Chương 1087 : Long cốt xá lợi

Sau khi Mộ Thủy Thiên thu Long cốt Chí Tôn, đánh ra mấy chục đạo ấn quyết, trong nháy mắt, không gian giữa bảo đỉnh linh khí cùng nàng bị cách ly mở ra . một tầng không gian vách chướng kỳ dị bao phủ, ở trên, vách chướng có vô số văn lộ lưu chuyển, giống như vằn nước mờ nhạt.

Lâm Minh nhận ra, đây là văn lộ thời gian pháp tắc, Mộ Thủy Thiên cách ly một phương không gian là vì mở ra thời gian pháp tắc, dùng để gia tốc thời gian trôi qua, mà xem năng lượng trận văn dao động, Lâm Minh phỏng đoán tốc độ dòng chảy thời gian so với bên ngoài đại khái chênh nhau vài chục lần.

Bên ngoài qua một ngày, bên trong qua một tháng.

Như thế, luyện hóa tinh hoa long cốt vẫn còn một ít khó canh, mặc dù Mộ Thủy Thiên luyện chế cũng mất thời gian tương đối dài.

Thời gian gia tốc không coi là ý cảnh Thời gian cao minh, tuy nhiên thiên tài tu luyện ở đại tông môn dùng cũng không nhiều, chỉ ngẫu nhiên sử dụng.

Chủ yếu bởi vì gia tốc không thể kéo dài thọ mệnh chân chính, mười dòng chảy thời gian tốc độ gấp trong không gian, đi vào một năm sẽ già 10 tuổi, không có ý nghĩa gì, thứ hai phong bế trong không gian như vậy, các loại pháp tắc cũng sẽ bởi vì tốc độ dòng chảy thời gian không giống mà phát sinh vặn vẹo rất nhỏ, tìm hiểu sẽ có một chút khác biệt, trong thời gian ngắn còn được, nếu là thời gian dài tìm hiểu pháp tắc vặn vẹo, sẽ không có chỗ gì hay.

Mộ Thiên Tuyết nói:
- Lâm Minh, lúc trước ta nói qua, hệ thống Tụ nguyên cùng hệ thống Luyện thể vốn mâu thuẫn , hơn nữa ở giai đoạn Mệnh Vẫn còn hơn thế, pháp thể song tu là nghịch thiên mà đi, nếu hấp thu một nửa long cốt, mở ra Bát Môn Độn Giáp cửa thứ 6, độ khó ngươi phá Cửu Vẫn sợ sẽ tăng lên gấp đôi! Ngươi phải rõ ràng.

- Ta biết.

- Ân... xương rồng dài trăm trượng, trầm trọng như núi. Cho dù chỉ là tinh luyện ra tinh hoa, ngươi cũng không có biện pháp một lần hấp thu hoàn toàn, ta phỏng chừng ngươi hấp thu một phần ba cũng đã là cực hạn , còn thừa hai phần ba, ta sẽ dùng để làm thuốc, cho ngươi mở ra hai cái cửa khó nhất trong Bát Môn Độn Giáp làm cơ sở, cũng chính là Sinh Môn cùng Tử Môn.

Lâm Minh gật đầu, có người dạy cảm giác rất tốt, không cần tự mình mày mò , nhớ lại hồi đó nếu chính mình tiếp xúc Luyện Thể Thuật có người chỉ đạo ở một bên. Giới thiệu tỉ mỉ kỹ càng độ khó pháp thể song tu ở giai đoạn Mệnh Vẫn. Nói không chừng Lâm Minh sẽ không song tu pháp thể.

Không có người dạy, một lần hai lần còn có thể chó ngáp phải ruồi, số lần nhiều thêm, khẳng định sẽ đi đường vòng.

- Cẩn thận nghe rất tốt. Ta sẽ dạy ngươi khẩu quyết Thương Khung Bá Điển. Đây là một bộ pháp quyết luyện thể hoàn toàn mới. Tuy rằng Thương Khung Bá Điển liên quan đến bảy tầng luyện thể bao gồm ba đại cảnh giới pháp quyết luyện thể Tôi Tủy, Bát Môn Độn Giáp, Đạo Cung Cửu Tinh, nhưng ưu thế lớn nhất là thể hiện ở trên Bát Môn Độn Giáp, nó tốt hơn Hỗn Độn Cương Đấu Kinh rất nhiều. Bộ pháp quyết này, là năm đó gia gia ta cùng tìm được Ma Phương ở trong Bí cảnh, ta lựa chọn pháp thể song tu, cũng bởi vì có bộ pháp quyết luyện thể này làm cơ sở, tuy nhiên, ta một là lúc trước vốn không luyện Thương Khung Bá Điển toàn bộ, thứ hai hiện tại thân thể ta đã bị hủy, công lực hoàn toàn biến mất, không có năng lực khắc ngọc giản Thương Khung Bá Điển đầy đủ, tạm thời có thể dạy ngươi một bộ phận, bộ phận tiếp phải thu hồi ngọc giản Thương Khung Bá Điển mới có thể cho ngươi biết.

Mộ Thiên Tuyết nói tới đây, Lâm Minh vừa động trong lòng, Thương Khung Bá Điển dĩ nhiên cùng nhau phát hiện với Ma Phương? Mộ Thiên Tuyết nói qua, Bí cảnh phát hiện Ma Phương rất thần bí, trừ bỏ người Thiên Vũ Thánh địa căn bản không ai biết, không nghĩ tới trong đó chẳng những có Ma Phương, còn có Thương Khung Bá Điển, không biết hai cái có liên hệ gì?

Lâm Minh chưa kịp nghĩ, Mộ Thiên Tuyết đã bắt đầu thuật lại khẩu quyết Thương Khung Bá Điển, ở trước người Mộ Thiên Tuyết, một ít dòng khí nguyên khí thiên địa dưới ý niệm Mộ Thiên Tuyết khống chế hình thành đủ loại phù văn cùng đồ án, mấy thứ này hoặc là ẩn chứa pháp tắc ảo diệu, hoặc là ghi rõ phương thức năng lượng Luyện Thể Thuật vận chuyển, một bộ công pháp kế thừa, nội dung ẩn chứa bác đại tinh thâm, cũng không phải vài câu khẩu quyết có thể bao dung , mà từ rất nhiều thứ gì đó tạo thành, muốn khắc nó ra đầy đủ còn khó hơn tìm hiểu nó.

Lâm Minh dựa theo Mộ Thiên Tuyết miêu tả , bắt đầu vận chuyển năng lượng trong cơ thể, cứ như vậy qua 3 ngày rưỡi, Lâm Minh chỉ hiểu qua sự thần diệu của Thương Khung Bá Điển, mà lúc này, không gian vách chướng Mộ Thủy Thiên thiết lập bị mở ra ...

Mộ Thủy Thiên mệt mỏi đi ra từ trong đó, hiển nhiên đã trải qua tiêu hao không nhỏ, ở bên cạnh nàng, một bảo đỉnh cấp linh khí chậm rãi xoay tròn , ánh sáng vàng bắn ra bốn phía.

Thiên địa linh vật như Thần thú loại, nếu còn sống , như vậy cho dù nó không phản kháng, cũng không phải nhân vật nửa bước Giới Vương có thể giết chết , luyện hóa di cốt của nó tự nhiên tiêu hao không nhỏ.

- Có thể .

Mộ Thủy Thiên nói một câu, vung tay lên, đỉnh linh khí tự nhiên mở ra, một chuỗi linh châu như ngọc thạch bay ra từ trong đỉnh, lơ lửng ở bốn phía, những hạt châu này có lớn có nhỏ, cao thấp, như là tinh tú vận chuyển dựa theo quỹ tích thần bí trong vũ trụ.

Tổng cộng 108 viên!

Cẩn thận tính, Mộ Thủy Thiên tiến vào một phương thời không độc lập vừa lúc 108 ngày, luyện chế 108 viên linh châu.

- Đây là long cốt xá lợi, gọi là Long Châu. Cường giả đỉnh cấp, Thần thú thực lực cường đại, sau khi xương cốt bị luyện hóa, sẽ gặp xá lợi ngưng kết, thực lực càng cường đại, xá lợi ngưng kết càng nhiều, phẩm chất cũng càng cao, một đoạn long cốt này, ta luyện chế ra 108 viên xá lợi, ngươi thu được rồi.

Mộ Thủy Thiên nói xong, 108 viên xá lợi bay tới Lâm Minh, Lâm Minh thu hồi toàn bộ, xá lợi vào tay, vô cùng nóng bỏng, bề ngoài của nó cực kỳ bóng loáng, mật độ thật lớn, hiển nhiên áp súc vô số tinh hoa.

- Tốt lắm Tuyết Nhi, cô cô đã làm xong, ta muốn đi điều dưỡng một chút, còn lại giao cho ngươi .

Mộ Thủy Thiên nói xong, tùy ý bước ra, xuyên qua thời không độc lập của Tiêu Dao Cung, ly khai Bí cảnh không gian.

Mộ Thiên Tuyết nhẹ nhàng vung bàn tay ngọc lên, lấy ra một phần ba 108 viên long cốt xá lợi từ trong tay Lâm Minh, cũng chính là 36 viên, nói:
- Lâm Minh, ngươi vận công dựa theo khẩu quyết Thương Khung Bá Điển, ta nhốt long cốt xá lợi vào thân thể của ngươi.

Nói xong, Mộ Thiên Tuyết vung tay, chiến linh dồn hết vào trong long cốt xá lợi, trong nháy mắt, long cốt xá lợi bộc phát ra lực lượng vô cùng cường đại, bay vụt tới Lâm Minh!

36 viên long cốt xá lợi, nhắm ngay 36 khiếu huyệt trên thân Lâm Minh!

Long cốt xá lợi, phương pháp hấp thu nó không phải nuốt, mà là trực tiếp nhốt vào trong xương cốt!

Long cốt xá lợi trầm trọng như thế, lại có chiến linh Mộ Thiên Tuyết quán nhập, lực xuyên thấu có thể nghĩ mà biết, cho dù lực phòng ngự Lâm Minh không tồi, ở trước long cốt xá lợi, thật sự không thấm vào đâu.

Phốc phốc phốc!

Máu tươi bay vụt, Lâm Minh hừ một tiếng, thân thể trực tiếp bị đánh bay ra ngoài, 36 chỗ đau đớn toàn thân cùng nhau bùng nổ, long cốt xá lợi chui vào cơ thể, xuyên phá gân da, rồi sau đó khảm thật sâu vào trong xương cốt!

Trong nháy mắt, toàn thân Lâm Minh đổ máu, khiếu huyệt bị xé rách, gãy xương, khớp xương vỡ vụn, dây chằng đứt đoạn, hoàn toàn mất đi năng lực hành động.

- Không ngờ phương pháp hấp thu là thế... còn không nói cha biết trước!

Lâm Minh không nói gì, hiện tại hắn không đủ sức nằm trên mặt đất, có thể cảm nhận được rõ ràng máu từ miệng vết thương chảy ra ồ ồ, hiện tại toàn thân hắn không có chút năng lực động đậy, hiển nhiên Mộ Thiên Tuyết lựa chọn 36 khiếu huyệt rất chuẩn xác, một lần ra tay, cắt đứt dây chằng toàn thân Lâm Minh.

Mộ Thiên Tuyết nói:
- Ngươi có thể phải nằm một đoạn thời gian , muốn hoàn toàn hấp thu tinh hoa long cốt rất không dễ dàng, tuy nhiên thân thể của ngươi có máu tủy Rồng đặt nền tảng, một hai tháng cũng có thể hoàn thành , ta chỉ cắt đứt dây chằng gân da trong cơ thể ngươi, kinh mạch đều hoàn hảo , hiện tại ngươi có thể tiếp tục vận chuyển Thương Khung Bá Điển, hai tháng sau, sau khi ngươi hoàn toàn hấp thu long cốt, có thể nhân tiện mở ra Cảnh Môn.

Mộ Thiên Tuyết nói xong, dùng pháp tắc thời gian hình thành một phương không gian độc lập, bao phủ lên Lâm Minh, dòng chảy thời gian gấp mười, ngoại giới chỉ cần 5, 6 ngày, Lâm Minh sẽ khỏi hẳn.

Hiện tại toàn thân Lâm Minh đều đau, loại đau đớn này không phải bởi vì hắn bị long cốt xá lợi đánh xuyên qua, mà là bởi vì long cốt xá lợi khảm nhập trong thân thể đấu tranh với xương cốt Lâm Minh, cắn nuốt lẫn nhau mà tạo thành .

Long cốt xá lợi muốn nuốt xương cốt Lâm Minh, xương cốt Lâm Minh muốn cắn nuốt long cốt, tranh đấu như vậy đau tận xương cốt, bởi vì chiến trường ngay tại trong cốt tủy Lâm Minh, cũng may Lâm Minh sớm đã chịu đựng thống khổ thành thói quen, cộng thêm ý chí hắn kiên định, còn không đến mức chịu không nổi.

Máu Lâm Minh chảy không ngừng, mãi đến khi Mộ Thiên Tuyết bôi thuốc bột lên 36 chỗ miệng vết thương, mới chậm rãi cầm máu, nhưng miệng vết thương không có xu thế khép lại, ngược lại càng ngày càng nghiêm trọng.

Với năng lực khôi phục của Lâm Minh, cho dù đứt gân gãy xương, không tới một cái canh giờ có thể khỏi hẳn, nhưng hiện tại, có long cốt xá lợi khảm ở bên trong, cắn nuốt cốt nhục Lâm Minh, không có thể tự lành trong thời gian ngắn, tự lành một chút, long cốt sẽ cắn nuốt một chút, rồi sau đó lại tự lành.

Nếu so sánh long cốt với thủy ngân, như vậy Lâm Minh tương đương dùng huyết mạch cốt tủy bản thân để hòa tan thủy ngân trầm trọng, một tầng một tầng làm hao mòn, độ khó to lớn, có thể nghĩ mà biết .

Cứ như vậy, một ngày, hai ngày, ba ngày... 10 ngày , 20 ngày, 30 ngày...

Lâm Minh luôn luôn chịu đựng đau đớn giày vò, ngay từ đầu Lâm Minh cũng đau đến chết đi sống lại, hắn có thể chịu đựng đau đớn là không sai, nhưng liên tục mười mấy ngày ngày đêm không ngừng đau đớn, dù ý chí có mạnh mấy đi nữa thì người cũng gần hỏng mất.

Tuy nhiên về sau, Lâm Minh không ngừng vận chuyển Thương Khung Bá Điển, tập trung thần niệm cao độ, năng lượng toàn thân dần dần hoạt hoá, làm dịu miệng vết thương, chậm rãi , Lâm Minh cảm thấy không còn đau như vậy.

Thời điểm hơn hai chục ngày, Lâm Minh cảm giác đau đớn nơi miệng vết thương dần dần chuyển sang tê dại.

Hơn 30 ngày, ngay cả cảm giác tê dại đều biến mất, toàn thân sảng khoái đứng lên, mà hấp thu long cốt cũng trở nên tiến triển cực nhanh, tiếp tục như thế, chớ nói một tháng, sợ là không tới mười ngày có thể hoàn toàn hoàn thành.

- - - - - - - - - - oOo- - - - - - - - - -