Vấn đề nhân sinh đại sự bị mẹ và em gái thúc giục, Dương An vừa bất đắc dĩ, vừa phiền, sau khi ăn xong nói một tiếng không cần gọi hắn ăn trưa, liền trở lại phòng.

Đội mũ trò chơi lên, Dương An không lập tức online mà vào trang chủ "Phong Vân". Vừa vào liền thấy ngay hoạt động "Thần Chi Thí Luyện Tràng" đang rầm rộ trên trang chủ.

Dương An không nhìn những mục khác, trực tiếp click vào phần giới thiệu hoạt động, tuy đã nghe Điềm Diện Bao giải thích qua, nhưng hắn muốn tìm hiểu kỹ lại một lần nữa.

Trải qua tìm hiểu nghiêm túc, Dương An có chút hiểu biết về hoạt động "Thần Chi Thí Luyện Tràng" này.

Thần Chi Thí Luyện Tràng là địa phương mà tu luyện giả thời viễn cổ tiến hành khảo nghiệm tấn giai. Truyền thuyết năm đó, Thần Vương Phổ Nhĩ Đốn sáng tạo ra "Phong Vân đại lục" trước khi rời đi đã mở ra một không gian thần bí. Trước "Phản Loạn Chi Chiến", hội đồng Trưởng Lão tối cao thay thần vương nắm giữ quyền hạn mở ra "Thần Chi Thí Luyện Tràng", mỗi một ngàn năm mở ra một lần, tu luyện giả tiến vào trong đó trải qua khảo nghiệm, đạt được lực lượng cường đại hơn.

Tuy nhiên, "Phản Loạn Chi Chiến" bạo phát, khiến cho Hội đồng Trưởng lão tối cao do đại biểu các tộc tạo thành bị phân liệt, cuối cùng chia làm hai đại liên minh đối lập Quang Minh và Hắc Ám. Từ đó về sau, hơn vạn năm, Thần Chi Thí Luyện Tràng cũng chưa từng mở ra.

Một vạn năm sau "Phản Loạn Chi Chiến", hai đại liên minh Quang Minh và Hắc Ám lần đầu hợp tác, lúc nhật nguyệt đồng tế*, song phương liền hợp lực mở ra thông đạo giữa Phong Vân đại lục và Thần Chi Thí Luyện Tràng. Người chơi hai phe liên minh Quang minh và Hắc Ám có thể dùng tấm thẻ thông hành màu vàng tiến vào trong đó, kỳ hạn là ba ngày.

(*nhật nguyệt đồng tế: mặt trời và mặt trăng giao nhau cùng chiếu sáng, sẽ rõ hơn ở chương cụ thể)

Dĩ nhiên, nếu mất mạng trong Thần Chi Thí Luyện Tràng sẽ bị tự động truyền tống về đại lục Phong Vân, muốn tiến vào lần nữa lại phải tiêu hao thẻ thông hành.

Ngoại trừ một ít lịch sử, nhà phát hành trò chơi cũng không đưa ra nhiều tin tức hữu ích về Thần Chi Thí Luyện Tràng, chỉ nói là từ ngoài vào trong Thần Chi Thí Luyện Tràng chia làm mười sáu tầng, càng vào sâu càng nguy hiểm, có điều càng đi vào trong, bảo vật đạt được càng trân quý, cao cấp.

Dương An cẩn thận xem xét từng mục một, không bỏ sót một điểm nào, tuy nhiên thu hoạch không lớn. Vì tính thần bí của hoạt động lần này, nhà phát hành sẽ không công bố nhiều tư liệu cho người chơi.

Ở phần cuối cùng giới thiệu về Thần Chi Thí Luyện Tràng, nhà phát hành còn tuyên bố một tin tức khá trọng yếu. Thời điểm mở ra hoạt động Thần Chi Thí Luyện Tràng, đồng thời mở ra hệ thống sủng vật mới. Người chơi có thể mua sủng vật tại cửa hàng các đại thành thị, hoặc giết quái rơi ra trứng sủng vật để tự ấp nở ra một con sủng vật.

Đối với hệ thống sủng vật, nhà phát hành cũng không giới thiệu nhiều, chỉ đưa ra một câu "Xin người chơi tự tìm tòi".

Nên tìm hiểu đều đã tim hiểu, không thể tìm hiểu nhà phát hành cũng không công bố, Dương An liền rời khỏi trang chủ, tiến vào trò chơi.

Trước mặt tối sầm rồi sáng lên, thân ảnh Dương An liền xuất hiện trong trò chơi.

Lúc này trong trò chơi đã là buổi tối, chung quanh một mảnh hắc ám, đưa tay không thấy được năm ngón tay, nhìn lên trên chỉ thấy một vầng trăng rằm treo trên không trung, thiên không một mảnh đầy sao nhấp nháy.

(Dịch: chỗ này tg miêu tả chả hợp lý, có trăng, có sao, mà bảo tối đen, không thấy dc ngón tay:3)

Dương An lập tức mở ra năng lực nhìn ban đêm, cảnh vật phạm vi trăm mét nhìn không sót một cái nào.

Trước lúc bầu trời tối đen, Dương An đã chạy tới Áo Phong sơn lĩnh, chỉ cân leo lên núi liền có thể tìm được "Vũ Nguyệt", nhận nhiệm vụ khảo nghiệm thăng chức 4x, như vậy vừa an toàn lại tiết kiệm không ít thời gian.

Vừa leo núi, Dương An vừa pm "Tế Vũ", nói cho nàng biết mình nhận nhiệm vụ này, nên đêm nay không thể hành động cùng nàng.

Không tới nửa phút, Dương An liền nhận được tin nhắn phản hồi có chút oán giận của Tế Vũ, rơi vào đường cùng Dương An chỉ có thể liên tục nhận lỗi.

Qua vài phút, Dương An quen thuộc leo đến phía trước mấy tảng đá lớn trên đỉnh Áo Phong sơn lĩnh, một vị trung niên nhân quen thuộc ngồi trên tảng đá, nhìn về phương Bắc xa xăm. Trung niên nhân nhìn có vẻ cô đơn này chính là "Lão sư" của Dương An, thần cấp Nguyệt Ảnh xạ thủ "Vũ Nguyệt".

Dưới sự trợ giúp của Dương An, khúc mắc vạn năm của Vũ Nguyệt đã được giải khai, tuy rằng mỗi đêm Vũ Nguyệt đều nhìn về Vong Giả mộ địa phương bắc, nhưng trong đôi mắt, áy náy và hổ thẹn đã biến mất.

- Ra mắt lão sư!

Dương An cung kính hướng Vũ Nguyệt vấn an.

Vũ Nguyệt xoay đầu lại, nhìn thấy Dương An mỉm cười, nói: nguồn TruyenFull.vn

- Con đã đến rồi, rất không tồi, nhanh như vậy mà đã tiến bộ lớn đến thế.

- Đa tạ lão sư tán thưởng, đồ nhi tới nhận khảo nghiệm thăng chức 4x.

Dương An thản nhiên nói.

- Mặc dù con tiến bộ rất nhanh, nhưng tuyệt đối không được tự cao tự đại, con còn cách hai chữ "Cường giả" xa lắm, một khi buông thả, thậm chí vĩnh viễn không thể trở thành cường giả, điểm này con nhất định phải nhớ kĩ.

Vũ Nguyệt có chút nghiêm túc nói, bất quá trên mặt vẫn mỉm cười như cũ, giống như nhìn thấy đệ tử đắc ý của mình, miệng cứng lòng mềm.

- Đồ nhi nhất định nhớ kĩ giáo huấn của lão sư.

Dương An cung kính nói, mặc dù Vũ Nguyệt chỉ là một NPC trò chơi tạo ra, nhưng Dương An thật sự đối đãi như sư phụ thông thường của mình.

- Giỏi!

Vũ Nguyệt vui mừng gật đầu nói:

- Mục đích lần này của con ta đã biết, xem ra con đã chuẩn bị kĩ, ta cũng không nói thêm gì nữa.

- Khảo nghiệm tấn cấp lần này cùng lần trước có chút khác biệt, có ba khảo nghiệm độ khó bất đồng cho con lựa chọn, đương nhiên, khảo nghiệm độ khó khác nhau, thu hoạch sau khi hoàn thành cũng khác nhau, con chọn đi.

Vũ Nguyệt nói.

Nghe thấy khảo nghiêm tấn cấp lần thứ hai có tới ba lựa chọn độ khó khác nhau, Dương An cảm thấy nghi hoặc, thầm nghĩ:

- Chưa từng nghe nói qua nhiệm vụ tấn cấp có lựa chọn, lúc trước mình tiếp nhận nhiệm vụ thăng chức 4x chỉ có một cái, hoàn thành liền lên cấp, không hoàn thành là thất bại, chẳng lẽ đây là chỗ khác biệt giữa chức nghiệp ẩn tàng và chức nghiệp thông thường?

Dương An không trả lời ngay, mà cẩn thận hỏi:

- Xin hỏi lão sư, có thể tiết lộ một chút nội dung cụ thể ba cái khảo nghiệm độ khó khác nhau này không?

Hắn cũng biết rõ đạo lý khó khăn càng cao thì phần thưởng càng lớn, nhưng chính mình phải có năng lực vượt qua mới được, nếu không thể thăng chức 4x, tất cả đều là phù vân, tìm hiểu rõ ràng nội dung nhiệm vụ rồi lựa chọn mới là chính xác nhất.

- Uhm, không có quyết định vội vàng, không tồi!

Vũ Nguyệt gật đầu, có chút vui mừng, nói:

- Nội dung khảo nghiệm lần này có thể nói trước cho con biết, để con lựa chọn đi.

- Khảo nghiệm độ khó thấp nhất là muốn con trong thời gian giới hạn một mình giết chết một con Boss vong linh cấp 39, độ khó trung cấp là một mình giết chết một con Boss vong linh cấp 47 trong thời gian quy định, còn độ khó cao nhất, đồng dạng trong thời gian giới hạn, một mình giết chết một con Boss vong linh cấp 47 và 10 tên mạo hiểm giả liên minh Hắc Ám, vượt quá thời gian quy định hoặc tử vong trong quá trình khảo nghiệm đều là thất bại.

Vũ Nguyệt nói ra từng cái nhiệm vụ khác nhau.