Liên Mạn Nhi cùng Ngũ Lang liếc nhau một cái, đều cảm thấy rất kỳ quái. Bọn họ làm việc ở ngoài đồng, tuy nói là Chu thị cùng Liên Tú Nhi ở nhà nấu cơm, nhưng đều là đợi đến lúc bọn họ trở về, để cho Trương thị cùng Triệu thị nấu cơm, dù Chu thị động thủ nấu cơm, nhưng hiện tại cũng quá sớm đi.

Trong lòng Liên Mạn Nhi khẽ động, đối với Ngũ Lang liếc mắt đưa ý một cái. Hai người đều không lên tiếng, cố ý thả nhẹ bước chân, bước nhanh hướng phòng trên đi tới.

Rất nhanh chỉ nghe thấy tiếng cười của Liên Tú Nhi.

Liên Mạn Nhi đi đến bên trên cửa phòng, mạnh mà đẩy cửa trước ra, đã nhìn thấy Liên Tú Nhi đang khom người dưới lò nhóm lửa, Tưởng thị cầm lấy cái xẻng trong tay, đem nồi sắt ở bên trong trở mặt bánh rán. Cái bánh rán không công kia, xem xét chính là làm từ bột mì nguyên chất, một mặt đã được chiên vàng, bởi vì dầu dùng tương đối nhiều, còn xì xì mà phun ra dầu.

Hóa ra là lén lút làm trộm thức ăn. Liên Mạn Nhi xem đã minh bạch.

Tưởng thị nghe thấy cửa phòng mở, ngẩng đầu nhìn thấy Liên Mạn Nhi cùng Ngũ Lang, tay của nàng nhất thời cùng đặt nguyên tại chỗ, trên mặt cũng lộ ra thần sắc khó xử, liền không biết nên nói cái gì cho phải.

Liên Tú Nhi khuôn mặt bỗng chốc trở nên châm chọc.

“Hai ngươi không ra đồng làm việc, thế nào lại đúng lúc này trở về rồi hả? Là muốn lười biếng a.” Liên Tú Nhi đứng lên chỉ vào Liên Mạn Nhi cùng Ngũ Lang trách mắng. Nàng hoàn toàn không có vì làm trộm thức ăn bị bắt quả tang mà áy náy, hoặc là ngượng ngùng. (TT: con này đúng là ngu còn tỏ ra nguy hiểm >_

Tưởng thị vốn còn không biết làm sao bây giờ, thấy Liên Tú Nhi như vậy, trên mặt liền nặn tươi cười.

“Trở về liền trở về a, Mạn Nhi cùng Ngũ Lang vẫn là tiểu hài tử, mệt mỏi sẽ trở lại nghỉ ngơi một chút.” Tưởng thị ôn nhu nói.

“Là gia bảo chúng ta trở về lấy nước.” Ngũ Lang nói.

“Lão cô, đại tẩu, chúng ta giữa trưa ăn bánh rán áp chảo à?” Liên Mạn Nhi cố ý làm ra vẻ mặt kinh hỉ, “Thật tốt quá, chúng ta trở về nói cho gia. Gia khẳng định cao hứng.”

Liên Tú Nhi mặt càng thêm đen. Vừa rồi Liên Kế Tổ, Liên Hoa Nhi đều nói sớm không có ăn cơm no bụng, thương lượng làm chút gì đó ăn. Liên Kế Tổ nói mang về nửa túi bột mì. Liên Hoa Nhi lại để cho Liên Tú Nhi cùng Chu thị nói một tiếng. Thật ra chính là nàng ta muốn ăn, chỉ lấy Liên Thủ Nhân cùng Liên Kế Tổ làm cái cớ.

Chu thị đau lòng trưởng tử cùng tôn tử, không nói gì. Các nàng bắt đầu nhào bột mì làm bánh áp chảo, tự nhiên sẽ không chỉ có phần của phụ tử Liên Thủ Nhân, Cổ thị, Liên Hoa Nhi, Liên Đóa Nhi, tính cả Tưởng thị cũng là hi vọng cầm bánh rán áp chảo lót bụng, đương nhiên còn phải mang Liên Tú Nhi, bởi vậy, Liên Mạn Nhi đã nhìn thấy là một nồi bánh.

“Ngươi nói bậy gì đó. Đây là bánh cho đại ca cùng Kế Tổ, không có phần của các ngươi.” Liên Tú Nhi lập tức nói.

Liên Tú Nhi nói ra Liên Kế Tổ, chính mình cũng không cảm thấy được là như thế nào, Tưởng thị mặt liền đỏ lên.

“Vậy thì giữa trưa ăn bánh áp chảo a. Bột. Còn có…” Tưởng thị nhỏ giọng nói.

“Có cũng không cho các nàng ăn.” Liên Tú Nhi túm lấy eo, hùng hổ mà nói, “Các ngươi cũng không soi gương mà nhìn xem chính mình như vậy. Mình như vậy có thể ăn bánh áp chảo hay sao? Bột này là Kế Tổ mang về đấy, thèm khóc cũng không có phần của các ngươi. Hai ngươi không phải trở về lấy nước ư, còn không tranh thủ thời gian rót đi.”

“Lão cô…” Tưởng thị tựa hồ là muốn khuyên Liên Tú Nhi, lại không biết nên khuyên như thế nào.

Ngũ Lang sắc mặt tức giận đến đỏ bừng.

“Lão cô, ngươi cứ chướng mắt chúng ta như vậy!”

Liên Mạn Nhi giật giật Ngũ Lang, ra hiệu hắn không cần manh động.

Ngũ Lang có chút kỳ quái. Theo tính tình của Liên Mạn Nhi khẳng định cùng Liên Tú Nhi ầm ĩ, hiện tại như thế nào còn không cho hắn nói chuyện.

“Ca. Ta đi lấy nước a.”

Liên Mạn Nhi lôi kéo Ngũ Lang đem nước rót đầy bình, hai người liền mang đi ra ngoài.

“Mạn Nhi, Ngũ Lang, ” Tưởng thị cười gọi bọn họ lại, cầm lấy hai miếng bánh trong tay đưa qua, “Cầm ăn đi.”

Liên Mạn Nhi cùng Ngũ Lang còn không có nhận, Liên Tú Nhi liền giận.

“Thê tử Kế Tổ, ngươi làm gì đem bánh cho hai người bọn họ? Yên tâm đi, hai người bọn họ không dám nói ra đâu.”

Tưởng thị bất đắc dĩ nhìn Liên Tú Nhi liếc mắt một cái, rồi quay đầu lại, cười đối với Liên Mạn Nhi cùng Ngũ Lang nói, “Đại bá của ngươi thân thể không tốt, đây là bánh nội bảo làm cho đại bá ngươi, tất cả là có mấy miếng như vậy. Đại tẩu làm chủ cho hai người các ngươi hai miếng, các ngươi tranh thủ thời gian nhân lúc còn nóng ăn hết, rồi hãy đi.”

Cái Tưởng thị này rõ ràng so với Liên Tú Nhi thông minh, khéo léo hơn nhiều .

Liên Tú Nhi cảm thấy Tưởng thị hoàn toàn không cần phải làm như vậy, nhưng cảm giác được vẫn là phải cho Tưởng thị mặt mũi, nhưng nàng vẫn đi tới, đoạt lấy một miếng bánh.

“Cho bọn họ một miếng là đủ rồi.” Liên Tú Nhi nói xong, chỉ vào Liên Mạn Nhi cùng Ngũ Lang, “Hai ngươi cũng đừng không biết tốt xấu.”

Ngũ Lang muốn lôi kéo Liên Mạn Nhi đi, hắn không muốn nhận cái bánh này, tuy rằng mùi thơm của cái bánh chui vào mũi hắn.

Liên Mạn Nhi lại nhìn bánh áp chảo, dưới chân không chịu hoạt động.

Tưởng thị liền đem bánh nhét vào trong tay Liên Mạn Nhi.

“Mạn Nhi, ăn đi. ”

Liên Mạn Nhi không để ý Ngũ Lang trừng ánh mắt nàng, đem bánh nhận lấy.

“Ngươi ăn hết bánh, cũng không thể nói ra ngoài, bằng không thì ta xé nát miệng của ngươi.” Liên Tú Nhi đe dọa nói.

Liên Mạn Nhi nhẹ gật đầu.

Liên Tú Nhi đắc ý hơn, gần đây Liên Mạn Nhi không nhu thuận như lúc trước, nhưng hiện tại đối mặt với đồ ăn ngon, liền không chống cự nổi.

Liên Mạn Nhi cùng Ngũ Lang mang bình nước đi ra ngoài.

“Ca, bánh này hai ta mỗi người một nửa.” Liên Mạn Nhi đối với Ngũ Lang nói.

Ngũ Lang đối với hành vi không có cốt khí của Liên Mạn Nhi như thế, đã giận không muốn nói chuyện.

“Nhờ có nhị thẩm buổi sáng không chuẩn bị nước, còn để cho hai ta đúng lúc này trở về lấy.” Liên Mạn Nhi còn vui cười rạo rực mà nói với Ngũ Lang.

Những lời này của Liên Mạn Nhi, tự nhiên bị Liên Tú Nhi cùng Tưởng thị vừa vặn nghe thấy.

Ra khỏi cửa lớn Liên gia.

“Ca, đừng đi nhanh như vậy, ta theo không kịp.” Liên Mạn Nhi gọi Liên Ngũ Lang.

Liên Ngũ Lang vẫn đỏ mặt như trước.

“Ngươi còn muốn ăn cái bánh kia, bình nước cũng không cần ngươi nâng, một mình ta ôm a.”

Liên Mạn Nhi thấy Liên Ngũ Lang giận thành như vậy, nhịn không được PHỐC một tiếng nở nụ cười.

“Mạn Nhi, ngươi còn cười.” Liên Ngũ Lang càng tức giận. Vừa rồi tại trước mặt Liên Tú Nhi cùng Tưởng thị, nếu không phải nghĩ đến mặt mũi của muội tử, hắn sẽ nói Liên Mạn Nhi không thể.

“Ca, đừng nóng giận, hãy nghe ta nói. Ta cũng không có ý định ăn cái bánh này.” Liên Mạn Nhi đem cái bánh lấy ra cho Ngũ Lang nhìn nhìn, “Ta định, để cho tất cả mọi người được ăn bánh áp chảo.”

“Mạn Nhi, thì ra muội có tính toán?” Ngũ Lang lập tức đổi giận thành vui, “Bất quá cái bánh này, muội không nên cầm, không nên ăn đồ bố thí.”

Ngũ Lang đứng thẳng lưng.

“Dựa vào cái gì không cầm. Trong cái bánh này có tiền của cha và mẹ đó.” Liên Mạn Nhi cười nói.”Hơn nữa, đây chính là chứng cớ.”

Ngũ Lang a lên một tiếng bừng tỉnh đại ngộ. Bọn người Liên Tú Nhi chăm sóc đặc biệt bị phát hiện, nhất định là rất nhanh mà ăn xong, hoặc là đem bánh giấu đi.

“Mạn Nhi, mới vừa rồi muội nhắc tới nhị thẩm, cũng là cố ý.” Ngũ Lang cũng là hài tử thông minh, một điểm liền nhìn thấu, còn biết suy một ra ba.

“Ca, Nhị thẩm lười nhất. Ca lúc nào thấy nàng chủ động đoạt việc chưa?” Liên Mạn Nhi nói, “Nhưng buổi sáng nàng hôm nay cướp việc chuẩn bị nước, mới vừa rồi còn muốn trở về lấy nước.”

“Mạn Nhi, muội nói là. Nhị thẩm biết rõ bọn người đại bá muốn trộm thức ăn?”

“Khẳng định là vậy. Nhị thẩm hẳn là muốn trở về phân một phần.” Đáng tiếc bị Liên lão gia tử ngăn cản.

Rất nhanh trở lại ruộng, tất cả mọi người vây tới nghỉ ngơi uống nước. Liên Mạn Nhi rót một chén nước, đưa cho Liên lão gia tử.

Liên lão gia tử tiếp nhận nước. Liền nhìn thấy Liên Mạn Nhi hết nhìn đông tới nhìn tây, sắc mặt cũng là hồng hồng.

“Mạn Nhi, thế nào rồi, mệt nhọc?”

“Gia, cái này cho người.” Liên Mạn Nhi lấy ra cái bánh áp chảo, đưa cho Liên lão gia tử.

Liên lão gia tử sửng sốt.

“Mạn Nhi. Ở đâu ra…” Hỏi một nửa, Liên lão gia tử liền dừng lại.

“Cha và mẹ nói. Gia đã lớn tuổi, còn làm nặng như vậy, cũng không kịp ăn cái gì tốt, để cho chúng ta làm nhiều một chút, không cho gia mệt mỏi như vậy. Gia, cái bánh này ngươi nhanh ăn đi.”

Bánh áp chảo tuy rằng ngon, nhưng Liên lão gia tử làm sao có thể nuốt trôi. Hắn đã ẩn ẩn mà đoán được là xảy ra chuyện gì.

“Gia không ăn, cái bánh này Mạn Nhi ăn đi.”

“Gia…” Liên Mạn Nhi liền khóc lên.

“Đây là thế nào , Ngũ Lang ngươi cùng Mạn Nhi cãi nhau hả?” Trương thị vội vàng chạy tới.

“Không phải.” Ngũ Lang cũng cùng đi qua.

“Vậy là chuyện gì?”

“Chuyện là như vậy…” Ngũ Lang đem chuyện trở về trông thấy Liên Tú Nhi cùng Tưởng thị đang làm bánh áp chảo, Liên Tú Nhi nói như thế nào với bọn họ kể lại một lần.”Mạn Nhi nhìn thấy lão cô cùng đại tẩu làm một nồi bánh áp chảo, liền cho rằng là bữa trưa của cả nhà.”

Liên lão gia tử xụ mặt, cả buổi không nói gì.

“Ta cùng ca thế nào, không phải tôn nữ, tôn tử của gia sao? Lão cô lại bảo ta cùng ca soi gương, không thể ăn bánh.” Liên Mạn Nhi một bên khóc, một bên nói, “Lão cô còn nói là Kế Tổ ca mang bột mì về, không có phần của chúng ta. Gia, Kế Tổ ca không phải người Liên gia sao, hay là ta cùng ca không phải người Liên gia, hoặc là bây giờ Liên gia là ở riêng rồi hả?”

Liên lão gia tử bỗng nhiên từ trên mặt đất đứng lên.

Liên Mạn Nhi tranh thủ thời gian bắt lấy tay áo Liên lão gia tử.

“Gia, ta lấy bánh, đáp ứng không nói ra, nếu lão cô cùng đại tẩu mà biết, ta… Ta sợ lão cô, … Đại tẩu cũng đem ta cùng ca trở thành hài tử hư hỏng.” Liên Mạn Nhi tội nghiệp mà nói.

“Gia không nói, gia cái gì cũng không nói.” Liên lão gia tử nói, lại quay đầu đối với Liên Thủ Lễ nói, “Lão Tam, ngươi trở về một chuyến, cùng nương ngươi nói, giữa trưa cả nhà ta ăn bánh áp chảo, bánh bột mì áp chảo.”

Liên Thủ Lễ đáp ứng , vẫn đứng ở một bên không nhúc nhích.

Liên lão gia tử hiểu được, việc này chỉ có chính ông đi nói, mới được thông qua.

“Ta đi nói, buổi trưa hôm nay, tất cả mọi người chúng ta đều ăn bánh áp chảo, ăn một bữa cho no.” Liên lão gia tử lớn tiếng nói xong, liền sải bước mà hướng trong nhà đi.

Một cái bánh, Liên Mạn Nhi đã kêu tiểu Thất, Liên Diệp nhi, Lục Lang mấy đứa nhỏ nhất phân ra ăn hết.

“Gia dường như rất tức giận.” Ngũ Lang nhỏ giọng nói, “Mạn Nhi muội nói, gia lúc này đi…”

“Ta cái gì cũng không biết, ” Liên Mạn Nhi cười, “Ta chỉ biết, hôm nay nhà chúng ta có bánh áp chảo ăn no.” Liên lão gia tử trở về, không thiếu được phải răn dạy bọn người Liên Tú Nhi.

Bọn người Liên Tú Nhi khẳng định cũng sẽ nghĩ tới là nàng cùng Ngũ Lang nói ra. Nhưng Liên lão gia tử sẽ bảo vệ nàng. Hơn nữa, coi như là oán hận, còn có Hà thị ở một bên chia sẻ không phải sao. Nàng lúc gần đi có nói, Tưởng thị là người thông minh khẳng định đã nghe được. Một tiểu hài tử tỉnh tỉnh mê mê, không có giấu diếm trước đồ ăn ngon, cùng một người lớn trăm phương ngàn kế có thể biết trước hành vi của bọn họ, người nào càng đáng oán hận hơn.

“Giữa trưa có càng nhiều bánh áp chảo ăn a.” Tiểu Thất tiến đến bên cạnh Liên Mạn Nhi , “May mắn mà có Nhị tỷ tranh giành cho đệ.”

Liên Mạn Nhi nhéo nhéo mặt tiểu Thất.

“Câu nói kia không phải nói, khẩu khí tranh giành bánh bao ư, ta đây là không tranh giành bánh áp chảo, tranh giành khẩu khí.” Liên Mạn Nhi nói. Đúng vậy, nàng tranh chính là cơn tức này.