Vũ Cực Thiên Hạ

Chương1420: Mạch nước ngầm mạnh mẽChương 1420: Mạch nước ngầm mạnh mẽ

Tộc nhân Yêu tộc sinh ra đã có thiên phú tập võ, căn cứ huyết mạch ưu khuyết và phù văn trời sinh khắc lên huyết nhục và xương cốt của chúng mà định cao thấp, dũng mãnh thiện chiến, tuyệt đối là lực lượng đáng sợ.

Lúc này trong Yêu tộc Yêu Đế nội cung, một điện đường to lớn để có đặt một bàn đá hình chữ nhật.

Hơn mười đại nhân vật ngồi vây quanh bàn đá, mà tôn vị có nam tử trung niên đang ngồi.

Nam tử này thân cao chừng một trượng năm, không sai biệt lắn gấp hai lần người trowngr thành, hắn có mái tóc lam, lông mày xanh đôi mắt đẹp, con mắt như bảo thạch thâm thúy, làm cho người ta nhìn vào như lâm vào trong mộng cảnh.

Trung niên nhân này chính là Yêu tộc Yêu Đế!

Năm đó tham gia hội võ Thần Vực và kết quả bị Lâm Minh hành hung, thảm bại mà về Yêu tộc vương tử chính là cháu trai của hắn.

Trung niên nhân này là vương giả tuyệt đối của Yêu tộc, Yêu tộc Thiên tôn khác lấy hắn cầm đầu.

Đối diện Yêu Đế là nam tử áo trắng, hắn vốn thân hình cao lớn, nhưng đối với Yêu Đế mà nói hắn như hài tử mà thôi, hắn một tay bưng một ly mỹ tửu cam thuần. Hai chân nhẹ nhàng vểnh lên, bộ dáng đắc ý, không có chút nào trang trọng nào cả.

Nam tử áo trắng này là Tạo Hóa thánh tử.

Hắn hôm nay tới Yêu tộc chính là vì hợp tác với Yêu tộc.

- Thánh tử điện hạ...

Tạo Hóa thánh tử xinh đẹp đi theo bên cạnh hắn nhắc nhở.

Tạo Hóa thánh tử mỉm cười, nói:

- Không sao, nếu như là hợp tác thấy chính là lợi ích. Mà không phải là cấp bậc lễ nghĩa của ta, nếu như chỉ nhìn biểu hiện kính cẩn của ta mà đáp ứng, vậy thì chỉ sợ Yêu tộc không tồn tại lâu rồi, ở Thần Vực nhiều năm như vậy mà Yêu tộc quần nhau với nhân tộc cường đại gấp mười lần mình lâu như vậy không phải đùa đâu.

Tạo Hóa thánh tử cười nói, không kiêng kỵ nói ra.

Trong chỗ khác của hội nghị, Yêu Đế nghe Tạo Hóa thánh tử nói thì cười ha hả.

Yêu tộc bất hòa với nhân tộc.

Cùng tồn tại trong một vũ trụ. Hai đại chủng tộc khó tránh khỏi vì tài nguyên mà xung đột lợi ích, thậm chí trong lịch sử Nhân tộc cùng Yêu tộc còn triển khai đại chiến chủng tộc.

Nhân tộc cường đại không giả, nhưng Yêu tộc nội tình cũng thâm hậu, nếu tử chiến thì Nhân tộc mặc dù có thể tiêu diệt Yêu tộc, nhưng mà phải trả cái giá thảm trọng, ít nhất hao tổn vài Thiên tôn, điều này cũng làm cho Nhân tộc vẫn có chỗ kiêng kỵ.

Có kiêng kỵ này Yêu tộc cũng cứ như vậy tồn tại được.

Gần mấy tỷ năm qua Nhân tộc cùng Yêu tộc vẫn sống chung hòa bình.

Chuyện hai tộc quần thù địch lịch sử này, Yêu Đế nửa chữ không đề cập tới, hắn chỉ từ trong tu di giới lấy ngọc giản vứt cho Tạo Hóa thánh tử, nói ra:

- Thánh tử xem qua một chút đi, nếu như nói hợp tác thì chỉ sợ ngươi chậm rồi.

Tạo Hóa thánh tử tiếp ngọc giản, thần thức quét qua, ngọc giản này là của Thần Mộng.

Đây là một phần minh ước của Nhân tộc cùng Yêu tộc.

Ý đại khái là Nhân tộc cùng Yêu tộc liên hợp lại cùng chống cự đại kiếp nạn..

Điều ước thiết trí rất nhiều điều khoản, tổng lại mà nói Nhân tộc sẽ trả thêm giá, mà tương lai chiến thắng Thánh tộc thì Nhân tộc cũng sẽ biết nhượng xuất nhiều lợi ích cho Yêu tộc, hơn nữa tất cả những chuyện này là Thần Mộng dùng lời thề tâm ma bảo đảm.

Nhìn ngọc giản này, Tạo Hóa thánh tử không ngoài ý, hắn mỉm cười đem ngọc giản ném trên bàn, nói:

- Thần Mộng đúng là nữ nhân thú vị.

Nhân tộc cùng Thánh tộc đại chiến thì cho dù Tạo Hóa thánh tử hay là Thần Mộng đều không bỏ qua chủng tộc khác trong Thần Vực, đây là lực lượng to lớn đấy.

Đối với Nhân tộc mà nói dù không tranh thủ được những chủng tộc này ủng hộ thì ít ra cũng phải biểu thị lập trường.

Nếu như bị đâm một đao thì Nhân tộc phải thau không thể nghi ngờ!

- Điều kiện không tệ!

Tạo Hóa thánh tử thả đặt ly rượu xuống, đứng dậy, hắn biết rõ thời điểm Yêu Đế lộ ra ngọc giản của Thần Mộng Thiên Tôn cũng không phải cự tuyệt hợp tác với Thánh tộc.

Yêu Đế làm như vậy thuần túy là muốn cò kè mặc cả.

Chỉ có Nhân tộc cùng Thánh tộc hai bên cạnh tranh thì Yêu tộc mới có thể tranh thủ được lợi ích càng lớn.

Tạo Hóa thánh tử đã đoán được cho dù mình đưa ra điều kiện gì Yêu Đế cũng sẽ không lập tức đáp ứng, mà sẽ đánh Thái Cực, sau đó đưa điều kiện cho Thần Mộng, đến lúc đó Thần Mộng cũng đưa ra điều kiện cao hơn.

Nhưng mà như vậy Thánh tộc sẽ lâm vào ván cờ không có hồi kết, kết quả cuối cùng làm cho điều kiện của Yêu tộc càng ngày càng phong phú, thậm chí căn bản không cần Yêu tộc ra tay tham chiến, mà chiến tranh sau khi chấm dứt sẽ hưởng lợi.

Dạng tính toán này rất tinh diệu.

- Thánh tử điện hạ, đây là lão hồ ly, muốn tranh thủ chúng ta tranh với nhân tộc mà đắc lợi, hắn ở chỗ tối mưu lợi bất chính.

Tạo Hóa thánh tử tươi cười, cười lạnh truyền âm nói:

- Hắn bàn tính ngược lại là tốt, nhưng mà ta làm sao cho hắn như nguyện, nếu quả thật tranh giành như thế đối với chúng ta không có nửa điểm chỗ tốt, không công tiện nghi cho Yêu tộc.

Tạo Hóa thánh tử giống như tính trước, hắn lần nữa cầm chén rượu lên, nói ra:

- Yêu Đế bệ hạ, theo ta được biết nhân tộc là địch nhân của các ngươi nha.

- Không có địch nhân vĩnh viễn, cũng không có bằng hữu vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn.

Yêu Đế trả lời, cẩn thận.

- Vâng... Nói không sai, chỉ có lợi ích vĩnh viễn, vì hai chữ lợi ích này mà cạn chén.

Tạo Hóa thánh tử nói xong và uống cạn chén rượu.

Hành vi này làm cho người ta không ai sờ được ý nghĩ..

Uống xong chén rượu, Tạo Hóa thánh tử liếm liếm bờ môi nói ra:

- Yêu Đế bệ hạ, chúng ta không bằng đi thẳng vào vấn đề, có chuyện nói thẳng, nếu như ngươi nghĩ muốn làm minh hữu với nhân tộc thì chỉ sợ nguyện vọng của ngươi sẽ thất bại, chúng ta khác với nhân tộc, bởi vì chúng ta cường đại hơn nhân tộc! Có lẽ ngươi đã đoán được, hiện tại chúng ta vì chút nguyên nhân nên không cách nào khai chiến toàn diện với nhân tộc, nhưng mà thời gian này không dài, đến lúc đó ngươi cho rằng toàn bộ nhân tộc cộng lại có thể là đối thủ của thánh tộc sao?

- Nhân tộc điều kiện đương nhiên hậu đãi, nhưng điều kiện tiên quyết khi thực hiện nó là các ngươi có thể thắng! Nhưng nếu các ngươi không thắng thì sao? Ngươi có nghĩ tới hay không, Yêu tộc kết cục sẽ thế nào?

Tạo Hóa thánh tử nói với giọng lạnh lẽo, Yêu Đế có chút nhíu mày, Tạo Hóa thánh tử nói trúng điểm trí mạng của hắn.

Nếu như Nhân tộc cùng Yêu tộc liên quân đều thất bại, Thánh tộc tất nhiên sẽ trực tiếp diệt Yêu tộc! mà không lưu cơ hội cho yêu tộc phát triển.

- Yêu Đế bệ hạ, thứ cho ta nói thẳng, lực lượng của Yêu tộc tương đối Nhân tộc hoặc yếu một chút, cho dù cộng thêm tộc các ngươi thì nhân tộc tăng thêm bao nhiêu thực lực, thay đổi được đại cục sao? Thánh tộc của ta nhất thống vũ trụ đã là tất nhiên, nếu như chúng ta bây giờ ký kết khế ước, đến lúc đó có tâm ma thệ cam đoan, ta tất nhiên sẽ cho Yêu tộc đầy đủ tài nguyên và thổ địa gấp mười lần hiện tại.

- Bệ hạ đừng quên, Thánh La Thiên của ta cũng có Yêu tộc, Thánh tộc cùng Yêu tộc ở chung rất hòa hợp, hơn nữa Thánh La thiên yêu tộc còn mạnh hơn Thần Vực yêu tộc các ngươi nhiều lắm, đến lúc đó các ngươi có thể bù đắp cho nhau, dung hợp thành một đại tộc bầy, cam đoan Yêu tộc hưng thịnh mười tỷ năm!

Tạo Hóa thánh tử nói tràn ngập tự tin, giống như mình chắc chắn làm được.

Tất cả đều đương nhiên.

Đây là tự tin của người đứng đầu, xác thực rất dễ dàng làm cho người ta tin phục.

Nói đến đây Tạo Hóa thánh tử đột nhiên xoay chuyển lời lẽ, ngữ khí vừa mềm cùng cứng.

- Yêu Đế bệ hạ nếu như chúng ta đưa ra điều kiện có cái gì không hài lòng thì có thể bàn, nếu như ta làm chủ được sẽ tận lực tranh thủ cho bệ hạ, thế nào?

Chiến thuật cây gậy và củ cà rốt phi thường bình thường và thông dụng, nhưng mà Tạo Hóa thánh tử dùng lại thập phần tự nhiên, giống như thiên kinh địa nghĩa, làm cho không ai cự tuyệt được.

Yêu Đế trầm mặc, Tạo Hóa thánh tử nói hắn không thể không cân nhắc.

Thánh La thiên yêu tộc cũng là một nhân tố ảnh hưởng lớn tới phán đoán của hắn, Thần Vực Yêu tộc đúng là quá yếu, muốn phát triển cần căn cơ ủng hộ.

Nhìn thấy Yêu Đế dao động thì khóe môi Tạo Hóa thánh tử cong lên, hắn từ tu di giới lấy rượu ra, tự rót uống một mình, không đi quấy rầy Yêu Đế, dợi Yêu Đế trả lời thuyết phục.

Hào khí trầm mặc hồi lâu Yêu Đế thủy chung không nói lời nào, cùng yên lặng truyền âm.

- Ma thủy... Ngươi cảm thấy như thế nào?

Trong không gian bịt kín của Yêu Đế thiên cung có một nam tử trung niên thân hình to lớn, chính là đối tượng truyền âm của Yêu Đế.

Trung niên này chính mà là Ma Thủy Thiên tôn.