Y Tu Ba Lạp thành nằm phía tây nổi danh là một tòa đại thành trong số những thành thị cấp 2 của liên minh Quang Minh, với cái tên được đặt theo Y Tu Ba Lạp đại sơn mạch gần đó.

Mà phía tây liên minh Quang Minh cũng là nơi tập trung của Huyết tộc.

Đại lục Phong Vân vốn không có chủng tộc Huyết tộc này, bởi nguyên bản Huyết tộc chính là nhân loại. Giữa cuộc Phản Loạn Chi Chiến của vạn năm trước, một trong những cường giả thần cấp của nhân là Đức Lan đại công tước ở Uy Liêm cổ bảo nhặt được thượng cổ thần khí Huyết Linh Châu, có được lực lượng vô hạn, từ đó trở thành Huyết tộc đầu tiên.

Sau khi trở thành Huyết tộc đầu tiên, Đức Lan đại công tước lợi dụng phương thức 'San sẻ' thần kỳ mà bắt đầu truyền thừa một bộ phận thần lực của Huyết Linh Châu, một truyền mười, mười truyền một trăm, Huyết tộc như vậy nhanh chóng quật khởi gia nhập vào đại chiến.

Huyết tộc quật khởi là một trong những yếu tố quan trọng giúp liên minh Quang Minh giành thắng lợi cuối cùng.

Sau khi bình định Phản Loạn Chi Chiến, các tộc thuộc liên minh Quang Minh cũng không quên công lao to lớn của Huyết tộc, cũng thừa nhận địa vị của Huyết tộc.

Tuy nhiên, nhân loại sau khi thông qua 'San sẻ' trở thành Huyết tộc, có được chiến lực cường đại, nhưng hình dạng lại biến đổi lớn, làn da trắng nõn giống như Vong Linh tộc, miệng mọc ra răng nanh sắc nhọn dọa người, con ngươi cũng trở thành màu đỏ như máu, khác hẳn với hình dáng ban đầu của nhân loại, tràn ngập hơi thở khát máu.

Cũng vì sự khác biệt này, tộc nhân Huyết tộc phát sinh tâm lý tự bi, từ từ tránh xa nhân loại, thời gian đầu tộc nhân Huyết tộc lui ra vùng ngoại ô nông trại phụ cận nhân loại mà cư trú, sau đó, dưới sự dẫn dắt của Đức Lan đại công tước, toàn tộc Huyết tộc di chuyển đến phía tây liên minh Quang Minh.

Trải qua vạn năm cho đến ngày nay, phía tây liên minh Quang Minh đều là Huyết tộc tụ cư, mà người chơi lựa chọn Huyết tộc cũng là sinh ra tại nơi này.

Dương An vì tìm cách để Cáp Cát sửa chữa 'Liệt Diễm Chi Vương Giả Hạch Tâm', liền dẫn theo Pháp Lỗ Địch cùng Phá Nha di chuyển đến A Tư Ba Lạp trấn thuộc Y Tu Ba Lạp thành.

Thông qua một lượt 'thẩm vấn' của Dương An, Cáp Cát xác định Liệt Diễm Chi Vương Giả Hạch Tâm trong tay xác thực bị tổn hại, mà Cáp Cát cũng nói qua để chữa trị hạch tâm này hắn vẫn còn thiếu một tài liệu trọng yếu nhất, Phỉ Lạc tinh thạch.

Lần này Dương An tới A Tư Ba Lạp trấn chính là muốn tìm vị huynh đệ đồng tộc của Cáp Cát, lấy được Phỉ Lạc tinh thạch trong tay hắn, sau đó mang về.

- Phá Nha, cậu là người chơi Huyết tộc, hẳn là quen thuộc nơi này hơn bọn tôi, nên cậu dẫn đường đi tìm cửa hiệu đồng hồ Địa Tinh kia đi!

Ra khỏi truyền tống trận của tiểu trấn, Dương An giao nhiệm vụ dẫn đường cho Phá Nha, mà cửa hiệu đồng hồ Địa Tinh kia chính là nơi Cáp Cát đã nói.

- Ok, may mà lúc còn là tân thủ tôi có tới qua tiểu trấn A Tư Ba Lạp làm nhiệm vụ, đối với cửa hiệu đồng hồ Địa Tinh còn chút ấn tượng!

Phá Nha đã biết chỗ, dẫn đầu đi về phía trước.

Đi theo sau Phá Nha, Dương An cùng Pháp Lỗ Địch tò mò đánh giá A Tư Ba Lạp trấn, nơi này người chơi ra vào cũng không ít, trong đó có cả nhân loại, Tinh Linh cùng người chơi chủng tộc khác, nhưng người chơi Huyết tộc vẫn chiếm đa số.

Không hổ là nơi Huyết tộc tụ cư, ngay cả NPC cũng có hơn 90% là Huyết tộc.

- Ưm! Mùi huyết tinh thật đặc biệt!

Dương An đột nhiên nhướng mày, một NPC vừa đi sát qua người làm cho hắn bất giác ngẩn ra.

- Thông thường trên người Huyết tộc ít nhiều đều có mùi huyết tinh, bất quá mùi huyết tinh của người này rất kỳ quái, nhưng lại không nói ra được là đặc biệt ở chỗ nào!

Trong lòng Dương An tò mò, kìm lòng không được quay đầu liếc mắt nhìn.

Chỉ thấy bóng lưng một gã NPC gầy gò mặc sắc trường bào màu máu sậm bước chân không chậm đi ngược hướng với bọn hắn, do trường bào che kín nên không nhìn ra bề ngoài người này, nhưng mùi huyết tinh đặc biệt mơ hồ tản mát kia lại tạo cho người ta một loại uy áp đặc thù.

- Làm sao vậy!

Pháp Lỗ Địch phát hiện sự khác thường Dương An, liền nhẹ giọng hỏi.

- Ách, không có gì

Dương An lắc lắc đầu, quay người tiếp tục đi, tuy rằng rất tò mò NPC này, theo trực giác của hắn có lẽ từ NPC này sẽ nhận được nhiệm vụ ẩn tàng nào đó, nhưng những nhiệm vụ ẩn tàng thường cần có điều kiện kích phát riêng, tùy tiện quấy rầy rất có thể sẽ khiến cho NPC phản cảm mà thôi, bởi vậy Dương An cũng không quan tâm.

Tuy rằng Phá Nha đã tới qua nơi này, nhưng ấn tượng cũng không quá sâu sắc, sau cùng lòng vòng hơn hai mươi phút mới tìm được cửa hiệu đồng hồ Địa Tinh ở trong con hẻm hẻo lánh.

Đẩy cửa bước vào, Dương An phát hiện tuy nơi này cũng là cửa hàng Địa Tinh mở, nhưng kém xa Cơ Giới Tiểu Ốc của Cáp Cát. Những chiếc đồng hồ bên trong cửa hiệu sạch sẽ chỉnh tề, trên vách tường treo đủ loại đồng hồ cổ xưa, kim đồng hồ tí tách tí tách chạy, như thể ghi lại từng đoạn lịch sự huyền thoại.

Dương An nhìn thấy một gã Địa Tinh ngồi phía sau quầy đang hí hoáy tháo tung một cái đồng hồ, thầm nghĩ người kia hẳn là huynh đệ đồng tộc của Cáp Cát.

- Ngài khỏe chứ, xin hỏi ngài có phải là Cáp Lợi tiên sinh không?

Dương An cung kính hỏi.

- Ai đó?

Nghe được tiếng của Dương An, Địa Tinh Cáp Lợi chậm rãi ngẩng đầu, đánh giá sơ qua ba người Dương An.

- Ta chính là Cáp Lợi, xin hỏi có việc gì không?

Cáp Lợi thản nhiên nói, cùng phần lớn Địa Tinh giống nhau, Cáp Lợi này cũng không thích tiếp xúc với người chủng tộc khác.

- Xin chào Cáp Lợi tiên sinh, chúng tôi là bằng hữu của Cáp Cát tiên sinh ở Hắc Thạch trấn, muốn hỏi một chút nơi này của ngài có phải có Phỉ Lạc tinh thạch không?

Dương An trực tiếp hỏi.

Lúc trước Dương An đã kêu Phá Nha tìm kiếm qua, cho tới bây giờ trong tay người chơi không có xuất hiện qua Phỉ Lạc tinh thạch, phỏng chừng rất có thể là giữa NPC sử dụng một loại tinh thạch lưu thông đặc thù, giai đoạn này người chơi vẫn chưa thể sử dụng, hoặc chưa tiếp xúc.

- Cáp Cát của Hắc Thạch trấn? À, là Cáp Cát tiểu đệ!

Cáp Lợi trầm ngâm một hồi lúc này mới nhớ tới ai là Cáp Cát.

- Ha ha, thì ra mọi người là bằng hữu của tiểu đệ Cáp Cát, vừa rồi thật là thất lễ!

Thái độ của Cáp Lợi lập tức trở nên nhiệt tình hơn.

Địa Tinh nhất tộc thường rất ít tiếp xúc với người của chủng tộc khác, chỉ khi nào ngươi được xem là bằng hữu chân chính của họ, lúc đó toàn bộ bộ tộc Địa Tinh sẽ phục vụ ngươi với đúng nghĩa của một người bằng hữu.

- Cáp Lợi tiên sinh khách khí rồi, lần này chúng tôi tới là giúp Cáp Cát tiên sinh mua mấy khối Phỉ Lạc tinh thạch, không biết tiên sinh có loại tinh thạch này hay không?

Dương An lại nhắc tới mục đích của mình.

- Ai!

Cáp Lợi thời dài:

- Thật đáng tiếc, nếu mọi người tới sớm hai tháng có thể còn có, nhưng bây giờ toàn A Tư Ba Lạp trấn, thậm chí toàn Y Tu Ba Lạp thành chỉ sợ cũng tìm không thấy một khối Phỉ Lạc tinh thạch.

- Cáp Lợi tiên sinh, tôi thật rất cần Phỉ Lạc tinh thạch, hi vọng ngài có thể hỗ trợ!

Dương An nhận ra Địa Tinh Cáp Lợi này cùng Cáp Cát đều 'giảo hoạt' giống nhau, liền thành khẩn hỏi.

Nhưng mà Cáp Lợi lại như cũ lắc đầu, chậm rãi nói:

- Không phải ta không muốn giúp mọi người, chỉ là trên tay của ta thật không có Phỉ Lạc tinh thạch.

- Chuyện này cũng không ngại nói cho mọi người biết...

Cáp Lợi lại nói: xem tại TruyenFull.vn

- Phỉ Lạc tinh thạch vốn đã rất ít, hơn nữa trên nhiều phương diện đều dùng đến, mặc dù trước đây có một ít hàng tích trữ, nhưng vào khoảng ba tháng trước đột nhiên có người thu mua toàn bộ Phỉ Lạc tinh thạch trên thị trường, hơn nữa ngay lúc đó truyền ra mỏ quặng duy nhất nơi sản xuất loại tinh thạch này bị lực lượng thần bí nào đó phong tỏa, việc sản xuất Phỉ Lạc tinh thạch bị cắt đứt, tiếp theo đó trong một tháng tinh thạch tồn lại trên tay của mọi người cũng tiêu thụ hết, trên thị trường hiện không còn xuất hiện Phỉ Lạc tinh thạch.

- Thì ra là vậy!

Dương An vẫn luôn quan sát biểu tình của Địa Tinh Cáp Lợi, thấy được hắn ta không nói dối.

- Nếu việc đúng như vậy thì phiền rồi!

Trong lòng Dương An chán nản, nhưng hắn chắc chắn sẽ không bỏ cuộc.