Vô Tận Thần Công

Chương754: Vào sâu trong vòng xoáy bảy sắc ba mươi dặmGiây lát sau vài người đến bên trên mặt biển phía đông Bạch Lâm đảo.

Tộc trưởng của Điệp Y tộc, Thải Tiểu Anh nói:

- Ở bên dưới hải vực này, thấy dòng chảy bảy sắc là tới bên kia. Nhưng lần đầu tiên ta đánh bậy đánh bạ vào trong đó, sau này có tới vài lần thì không tiến vào được.

- Xuống dưới xem.

Dương Thạc lắc người, bùm một tiếng lặn xuống nước biển, đám người Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc, tộc trưởng của Điệp Y tộc, Thải Tiểu Anh lao theo.

Lặn xuống mấy ngàn thước, đến đáy biển, trước mắt Dương Thạc có thủy lưu bảy sắc như có như không chậm rãi chảy.

Dương Thạc nhìn thủy lưu bảy sắc trước mặt, trầm giọng nói:

- Chính là nó, nhưng hình như là mê trân. Thủy lưu bảy sắc hình thành mê trận, nếu không đột phá thủy lưu bảy sắc thì không thể vào trong mê trận. Lần trước Thải Tiểu Anh vào trong được chắc do may mắn.

Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc nhướng mày nói:

- Mê trận?

Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc nói:

- Nội tình của chúng ta quá cạn, không tinh thông trận pháp thì làm sao phá?

Mấy người có mặt sống lâu nhất là Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc mươi được hơn một vạn tuổi. Tại Thiên Thánh giới hơn một vạn tuổi xem như rất trẻ, nhiều người kẹt ở cảnh giới nào đó đến vài chục vạn năm, có nhiều thời gian nghiên cứu thứ khác, đặc biệt là trận pháp. Cơ bản cao thủ trận pháp đều có nội tình vài chục vạn năm. Đám người Dương Thạc, Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc dù có là thiên tài thì nội tình quá mỏng, muốn phá trận rất khó khăn.

Dương Thạc mỉm cười nói:

- Phá trận không hề khó.

Dương Thạc nói:

- Nhân Hoàng điện hạ. Giống như Đại trận phòng hộ của Thuần Nhân tộc của chúng ta, chỉ có huyết mạch tinh thuần mới được tự do ra vào. Chỉ cần phù hợp một số điều kiện của mê trận này là vào được.

Dương Thạc chậm rãi nói:

- Điều kiện đó là khống chế bảy loại nguyên tố đạt đến trình độ lĩnh ngộ mười phần, hoặc là nguyên tố chi tử của bảy loại nguyên tố!

Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc hút ngụm khí lạnh:

- Nguyên tố chi tử của bảy loại nguyên tố!?

Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc lắc đầu, nói:

- Sao có thể được? Loại thiên tài này trong ức vạn năm chưa có một người.

Dương Thạc nói:

- Thiên tài trời sinh thì khó tìm, ta tu luyện cửu âm cửu dương, hấp thu sáu loại nguyên tố nên có đặc tính của nguyên tố chi tử, cộng thêm ta lĩnh ngộ tám phần Đại địa áo nghĩa, có lẽ có thể thử phá trận.

Dương Thạc vừa nói vừa nhắm mắt lại, tỏa ra thần hồn cảm nhận thủy lưu bảy sắc trước mắt.

Thật lâu sau, Dương Thạc chợt mở mắt ra:

- Chắc là đây!

Dương Thạc nói:

- Nhân Hoàng điện hạ, Thải Tiểu Anh, theo ta vào!

Dương Thạc nhích người, tìm một chỗ chui vào trong thủy lưu bảy sắc, đám người Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc, tộc trưởng của Điệp Y tộc, Thải Tiểu Anh theo sát.

Tốn một khắc sau trước mặt Dương Thạc rộng mở.

Ầm ầm ầm ầm ầm! Ầm ầm ầm ầm ầm!

Một vòng xoáy cực kỳ to lớn xuất hiện ở trước mặt Dương Thạc, trong vòng xoáy tràn đầy thủy lưu bảy sắc. Bên ngoài vòng xoay thủy lưu bảy sắc chảy chậm, đến bên trong thì chảy cực nhanh phát ra tiếng ầm ầm.

Thấy vòng xoáy, mắt tộc trưởng của Điệp Y tộc, Thải Tiểu Anh sáng lên:

- Chính là đây, lúc trước ta tu luyện ở bên ngoài vòng xoáy, chắc sau khi thực lực cường đại có thể vào bên trong vòng xoáy tu luyện.

Vòng xoáy bảy sắc to lớn.

Vòng xoáy bảy sắc to lớn có đường kính đến trăm dặm. Đám người Dương Thạc, Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc, tộc trưởng của Điệp Y tộc, Thải Tiểu Anh chỉ ở bên mép vòng xoáy bảy sắc to lớn, cách trung tâm khoảng năm mươi dặm mà cảm giác được khí thế cường đại.

Ầm ầm ầm ầm ầm! Ầm ầm ầm ầm ầm!

Trung tâm vòng xoáy bảy sắc to lớn, dòng chảy thủy lưu bảy sắc cực xiết.

Dương Thạc có cảm giác đừng nói là hắn bây giờ, dù là cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp lục tinh đến trung tâm vòng xoáy bảy sắc to lớn thì e rằng sẽ bị thủy lưu bảy sắc cuồng bạo nghiền nát.

Chỉ có bên mép là thủy lưu bảy sắc còn chậm rãi, không sao.

Dương Thạc ở bên mép tỏa ra thần hồn tra xét thủy lưu bảy sắc trong vòng xoáy bảy sắc:

- Vòng xoáy bảy sắc thủy lưu bảy sắc thật cường đại. Thủy lưu bảy sắc này gần như bí pháp nguyên tố hồng lưu của ta.

Dương Thạc tra xét liền phát hiện thủy lưu bảy sắc trong thất thải vòng xoáy bảy sắc hoàn toàn giống như nguyên tố hồng lưu của hắn.

Đều ẩn chứa bảy loại nguyên tố.

Chẳng qua nguyên tố hồng lưu của Dương Thạc là thủy tích bảy loại nguyên tố tinh thuần trăm phần trăm, trong vòng xoáy bảy sắc tuy ẩn chứa bảy loại nguyên tố nhưng hơi mỏng manh, như là nguyên tố hồng lưu của Dương Thạc bị pha loảng một trăm, ngàn lần, không tạo thành ảnh hưởng quá lớn cho Hư Không Võ Thánh bình thường.

- Thần hồn thâm nhập tra xét thử xem.

Bên mép vòng xoáy bảy sắc, nguyên tố hồng lưu mỏng hơn. Bạn đang xem truyện được sao chép tại: TruyenFull.vn chấm c.o.m

Thần niệm Dương Thạc động, thần hồn thăm dò vào bên trong.

Càng tới gần trung tâm vòng xoáy bảy sắc thì nguyên tố hồng lưu càng đông đúc, thủy lưu bảy sắc càng chảy xiết. Khi thần hồn của Dương Thạc tiến sâu vào hai mươi dặm thì thấy hơi bị áp lực.

- A!

Dương Thạc mới chỉ hơi dò xét đã cảm giác áp lực, lập tức thu thần hồn lại.

Dương Thạc hỏi tộc trưởng của Điệp Y tộc, Thải Tiểu Anh đứng cạnh mình:

- Thải Tiểu Anh, lúc trước nàng ở đây rèn luyện, thực lực tăng nhiều đúng không? Trong vòng xoáy bảy sắc này ẩn chứa bảy loại nguyên tố, hơn nữa gần như hoàn toàn dung hợp lại. Nàng ở đây có thể lĩnh ngộ ra bí pháp Thất thải điệp kiển là chuyện bình thường, đường nhiên cũng nhờ ngộ tính cường đại của nàng. Đổi làm người khác, ngộ tính không đủ dù ở đầy vài chục năm, mấy trăm năm cũng không thể lĩnh ngộ ra bí pháp Thất thải điệp kiển.

Trong vòng xoáy bảy sắc ẩn chứa nguyên tố hồng lưu bảy sắc.

So sánh với nguyên tố hồng lưu thì nguyên tố hồng lưu bảy sắc càng lợi hại hơn, vì Dương Thạc phát hiện bảy loại nguyên tố trong vòng xoáy bảy sắc gần như hoàn toàn dung hợp với nhau.

Nguyên tố hồng lưu của Dương Thạc chỉ dung hợp dung hợp bốn loại nguyên tố bình thường.

Bí pháp Thất thải điệp kiển của tộc trưởng của Điệp Y tộc, Thải Tiểu Anh đến từ nguyên tố hồng lưu bảy sắc này.

Cũng bởi vì thế Dương Thạc biết bí pháp Thất thải điệp kiển của đám người tộc trưởng của Điệp Y tộc, Thải Tiểu Anh mới có ngộ đạo, tăng lớn mức độ dung hợp nguyên tố hồng lưu của mình.

Dương Thạc thầm nghĩ:

- Nếu ta vào trong vòng xoáy bảy sắc bảy sắc rèn luyện thì chắc càng lĩnh ngộ bảy loại nguyên tố dung hợp sâu hơn, không chừng lại tăng lên bí pháp nguyên tố hồng lưu, đạt tới năm loại nguyên tố dung hợp, thậm chí là sáu, bảy loại nguyên tố dung hợp.

Tộc trưởng của Điệp Y tộc, Thải Tiểu Anh lên tiếng:

- Dương Thạc, ở trong vòng xoáy bảy sắc to lớn này bị bảy loại nguyên tố bảy sắc trùng kích thân thể, thần hồn được rèn luyện, quan trọng nhất là thần hồn liên tục được nguyên tố bảy sắc gột rửa, khiến chúng ta liên tục cảm nhận bảy loại nguyên tố, lĩnh ngộ áo nghĩa bảy loại nguyên tố.

- Ta ở trong vòng xoáy bảy sắc qua một tháng ngắn ngủi rèn luyện tăng áo nghĩa bảy loại nguyên tố lên hai phần.