Lâm Minh, Long Nha đồng thời đứng trước vách đá dựng đứng bậc cuối cùng Phong Thần Đài, ngẩng đầu nhìn lên, vách cao vạn trượng, thẳng lên tận trời.

Nhìn một bậc cuối cùng của Phong Thần Đài, trong lòng Lâm Minh trào lên một cảm giác hào hùng!

Một ngày kia, có lẽ hắn có thể tìm đến Phong Thần Đài chân chính, đi cảm thụ ý cảnh 33 tầng trời hư vô mờ mịt kia.

Lâm Minh có một loại cảm giác, ý cảnh 33 tầng trời ẩn chứa một loại bí mật nào có của đạo lý trời đất, chính mình muốn trèo lên đỉnh võ đạo, nếu như không thể hiểu được đạo lý trời đất hùng vĩ nhất, là không có nửa phần hy vọng.

Đúng lúc này, Long Nha mở ra Tam Sinh Đồng, ở trong tầm nhìn của hắn tất cả năng lượng hỗn loạn trên Phong Thần Đài đều in ngược rõ rành rành.

Hắn rất nhanh liền nhìn chuẩn một con đường năng lượng hỗn loạn ít nhất, đứng dậy nhảy mạnh một cái!

Ở không trung, thân thể Long Nha không ngừng biến hóa tư thế, thậm chí điều chỉnh phương hướng, dùng diện tích chịu lực nhỏ nhất để xuyên qua dòng năng lượng hỗn loạn.

Hắn giống như én biển bay trong bão táp, ngay cả gió lốc và sấm sét vô cùng dày đặc cũng có thể dễ dàng né tránh, xuyên qua.

Bốp!

Long Nha một tay bắt lấy Phong Thần Đài, cú nhảy này cao mười trượng!

- Thật lợi hại. Bậc thứ 33 Phong Thần Đài, nhảy cao mười trượng!

Ngay từ đầu, mượn đất bằng nhảy lên, độ cao có thể nhảy vọt là cao nhất, về sau sẽ càng ngày càng khó. Tuy nhiên cho dù là vậy, bậc thứ 33 đều có thể nhảy mười trượng, vẫn khiến người cảm thấy ngạc nhiên thán phục.

- Quá mạnh. Ngươi nhìn quỹ tích nhảy vọt của hắn không phải đường thẳng mà là mấy lần thay đổi phương hướng trên không, khẳng định là phù hợp pháp tắc nào đó. Những động tác nhìn như không tác dụng gì này, kỳ thật đều ẩn chứa các loại huyền diệu.

- Thật kỳ quái. Phong Thần Đài cấm bay mà, Long Nha ở không trung thanh đổi phương hướng là làm như thế nào?

Khán giả nhao nhao nghị luận. Bọn họ không nhìn thấy Thần lực căn bản là không thể lý giải động tác của Long Nha. Mà ở trên không Phong Thần Đài, Tiêu Đạo Tử lại nhìn rõ ràng. Long Nha có thể thay đổi phương hướng trên không là nhìn thấu sự lưu chuyển của Thần lực, dùng nguyên khí bản thân xung kích vào mặt bên Thần lực, rồi sau đó bằng vào luồng lực phản xung này thay đổi phương hướng.

Muốn làm được một bước này, cần sức phán đoán phi thường chuẩn xác mới có thể bắt được cơ hội trong nháy mắt chợt hiện rồi mất kia. Nếu không sẽ chỉ bị Thần lực cắn trả, khéo quá hóa vụng.

- Long Nha này dường như có thể nhìn thấu mọi thứ, thật là yêu nghiệt!

Không hề nghi ngờ, ngộ tính của Long Nha vốn là đỉnh cao, cộng thêm phụ trợ của tiểu sư đệ, Long Nha ngày sau sẽ ở phương diện pháp tắc lấy được thành tựu khiến người cảm thấy khó tin!

Lúc này, ánh mắt của tất cả người xem lại tụ tập trên người Lâm Minh.

Bọn họ muốn nhìn Lâm Minh có thể nhảy cao bao nhiêu?

Lâm Minh ngẩng đầu nhìn bậc đá bậc thứ 33, hít sâu một hơi, lẩm bẩm:
- 33 tầng trời Phong Thần Đài, nếu như có một ngày ta có thể bước lên con đường đỉnh của võ đạo, như vậy liền bắt đầu từ nơi này đi!

Khoảnh khắc đó, mi tâm Lâm Minh phát ra một luồng sáng lóe, hắn đột nhiên mở ra Bát Môn Độn Giáp, sức mạnh toàn thân cấp tốc kéo lên.

Hắn rùn người xuống thật sâu, ngửa đầu nhìn trời, đột nhiên nhảy lên! Sức mạnh khoảnh khắc đó bộc phát ra cho dù dưới hai chân Lâm Minh là một khối sắt thần cũng sẽ bị hắn đạp vỡ vụn ra!

Sức mạnh Lâm Minh nhảy lên gấp mười Long Nha, nhưng mà hắn chỉ vừa nhảy lên liền trực tiếp đón đầu Thần lực đánh vào!

Nếu nói Long Nha là én biển xuyên qua bão táp, tránh né sự cọ rửa của mưa bão, như vậy Lâm Minh chính là người cá ngược dòng nước xiết nhảy lên thác nước. Không có kỹ xảo, chỉ dựa vào sức mạnh tuyệt đối đột phá!

Ba trượng, năm trượng, bảy trượng, chín trượng!

Cho dù là Lâm Minh có thể lĩnh ngộ một bộ phận Thần lực, dưới loại đánh vào như vậy cũng tốc độ giảm mạnh!

Bộp!

Lâm Minh chộp vào vách đá Phong Thần Đài, độ cao hắn nhảy lên cũng là mười trượng!

Uy áp khủng bố không ngừng đánh vào trên người Lâm Minh, mà cánh tay hắn giống như thép đúc nắm chặt vách đá.

- Ồ? Cũng là mười trượng! Lâm Minh thật tài, khí thế đến bây giờ đều không yếu chút nào.

- Hắc hắc. Bậc thứ 33 là đánh lâu dài, ngay từ đầu không nhìn ra cái gì, đến phía sau sẽ kéo giãn chênh lệch!

Khán giả tập trung tinh thần quan sát mỗi một phần biến hóa trên Phong Thần Đài, Lâm Minh và Long Nha cùng trèo lên!

- Uy áp thật mạnh, Thần lực thật mạnh. So với bậc thứ 32, lớn mạnh hơn mấy lần. Chỉ mới đầu đã như vậy, lên trên nữa cường độ có thể nghĩ mà biết! Chẳng trách Tiêu Đạo Tử tiền bối nói, Hạo Vũ Thiên Cung này hơn 2 triệu năm qua, rất nhiều đệ tử thân truyền của Hạo Vũ Thiên Tôn trèo lên Phong Thần Đài, Thần Hải kỳ không thể lên đỉnh. Hơn hai triệu năm, nếu Hạo Vũ Thiên Tôn mấy vạn năm thu một đệ tử thân truyền, hơn 2 triệu năm cũng có thể thu nhận mấy chục đệ tử.

Từng luồng Thần lực lớn mạnh đánh tới Lâm Minh, mỗi một luồng đều là một chia thành hai, chín phần năng lượng tan mất, trong đó một phần bị Lâm Minh hấp thu.

Lâm Minh cảm giác thân thể của mình dường như một miếng bọt biển, không ngừng hấp thu năng lượng. Mà năng lượng ẩn chứa trong Thần lực thật sự quá mức cuồng mãnh, hắn cảm giác nội tạng toàn thân mình như đang thiêu đốt, kinh mạch phát ra tiếng nổ vang “bùm bùm”, dường như sắp không chịu nổi sự gột rửa của những năng lượng này.

Mà nhìn lại Long Nha, hắn dựa vào Tam Sinh Đồng nhìn thấu quỹ tích lưu động của năng lượng để tránh né Thần lực.

Một người là tránh né, một người là hứng chịu, Long Nha tự nhiên thoải mái hơn Lâm Minh rất nhiều.

- Long Nha là mưu lợi.

Ở Thần Mộng Thiên Cung, Hạo Vũ Thiên Tôn nói. Tiểu sư đệ nhìn thấu sự vận chuyển của pháp tắc, quá mức nghịch thiên.

- Tuy rằng phương pháp của Lâm Minh càng thêm khó được, nhưng nếu chỉ nói riêng hiệu quả, hiện tại là Lâm Minh chịu thiệt. Thần lực hắn chỉ có thể hấp thu một bộ phận rất nhỏ, một bộ phận khác phải đánh văng chúng nó ra, thể lực của hắn sẽ tiêu hao càng nhanh. Không biết Lâm Minh có thể kiên trì đến bước nào.

Hạo Vũ Thiên Tôn là người tạo ra Phong Thần Đài, hắn hết sức rõ ràng khi đến mấy ngàn trượng cuối cùng mới là lúc độ khó Phong Thần Đài biến thái nhất. Lâm Minh và Long Nha muốn trèo lên, gần như không có khả năng.

Mà ở bên cạnh Hạo Vũ Thiên Tôn, Thần Mộng Thiên Tôn hơi thở như lan, nhẹ giọng nói:
- Mưu lợi chung quy chỉ là tả đạo, nhất thời mưu lợi thì được, lại không có khả năng một mực như thế.

- Đương nhiên.
Hạo Vũ Thiên Tôn cười ha hả:
- Vật phỏng chế Phong Thần Đài này của ta, có một phần thần vận của Phong Thần Đài thượng cổ. Tuy rằng chỉ là một phần thần vạn, nhưng cũng không phải võ giả Thần Hải kỳ có thể trèo lên. Long Nha hiện tại có thể mưu lợi, nhưng không có khả năng một mực mưu lợi. tuy nhiên bằng vào phương pháp mưu lợi của hắn, trèo lên bảy, tám ngàn trượng cũng là có khả năng. Mà Lâm Minh cũng giống như vậy, hắn muốn dựa vào phương thức thức chịu đựng để chống đỡ mấy ngàn trượng cuối cùng này lại là chuyện gần như không có khả năng, trừ phi đến lúc đó hắn lại có đột phá. Chỉ là ta nghĩ không rõ, Lâm Minh vì sao có thể cảm nhận được pháp tắc 33 tầng trời. Ta thậm chí hoài nghi, Lâm Minh có thể đạt được một tia truyền thừa ý cảnh có liên quan 33 tầng trời Phong Thần Đài thượng cổ. Nếu như vậy, hắn thật sự là một tiểu tử may mắn.

Hạo Vũ Thiên Tôn nhận định, tu vi như Lâm Minh muốn lĩnh ngộ ý cảnh 33 tầng trời là không có khả năng, trừ phi có cơ duyên khác. Đây đã không phải vấn đề ngộ tính hay không.

Thần Mộng Thiên Tôn như có điều suy nghĩ, không nói nhiều lời.

Dần dần, Long Nha dẫn đầu.

Ngay từ đầu Long Nha chỉ là dẫn đầu mấy trượng, sau đó mười mấy trượng, mấy chục trượng.

Lâm Minh cũng không mù quáng đi so tốc độ, hắn chỉ là vững vàng chộp lấy đường vân thô ráp trên Phong Thần Đài, một bên chịu đựng cọ rửa của Thần lực một bên phẩm ngộ ý cảnh. Khi Thần lực chảy qua bên người, hắn lại có một loại cảm giác năm tháng chảy qua.

Ý cảnh 33 tầng trời, bao hàm toàn diện. Lâm Minh thậm chí đang hoài nghi, cái gọi là 33 tầng trời này có thể nào sẽ là 33 loại năng lượng hay không?

- Quả nhiên cơ sở của Long Nha thâm hậu hơn một chút. Chỉ sợ càng về sau, chênh lệch giữa hai người sẽ càng lớn.

- Long Nha trèo lên bậc thứ 33 trước Lâm Minh, đây cũng là trong tình lý.

- Không thể nói như vậy, các ngươi đừng quên Lâm Minh mới Thần Hải sơ kỳ. Trận chiến Phong Thần Đài này chiến đến hiện tại đã không có người thất bại. Hai người bọn họ trừ không nói chuyện thực lực, chỉ luận tiềm lực so với đệ tử thân truyền của Hạo Vũ Thiên Tôn đều chỉ hơn chứ không kém!

Thời gian trôi qua, dần dần một canh giờ qua đi!

Bậc thứ 33 Phong Thần Đài không phải tầm thường. Thời gian chừng một canh giờ, Lâm Minh và Long Nha cũng chỉ trèo được 2500 trượng mà thôi!

Long Nha lúc này đã dẫn trước Lâm Minh 200 trượng. Hắn cúi đầu nhìn lại, nhìn thấy Lâm Minh vững bước về phía trước, trong mắt hiện lên một tia ngạc nhiên thán phục.

- Phương pháp của Lâm Minh và ta hoàn toàn bất đồng, tiêu hao càng lớn. Thể lực của hắn không ngờ có thể duy trì đến hiện tại còn có thừa sức, thật sự là sức bền và lực khôi phục khó tin.

Long Nha nghĩ vậy, đột nhiên sắc mặt hơi hơi biến đổi. Hắn cảm giác lúc này ở trước mặt hắn Thần lực đột nhiên bạo loạn, trở nên dày đặc.

Nếu nói ngay từ đầu Long Nha còn có thể tìm được một con đường né tránh Thần lực ở trong năng lượng hỗn loạn, như vậy hiện tại muốn làm được một bước này lại gần như không có khả năng.

Khe hở giữa Thần lực với nhau phi thường nhỏ, căn bản không tránh được!

Ở Thần Mộng Thiên Cung, Hạo Vũ Thiên Tôn chuyên chú nhìn Long Nha. Phong Thần Đài không có khả năng dùng phương thức mưu lợi trèo đến cuối cùng, hắn muốn xem Long Nha làm thế nào ứng đối một cửa này.

Long Nha dừng lại ở chỗ này một hồi, con ngươi giống như mũi kim đem Thần lực dày đặc trước mặt thu hết vào đáy mắt.

- Pháp tắc Không gian ý cảnh tầng thứ năm – Tu Di Giới Tử!

Hai mắt Long Nha chợt lóe hàn mang, khoảnh khắc đó năng lượng không gian quanh người hắn đột nhiên xảy ra vặn vẹo, một ít khe hở Thần lực nguyên bản thoạt nhìn căn bản không có khả năng thông qua, sau khi pháp tắc Không gian phát sinh biến hóa, lại có thể thông qua.

- Dùng Tu Di Giới Tử thu nhỏ không gian bản thân, thông qua khe hở nguyên bản không có khả năng thông qua. Long Nha này thật sự là có thể lần lượt cho ta ngạc nhiên vui mừng! Năm đó, sau khi ta tạo ra Phong Thần Đài, Hạo Hư Tử xuất sắc nhất trong đệ tử Thần Hải kỳ trèo lên cao nhất 7000 trượng bậc thứ 32. Tuy nhiên khi đó hắn đã là Thần Hải hậu kỳ rồi. Long Nha có hy vọng phá vỡ kỷ lục hắn để lại.

Hạo Vũ Thiên Tôn một mực đều rất coi trọng Long Nha, hắn ở trong rất nhiều Thiên Tôn, thực lực chỉ có thể xem như không tồi, so với Thần Mộng Thiên Tôn, Hỗn Nguyên Thiên Tôn, Tam Sinh lão nhân còn có chênh lệch rất lớn.

Long Nha nhưng là đệ tử của Tam Sinh lão nhân, hơn nữa là đệ tử duy nhất!

Tam Sinh lão nhân 300 triệu năm qua chỉ bồi dưỡng một truyền nhân như vậy, nếu Long Nha ở Thần Hải trung kỳ liền quét ngang các đệ tử Hạo Vũ Thiên Tôn nhận hơn 2 triệu năm qua, Hạo Vũ Thiên Tôn cũng sẽ không cảm thấy khiếp sợ. Thậm chí hắn cảm giác đây là chuyện trong tình lý.

- Long Nha hẳn là có thể phá kỷ lục, chỉ là Lâm Minh này ta lại nhìn không hiểu. Trên người hắn có quá nhiều bí ẩn.