Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ

Chương222: Con Dâu Chủ Động Trở Về“Con vừa mới đi không bao lâu, thì nàng liền ngồi xe tới. Vào cửa hàng chúng ta, liền nịnh hót cha con và mẹ, kêu Tứ thúc, Tứ thẩm, gọi ngọt ngào ghê lắm.” Trương thị liền nói ra, “Mẹ không có gì nói với nàng, việc mất mặt hay không mất mặt không đáp cô đến nàng. Sau đó, nàng, nàng liền cứng rắn lôi kéo mẹ cùng nàng cùng nhau ngồi xe trở về.”

Đáp cô, cái này là thổ ngữ của Tam Thập Lý doanh tử, ý nghĩa giống với phản ứng, để ý tới.

Liên Mạn Nhi xoa trán, Trương thị luôn phải chịu thiệt thòi.

“Mẹ hiểu ý tứ của nàng. Ngày đó lúc đi, nàng rất là uy phong mà đi. Hiện tại không ai mời, không ai gọi, nàng liền tự mình trở về như vậy. Bây giờ cửa lớn đâu có dễ tiến vào, nàng liền lôi kéo mẹ, che mặt cho nàng chứ sao.” Trương thị lẩm bẩm nói “ Cái này cũng quái, sao hôm nay nàng lại tự mình trở về vậy?”

“Nàng ấy vẫn còn mặt để che à” Liên Mạn Nhi cảm khái, “Mẹ, con thấy không có mẹ giúp đỡ, nàng ta cũng có thể thoải mái vào cửa. Mẹ không nhìn thấy, người ta tựa như người không có chuyện gì, hướng Thượng phòng đi rồi.”

Hai mẹ con cơ hồ là đồng thời mở miệng, Liên Mạn Nhi nói xong mới nghe thấy nửa câu nói sau của Trương thị

“Nàng vì sao hôm nay trở về? … Mẹ, dọc theo đường đi này, Triệu Tú Nga không nói gì với mẹ sao?

“Cũng không nói cái gì, chỉ ý vị hỏi mẹ, hôm nay chúng ta có phải là có khách đến thăm hay không? Mẹ nói cho nàng biết là người nhà mẹ đẻ Hoa Nhi ở Huyện Thành tới, nàng liền hỏi mẹ là ai tới, …. a, nàng muốn trở về, không phải là bởi vì chuyện này đi?” Trương thị suy nghĩ một chút, “Nàng là muốn trở về, lại không có bậc thang, muốn hôm nay nhờ trong nhà có khách, ông cùng bà nội con e ngại khách ở đây, nên không thể động nàng, là có thể đem chuyện cho tháo ra?”

“Mẹ a, mẹ cứ hướng chỗ tốt mà nghĩ thôi.” Liên Mạn Nhi lắc đầu, nàng cùng Trương thị không có cùng cách nhìn, “Coi như nàng là vì trong nhà có khách mới trở về, vậy cũng không có ý nghĩa giống như mẹ nói. Mẹ xem, nàng cần bậc thang của mẹ sao?”

Lúc trước Triệu gia cùng Liên gia kết thân, nguyên nhân rất lớn là nhìn ở việc Liên Thủ Nhân là tú tài, lại muốn quyên quan, khuê nữ hắn còn gả vào Tống gia của Huyện thành. Về sau Liên Thủ Nhân từ Huyện thành trở về, Triệu gia còn nhân cơ hội nói muốn ở tửu lâu trấn trên làm tiệc rượu. Thoáng cái liền thuần phục Liên gia.

Bây giờ, chuyện làm quan của Liên Thủ Nhân không thành. Nhưng mà cái cửa thân thích phú quý Tống gia này vẫn còn ở kia. Bây giờ người Tống gia đến, Triệu Tú Nga chẳng lẽ là dựa vào người Tống gia trở về?

Có khả năng, rất có khả năng. Bằng không, Triệu Tú Nga làm sao lại trở về trùng hợp như vậy. Hơn nữa còn chủ động như vậy.

“Con đi xem một chút.”

Liên Mạn Nhi vừa nói chuyện, liền từ Tây Sương phòng đi ra, hướng Thượng phòng chạy đi.

Bên ngoài Thượng phòng, Triệu thị đang nhóm lửa nấu cơm, Hà thị, Tưởng thị cùng Liên Diệp Nhi bận rộn đi đi lại lại. Thái rau thái thịt đang định nấu đồ ăn. Triệu Tú Nga một mặt cười xoăn tay áo muốn giúp đỡ.

“Nương, người đi nhóm lửa đi, cái này để con. Đại tẩu, thịt này thái hạt lựu bao nhiêu. Đại tẩu, người bận rộn cái này nửa ngày cũng mệt mỏi đi. Người đi nghỉ ngơi một chút, giữ Nữu Nữu đi, việc này hãy để cho ta làm.”

Tưởng thị trên mặt cũng mang theo ý cười. Lại không nhường chỗ cho Triệu Tú Nga.

“Tú Nga a. Ngươi tới lúc nào? Việc này ta cũng làm hơi nhiều rồi, ngươi cùng Nhị Lang nghỉ ngơi đi” Tưởng thị nói .

Nhị Lang thấy Triệu Tú Nga tới, đã sớm từ Đông Sương phòng chạy tới đây, đứng ở bên ngoài phòng. Ánh mắt cùng thân thể Triệu Tú Nga đảo quanh, trên mặt có chút ngốc. Muốn nói cái lời gì đó, tựa như lại không biết nên nói thế nào.

“Tú Nga, nàng, sao nàng trở lại?” Hơn nửa ngày, Nhị Lang mới thốt ra một câu nói như vậy.

“Người chết kia, xem ngươi hỏi là lời gì kìa. Đây không phải là nhà ta sao? Sao ta không thể trở về? Ta không phải chỉ cùng ngươi đùa giỡn à, chỉ có vài chuyện, mà ngươi đã chừng mấy ngày không trở về trấn trên, cũng không tới đón ta?” Triệu Tú Nga quở trách Nhị Lang một cái, lại đi tới bên cạnh Nhị Lang, dùng một cái ngón tay trắng như tuyết hướng ngực Nhị Lang chọc chọc, hai mắt đồng thời ẩn tình đưa tình, liếc nhìn nhị lang một cái.

Nhị Lang thoáng cái không có đứng vững, phải lui về sau một bước. Triệu Tú Nga rõ ràng không có công lực Nhất chỉ thiền, nhưng mà ánh mắt phong tình kia thì vô cùng uy lực.

Triệu Tú Nga liền cười lên khanh khách.

Lại trở mình nhìn Nhị Lang một cái, cái nhìn này hàm chứa nhu tình, Nhị Lang vuốt đầu, cười hắc hắc ngây ngô.

Hai người đang ở ngoài phòng, ngay trước mặt của mọi người liếc mắt đưa tình, Triệu thị cúi đầu xuống, ánh mắt nhìn chằm chằm cửa bếp lò. Tưởng thị đã sớm quay lưng đi, Liên Diệp Nhi đứng ở đó, tiến cũng không được lùi cũng không xong.

Vẫn là Hà thị tương đối bình tĩnh.

“Tú Nga a, ngươi không phải nói là không trở lại à, muốn cùng lão Liên gia bọn ta cắt đứt quan hệ sao, bọn ta cũng không thỉnh cầu ngươi, sao ngươi trở lại rồi?” Hà thị hỏi rất trắng trợn.

“Mẹ, chuyện ngày đó, là tính tình con nóng nảy một chút. Trở về mẹ con đã nói con rồi, mấy ngày qua, con luôn luôn ở trong nhà của con cùng Nhị Lang. Mẹ, mẹ để cho con nửa cái đầu heo đi, ngày mai con làm thịt đầu heo nướng cho người ăn.” Sắc mặt Triệu Tú Nga thay đổi một chút, vẫn còn cười nói.

Lúc Triệu Tú Nga nói “Trong nhà của ta cùng Nhị Lang”, động tác của Tưởng thị thái thịt dừng lại một nhịp rõ ràng, nhưng mà ngay sau đó đã khôi phục như bình thường.

“Ngươi lấy cái thịt đầu heo dỗ dành ta, ngươi liền coi như không có chuyện gì rồi hả? Trong mắt của ngươi còn có mẹ chồng như ta không, còn có trượng phu của ngươi nữa không? Một cái tát kia của ngươi, là rõ ràng đánh Nhị Lang của ta đấy?”

Nghe được thịt đầu heo, Hà thị nuốt từng ngụm nước miếng, nhưng mà lập tức lại giận tái mặt. Nàng còn nhớ rõ Triệu Tú Nga đã đánh Nhị Lang một cái tát, hơn nữa cũng nhớ rõ Liên lão gia tử cùng Chu thị đã lên tiếng, lần này nhất định phải cứng rắn đến cùng, thà rằng không cần Triệu Tú Nga đứa con dâu này, cũng phải đem cái tính tình này của nàng uốn nắn lại, để cho nàng biết quy củ. Bằng không, Nhị Lang sẽ bị khinh bỉ. Triệu Tú Nga cũng sẽ không đem mẹ chồng như nàng xem ra gì.

“Mẹ, sao lòng dạ người hẹp hòi như vậy?” Triệu Tú Nga dường như có chút không nhịn được, nhưng mà vẫn là nhịn xuống rồi, trên mặt mang theo ý cười như cũ, “Con không phải là lỡ tay không cẩn thận đấy sao, không phải con cố tình đâu. Để cho Nhị Lang đánh lại con đi, con sẽ không chớp mắt một cái nào.”

“…Nàng sau này đem tính tình sửa lại, việc này ,ta không so đo với ngươi.” Nhị Lang liền nói, hiển nhiên không đành lòng đánh tân nương tử đẹp đẽ.

“Mẹ, hôm nay trong nhà không phải là có khách tới sao, chuyện này chúng ta để sau này đi, con sẽ nhận lỗi với Nhị Lang, dập đầu cho nhị lão.” Triệu Tú Nga liền nói, “Trước để con giúp đỡ làm món ăn a, để cho Nhị Lang, cho mẹ, cho người già của Liên gia chúng ta nở mày nở mặt”

Liên Mạn Nhi đem một phen làm bộ này của Triệu Tú Nga đều nhìn ở trong mắt, không khỏi cảm khái. Triệu Tú Nga thực là nhân tài, cay cú lên là có thể kích động giơ tay bạt tay nam nhân, cái miệng này mà ngọt lên, quả thực là có thể ngọt chết người.

Nhị Lang cùng Hà thị cứ như vậy bị nàng nắm chắc trong tầm tay rồi, cũng không biết, những người khác của Liên gia có thể dễ dàng để cho nàng vượt qua cửa ải như vậy hay không?

Triệu Tú Nga ngoài miệng nói thật dễ nghe, lại không chịu đi nhóm lửa, nhất định phải tranh giành cùng Tưởng thị xào rau.

Thái độ của Tưởng thị rất tốt, nhưng vẫn một bước cũng không nhường.

“Tú Nga, ngươi trước đi vào trong phòng đi, theo ông nội bà nội trò chuyện với khách nhân. Đồ ăn này là bà nội đặc biệt dặn dò rồi, cũng không cần ngươi nhúng tay vào đâu.”

Đừng nhìn Tưởng thị bình thường tác phong hòa nhã, tay chân lại hết sức nhanh nhẹn. Triệu Tú Nga đanh đá như vậy, vẫn cứ không thể đem công việc trong tay Tưởng thị đoạt lấy.

“Tú Nga, người Tống gia vừa tới chúng ta đều gặp rồi, còn chưa có gặp qua con dâu mới là ngươi.” Tưởng thị liền cười nói, “Ngươi đi gặp một chút, chẳng lẽ còn sợ ông bà nội nói ngươi thế nào sao?”

Tưởng thị một câu nói đến chỗ đau của Triệu Tú Nga. Nàng dĩ nhiên muốn đi vào nhà gặp người Tống gia vừa đến một chút, nhưng dù sao có chuyện lúc trước. Nàng không mời mà tới, chính là tính toán trước tiên ở bên ngoài, làm ra một bàn tiệc tốt, khiến cho Liên lão gia tử cùng Chu thị yêu thích, cũng ở trước mặt người Tống gia lộ ra một chút bản lãnh.

Nhưng Tưởng thị không để cho nàng như ý, còn mơ hồ kích nàng, cười nàng không dám đi vào nhà gặp Liên lão gia tử, Chu thị cùng khách đến thăm.

Sau khi cùng Liên gia kết thân, Triệu Tú Nga rất bỏ công sức nghe ngóng tình huống của Liên gia. Nàng tự mình nghiền ngẫm, bất luận là dung mạo, lời nói, tâm kế, thủ đoạn, nàng nơi nơi so với bất kỳ người nào của Liên gia cũng đều hơn.Vào cửa của Liên gia, nàng không có đem bất cứ người nào của Liên gia, trong đó bao gồm cả Tưởng thị, để vào trong mắt. Nàng cho rằng dựa vào bản lãnh của nàng, là hoàn toàn có thể ở Liên gia ngang ngược. Vì vậy, nàng đặc biệt chịu không được cái người chị em dâu này kích động nàng.

Vào nhà thì vào nhà, nàng một thân bản lãnh này, nàng sợ cái gì chứ? Nàng cũng không tin, có khách nhân ở đây, Liên lão gia tử cùng Chu thị còn có thể thật sự không nể mặt, khiển trách nàng. Nàng hôm nay trở về như vậy, Liên gia có thể nhặt được lợi lớn rồi, còn không vội vàng đón lấy sao?

Triệu Tú Nga nghĩ như vậy, liền kéo Nhị Lang liền quay người vào phòng.

Trong phòng mọi người đang tán gẫu, nhưng mà động tĩnh ngoài phòng, hoặc nhiều hoặc ít cũng nghe được một chút.

Chu thị nhìn thấy Triệu Tú Nga vào, da mặt liền kéo ra.

“Ông nội, bà nội, đại bá, đại bá mẫu…” Triệu Tú Nga vào phòng, dáng vẻ liền chần chừ, nhẹ nhàng hạ bái, lại dùng sức lực đánh giá Tôn đại nương cùng tiểu Hồng. “Hôm nay trong nhà có khách sao? Hai vị này là…” ⇒câu này tỷ soát giùm e, e cũng hơi chém :”>

Liên lão gia tử ho khan một tiếng, chuyển mặt đi chỗ khác, hướng về phía cửa sổ, dường như là chẳng muốn thấy Triệu Tú Nga.

“Nhị Lang, trong nhà có khách, sao ai cháu cũng đem dẫn vào trong nhà thế.” Chu thị liền trầm mặt, mở miệng, “Cháu đem nàng mang đi ra ngoài, để cho nàng trở về nhà lão Triệu đi. Bây giờ cái miếu nhỏ của chúng ta, cúng bái không được cái pho tượng phật lớn thế đâu.”

Vượt qua ngoài dự liệu của Triệu Tú Nga, Chu thị một chút cũng không giữ lại thể diện cho nàng.

Triệu Tú Nga ngẩn người, dù da mặt nàng dày, cũng tránh không được thay đổi sắc mặt. Người của Liên gia nàng không quan tâm, nhưng mà nhìn hai vị khách nhân trong nhà ăn mặc, trang phục kia cũng không phải là gia đình người bình thường, điều này bảo mặt của nàng để chỗ nào.

“Còn không đi ra ngoài, ở nơi này đứng làm thần giữ cửa à?” Chu thị chán ghét lướt qua Triệu Tú Nga một cái.

Triệu Tú Nga che mặt, quay người ném rèm liền từ trong nhà đi ra, Nhị Lang vội vàng đi theo ra ngoài.

Cuộc trò truyện trong nhà lại tiếp tục ,Tôn đại nương cười cười nói nói, căn bản là giống như không nhìn thấy chuyện xảy ra vừa rồi.

Tưởng thị đang xào rau, thấy Triệu Tú Nga đang ôm mặt từ trong nhà đi ra, thì khẽ bĩu môi, nhưng ngay sau đó đem mặt xoay trở về, không nhìn tới Triệu Tú Nga.

Triệu Tú Nga chạy vài bước xông tới cửa, Nhị Lang đưa tay kéo nàng.

“Tú Nga…”

Sắc mặt Triệu Tú Nga đỏ bừng, quay người giơ tay lên, hướng về phía trên mặt Nhị Lang liền vỗ tới.

Chỉ là, một cái tát này, lại chậm chạp không có rơi xuống.