Vũ Cực Thiên Hạ

Chương1023: Thất Vẫn hoàn mỹTrong lịch sử Phượng tộc thượng cổ, quả thật có thiên tài ngưng tụ mây nguyên khí trước khi thành Cửu Vẫn, nhưng đó là ở sau Bát Vẫn. Còn mới Thất Vẫn liền ngưng tụ mây nguyên khí, đúng là không thể tưởng tượng!

Tiếp sau Hương Hồ Vương, Kim Kiếm Tôn Sứ, các đệ tử trẻ tuổi cũng ý thức được điều gì xảy ra, nên biết phần lớn đệ tử ở đây tương lai có khi còn chưa đạt tới Mệnh Vẫn tầng chín, chỉ có thể từ Mệnh Vẫn tầng tám bước vào cảnh giới Thần Hải.

Có thể đạt tới Cửu Vẫn ngưng kết mây nguyên khí cấp thấp nhất đã mục tiêu mà bọn họ mơ ước, huống chi là ngưng kết mây nguyên khí ngay lúc chỉ là Thất Vẫn, được pháp tắc thiên địa tẩy rửa!

Điều này có nghĩa, ngày sau Lâm Minh đến Mệnh Vẫn tầng tám, Mệnh Vẫn tầng chín, sẽ ngưng kết mây nguyên khí có diện tích càng lớn hơn, được pháp tắc tẩy rửa!

Đệ tử bình thường, một lần pháp tắc tẩy rửa cũng là hy vọng xa vời, huống chi là ba lần tẩy rửa, khiến người ta nhìn xa vời.

Mây nguyên khí bắt đầu phun ra, phản chiếu trong mắt Nhan Nguyệt Nhi, nàng khẽ thở dài, trong lòng đã biết Lâm Minh nhất định sẽ tỏa sáng rực rỡ ở Phượng tộc thượng cổ, lấy đó làm cơ sở, tiến ra võ đài 3000 đại giới Thần Vực...

...............

Mây nguyên khí náo động trên bầu trời kéo dài khoảng 15 phút, cuối cùng phạm vi ngưng tụ là 3 dặm, tức là Nhất trọng thiên.

Mây nguyên khí Nhất trọng thiên,không tính là gì, nhưng Lâm Minh chỉ mới Mệnh Vẫn tầng bảy, mây nguyên khí ba dặm này chỉ mới là bắt đầu.

Cái gọi là đạo sinh nhất, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật!

Tam là khởi đầu vạn vật, là cơ sở của thế giới, bản thân con số này đã ẩn chứa chí lý đại đạo.

- Ba dặm mây nguyên khí...
Hương Hồ Vương nuốt nước miếng thật mạnh, ngẩng đầu nhìn trời. Trong lòng đang may mắn mây nguyên khí của Lâm Minh không một hơi vọt lên cảnh giới bốn năm trọng thiên, bằng không nàng thật không biết phải có biểu tình gì.

Nhưng nàng nhanh chóng phát hiện, mây nguyên khí mà Lâm Minh ngưng tụ dường như không phải bình thường. Xung quanh mây nguyên khí có bao phủ một tầng sương mù xám mỏng manh, lớp sương mù xám này không có gì nổi bật, nhưng khiến người ta có cảm giác cổ xưa, nhìn vào nó, còn cảm giác khí tức đại đạo phà vào mặt.

- Đó là cái gì?
Trong lòng Hương Hồ Vương cả kinh, với lý giải pháp tắc của nàng, cũng khó mà nhìn thấu được lớp sương mù xám đó. Tập trung nhìn, lại phát hiện khí tức pháp tắc đại đạo khi nãy dường như biến mất, tất cả chỉ là ảo giác của nàng.

Lớp sương mù xám này, đương nhiên chính là hình thái khởi điểm của khí Hồng mông. Lâm Minh tìm hiểu đá khắc Hỗn Độn, dùng pháp tắc Hồng mông nhập đạo, mây nguyên khí mà hắn ngưng tụ cũng mang theo khí tức pháp tắc Hồng mông.

Pháp tắc Hồng mông, vốn là vũ trụ mới hình thành trời đất thay đổi, bởi vì khoảng thời gian quá xa xôi, khí Hồng mông cũng biến mất hết, chỉ còn tìm được khí Hồng mông mất đi sức sống từ một số tinh thể thần bí trong lỗ đen, những khí Hồng mông này đã mất đi khí tức pháp tắc.

Hạt máu thịt, mảnh nhỏ linh hồn của Lâm Minh đi theo phễu năng lượng vươn ra từ mây nguyên khí, chạy vào bên trong đó.

Ở trong này, nguyên khí thiên địa ngưng tụ thành vô số Tiên Thiên Đạo Đồ, những Tiên Thiên Đạo Đồ này vô cùng tinh diệu, không ngừng ngưng tụ, vỡ nát, lại ngưng tụ, lại vỡ nát. Hạt máu thịt của Lâm Minh bao bọc trong những Tiên Thiên Đạo Đồ này, pháp tắc toàn thân được âm thầm chải chuốt, thu được chỗ tốt không thể nói hết.

Võ giả độ Mệnh Vẫn, chịu mây nguyên khí tẩy rửa pháp tắc, cũng tương đương trực tiếp ấn pháp tắc thiên đạo vào thân thể. Một bên là dùng đầu óc lý giải ghi nhớ, một bên là pháp tắc thiên đạo tự nhiên ấn vào người, có thể hiểu được sự khác nhau đó!

Tẩy rửa như thế kéo dài chừng 1 canh giờ, cuối cùng thân thể của Lâm Minh bắt đầu ngưng tụ lại, đầu tiên là Hắc Động Toàn Đan xuất hiện, tiếp theo lấy Toàn Đan làm cơ sở, vô số hạt máu thịt từ từ hình thành xương cốt, nội tạng, kinh mạch, máu thịt...

Tinh thần chi hải, cũng ngưng tụ từng chút một, sóng linh hồn quanh quẩn trong mây nguyên khí cũng bắt đầu hội tụ vào người Lâm Minh, hình thành linh hồn đầy đủ.

Trong quá trình Lâm Minh ngưng tụ lại thân thể, có rất nhiều pháp tắc hình thành Tiên Thiên Đạo Đồ chôn vào trong cơ thịt gân da của Lâm Minh, trở thành một phần thân thể hắn.

Hiện giờ nếu xé da thịt Lâm Minh ra, có thể tìm được mảnh vỡ pháp tắc ngưng tụ cùng Đạo Đồ, ngoài ra, còn có cốt văn khắc sâu vào cốt tủy.

Những thứ này, đều là thể hiện của Tiên Thiên đại đạo.

Quá trình tái tạo thân thể kéo dài mấy canh giờ, bởi vì dung hợp rất nhiều huyết mạch Phượng Hoàng, thân thể Lâm Minh trở nên cứng rắn sáng bóng lên, tựa như mỹ ngọc không chút tạp chất. Mức độ hòa hợp pháp tắc hệ hỏa của hắn cũng tăng lên đến trình độ khó tin.

Mái tóc đen của hắn có một tia màu đỏ, mỗi sợi đều tràn đầy ánh sáng, hơn nữa vô cùng cứng chắc, đao chặt không đứt.

Nếu người nào có thể lấy được một sợi tóc của Lâm Minh, hoàn toàn có thể đem luyện chế thành một món Bảo khí cực phẩm loại dây thừng, đặt ở thế gian, hoàn toàn có thể dẫn tới cường giả Thần Hải tranh giành.

Lâm Minh từ từ mở mắt, đôi mắt trong suốt dường như hiện ra ngọn lửa, ý niệm khẽ động, hỏa nguyên khí trong trời đất biến ảo thành áo bào đỏ bao bọc thân thể, sau đó mây nguyên khí ba dặm cũng thu vào người Lâm Minh.

Lâm Minh tốn chừng 2 ngày, hoàn thành Mệnh Vẫn tầng bảy!

Khi Lâm Minh khoác áo đỏ từ từ hạ xuống, gió rít hỏa nguyên khí hung bạo thổi qua người hắn, tự nhiên mà trở nên êm dịu, tựa như binh lính dưới tay Lâm Minh.

Còn Lâm Minh mặc áo đỏ, tay áo bay bay, tóc dài tung lên, đôi mắt trong suốt như trăng sáng trên trời, hắn đạp gió mà xuống, mỗi một bước, dưới chân đều nở rộ đóa hoa sen do nguyên khí thiên địa ngưng tụ thành. Hoa sen cháy như lửa, ngưng tụ không tan, càng thần diệu phức tạp hơn là Nhan Nguyệt Nhi ngưng tụ, từng đóa hoa nối liền nhau như thành con đường lên trời.

Lúc này, Lâm Minh như Tiên Quân giáng thế, bước xuống từ Thiên Cung!

Võ giả nơi này nhìn Lâm Minh, đều cảm giác trong lòng rung động, tựa như bản thân Lâm Minh chính là thiên đạo pháp tắc ngưng tụ, mỗi một hành động tiếng nói của hắn đều mang theo khí tức pháp tắc!

Lời ra pháp theo, thân chuyển pháp động!

- Mệnh Vẫn tầng bảy hoàn mỹ đó...
Ngay cả ánh mắt Hương Hồ Vương nhìn Lâm Minh lúc này cũng có chút ghen tỵ.
- Bởi vì chiến linh Hoàng Kim của Lâm Minh, linh hồn của hắn vỡ thành sóng linh hồn, được rèn luyện hoàn toàn. Ngoài ra, hắn còn được pháp tắc thiên địa tẩy rửa, lần này hắn lại xông vào 18 tầng hỏa ngục, tuy rằng không xuống được tầng tám, nhưng vẫn có thể xuống 5000 dặm tầng bảy!

18 tầng hỏa ngục, chủ yếu thử thách lý giải pháp tắc của võ giả, ảnh hưởng tu vi nhỏ hơn, kỳ thật mặc kệ Lâm Minh là Mệnh Vẫn tầng sáu hay Mệnh Vẫn tầng bảy tiến vào hỏa ngục tầng thứ bảy, cũng không ảnh hưởng lớn, vì độ sâu này, gió rít hệ hỏa thật quá mạnh mẽ, cường giả cảnh giới Thần Biến nếu không dùng lực lượng pháp tắc cũng khó chịu nổi. So với thực lực cường giả cảnh giới Thần Biến, khác biệt Mệnh Vẫn tầng sáu và tầng bảy trở nên nhỏ hơn.

Nhưng mà lúc Lâm Minh độ Mệnh Vẫn tầng bảy, chịu một lần pháp tắc thiên địa tẩy rửa, xác định hắn lĩnh ngộ pháp tắc càng sâu sắc hơn, lần này cũng có thể xuống sâu hơn!

Kim Kiếm Tôn Sứ cảm khái:
- Lần này Lâm Minh vượt qua Mệnh Vẫn tầng bảy, ảnh hưởng 18 tầng hỏa ngục còn không lớn, nhưng ảnh hưởng vào Huyễn Thần Trận thì lớn rồi. Huyễn Thần Trận chỉ kiểm tra thiên phú về mặt chiến lực, kẻ địch mạnh yếu đều xem tuổi của Lâm Minh. Trước khi Lâm Minh độ Mệnh Vẫn tầng bảy cùng sau tầng bảy, tuổi không có thay đổi, kẻ địch mạnh yếu cũng không đổi, nhưng thực lực của Lâm Minh lại tăng cả mảng lớn! Tiêu chuẩn Thiên Nhân Trảm, sợ là không kẹp hắn được!

Kim Kiếm Tôn Sứ vốn đã rất thưởng thức Lâm Minh, nhưng bây giờ xem ra trước đó hắn thưởng thức vẫn còn kém quá, thiên phú của Lâm Minh gấp mấy trăm lần hắn nghĩ!

Có lẽ không tới ngàn năm, sẽ không phải hắn thưởng thức đề bạt Lâm Minh, mà ngược lại là Lâm Minh thưởng thức đề bạt hắn.

- Mặc kệ thế nào, lần này Lâm Minh thí luyện Hỏa Linh tinh đã chấn động toàn bộ Phượng tộc thượng cổ, các đại gia tộc sẽ chiêu vời hắn, Lâm Minh sẽ thành phỏng tay. Đến lúc đó, Lâm Minh rốt cuộc chọn nghiêng sang gia tộc nào, sẽ trở thành tiêu điểm chú ý trong Phượng tộc thượng cổ!

- Đúng vậy, Phượng tộc thượng cổ lại dấy lên một trận sóng gió, Tiêu gia có Tiêu Đạo Cực, Hoàng gia có Hoàng Nguyệt Phong, chỉ có Hỏa gia thế hệ này yếu ớt hơn, ta đoán Hỏa gia sẽ không từ mọi giá lôi kéo Lâm Minh, thậm chí cân nhắc bồi dưỡng Lâm Minh thành người được chọn kế nhiệm tộc trưởng, cạnh tranh với Hoàng gia và Tiêu gia!

Bồi dưỡng thiên tài tuyệt đỉnh cấp Thánh chủ Thần Vực, phải tiêu hao vô số tài nguyên, hơn nữa có những tài nguyên vốn là duy nhất, ngươi dùng, người khác sẽ không lấy được, cho nên dù là thế lực lớn nội tình thâm hậu như ba đại gia tộc, cùng một lúc chỉ có thể dốc sức bồi dưỡng một thiên tài.

Tiêu gia cùng Hoàng gia đều đã có nhân vật thiên tài của gia tộc mình, bồi dưỡng Lâm Minh cũng sẽ không dốc hết sức, hơn nữa cho dù bồi dưỡng Lâm Minh lên, bọn họ cũng sẽ không đẩy Lâm Minh lên vị trí tộc trưởng, mà trước tiên phải cân nhắc cho đệ tử dòng chính trong gia tộc, điều này định sẵn tương lai Hỏa gia lôi kéo Lâm Minh sẽ có ưu thế nhất định!

Hương Hồ Vương nói:
- Lần này có lẽ Hỏa gia tộc phải chảy nhiều máu, Lâm Minh quá trọng yếu với bọn họ, vì lôi kéo Lâm Minh, có khi bọn họ phải bỏ ra không biết bao nhiêu chỗ tốt! Cho dù đẩy Lâm Minh lên chức tộc trưởng phải chịu lực cản rất lớn, cuối cùng chưa chắc thành công, nhưng tăng thêm một phó tộc trưởng thực lực cấp Thánh chủ, cũng có ý nghĩa to lớn với Hỏa gia!

Phượng tộc thượng cổ tuy rằng cùng thời đại chỉ có một tộc trưởng, nhưng cường giả cấp Thánh chủ lại không chỉ có một. Những tộc trưởng lui ra cho đến Thái thượng trưởng lão, còn có một số kỳ tài ngút trời, nhưng bởi vì đủ loại nguyên nhân cạnh tranh tộc trưởng thất bại mà thành phó tộc trưởng, sức chiến đấu chưa chắc kém hơn tộc trưởng đương nhiệm.

- Phát tin tức này ra, ta nghĩ Hỏa gia là cần nhất, có lẽ trước khi thí luyện Hỏa Linh tinh kết thúc, sẽ phái ra sứ giả tới đón Lâm Minh. Nói tới, Kim Kiếm ngươi không phải người Hỏa gia hay sao? Nhạc phụ của ngươi có lẽ rất muốn nghe tin tức này.
Hương Hồ Vương chợt nhớ tới, cười đùa nói.

Kim Kiếm Tôn Sứ trừng mắt, tức giận nói:
- Ta là người Kim gia, ta chỉ là lấy con gái Hỏa gia mà thôi, cái tên nhà ngươi lấy chuyện này ra xỏ ta.

Tuy rằng Kim Kiếm trừng mắt dựng râu, nhưng kỳ thật trong lòng cũng không ngại, hắn biết rõ tầm quan trọng khi gia nhập vào gia tộc. Nếu hắn không lấy cô gái một thiên tài Hỏa gia tộc, hiện tại cũng không đi được tới bước này.