Vô Tận Thần Công

Chương678: Bí pháp công kích thần hồn mới (2)Dương Thạc nhìn tờ giấy da, phát hiện bên trên khắc rậm rạp phù văn trận pháp.

Mắt Dương Thạc sáng lên:

- Là bí pháp khế ước?

Không phải lần đầu tiên Dương Thạc thấy bí pháp khế ước, lúc trước khi hắn mới vào Thiên Thánh giới giết Lam Viễn bị người Thiên Hạt tộc trông thấy, họ đã ký bí pháp khế ước cam kết tuyệt không nói ra chuyện của Dương Thạc, nếu lỡ mồm thì sẽ hồn phi phách tán.

Bây giờ là lần thứ hai Dương Thạc trông thấy bí pháp khế ước.

- Là bí pháp khế ước đơn giản khắc trên giấy da...

Mặc dù Dương Thạc không nghiên cứu nhiều về bí pháp khế ước nhưng dù gì là đẳng cấp hư không Võ Thánh từ cấp tứ tinh trở lên, thần hồn khá cường đại, liếc mắt liền thấy khế ước trên tờ giấy thuộc loại thấp kém, ước thúc hắn không nhiều.

Có ký vào thì cũng không đến nỗi gặp nguy heiemr gì.

Dương Thạc thầm nghĩ:

- Ngũ Dương thương hội này thuê hộ vệ còn muốn dùng đến bí pháp khế ước, kiểu bảo đẩm này xem như kỹ càng.

Thuê hộ vệ khó bảo đảm bọn họ không phải do bọn cướp nào phái tới làm nội ứng trong Ngũ Dương thương hội.

Ký vào bí pháp khế ước mặc dù không ước thúc lớn với võ giả nhưng ít nhất gián điệp ăn cướp lẻn vào Ngũ Dương thương hội không có khả năng trực tiếp tổn thương từ nội bộ, cùng lắm là mật báo cho bọn cướp, không thể tự mình ra tay.

Điều này rất quan trọng.

Ít nhất ký bí pháp khế ước xong tất cả hộ vệ Ngũ Dương thương hội không cần lo bị đâm dao sau lưng.

Cường giả cấp tứ tinh, cấp ngũ tinh có năng lực bảo mệnh rất mạnh.

Bình thường đánh nhau, thực lực tương đương thì rất khó bị giết. Nếu sau lưng bị người đâm dao đánh lén thì tăng lớn xác suất chết chóc.

Ngũ Dương thương hội thuê hộ vệ ký kết khế ước, những hộ vệ được Ngũ Dương thương hội nuôi dưỡng sẽ không sợ bị 'người lạ' đâm lén, vậy là đủ rồi.

- May mà hình như khế ước chỉ cấm ta không được công kích Ngũ Dương thương hội, còn hai huynh đệ Nhân Mã cường giả cấp ngũ tinh không phải là người của Ngũ Dương thương hội, dù ta ký khế ước này xong mai sau muốn giết hai huynh đệ Nhân Mã cường giả cấp ngũ tinh cũng sẽ không bị trói buộc gì.

Dương Thạc không bài xích khế ước này, dù sao hắn không muốn công kích Ngũ Dương thương hội, chỉ cần hắn không tấn cong Ngũ Dương thương hội thì bí pháp khế ước hoàn toàn vô hiệu với hắn.

- Ký!

Đầu ngón tay nặn ra một giọt máu nhanh chóng hòa vào tờ giấy.

Giấy chớp lóe ánh sáng sau đó biến thành nắm tro biến mất trước mặt Dương Thạc, hắn cảm giác vô hình bị trói buộc.

Ký kết khế ước hoàn tất, lão nhân đằng sau cửa sổ nói:

- Được rồi, đã ký khế ước xong, vị tiên sinh này có thể đi nghỉ ngơi.

Một thị nữ dẫn Dương Thạc đi nghỉ.

- Ngũ Dương thương hội lớn thật, trước sau có bảy, tám căn nhà, trong đó một số là nhà lầu ba tầng. Trừ một số khố phòng ra chắc còn nhiều căn nhà chuyên môn cho các cường giả hộ vệ của Ngũ Dương thương hội cư ngụ.

Dương Thạc đi theo thị nữ tới hậu viện Ngũ Dương thương hội.

Ngũ Dương thương hội mặt trước mặt sau có bảy, tám căn nhà cao khoảng ba tầng.

Đủ có mấy trăm, ngàn người cư ngụ.

Chắc đều cho hộ vệ của Ngũ Dương thương hội ở.

Ngũ Dương thương hội và Thiên Thánh thương hội khác nhau, bình thường Thiên Thánh thương hội sẽ không phái thương đội đi ngang các thành phố lớn, bởi vậy không cần nuôi dưỡng nhiều cường giả hộ vệ, dù sao Thiên Thánh thương hội chỉ hoạt động trong thành thị, được tòa thành bảo hộ là đủ rồi.

Dù cho có một ít bảo vật cần chuyển vận từ thành thị này sang tòa thành khác thì đều sử dụng truyền tống trận chứ không cần hộ vệ chậm rãi vận chuyển.

Ngũ Dương thương hội thì khác.

Ngũ Dương thương hội kinh doanh chủ yếu là thương đội nên cần nuôi dưỡng nhiều hộ vệ.

Thị nữ dẫn Dương Thạc tới tầng hai một căn nhà hàng thứ hai sau hậu viện, đứng trước một căn phòng nhỏ, mỉm cười nói với nói:

- Dương Thạc tiên sinh, phòng của ngài ở đây, xin chịu khó tu luyện trong phòng một đoạn thời gian, nếu có gì cần cứ gọi chúng ta. Nếu muốn ra ngoài đi dạo, chỉ cần không vào mấy hàng khố phòng mặt sau cùng đều được. Khố phòng mặt sau cùng có một vị tiền bối cấp lục tinh tiềm tu, tính tình hơi quái, lỡ như có gì đụng chạm sợ là sẽ gây ra hiểu lầm không cần thiết.

Dương Thạc giật mình kêu lên:

- Có cường giả cấp lục tinh trấn giữ?

Ngũ Dương thương hội trong Hải Ninh thành có cường giả cấp lục tinh trấn giữ, chỉ tính điểm này đủ thấy Ngũ Dương thương hội lợi hại rồi.

Đương nhiên Hải Ninh thành là thành thị lớn ven biển, một trong cứ điểm vô cùng quan trọng của Ngũ Dương thương hội, không thể nào không sắp xếp siêu cấp cao thủ trấn giữ. Trong số cứ điểm của Ngũ Dương thương hội, cỡ như Hải Ninh thành chỉ chừng mười cái.

Một số thành thị nội địa dù lớn nhưng không cần cường giả cấp lục tinh trấn giữ, dù sao thương đội của Ngũ Dương thương hội chủ yếu là hoạt động vượt biển, không hoạt động nhiều trong đất liền.

Dương Thạc thầm nghĩ:

- Những đại thương hội này thực lực không kém gì một tòa phủ, một siêu đại chủng tộc, thậm chí còn hơn thế.

Ngũ Dương thương hội có cao thủ cấp lục tinh trấn giữ.

Thiên Thánh thương hội nhìn từ mặt ngoài dường như không có siêu cấp cường giả trấn giữ. Nếu ai đắc tội Thiên Thánh thương hội e rằng sẽ bị vô số cường giả cấp lục tinh, cấp thất tinh truy sát.

Bởi vì gần như mỗi một siêu cấp cường giả đều có liên quan dâ mơ rễ má với Thiên Thánh thương hội, một vật khôgnr lồ như vậy thông qua thương nghiệp khiến bản thân cắm rễ vào sinh hoạt của mỗi một siêu cấp cường giả.

Dương Thạc mỉm cười với thị nữ:

- Đa tạ, tự ta di vào được rồi, nàng quay về đi.

Dương Thạc cho thị nữ một viên trung phẩm linh thạch, xua đi.

Trước khi thị nữ rời đi trên mặt có vẻ thất vọng.

Thật ra nếu Dương Thạc có yêu cầu thì các thị nữ xinh đẹp có thể phụ vụ hắn, thị nữ kia chỉ là cấp nhất tinh, phục vụ hắn sẽ được nhiều lợi lộc.

Đương nhiên dù Dương Thạc không cần nàng phục thị nhưng cho một khối trung phẩm linh thạch đã làm nàng rất thỏa mãn rồi.

Két!

Thị nữ rời đi, Dương Thạc mở cửa phòng mình ra.

- Gian phòng này trang trí cũng xa hoa thật. Nguồn tại http://Truyện FULL

Dương Thạc đi vào trong phòng nhìn sơ, trang trí khá hoa mỹ, thậm chí có thể nói là... xa hoa.

Ngũ Dương thương hội đối xử với người của mình không keo kiệt, có thể làm hộ vệ cho Ngũ Dương thương hội chắc được đãi ngộ không kém hơn binh sỉ của mấy phủ Đông Hải phủ, Vân Lam phủ, thậm chí còn hơn thế. Nên biết rằng binh sĩ Đông Hải phủ, Vân Lam phủ bình thường chỉ yêu cầu hư không Võ Thánh cấp nhất tinh, còn hộ vệ của Ngũ Dương thương hội thì ít nhất có sức chiến đấu Long Dương.

- Ở đây chờ một tháng đi.

Dương Thạc ngồi trên chiếc giường mềm mại, khoanh chân lại, nhắm mắt.

Một tháng...

Dương Thạc không lãng phí thời gian.

Dương Thạc lật tay, lòng bàn tay xuất hiện mấy viên linh quả tăng cường thần hồn hắn mới mua ở Thiên Thánh thương hội.

Dương Thạc hít sâu, nói:

- Nuốt những linh quả này là thần hồn của ta ít nhất có thể tăng ba phần, hơn nữa hai bí pháp của ta, bóc tách và hòa tan hơi cũ, trong một tháng này tăng cường thần hồn lên chút, cảm ngộ một phen, tranh thủ sáng tạo ra bí pháp công kích thần hồn càng cường đại hơn, loại ảnh hưởng đến cường giả hư không Võ Thánh cấp ngũ tinh!