Vô Tận Thần Công

Chương772: Khôi lỗi chi quả (2)Điều này cần Dương Thạc có thực lực vượt xa ba siêu cấp cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh của Thiên Ô tộc.

Làm đến mức độ này thì siêu khó khăn.

Dù Dương Thạc làm được, khi vào huyết trì rồi cũng không dễ dàng, vì huyết trì cao cấp kia không phải một mình Thiên Ô tộc độc chiếm.

Thiên Ô tộc chính là đại hình chủng tộc, nhưng nó còn chưa tính là siêu đại hình chủng tộc.

Thiên Ô tộc thường chỉ có siêu đại hình chủng tộc mới được chiếm cứ.

Bây giờ huyết trì cao cấp trên Thiên Ô quần đảo nếu chỉ dựa vào mình Thiên Ô tộc là không cách nào độc chiếm. Rất có khả năng Thiên Ô tộc hiệp nghị với mấy đại hình chủng tộc cùng nhau chiếm hữu huyết trì cao cấp.

Tức là nói dù Dương Thạc áp chế Thiên Ô tộc, muốn chiếm huyết trì cao cấp cũng là rất khó khăn. Dương Thạc phải áp đảo hết các đại hình chủng tộc liên minh với Thiên Ô tộc mới được.

Tóm lại muốn vào trong huyết trì cao cấp của Thiên Ô tộc tiến hành huyết mạch tẩy lễ là cực kỳ khăn.

Dương Thạc thở hắt ra, nói:

- Đợi đến lúc đó rồi tính đi, hiện tại thực lực của ta vẫn chưa đi vào đẳng cấp thất tinh, nghĩ những việc này không có ích gì.

Dương Thạc nói:

- Hiện tại việc chúng ta cần làm thứ nhất là ta tu luyện. Ta vào đẳng cấp thất tinh rồi thì chuyện gì cũng dễ tính, không vào được thì có làm gì Thuần Nhân tộc cũng dữ nhiều lành ít.

- Đương nhiên trừ việc ta tu luyện tăng tiến ra, Thuần Nhân tộc cần có chuẩn bị riêng, phải nghĩ cách loại dụng tài nguyên của Thuần Nhân tộc kéo dài thời gian. Nếu làm cường giả của Thiên Ô tộc trong một năm không tìm thấy Thuần Nhân tộc ta thì sẽ tranh thủ nhiều thời gian cho ta. Giúp ta có thể trở thành cường giả đẳng cấp thất tinh khi Thuần Nhân tộc gặp nguy hiểm thì đối kháng với siêu cấp cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh của Thiên Ô tộc.

Dương Thạc hỏi Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc:

- Nhân Hoàng điện hạ có cách nào chuyển dời Thuần Nhân tộc khỏi Bạch Lâm đảo không?

Thuần Nhân tộc ở trên Bạch Lâm đảo thì mục tiêu quá bắt mắt, một khi siêu cấp cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh của Thiên Ô tộc xuất quan rất có thể lập tức đi Bạch Lâm đảo công kích Thuần Nhân tộc ngay.

Di dời đi, tìm một chỗ ẩn núp ít nhất khiến siêu cấp cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh của Thiên Ô tộc tốn thời gian đi tìm, cho Dương Thạc tranh thủ thời gian.

Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc nhíu mày nói:

- Di dời sao? Hơi khó.

- Đại trận phòng hộ của Thuần Nhân tộc là bí bảo đẳng cấp thất tinh, có thể thu nhỏ lại mang đi khắp nơi. Nhưng bí bảo đẳng cấp thất tinh trừ phi có cường giả đẳng cấp thất tinh hoàn mỹ khống chế. Chúng ta chỉ có thực lực đẳng cấp lục tinh, dù có thể di chuyển nó thì tốc độ cực kỳ chậm.

- Chậm hơn cường giả đẳng cấp lục tinh bình thường đi gấp chục lần, trăm lần.

Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc nói: nguồn TruyenFull.vn

- Di chuyển như vậy vô dụng, trong một năm không đi được bao xa. Một khi siêu cấp cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh của Thiên Ô tộc đến thì lập tức đuổi kịp chúng ta ngay.

- Chậm lắm sao?

Dương Thạc nhíu mày suy nghĩ.

Dương Thạc nói:

- Vậy thì ta có nắm khống chế mê trận bên ngoài vòng xoáy bảy sắc bao phủ bí cảnh Thuần Nhân tộc. Có mê trận bao phủ thì dù siêu cấp cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh của Thiên Ô tộc đến trong một lúc khó thể lập tức phát hiện bí cảnh của Thuần Nhân tộc ta. Chúng ta lại nghĩ cách. Gặp siêu cấp cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh của Thiên Ô tộc thì để bọn họ cho rằng chúng ta mang bí cảnh Thuần Nhân tộc rời đi, dụ siêu cấp cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh của Thiên Ô tộc đến chỗ khác, cố gắng kéo dài thời gian.

Mê trận bên ngoài bí cảnh vòng xoáy bảy sắc che giấu bí cảnh Thuần Nhân tộc.

Dương Thạc lại nghĩ cách dụ siêu cấp cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh của Thiên Ô tộc đi chỗ khác kéo dài thời gian.

Tóm lại là cố gắng kéo dài chút thời gian càng tốt.

Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc nhíu mày hỏi:

- Dụ siêu cấp cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh của Thiên Ô tộc đi? Nhưng ai dẫn đi?

Không dẫn đi cường giả của Thiên Ô tộc thì họ lòng vòng quanh Bạch Lâm đảo, sớm muộn gì sẽ phát hiện bí cảnh Thuần Nhân tộc bên cạnh bí cảnh vòng xoáy bảy sắc.

Nếu dụ đi thì ai làm mồi? Bình thường cường giả đẳng cấp tam tinh, đẳng cấp tứ tinh không thể dụ cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh đi được. Chỉ có Dương Thạc, hai người Ô Bành Anh, Ô Bành Hào là có thể. Cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp lục tinh dụ cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh đi là phải mạo hiểm sinh mạng. Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc là chủ nhân tộc, không thể mạo hiểm. Dương Thạc liên quan đến tương lai nhân tộc, cũng không thể mạo hiểm. Không thể nào kêu hai người Ô Bành Anh, Ô Bành Hào mạo hiểm đi?

Dương Thạc mỉm cười với Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc:

- Việc dụ siêu cấp cường giả Hư Không Võ Thánh đẳng cấp thất tinh của Thiên Ô tộc đi cứ để chúng ta.

Nhân Hoàng Tôn Trưng, thủ lĩnh của Thuần Nhân tộc nghi hoặc hỏi:

- Chúng ta?

Dương Thạc nói:

- Nhân Hoàng điện hạ, ta từ người Cửu Tử Long, Ô Vân Thường đào được bí bảo, chắc có tác dụng cho kế hoạch.

Dương Thạc lấy ra hai thứ.

- Là khôi lỗi chi quả?

Hai người Ô Bành Anh, Ô Bành Hào thấy hai thứ kia thì mắt sáng lên.

Ô Bành Hào nhìn khôi lỗi chi quả, nói:

- Khôi lỗi chi quả là bí bảo đẳng cấp thất tinh, tác dụng cực lớn. Gần như có thể làm lại thân thể một võ giả, còn có thể luyện thân ngoại hóa thân. Cửu Tử Long và Ô Vân Thường có bí bảo như vậy, hèn chi lúc trước Cửu Tử Long thà vứt bỏ thân thể, cam nguyện thần hồn chạy trốn.

Khôi lỗi chi quả ẩn chứa nhiều khí huyết, có hai tác dụng chủ yếu.

Thứ nhất là thay thế thân thể.

Nếu thân thể một cường giả bị đánh nát bét, chỉ cần có khôi lỗi chi quả, thần hồn tiến vào trong là khôi lỗi chi quả có thể lập tức diễn hóa thành một thân xác hoàn toàn mới. Thân xác mới giống y như đúc thân thể cũ, có thể tu luyện tăng tiến.

Tác dụng thứ hai là luyện hóa trở thành thân ngoại hóa thân, cũng chính là con rối.

Một cường giả võ đạo chia ra một lũ thần hồn tiến vào trong khôi lỗi chi quả thì nó liền hóa thành thân ngoại hóa thân, khí huyết giống như bản thể võ giả. Xem như một loại bí pháp phân thân, mạnh hơn bí pháp phân thân một chút.

Ví dụ như bí pháp pahna thân của Dương Thạc, thân thể một phân thành hai thì khí huyết mỗi một phân thân bằng một nửa khí huyết của Dương Thạc.

Khôi lỗi chi quả tạo ra phân thân khí huyết tương đương với bản thể võ giả.

Tương đương nghĩa là tổng sản lượng khí huyết của võ giả tăng gấp đôi rồi lại chai hai trở thành hai phân thân.

Đương nhiên khôi lỗi chi quả tạo ra phân thân có khuyết điểm, nhược điểm lớn nhất là phân thân không thể tu luyện tăng lên.

Nếu bản thể của võ giả bị hủy diệt, tất cả thần hồn tiến vào khôi lỗi chi quả thì thân thể nó tạo ra có thể tu luyện.