Edit : pthu Beta: Sakura Liên Mạn Nhi mướn hai cỗ xe, đều là xe ngựa có mang lều . Ngồi xe ngựa như vậy đi huyện thành , đương nhiên tiền xe là không rẻ . Liên Mạn Nhi sờ sờ túi tiền ôm trọn trong ngực , nàng cố ý từ trong bốn trăm lượng bạc Liên Thủ Nhân mang trở về ,khấu trừ ra hai mươi lượng , làm kinh phí đi đòi nợ của bọn họ .

“Đại bá bọn họ thích làm khổ như vậy , nhất định là có tiền để đốt đấy . Ta liền thay hắn tiêu tốn mấy cái .” Liên Mạn Nhi là đối với mấy người Ngũ Lang nói như vậy .

“Cùng gia phú lộ * , thực sự là nên mang nhiều tiền theo.” Trương thị cùng Liên Thủ Tín tất cả cũng đều nói như vậy , nhưng mà bọn họ cũng không đồng ý cách làm của Liên Mạn Nhi .Chủ yếu là bọn họ sống là người giữ khuôn phép, tốn tiền như vậy , bọn họ không nỡ.

* Cùng gia phú lộ : ở nhà có thể nghèo nhưng đi đường thì phải giàu, có tiền để đề phòng bất trắc ý.

Liên Mạn Nhi không có nghe bọn họ .Huyện thành Cẩm Dương cũng không phải là trấn Thanh Dương của bọn họ đi quen , đi đi lại lại sợ là sẽ lên giá tiền .Đem tiền mang đủ cũng tránh cho gặp chuyện bó tay bó chân .

Về chuyện tiền bạc này ,trong mấy người cùng đi đòi nợ , ngoại trừ Liên Thủ Tín tiếc tiền , mấy cái tiểu bối lại rất tán đồng .

Hai cỗ xe ngựa , Liên Mạn Nhi cùng Ngũ Lang , tiểu Thất ngồi một cỗ , Liên Thủ Tín mang theo Nhị Lang cùng Tam Lang ngồi một cỗ .

Đây là lần đầu tiên Liên Mạn Nhi đi xa nhà , Ngũ Lang cùng tiểu Thất cũng chưa từng đi qua huyện thành Cẩm Dương . Trong xe ngựa có đệm êm , còn chuẩn bị một cái bếp lò than cháy rừng rực , ngồi ở bên trong không cảm thấy cái rét lạnh ở bên ngoài . Mã phu là một người ưa thích nói chuyện , biết bọn họ là lần đầu tiên đi Huyện thành , trong miệng liền bắt đầu nói không ngừng, chủ yếu là giới thiệu thôn trang cùng cảnh trí đi ngang qua .

Bọn họ là lúc trời còn chưa sáng liền xuất môn , ba mươi dặm đường, hơn một canh giờ cũng đã đến dưới cổng huyện Cẩm Dương.

Buổi sáng mùa đông nhiều sương mù , lúc này sương mù còn chưa có tan hết . Liên Mạn Nhi vén rèm xe lên, có thể thấy phía trước lớp sương mù mỏng bao phủ xuống màu nâu xanh của cửa thành cùng tường thành .

Cửa thành cùng tường thành đều cao lớn dị thường, dày, càng lộ vẻ kiểu dáng hết sức cổ sơ. Đi tới gần . Có thể trông thấy lộ ra tảng đá xanh , mặt trên còn có dấu vết đao chém rìu đục . Có một đoạn trên nóc của tường thành , còn giữ lại một cái thiết oa lỗ thủng lớn nhỏ . Đây dễ nhận thấy cũng không phải là lúc xây dựng lưu lại, mà là dấu vết của binh khí hiếm thấy lưu lại trong trận huyết chiến .

Liên Mạn Nhi từng nghe qua ,huyện thành Cẩm Dương . Là từ trong miệng của những người có học vấn nói ra “ Binh gia vùng giao tranh * (khu vực tranh chấp của quân sự)”. Ở chỗ này từng phát sinh qua vô số lần huyết chiến. Ngoài tường thành này , từng có nhiều thi thể nằm xuống ngàn dặm .

Tiếng động xung quanh dần dần đi xa . Trong sương mù mờ mịt , Liên Mạn Nhi dường như cảm giác mình xuyên qua thời không , đến chiến trường cổ xưa .

Có chút lạnh . Thân thể của Liên Mạn Nhi co rụt lại .

Vừa lúc đó, sương mù hoàn toàn tản đi , lộ ra Tùng Bách ngoài tường thành xanh um tươi tốt, dân cư tản mác xa xa gần gần . Các loại âm thanh lại một lần nữa lại đang vang lên bên tai ,mới vừa rồi cái loại lạnh lẽo này , không khí thê lương lập tức biến mất .

Nhân loại phồn diễn sinh sống cường đại như thế , không cần thương hải tâng điền ( ~ biến đổi lớn lao trong cuộc đời ) , chỉ cần mấy mươi năm , chính là một thế giới mới .

Tiến vào thành , Ở một chỗ ngã ba đường, Liên Thủ Tín để cho xe ngựa dừng lại .

“Trước đi đại bá của con a ?” Liên Thủ Tín nói . Từ trong miệng của Liên Thủ Lễ đã biết chỗ ở của Liên Thủ Nhân , quẹo vào giao lộ bên trái. Lại đi một đoạn đường là đến .

“Không, chúng ta trực tiếp đi Tống gia.” Liên Mạn Nhi nói.

“Không phải trước đi Đại bá của con sao?” Liên Thủ Tín chần chờ .Trong lòng của hắn . Liên Thủ Nhân làm việc không đạo lý , hắn muốn lý luận ở trước mặt cùng Liên Thủ Nhân , có thể đem chuyện này giải quyết ở nội bộ Liên gia ,cũng không cần nháo đến Tống gia đi .

“Cha , lúc Nhị bá cùng Tam bá đến , là đợi một ngày mới nhìn thấy đại bá cùng đại bá nương đấy .” Liên Mạn Nhi nói, “ Lại còn là Đại bá thấy Nhị bá cùng Tam bá có chỗ hữu dụng .Chúng ta là tới làm gì , Đại bá có thể không biết . Chúng ta đi , đừng nói chờ một ngày, chờ một tháng , đều có thể không gặp người ….Vay nặng lãi không đợi người , ông nội ở nhà cũng đợi không được.”

Bọn họ nếu không nhanh một chút đem sự tình xong xuôi trở về , Liên lão gia tử nóng ruột phát hỏa , cái mạng cứng rắn nhặt về được thế nào cũng không thể lại ném đi

“Đi, vậy trước tiên đi Tống gia a.” Liên Thủ Tín nghe Liên Mạn Nhi nói có lý, cũng là gật đầu.

Tống gia ở ngõ sư tử bằng đá , không cần tìm người hỏi đường, hai phu xe cũng biết phải đi như thế nào .

“Đại thúc.” Liên Mạn Nhi cùng với phu xe thương lượng , “ Ở gần Tống gia có cái trà lâu nào tốt một chút không ,chúng ta trước đi tới đó.”

“Ngươi có thể hỏi ta đây” Xa phu cười nói , “ Huyện thành này trà lâu tốt nhất , trà lâu Vĩnh Hòa ,cách Tống gia một con phố .”

“Đi ,vậy chúng ta liền đi chỗ đó .” Liên Mạn Nhi nói .

Cỗ xe ngựa này của bọn họ đi ở phúa trước , Liên Thủ Tín ở cỗ xe ngựa kia đi theo ở phía sau ,liền hướng Vĩnh Hòa trà lâu tới .

“Mạn Nhi, chúng ta đi trà lâu làm gì?”

“Nghỉ ngơi , uống chén trà ăn một chút điểm tâm gì đó . Buổi sáng tâm hoảng , không ăn được.”Liên Mạn Nhi đáp .

“Nha.” Ngũ Lang cũng có chút im lặng.

“Chúng ta bây giờ là lần đầu tiên đến nhà thông gia , không thể để cho người ta coi thường .” Liên Mạn Nhi nói , “ Chúng ta ở trà lâu nghỉ một chút , thu xếp.”

Ngũ Lang bừng tỉnh đại ngộ, trong lòng tự nhủ quả nhiên là con gái thận trọng, hắn là không nghĩ tới chỗ này.

Xe ngựa dừng lại ở trước trà lâu Vĩnh Hòa , Liên Mạn Nhi nhảy xuống xe . Quả nhiên là huyện thành , chỉ nhìn trước cửa trà lâu Vĩnh Hòa trang hoàng khí phái phi phàm , cũng không phải là trà lâu trên trấn Thanh Dương , có thể so với tửu lâu này.

Tiểu nhị của trà lâu thấy khách nhân tới , vội vàng tiến lên để chào hỏi .

“Dẫn chúng ta đi nhã gian .” Liên Mạn Nhi giòn giã nói . Nhã gian của Vĩnh Hòa trà lâu cũng là bố trí ở trên lầu , tiểu nhị ở phía trước dẫn đường, vừa mới đi tới thang gác, đúng lúc có mấy khách nhân từ trên lầu đi xuống . Tiểu nhị nghiêng người để nhường chỗ , đoàn người Liên Mạn Nhi đều dừng ở cửa thang lầu.

“Thạch thái y !” Liên Thủ Tín ngẩng đầu nhìn lên , vội vàng chạy tiến lên , khom gối liền quỳ xuống .

Liên Mạn Nhi lúc này cũng nhìn thấy , trong ba người xuống tới đây ,có một vị chính là Thạch thái y .

Trong lòng Liên Thủ Tín cảm niệm ( cảm động, nhớ nhung) Thạch thái y cứu được tính mạng của Trương thị , mới bảo toàn cho hắn một cái nhà này , về sau muốn đi đáp tạ , nhưng vẫn không có cơ hội nhìn thấy Thạch thái y .Hiện tại đột nhiên nhìn thấy Thạch thái y , quả thực cùng từ trên trời té xuống giống nhau . Hắn là người thành thật, cũng bất chấp đây là trước mặt mọi người , một khấu đầu liền đập đầu xuống dưới .

Thạch thái y sửng sốt , sau đó thấy mấy đứa Liên Mạn Nhi , mới lộ ra vẻ mặt bừng tỉnh .

“Mau đứng lên .” Thạch thái y liền nói .

Liên Thủ Tín Liên dập đầu liên tiếp lạy ba cái, mới bị hỏa kế bên cạnh kéo lên .

“Thạch thái y, ” Liên Mạn Nhi hướng Thạch thái y hành lễ, “ Chúng ta là Liên gia ở Tam Thập Lý doanh tử , nhờ có ngài đã cứu tính mạng của mẹ cháu . Cha cháu mấy lần đi quý phủ của ngài dập đầu , ngài đều không có ở đó .”

“Ta nhớ được.” Thạch thái y nói.

Liên Mạn Nhi từ từ đứng lên , ống tay áo rũ xuống, một tờ thiếp mời đỏ thẫm chữ vàng trơn tuột ra ngoài , rơi trên mặt đất .

Ánh mắt của Thạch thái y rơi xuống trên thiếp mời , liền hướng phía trước bước lên một bước.

Liên Mạn Nhi ai nha một tiếng, bận bịu mang thiếp mời nhặt lên , cẩn thận để lại trong tay áo .

“Cha ,chúng ta thỉnh Thạch thái y uống trà a .” Liên Mạn Nhi cười nói , “ Thạch thái y , chúng cháu ở trên lầu đã muốn một nhã gian.”

“Đúng, đúng, thỉnh thạch thái y nhất định hãnh diện.” Liên Thủ Tín nói, hận không thể đem thạch thái y cho cung cấp lên.

“Đúng đúng rất hãnh diện khi mời được Thạch thái y.” Liên Thủ Tín nói , hận không thể đem Thạch thái y cúng bái một phen.

Thạch thái y suy nghĩ một chút , liền quay đầu cùng hai người phía sau nói hai câu , hai người kia liền cáo từ li khai trước .

“Đằng trước dẫn đường. Thạch thái y nói Liên Mạn Nhi phân phó một câu với tiểu nhị.

Tại nhã gian ngồi vào chỗ của mình , tự nhiên là Thạch thái y ngồi thủ tọa ( chỗ ngồi cao nhất) , Liên Thủ Tín lại muốn cấp Thạch thái y dập đầu , bị Thạch thái y ngăn lại .

“Các ngươi vào thành làm gì ?” Thạch thái y hỏi , “ Là đến Vương gia ?”

Liên Thủ Tín không rõ Thạch thái y tại sao lại hỏi như vậy.

“Thạch thái y, chúng ta là đi Tống gia.” Liên Thủ Tín thành thành thật thật mà nói.

Thạch thái y nga một tiếng, ánh mắt ở trên người Liên Mạn Nhi xoay chuyển một cái .

“Không phải đi Vương gia ah.” Trong giọng nói tựa hồ có chút thất vọng cùng… bất mãn.

Nói xong, lại nhìn Liên Mạn Nhi.

Chính là Liên Thủ Tín cũng nhìn ra Thạch thái y dường như có chuyện muốn nói cùng Liên Mạn Nhi .

“Chúng ta là đi Tống gia , muốn tiếp kiến Trầm lão phu nhân .” Liên Mạn Nhi hì hì cười nói , “ Không nói dối Thạch thái y , chúng ta từ nông thôn tới , sợ nhà cao cửa rộng thềm cửa khó vào , ân , Ấu Hằng ca cho chúng ta một tờ thiếp tử , nói là có thể giúp hết lòng.”

Liên Mạn Nhi vừa nói , lại đem danh thiếp trong tay áo của Vương thái y lấy ra, quơ quơ . Ánh mắt của Thạch thái y dính lại trên thiếp mời kia , cũng lắc lư theo .

Liên Mạn Nhi liền đem thiếp mời thu vào.

“Hử .” Thạch thái y hừ lạnh một tiếng, dời ánh mắt đi chỗ khác.

Lúc này liền có hỏa kế đem mấy thứ trà bánh Liên Mạn Nhi kêu đều đưa lên .

“… Vương thái y thật là một người tốt, không có nửa điểm kiêu ngạo , giúp đỡ lão tế bần* ( giúp đỡ người già, cứu tếngười nghèo) , mọi người nói thầy thuốc có tấm lòng của cha mẹ , hai vị Thạch thái y cùng Vương thái y các ngài , cũng là người có tấm lòng bồ tát .” Liên Thủ Tín vừa để cho Thạch thái y dùng chút trà vừa nói .

Trương thị hấp hối , bởi vì Vương Ấu Hằng thỉnh Thạch thái y đến , trong đó tình hình cặn kẽ có chút phức tạp , Liên Mạn Nhi cũng là suy đoán , cho nên không có cùng Liên Thủ Tín nói . Liên Thủ Tín vẫn cho là Vương thái y cùng Thạch thái y là hảo bằng hữu , cho nên đem hai người tán dương cùng một chỗ . Điểm này cũng không có làm trái với tâm ý của hắn , Thạch thái y đúng là ân nhân cứu Trương thị , Vương thái y cùng Vương Ấu Hằng trong mắt hắn , cũng giống nhau đều là người cực kỳ tốt .

Thạch thái y hừ một tiếng, cầm lên một khối điểm tâm , lại buông xuống.

“Các ngươi đi Tống gia , thiếp mời của họ Vương kia cũng không dùng được …” Thạch thái y nhìn Liên Mạn Nhi , “ Ta cũng là có thể giúp hết lòng .”

Không biết có phải là ảo giác của nàng hay không , Liên Mạn Nhi cảm thấy ánh mắt của Thạch thái y rơi vào trên ống tay áo của nàng .

Liên Mạn Nhi lấy danh thiếp của Vương thái y lại đem ra , ánh mắt của Thạch thái y sáng lên .

Liên Mạn Nhi lại chậm rì rì ,cẩn thận từng li từng tí đem danh thiếp cất lại vào trong tay áo .

Ánh mắt Thạch thái y tối sầm lại .

Liên Mạn Nhi trong đầu buồn bực uống trà, ý tứ của Thạch thái y nàng đại khái đoán được . Nhưng nàng không thể đem thiếp mời của Vương thái y đưa cho hắn .

Thạch thái y nhìn chằm chằm vào Liên Mạn Nhi, Liên Mạn Nhi uống trà, ăn điểm tâm.

Thạch thái y hừ một tiếng, đứng dậy cáo từ , mọi người bận rộn đưa ra ngoài , Liên Mạn Nhi bởi vì trả tiền , rớt lại phía sau một bước . Đợi tới lúc nàng đi tới cửa trà lâu , Thạch thái y đã đi rồi , mọi người Liên Thủ Tín đang đợi nàng.

“Mạn Nhi ,Thạch thái y sao thật giống như tức giận ?” Liên Thủ Tín có chút buồn bực .

“Mạn Nhi ,Thạch thái y lấy xe ngựa của chúng ta mượn đi rồi .” Ngũ Lang nói .

“A?” Liên Mạn Nhi giật mình , Thạch thái y không giống người thiếu xe ngựa để dùng . Chẳng lẽ bởi vì nàng không chịu đem thiếp mời của Vương thái y cho Thạch thái y ,Thạch thái y tức giận ,cho nên trả thù các nàng ? Trả thù như vậy ,chỉ là mượn xe ngựa đi sao ?

“Không thể nào !” Liên Mạn Nhi xoa trán .