gia tử mặc dù nhổ ra một búng máu , phần lớn là bởi vì tâm tình lo âu , không có nghỉ ngơi tốt , cũng không có ăn được, sinh mệnh cũng không có gì nguy hiểm . Chỉ cần vui vẻ thả lỏng, nghỉ ngơi nhiều , ăn uống đầy đủ công phu chút ít , nếu không thổ huyết, liền không có việc gì rồi.

Mọi người sợ bóng sợ gió một hồi , Chu thị thoải mái lấy tiền ra ngoài mua thuốc cho Liên lão gia tử , Liên lão gia tử uống thuốc, lại không chịu nghỉ ngơi, lại đem con cháu đều triệu tập đến trước mặt.

“Trong lòng phụ thân con nhớ đến khoản tiền kia, thế nào cũng không chịu nghỉ ngơi .” Chu thị nói .

“Ông nội , ông yên tâm , tiền này chúng cháu nhất định đòi lại cho ông.” Liên Mạn Nhi liền nói .

“Tốt.” Liên lão gia tử uống thuốc trong đó có thành phần an thần , hắn là miễn cưỡng chống đỡ không chịu ngủ ,nghe thấy Liên Mạn Nhi hứa hẹn như vậy , mới yên lòng, từ từ muốn nhắm mắt lại .

“Ông nội, cháu đi thị trấn, còn phải hướng ông mượn món đồ vật .” Liên Mạn Nhi vội vươn tay ra.