Chương 1771: Ba năm.

Trong công kích vừa rồi, Lâm Minh cũng ẩn ẩn phát giác được trong thần hồn phân thân còn có chút bất ổn, một ít tàn hồn thái cổ hoàng giả còn ngủ đông, ẩn nấp trong đó, trong thời gian ngắn không có bị luyện hóa hoàn toàn.

Muốn triệt để nắm giữ thần hồn phân thân này, còn cần một ít thời gian triệt để dung hợp.

Mất đi thần hồn phân thân, khói đen trong quan tài thanh đồng tiêu tán giữa thiên địa.

Bốn phía lúc này lâm vào tĩnh mịch. Lâm Minh cũng không có lập tức vội vã rời khỏi, ánh mắt cô đọng nhìn qua hư không, nhìn qua sách cổ thanh đồng như núi.

- Thánh Mỹ đã từng nói qua, thí luyện cuối cùng thời gian kéo dài mấy năm, có đôi khi lưu lại trong một tầng không gian cũng không có gì. Nhưng mà năm năm sau cánh cửa thí luyện cuối cùng lại mở ra, tất cả mọi người sẽ bị cưỡng chế truyền tống ra ngoài.

- Tu La Thiên Thư quyển hai huyền ảo mênh mông, ảo diệu vô cùng... Căn bản không mang ra được. Khoảng cách kỳ hạn năm năm thí luyện còn dài, không bằng ta ở trong nơi này lĩnh ngộ Tu La Thiên Thư quyển hai. Đây là đại cơ duyên của ta, muốn tìm hiểu nhiều hơn một ít, nếu không đi ra ngoài sẽ không còn thấy được.

Cảm giác được trên sách cổ thanh đồng tỏa ra khí tức huyền ảo mênh mông, trong lòng Lâm Minh tiếc hận, Tu La Thiên Thư hắn không mang ra ngoài được, học được cũng có hạn.

Tu La Thiên Thư quan hệ tới truyền thừa của chủ nhân Tu La Lộ, hắn không dám có chút lười biếng nào.

Lâm Minh cũng định đi ra trở đi, thẳng tới khi thí luyện cuối cùng chấm dứt, ở trong không gian tầng sáu tu luyện Tu La Thiên Thư.

Dù sao nơi này là không gian ban thưởng, người tới nơi này đều có đại cơ duyên, Lâm Minh tạm thời cũng không tìm thấy Tiểu Ma Tiên, cũng không lo lắng an nguy của nàng, bởi vì tầng sáu không có nguy hiểm.

Về phần tầng bảy, chính mình còn không thể nào vào được, người khác cũng không có khả năng.

Lập tức Lâm Minh tập trung toàn bộ lực chú ý vào quyển sách thanh đồng, tâm niệm khẽ động, thân thể lơ lửng, còn cách quyển sách thanh đồng một trượng, cẩn thận phỏng đoán khí tức linh hồn cường đại trên chữ viết.

Cẩn thận đắm chìm trong Tu La Thiên Thư, Lâm Minh chỉ cảm thấy khí tức trên chữ viết tràn ngập ma tính, giống như một tôn ma thần khủng khiếp đang đứng trước mặt của mình.

Dường như bởi vì luyện hóa thần hồn phân thân, Lâm Minh lại nhìn quyển sách thanh đồng, sau khi cảm thụ khác thì hắn cảm nhận được biến hóa nghiêng trời lệch đất, dường như có một ma thần to lớn xuất hiện trước mặt của mình, nhìn qua bầu trời có ma lực khủng khiếp trút xuống, chung quanh ma thần có đường vân pháp tắc kỳ diệu.

Lâm Minh tâm niệm khẽ động, một cự kiếm hoàng kim xuất hiện chặt đứt khí tức ma tính của hư ảnh ma thần.

Cứ như vậy Lâm Minh lơ lửng trước mặt quyển sách thanh đồng, mỗi khi xem một chữ phải trấn áp ma khí của nó, sau đó lại cẩn thận cân nhắc thâm ý và ý nghĩa thâm ảo của mỗi chữ.

Năm tháng dằng dặc trôi qua.

Chữ viết linh hồn trên sách cổ và khí tức linh hồn của nó bị Lâm Minh trấn áp.

Mỗi một chữ đen như mực đều giống như ngôi sao lơ lửng trên ý thức hải của Lâm Minh.

Đến cuối cùng hồn lực trên sách cổ thanh đồng cũng ảm đạm lại.

Nguyên vẹn Tu La Thiên Thư quyển hai xuất hiện trong ý thức hải của Lâm Minh.

Tu La Thiên Thư quyển hai này giảng về cách tu luyện hồn lực. So với Thần Miểu Thiên Tôn lưu truyền pháp môn tu luyện hồn lực còn thâm sâu hơn nhiều.

Lâm Minh tu hành qua Tu La Thiên Thư quyển thứ nhất, đã có trụ cột nên bắt đầu tu hành là làm chơi ăn thật. Mỗi một chữ đều có chân ý, mỗi một phù văn và pháp tắc đều bay múa trong ý thức hải, bị hắn dần dần lĩnh ngộ ra tinh túy bên trong.

Dần dần Tu La Thiên Thư quyển hai có hồn lực kỳ dị lóe lên. Vây quanh Lâm Minh chậm rãi xoay tròn...

Văn tự của quyển sách vô cùng mênh mông, tâm thần Lâm Minh đắm chìm trong đó, căn bản không biết thời gian trôi qua.

Cùng một thời gian, trong hư không khác của tầng sáu.

Một đóa hỏa diễm như hoa sen màu đen trải rộng cả trăm trượng, hỏa diễm hừng hực bay tới tới chân trời.

Trong không gian trăm dặm có khí tức hủy diệt bao phủ các nơi.

Trung ương của đóa hoa sen này toàn thân Tiểu Ma Tiên không còn mảnh vải nào, tóc dài như thác nước rủ xuống che lắp bộ ngực hoàn mỹ của nàng.

Trước mi tâm của nàng có một đóa hỏa diễm lơ lửng, hỏa diễm này vô cùng cường đại. Nó nghiền nát từng chút, không ngừng dung hợp vào trong người Tiểu Ma Tiên.

Hỏa diễm này tự nhiên chính là hỏa hồn của bất tử liệt diễm.

Bất tử liệt diễm vô cùng khủng bố, mặc dù chỉ còn lại bổn mạng tinh hồn, Tiểu Ma Tiên cũng phải hao hết hơn một năm mới bắt đầu thích ứng thôn phệ linh hồn bất tử liệt diễm.

Mỗi khi một chút bổn mạng tinh hồn dung nhập vào trong người Tiểu Ma Tiên, làn da của nàng xuất hiện chú ấn và bản nguyên của hỏa diễm.

Chậm rãi toàn thân của nàng đen kịt, có một cây lông vũ đen như mực hiện ra trên người nàng, chui ra từ cơ thể nàng.

Lông vũ đen kịt này mang theo phù văn hỏa diễm thần bí, bắt đầu không ngừng bao phủ thân thể mềm mại của nàng và bất tử liệt diễm vào trong.

Quả trứng đen kịt tỏa ra khí tức hỏa diễm thần bí xuất hiện trong không gian.

Tiểu Ma Tiên bắt đầu niết bàn lần thứ ba, đương nhiên bởi vì Tiểu Ma Tiên vừa mới bắt đầu niết bàn lần hai không lâu, niết bàn lần thứ ba còn kém một khoảng cách dài, không có thời gian tích lũy, không có khả năng một lần là xong.

Trước niết bàn lần thứ ba, nàng muốn nhờ phượng hoàng niết bàn pháp tắc đại đạo triệt để dung nhập hỏa hồn của bất tử liệt diễm vào trong bổn mạng tinh hồn của nàng, cô đọng cùng một chỗ, lại thông qua không ngừng chiến đấu thông hiểu đạo lý của nó, khiến chúng nó hóa thành một bộ phận tính mạng của nàng...

Cùng lúc đó trong hư không khác cũng có một màn như vậy diễn ra.

Nhưng không có biển lửa sáng ngời giống như Tiểu Ma Tiên, trong không gian kéo dài mấy ngàn dặm, mặt đất bị băng hàn bao phủ.

Hồn Hậu Thánh Mỹ vẫn không mảnh vải che thân, toàn thân bị bao phủ trong hàn băng. Thân hình hoàn mỹ của nàng hiện ra, hai mắt nhắm chặt, tay trắng đặt lên hai đầu gối, dáng người hoàn mỹ bởi vì hàn băng chiếu xạ cho nên căn bản không nhìn thấy rõ ràng.

Trong người tỏa ra lực lượng băng hàn mênh mông, pháp tắc bổn nguyên hàn băng chảy xuôi trong thân thể của Thánh Mỹ.

Mi tâm của Thánh Mỹ có một ký diệu băng dương lập lòe, lóe ra bí lực băng tuyết bổn nguyên nhất, cùng hô ứng cộng minh với huyết nhục và xương cốt của nàng.

Ký hiệu băng dương này chính là sau khi Thánh Mỹ và Bất Tử Hàn Băng dung hợp với nhau, lưu lại một chút tinh thần lạc ấn.

Máu huyết đen kịt trong người Thánh Mỹ tiết ra, tỏa ra uy lực khôn cùng, có thể hủy diệt tinh cầu.

Thời điểm tiêu tán cũng có thể nghiền nát không gian.

Thánh Mỹ giờ phúc này đạt tới sáu chuyển đại viên mãn.

Thời điểm nàng tiến vào thí luyện cuối cùngđã có tích lũy và nội tình khổng lồ. Hiện tại có Lâm Minh cho tinh hồn Bất Tử Hàn Băng, đây càng là thứ giúp nàng đạt tới sáu chuyển đại viên mãn.