- Đây là hỏa hệ ý cảnh tầng thứ tư!

Nhìn thấy các loại Hỏa Long, Hỏa Xà, Hỏa Tiên Hạc, Hỏa Kim Ô, Hỏa Ngô Đồng được ngọn lửa biến ảo ra bên cạnh Xích Chiến Vân, các đệ tử tại đây đều hít và một hơi khí lạnh.

Những thứ mà Xích Chiến Vân dùng ngọn lửa biến ảo ra thì đều không phải là các vật chết, có chút hình dáng, mà giống như vật còn sống vô cùng có linh tính, giống như sinh mệnh do ngọn lửa tạo thành, trên thực tế, những linh vật này cũng không phải là do Xích Chiến Vân khống chế ngưng tụ ra, mà là do hỏa hệ nguyên khí bị pháp tắc chi phối, tự mình sinh ra.

Đây chính là dấu hiệu của hỏa hệ ý cảnh tầng thứ tư, Hóa Hình.

Pháp tắc Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, Lôi, Ngũ Hành, ba tầng đầu ý cảnh đều không giống nhau, nhưng ý cảnh tầng thứ tư thì lại giống nhau, đó chính là Hóa Hình.

Tới bước này, năng lượng đã có linh tính, có sinh mệnh.

Hỏa hệ nguyên khí có thể tổ hợp thành Hỏa Nha, Hỏa Chu Tước, lôi điện nguyên khí cũng có thể tổ hợp thành Lôi Kỳ Lân, Lôi Khổng Tước, thổ hệ nguyên khí tạo thành Thổ Huyền Vũ, Thổ Hoàng Xà, phong hệ năng lượng tạo thành Thanh Điểu, Đại Bằng và các loại khác!

Không lĩnh ngộ ý cảnh tầng thứ tư, thì chân nguyên và năng lượng của võ giả đều chỉ là vật chết, phải do võ giả khống chế thì mới có thể giết địch được, mà mỗi lần dùng chân nguyên công kích thì đều phải do võ giả điều khiển, không có ý niệm của võ giả, thì luồng chân nguyên kia chỉ là một nắm cát, không có bất kỳ lực sát thương nào.

Nhưng nếu lĩnh ngộ ý cảnh Hóa Hình thì lại khác.

Chân nguyên có sinh mệnh, khi thì phân tán, khi thì cô đọng, biến hóa vô cùng, có thể tự chủ giết địch, không cần võ giả điều khiển!

Chân nguyên như vậy thì điều khiển sẽ càng dễ dàng hơn, hoàn toàn theo ý mình, tâm ý vừa động, cả trăm ngàn loại thần thông được thi triển ra, làm cho đối phương khó có thể phòng bị được!

Cùng có số lượng năng lượng như nhau, nhưng do võ giả lĩnh ngộ ý cảnh Hóa Hình thi triển ra, thì mỗi một luồng đều là vật sống, cường đại hơn thứ mà võ giả không lĩnh ngộ ý cảnh Hóa Hình thi triển ra rất nhiều!

- Ý cảnh Hóa Hình, Xích Chiến Vân vậy mà lại lĩnh ngộ ý cảnh Hóa Hình, lần này thì Lâm sư đệ còn đánh như thế nào nữa?

- Hai người có tốc độ gần như nhau, chân nguyên cũng gần như nhau, tu vi thì Xích Chiến Vân mạnh hơn, về mặt ý cảnh pháp tắc thì Xích Chiến Vân lại kém một cảnh giới, nhưng hắn lại có Chước huyết chiến thể, các phương diện khác thì Lâm sư đệ cũng chưa chắc đã có ưu thế, e rằng sẽ phải thua rồi!

Mặc dù các đệ tử tại đây đều rất hy vọng Lâm Minh chiến thắng, nhưng bọn họ cũng không quá tin tưởng vào điều này. Lời nói vừa rồi của Lâm Minh quả thật là vô cùng hùng hồn, nhiệt huyết sôi trào, nhưng nói đến cùng, Lâm Minh cũng chỉ cường điệu tiền cảnh rộng lớn của mình, nếu nói về huyết mạch lực vào lúc hiện tại, thì vẫn không bằng được Xích Chiến Vân.

- Xuất hiện đi, Xích Viêm Long!

Xích Chiến Vân hét lớn một tiếng, ngọn lửa nguyên khí đang không ngừng biến ảo ra các loại hình thái kia bỗng dung hợp cùng một chỗ, hình thành một con Viêm Long đỏ thẫm, rít gào lao về phía Lâm Minh.

Con Viêm Long này chính là một Hỏa chủng!

Dùng Hỏa chủng làm cơ sở, lại rót vào hỏa diễm nguyên khí ý cảnh Hóa Hình, khiến cho con Viêm Long này gần như có sinh mệnh.

Cặp mắt Lâm Minh hơi co lại, Phượng Huyết Thương giống như một tia chớp bắn ra, 999 thanh tiểu thương kia lập tức ngưng tụ thành một cơn gió lốc màu máu, quét về phía Xích Viêm Long.

Thanh Liên Hỏa Vũ!

Khi Lâm Minh sử dụng căn nguyên năng lượng của Phượng Huyết Thương, hắn đồng thời vận dụng cả pháp tắc dung hợp lực, trên mũi thương của Phượng Huyết Thương có một đóa Thanh Liên do ngọn lửa ngưng tụ thành nở rộ ra.

Hỏa diễm Thanh Liên, chung quanh ngưng tụ 999 thanh tiểu thương giống như các lưỡi đao!

Hai luồng năng lượng khổng lồ này va chạm cùng một chỗ!

Nhưng lại không phát sinh vụ nổ mãnh liệt như dự đoán, con Xích Viêm Long kia mở ra cái miệng rộng, thân thể lập tức lớn lên gấp mười lần, nuốt luôn cả Lâm Minh và Thanh Liên vào trong bụng!

Các võ giả trên quảng trường đang xem cuộc chiến đều trợn trừng mắt, trái tim như vọt lên tận cổ họng.

- Ha ha ha! Vô dụng thôi, tuy rằng hỏa hệ pháp tắc ý cảnh ba tầng đầu của ta không bằng ngươi, nhưng dù sao hỏa hệ ý cảnh của ta vẫn cao hơn ngươi một cảnh giới, hỏa hệ pháp tắc ý cảnh tầng thứ tư, cảnh giới Hóa Hình, kết hợp với Hỏa chủng Xích Viêm Long, ngưng tụ thành năng lượng thể có sinh mệnh, uy lực của nó không phải là thứ mà ngươi có thể tưởng tượng được! Chết đi cho ta!

Xích Chiến Vân vung tay, muốn điều khiển Xích Viêm Long nghiền nát Lâm Minh trong bụng, trong bụng của con Xích Viêm Long này có một phương không gian, chỉ cần sau khi đi vào, không gian sụp đổ, dung hợp với hỏa diễm chi lực, lực phá hoại sẽ vô cùng khủng bố, trực tiếp bóp nát bất kỳ thứ gì trong đó!

Mà đúng lúc này, một cảnh tượng làm cho Xích Chiến Vân cảm thấy bất ngờ đã xảy ra, trong nháy mắt đó, một luồng lực lượng mênh mông, hùng hồn, cổ xưa từ trong bụng của Xích Viêm Long phát ra, biến thành một luồng sáng màu xám lao ra khỏi cơ thể Viêm Long.

Lâm Minh rốt cuộc rót Thiên Ma võ ý vào trong thương chiêu, đóa hồng liên nở rộ kia kết hợp với không gian Hồng Mông dung hợp trong thương chiêu, một thương đâm ra, tiêu diệt cả pháp tắc!

Bất kể là hỏa hệ ý cảnh ba tầng đầu, hay là ý cảnh tầng thứ tư thì cũng vậy, cho dù chân nguyên mà Xích Chiến Vân phát ra có linh tính cường đại tới đâu, thì trong không gian Hồng Mông có thể tiêu diệt mọi thứ này, chúng đều phải chịu áp chế cực lớn.

Một chiêu này, nếu Lâm Minh có thể không dùng thì hắn sẽ không dùng tới, dù sao thứ này liên quan đến Hỗn Nguyên Thiên Tôn, tuy rằng hắn đã che giấu nó thành một loại lực trường có tính áp chế, nhưng nếu thật sự gặp phải người từng tiếp xúc với Hỗn Nguyên Thiên Tôn, thì rất có khả năng nhận ra chiêu thức mà Lâm Minh sử dụng!

Kỹ năng thuộc loại võ ý thì không có khả năng bị cướp đoạt đi, nhưng là Lâm Minh lại có thể bị ép buộc khai ra quá trình nhận được võ ý, đến lúc đó, hắn sẽ gặp phiền toái rất lớn.

Năng lượng của Thiên Ma võ ý bùng nổ, đồng thời Hoàng Kim chiến linh được rót vào trong thương chiêu cũng bắn ra, Xích Viêm Long kêu lên một tiếng thảm thiết, sau đó, nó bị cắt đứt đôi ra từ giữa thân thể!

- Ân?

Xích Chiến Vân ánh trợn trừng mắt:
- Xé rách Xích Viêm Long của ta ư? Làm sao hắn lại có lực lượng mạnh như vậy?

Thông qua lần giao thủ vừa rồi, Xích Chiến Vân cũng đã biết một chút về thực lực của Lâm Minh, Thanh Liên Hỏa Vũ kia chính là chiêu thức mạnh nhất của Lâm Minh, lại dung hợp thêm công kích của bản thân Phượng Huyết Thương, gần như chính là công kích mạnh nhất của Lâm Minh, công kích như vậy căn bản không phá vỡ được Xích Viêm Long thì mới đúng!

Nhưng hiện tại Xích Viêm Long lại bị phá vỡ!

“Chuyện gì xảy ra vậy? Đây là lực trường ư? Thực lực của Lâm Minh được lực trường tăng phúc! Đồng thời loại lực trường này còn áp chế lực lượng của ta, Lâm Minh có tu vi Mệnh Vẫn tầng bảy, vậy mà lại có thể lĩnh ngộ ra lực trường biến thái đến vậy!”

Xích Chiến Vân lập tức hiện ra ý niệm này, kỹ năng lực trường là vô cùng hiểm thấy, pháp tắc lực trường giống như Thanh Liên lĩnh vực, Tử Quang điện trường, thì có khá nhiều, nhưng võ ý lực trường thì lại vô cùng hiếm thấy, bình thường thì một người có thể lĩnh ngộ một cái, thậm chí nhiều lực trường, đều là thiên tài tuyệt đỉnh!

Loại lực trường mà Lâm Minh vừa thi triển ra giống võ ý lực trường hay là pháp tắc lực trường, thì Xích Chiến Vân cũng không phân biệt được quá rõ ràng, điều này cũng không có gì là kỳ quái cả, bởi vì lực trường kỹ năng, ngoài pháp tắc lực trường ra thì còn có cả nghìn loại, lĩnh ngộ của mỗi một võ giả đều giống nhau, nhưng võ ý lực trường thì lại căn cứ vào công pháp, chân nguyên, thể chất của võ giả mà hình thành, thiên biến vạn hóa, căn bản không có một chút cố định nào, võ ý lực trường giống như dấu vân tay của võ giả, mỗi một người đều không giống nhau, không nhận ra thì cũng rất bình thường!

Giao chiến giữa các cao thủ thay đổi trong nháy mắt, Xích Chiến Vân căn bản không kịp nhìn cẩn thận, Lâm Minh đã giết tới trước mặt hắn!

- Huyết mạch Phượng Hoàng, thiêu đốt!

Lúc này, toàn thân Lâm Minh phát ra ánh sáng vàng vạn trượng, Chước huyết huyết mạch của Xích Chiến Vân có thể biến thân thành Chước huyết chiến thể, huyết mạch Cổ Phượng đương nhiên cũng có trạng thái bùng nổ tương xứng, đó chính là thiêu đốt máu Cổ Phượng!

Khi Lâm Minh độ Mệnh Vẫn tầng bảy thì không biết đã dùng bao nhiêu huyết mạch Cổ Phượng quý giá, hiện giờ hắn là lần đầu tiên hoàn toàn thiêu đốt!

Huyết mạch Cổ Phượng càng dày đặc mãnh liệt, thì tiêu hao đối với thân thể khi thiêu đốt máu Phượng lại càng lớn hơn, những võ giả có huyết mạch Cổ Phượng hoàn mỹ kia, nhiều nhất chỉ thiêu đốt một phần vạn, 10 phần vạn huyết mạch Cổ Phượng trong cơ thể, đã tạo ra uy lực cực lớn rồi, nhưng hiện giờ Lâm Minh lại đốt cháy toàn bộ máu Phượng trong cơ thể, không lưu lại chút nào!

Từ khi tiến vào Huyễn Thần Trận, Lâm Minh luôn tiết kiệm thể lực, tiết kiệm chân nguyên, chính là để có thể bùng nổ vào thời khắc mấu chốt này!

Dựa vào Hưu Môn duy trì, dựa vào căn cơ vững chắc, Lâm Minh một hơi đốt cháy 70 giọt Phượng tâm chi huyết, thực lực tăng lên mấy lần, so với Chước huyết chiến thể của Xích Chiến Vân thì cũng không kém chút nào!

Nhìn thấy Lâm Minh toàn thân bùng cháy, phát ra ánh sáng vạn trượng, các đệ tử của ba đại phân cung đều cả kinh kêu lên!

- Lâm Minh thiêu đốt toàn bộ máu Cổ Phượng!

- Trời ạ, lúc trước hắn độ Mệnh Vẫn, đã hấp thu bao nhiêu huyết mạch Phượng Hoàng a, vậy mà lại đốt cháy toàn bộ!

- Ta vốn còn tưởng rằng Lâm sư đệ sắp bị Hỏa chủng Xích Long dung hợp ý cảnh Hóa Hình kia nuốt lấy, nhưng không ngờ hắn lại đánh vỡ giam cầm của Hỏa chủng, xông tới tấn công!

Các đệ tử đều ngừng hô hấp, chăm chút nhìn Lâm Minh đang khí thế như cầu vồng, giống như một viên sao băng lao về phía Xích Chiến Vân!

Thanh Liên Hỏa Vũ!

Lâm Minh hét lớn một tiếng, chân nguyên toàn thân được rót hết vào trong Phượng Huyết Thương, một bông Thanh Liên lớn hơn trước kia mười lần xoay tròn lao ra, trên bông Thanh Liên này còn có hư ảnh của một con Phượng Hoàng màu vàng nhạt!

Phượng Hoàng trong cơ thể Lâm Minh đã dung hợp với Thanh Liên Hỏa Vũ làm một!

- Bạo...

Trong nháy mắt đó, thời gian giống như ngừng lại, Thanh Liên bùng nổ, vô số luồng sáng màu vàng bắn ra, tràn ngập khắp không gian Huyễn Thần Trận!

Đối mặt với công kích như vậy, cặp mắt Xích Chiến Vân chợt co rút lại, thanh kiếm trong tay điên cuồng bổ ra.

Ầm...

Thân thể Xích Chiến Vân đột nhiên chấn động, bay ngược ra ngoài, phần vảy trên ngực của hắn vỡ nát, các vết máu loang lổ, mà khóe miệng Xích Chiến Vân cũng tràn ra một tia máu tươi.

Về phần Lâm Minh thì lại càng chật vật hơn!

Tuy rằng hắn không phun máu ra, nhưng cũng mang sắc mặt tái nhợt, một kích vừa rồi, hắn đã thiêu đốt toàn bộ máu Cổ Phượng trong người, đương nhiên chiếm ưu thế, nhưng trước đó Lâm Minh đã bị nuốt vào trong bụng Xích Viêm Long, sau đó Xích Chiến Vân điều khiển ngọn lửa nguyên khí bùng nổ, cũng làm cho Lâm Minh bị một chút thương tổn, khí huyết toàn thân cuộn trào, chân nguyên tiêu hao rất nhiều.

Hai đại cao thủ chiến đấu cực kỳ kịch liệt!

- Xích Chiến Vân, con trai của Giới Vương, là đương kim Xích Long sứ, hắn... bị Lâm Minh đả thương!

Vài tên đệ tử khiếp sợ hô lên, Lâm Minh dùng tu vi Mệnh Vẫn tầng bảy, dùng hỏa hệ ý cảnh thấp hơn một tầng, nhưng lại làm cho Xích Chiến Vân tu vi Mệnh Vẫn tầng tám bị thương, thành tựu này cũng đủ để khiếp sợ muôn đời rồi!

- Lâm Minh...

Tại vị trí của Lung Phượng Cung, Nhan Nguyệt Nhi nắm chặt hai tay, cặp môi nhẹ nhàng rung động.

- Lâm Minh, hắn... có lẽ có thể thắng!