Edit: meowluoi.

Lúc Tô Nhược U đi ra đã là một chén trà sau.

Nhìn hai gò má tiểu thư nhà mình ửng hồng, trong mắt gợn nước mênh mông, nhất là trên môi, son môi đỏ tươi đã sớm không còn, đôi môi sưng đỏ đã nói lên chuyện mình từng gặp phải.

“Tiểu thư!”

Cho dù Thanh Nhạn trầm ổn lúc này cũng không nhịn được, tiểu thư nhà nàng rõ ràng bị người ta khí dễ, nhìn bộ dáng hiện tại của tiểu thư, Thanh Nhạn lại cảm thấy có lỗi với lão gia và tiểu thư nhà mình, nàng tuyệt đối không thể bỏ qua cho kẻ vô liêm sỉ bắt nạt tiểu thư!

Thanh Nhạn nhìn Tô Nhược U một cái, xoay người vào phòng tìm người tính sổ, hôm nay nàng phải đánh cho phụ mẫu hắn cũng không nhận ra, nàng thật xin lỗi lão gia bồi dưỡng, tiểu thư tin cậy!

“Thanh Nhạn!”

Tô Nhược U thẹn thùng ngẩng đầu nhìn nha hoàn lớn lên cùng mình từ nhỏ, có khả năng không tránh được, bộ dáng bây giờ của mình chắc chắn không tránh được pháp nhãn của mọi người ở Vinh An Đường, không thể thiếu Thanh Nhạn hỗ trợ, Tô Nhược U chịu đựng xấu hổ, nhìn nha hoàn mình.

Cái nhìn này rất kinh khủng, lúc Tô Nhược U nhìn thấy trong mắt Thanh Nhạn hừng hực bùng cháy lửa giận, còn có gì không hiểu, thấy tiểu nha đầu hướng đến trong phòng có “Đồ lưu manh” sàm sỡ nàng, mặc dù Tô Nhược U cảm thấy người nào đó đáng đánh, đánh chết cũng đáng nhưng nếu Thanh Nhạn xông vào, không chỉ bản thân mất mặt, dù sao hiện tại nàng không còn mặt mũi, sau này hai người gặp mặt, còn ra thể thống gì!

Vấn đề chính là Tô Nhược U lo lắng, tiểu nha hoàn nhà mình căn bản không đánh được người không biết xấu hổ kia!

“Tiểu thư…”

Thanh Nhạn chứng kiến tiểu thư nhà mình cố nén nước mắt chảy xuống, ánh mắt tự trách rơi trên người Tô Nhược U, lại đau lòng Tô Nhược U bị ủy khuất.

“Thanh Nhạn.” Biết rõ thời điểm này mình không thể mở miệng, Tô Nhược U không biết mình nên nói gì vào lúc này, mở miệng nói đơn giản một câu, “Thanh Nhạn, ngươi tin tưởng ta, sau khi trở về ta sẽ nói chi tiết cho ngươi, hiện tại ngươi nhớ kỹ, ta không có bị bắt nạt.”

Mà lúc này trong phòng, thuở nhỏ Bùi Hạo đã tập võ, tai sẽ thính hơn người bình thường, truyện phát sinh ở trong sân, hắn nghe được rõ ràng.

Kỳ thật, lúc tiểu nha hoàn chướng mắt kia muốn xông tới, ngược lại hắn rất mong đợi, một mặt hắn nhìn nha hoàn này không vừa mắt đã lâu, về phương diện khác, trong tâm tư hắn cũng muốn để người khác biết rõ quan hệ giữa hắn và tiểu cô nương nhà hắn, nhất là người thân cận với tiểu cô nương nhà hắn, hiện tại hắn không có yêu cầu xa vời, nhưng nếu như có người biết rõ, hắn cầu còn không được.

Nhưng lời tiểu cô nương nhà hắn nói làm tâm hắn nắm thật chặt, nói cho cùng là hắn sai, nếu như hắn thú nàng về sớm hơn, nàng sẽ không còn băn khoăn nhiều như vậy, huống chi chỉ là một tiểu nha hoàn.

Bùi Hạo biết tiểu cô nương nhà hắn băn khoăn, nhưng nếu như bây giờ hắn còn không đứng ra, Bùi Hạo hắn không phải là đàn ông!

Mà Bùi Hạo liên tục tự xưng là nam tử hắn đại trượng phu, cho nên không hề nghi ngờ, hắn đi ra.

Lúc Bùi Hạo đạp cửa phòng, Thanh Nhạn cũng không khống chế nổi xông tới, hiện tại Thanh Nhạn khôngnói nhiều lời, chỉ một lòng muốn giết chết người dám khí dễ tiểu thư như châu như ngọc nhà nàng!

Tô Nhược U thấy Bùi Hạo đi ra biết là không ổn, Thanh Nhạn chạy lên động thủ, không đầy một lát sau, hai người đánh hơn mười chiêu, mặc dù Tô Nhược U không hiểu võ công của hai người nhưng đánh qua một lát, Tô Nhược U vẫn nhìn ra được hai người ai yếu ai mạnh.

hiện tại mặc dù Thanh Nhạn đánh rất hăng, nhất thời khó phân biệt được, nhưng nhìn kỹ vẫn có thể nhìn ra được, Thanh Nhạn chỉ một lòng muốn đánh, không có nương tay, chẳng quan tâm phòng thủ, mà Bùi Hạo đánh, hoàn toàn chỉ phòng thủ, một chiêu cũng không ra, càng đánh càng thành thạo, hai người không cần nhiều lời, cao thấp đã định.

Tô Nhược U cảm thán, làm khó hắn rồi, hắn còn biết nhường nha hoàn nàng, không phải vậy…

Quả nhiên, chỉ chốc lát sau, Thanh Nhạn càng đánh càng cố sức, chỉ thấy Bùi Hạo lắc mình tránh thoát Thanh Nhạn chém, bước nhanh đến sau lưng Thanh Nhạn, chế trụ tay phải Thanh Nhạn, một cước đạp vào gối Thanh Nhạn, động tác liền mạch lưu loát, gọn gàng, Tô Nhược U chỉ cảm thấy trong nháy mắt, Thanh Nhạn liền bị hắn ném xuống đất.

Haizz, chênh lệch…

không đợi Tô Nhược U ai thán hết, vội phản ứng kịp tiểu nha hoàn nhà mình bị hắn khí dễ, vội vàng rống lên, “Bùi Hạo, huynh mau buông Thanh Nhạn ra!”

Nhìn thấy tiểu cô nương nhà mình đi tới, giọng nói Bùi Hạo giảm xuống vài phần, “Hôm nay ta nể mặt mũi tiểu thư nhà ngươi, lần sau dám động thủ động cước, động chỗ nào cắt chỗ đấy.”

Cho dù Bùi Hạo hắn và cô nương nhà hắn không hợp, cũng không đến lượt hạ nhân ở chỗ này khoa chân múa tay, thuyết tam đạo tứ.

nói xong, Bùi Hạo liền buông Thanh Nhạn ra.

Cho dù mới đầu xúc động, một lúc đọ sức, Thanh Nhạn cũng biết mình không phải là đối thủ của người này, nhưng dù vậy, cũng không thể sửa đổi được hành vi hắn bắt nạt tiểu thư nhà mình, “Nếu ngươi dám bắt nạt tiểu thư nhà ta, mạng này ta cũng không cần, ta cũng sẽ kéo ngươi chết cùng!”

Nhìn ánh mắt tiểu nha hoàn căm hận nhìn hắn, tức giận của Bùi Hạo giảm hơn phân nửa, rất trung thành với chủ…

Dựa vào tất cả những người hoặc vật đối tốt với tiểu cô nương nhà hắn, đều là bằng hữu tốt, đương nhiên loại sinh vật tình địch, gặp một lần sẽ đánh một lần, đến hai đánh hai, Bùi Hạo quyết định không chán ghét nha hoàn này như vậy nữa.

Nhưng Bùi Hạo là ai, có thể chịu uy hiếp như vậy sao? Cho nên, hắn vẫn không thay đổi nói một câu, “Chuyện này không phải do ngươi định đoạt…”

“Bùi Hạo!”

Tô Nhược U trừng Bùi Hạo, vội vàng đỡ tiểu nha hoàn dậy, nhìn vết thương trên chân tiểu nha hoàn, lại liếc Bùi Hạo một cái, chết tiết, sao ra tay ác như vậy!

Cái liếc này Bùi Hạo thấy rất vô tội, hắn ra tay rất nhẹ rồi, nếu không biết nàng hơi sủng ái nha hoàn này, hắn có thể để nàng ta như vậy sao, sớm một chút chém nàng ta rồi!

Đợi Tô Nhược U quan sát xong vết thương của Thanh Nhạn, Thanh Nhạn không có gì đáng ngại, dù sao chịu qua một khoảng thời gian huấn luyện, vết thương này nhỏ nhưng mà dọa người, kỳ thật cũng không có gì, hết lần này đến lần khác nói mình không sao, Tô Nhược U mới hơi yên lòng, dời đi mục tiêu.

Thấy Tô Nhược U nhìn chằm chằm mình, Bùi Hạo ho nhẹ một tiếng, “Chiếu cố tốt tiểu thư nhà ngươi.”

nói xong liền xoay người rời Phù Dung Các, đi rất nhanh chóng, không dây dưa dong dài.

Đợi Bùi Hạo đi xa, Tô Nhược U đang lo nên giải thích cho nha hoàn nàng thế nào, chỉ nghe thấy một tiếng, “Tiểu thư, để nô tỳ rửa mặt cho ngài trước.”

Thanh Nhạn nhà nàng quả nhiên rất tri kỷ!

Chuyện này nàng rất khó nói, nếu tiểu nha hoàn cố ý cho nàng bậc thềm, nàng đương nhiên cầu còn không được, vội vàng làm theo, để nha hoàn vì mình bận trước bận sau, dù sao chuyện này như vậy, tiểu nha hoàn nhà nàng thông minh, cũng có thể biết chút gì đó rồi…

Khi Tô Nhược U ra khỏi Phù Dung Các, vội vàng đi tới Vinh An Đường, lại lần nữa gặp nha hoàn dẫn đường cho nàng.

“Tô đại tiểu thư, lão phu nhân mang theo các vị phu nhân tiểu thư đi Thủy Tạ Phường nghe kịch, Lưu ma ma đặc biệt dặn nô tỳ báo cho ngài một tiếng, mời ngài đi qua.”

nói chuyện này càng làm Tô Nhược U xấu hổ, chuyện này chắc hẳn Lưu ma ma đã sớm biết, nếu không mình cũng sẽ không đi thuận lợi như vậy, nhưng mà không biết lúc này lão phu nhân có biết hay không, nàng không còn mặt mũi gặp người khác…

không thể than vãn, dưới sự hướng dẫn của tiểu nha hoàn, Tô Nhược U vội vàng đi tới Thủy Tạ Phường.

Thủy Tạ Phường cách Phù Dung Các không xa, Phù Dung Các ở đông nam bên hồ, gần hồ, hiển nhiên là cảnh, mà Thủy Tạ Phường xây phía bắc của hồ, xây theo hồ, tọa lạc ở trong nước.

Sân khấu bày ở đại sảnh, vào phòng liền có người bẩm báo, dù lão phu nhân không phân phó, nhưng người hôm nay lão phu nhân coi trọng, cũng đủ để nô tài Bùi phủ tôn sùng Tô đại tiểu thư như khách quý.

Nhìn Bùi lão phu nhân nhẹ nhàng khoát tay với mình, Tô Nhược U giống như tiểu hài tử bị gia trưởng bắt gặp, xấu hổ, bối rối, bất an… Trong chớp mắt, có rất nhiều tư vị tràn tới.

Tô Nhược U áp lực đi đến chỗ Bùi phu nhân, không đợi Bùi lão phu nhân mở miệng, chỉ nghe thấy một câu, “U nhi tỷ tỷ làm chúng ta chờ rất lâu đó.”

Lúc này Tô Nhược U rất khó nói, chỉ cười áy náy, thuận thế ngồi giữa Bùi lão phu nhân và trưởng công chúa Chiêu Nghi.

Đối với chỗ ngồi này, Tô Nhược U cảm thấy áp lực rất lớn, chỗ ngồi này quả thực quá rõ ràng!

Từ lúc ngồi xuống Tô Nhược U không dám nhìn ánh mắt Bùi lão phu nhân, rất sợ có gì đó không thích hợp, mình sẽ mắc cỡ, vừa rồi nàng không cẩn thận liếc về phía Lưu ma ma, khóe miệng Lưu ma ma tươi cười làm nàng kinh hồn táng đảm, quả thực quá hoảng sợ!

Từ lúc đó trở đi, Tô Nhược U âm thầm quyết định, trong thời gian kế tiếp, nhất định phải làm giảm cảm giác tồn tại của mình, cho nên lúc này con mắt Tô Nhược U không liếc linh tinh, ngồi yên ở chỗ đó, con mắt nhìn chằm chằm nhóm con hát trên đài, nàng đang tiến vào trạng thái “Điên cuồng”, nàng không biết bọn họ hát những gì.

Bùi lão phu nhân và Lưu ma ma nhìn nhau, cười thầm, U nhi nhà bà đang xấu hổ, bà phải thu liễm một chút, không cần trêu chọc, nếu không người nào đó sẽ xù lông…

không đến giờ thân, khách quý Bùi phủ đều rời đi, ba tỷ muội Tô Nhược U cũng đứng dậy cáo từ.

“U nhi tỷ tỷ, Tuyết nhi tỷ tỷ, Nhị nhi tỷ tỷ, sau này các tỷ thường xuyên đến đây chơi nhé, nếu không muội và tổ mẫu sẽ nhớ các tỷ.”

Người hôm nay tiễn khách không phải là Bùi phu nhân, tất cả đều do Bùi đại tiểu thư Bùi Nhàn và muội muội Bùi Ninh tiễn, Bùi Nhàn rất biết cách ứng xử, lời nói này, có chỗ nào là “Tiểu cô” khí dễ Tô Nhược U chứ.

“Nhàn nhi muội muội nói đùa rồi, đến lúc đó chỉ sợ làm phiền muội và Bùi nãi nãi, nhưng mà cũng may chúng ta còn có nhiều thời gian.”

Tô Nhược U mỉm cười, loại lời này không chỉ có mình Bùi Nhàn nói, trên đời này không thiếu người thông minh, chỉ sợ có người tự cho là mình thông minh.

Còn nhiều thời gian sao?

Khóe miệng Bùi Nhàn cười càng sâu hơn, làm sao bây giờ? Nàng cảm thấy càng ngày càng vui, nếu không phải lập trường bất đồng, nàng sẽ tán thưởng nữ nhân này rồi…