Vũ Cực Thiên Hạ

Chương1788: Bái kiến Thần Mộng (2)Chương 1788: Bái kiến Thần Mộng. (2)

Cho nên Thần Mộng Thiên Tôn mới nói ra lời này, bảo Lâm Minh trong bốn mươi năm tương lai nắm chắc tu luyện.

Đối với Thần Mộng Thiên Tôn nói thế, Lâm Minh trầm mặc, không nói gì thêm.

Thần Mộng Thiên Tôn lại nói:

- Lâm Minh, theo ta được biết, Tạo Hóa thánh tử những năm này cũng có tiến bộ kinh người, ngươi đừng quên, hắn có Hồng Mông linh châu.

Chí báo như Hồng Mông linh châu có chỗ tốt không thể tưởng tượng với võ giả.

Tuy Lâm Minh có ma phương không thua kém gì Hồng Mông linh châu, nhưng mà Lâm Minh chủ tu luyện thể cùng tụ nguyên, mà ma phương là thần khí linh hồn, mặc dù nói ma phương có chỗ tốt lớn với Lâm Minh, nhưng cuối cùng không thể trợ giúp Lâm Minh tăng tu vị.

Mà Tạo Hóa thánh tử có thể trực tiếp dùng Hồng Mông linh châu luyện thể!

Chỉ cần điểm này đã mang cho hắn ưu thế vô tận, Lâm Minh không chút nghi ngờ, nếu để cho Tạo Hóa thánh tử tham gia thí luyện cuối cùng lần nữa, độ hoàn thành của hắn tuyệt đối không chỉ có 81%.

Đây là đối thủ cường đại.

Nhưng mà Tạo Hóa thánh tử cường đại thế nào, Lâm Minh cũng có tin tưởng vững chắc sẽ thắng.

Thực lực của hắn ở trong Tu La Lộ tăng lên, tu vị chỉ chiếm một phần nhỏ.

Thực lực của hắn tăng lên không ai nhìn ra, không nói Tu La Thiên Đạo cùng Tu La chi huyết hai cơ duyên nghịch thiên này, chỉ cần nói chuyện hắn mở hai đạo cung của Đạo Cung Cửu Tinh, tu vị chân thật của Lâm Minh kỳ thật không phải là nửa bước Thánh Chủ.

Mà về Đạo Cung Cửu Tinh đã hoàn toàn tuyệt tích trong Tam Thập Tam Thiên Đạo, trừ Hỗn Nguyên Thiên Tôn ra, căn bản không có người nào mở ra.

- Đúng rồi, tiếp qua mấy tháng chính là thời điểm đại thọ vạn năm của Yêu Đế, Yêu tộc đại yến tứ phương, ta cũng thu được thiếp mời, nếu ngươi không có chuyện gì khác, vậy đi cùng với ta. Lúc này Yêu tộc mở tiệc chiêu đãi không chỉ mời Ma tộc cùng Nhân tộc...

Giọng của Thần Mộng thanh đạm, nhìn không ra có chuyện gì lớn, nhưng mà Lâm Minh lại từ lời Thần Mộng nghe ra ý tứ khác thường.

Yêu tộc mở tiệc chiêu đãi không chỉ mời Ma tộc cùng Nhân tộc, như vậy không hề nghi ngờ, bọn họ còn mời tộc thứ ba, Thánh tộc!

Đại thọ Yêu Đế lại mở tiệc chiêu đãi Thánh tộc, ý tứ trong đó quá rõ ràng.

Yêu tộc mời Thần Mộng Thiên Tôn là đại nhân vật của Nhân tộc, đó là cấp bậc lễ nghĩa, không mời không được.

Nhưng mà mời Thánh tộc không liên quan tới cấp bậc lễ nghĩa, dù sao Thánh tộc là người xâm nhập, nếu mở tiệc chiêu đãi thì quá không bình thường.

Thế nhưng mà bọn họ lại mở tiệc chiêu đãi người xâm nhập, cũng có ý nghĩa quan hệ giữa Yêu tộc cùng Thánh tộc cho dù không hình thành liên minh, ít nhất ở ngoài mặt đã phi thường không tệ!

Nếu như không có gì bất ngờ xảy ra, đại thọ của Yêu Đế sẽ là lúc Thánh tộc thị uy.

Mượn cơ hội này, Thánh tộc sẽ khoe khoang thực lực của bọn chúng, khoe khoang bọn chúng và yêu ma hai tộc có khả năng hình thành đồng minh, đả kích tâm lý của Nhân tộc!

Vốn Thánh tộc còn mạnh hơn Nhân tộc nhiều, hơn nữa yêu ma hai tộc đào ngũ, trận đại kiếp nạn này chỉ sợ còn chưa hàng lâm, võ giả Nhân tộc đã đánh mất tin tưởng.

Mà dưới loại tình huống này, biết rõ là Hồng Môn Yến, Thần Mộng Thiên Tôn cũng nhất định phải đi, hơn nữa còn phải mang đội hình mạnh nhất đả kích Thánh tộc thị uy!

Trong lúc này, Lâm Minh là trẻ tuổi đệ nhất của nhân tộc, tự nhiên không thể thiếu!

Cho nên Thần Mộng Thiên Tôn tuy trưng cầu ý kiến của Lâm mInh, hỏi hắn có đi cùng hay không, nhưng mà Lâm Minh biết rõ, chính mình không thể từ chối, nếu không sẽ giảm khí thế của Nhân tộc.

- Yêu tộc... Là nhà mẹ đẻ của Tiểu Ma Tiên, ta cũng định nhìn xem Yêu tộc có quang cảnh ra sao.

Lâm Minh nghĩ như vậy, ứng tiếng nói:

- Vãn bối không có chuyện gì khác, có thể hộ tống Thần Mộng tiền bối đi tới đó.

- Ân, tốt!

Thần Mộng Thiên Tôn thoả mãn gật gật đầu, nói:

- Nhưng mà có một điểm, lần đại thọ của Yêu Đế lần này về tình về lý sẽ mở tiệc chiêu đãi Tạo Hóa thánh tử, nếu như không có gì bất ngờ xảy ra, ngươi sẽ gặp mặt Tạo Hóa thánh tử, nếu hắn khiêu khích ngươi, ngươi không cần xung đột với hắn, chớ quên, các ngươi ước chiến còn bốn mươi hai năm, ngươi có thời gian chuẩn bị sung túc, không nên bị hắn khích tướng, ta nghe nói Tạo Hóa thánh tử gần đây có đại đột phá trên tu luyện, dường như luyện thành Tạo Hóa Thần Công đệ ngũ trọng!

- Ah? Tạo Hóa Thần Công đệ ngũ trọng?

Trong nội tâm Lâm Minh khẽ động, tuy hắn tự tin đối mặt với Tạo Hóa thánh tử, nhưng mà hiểu địch nhân nhiều hơn cũng tốt...

- Đúng vậy, Tạo Hóa Thần Công là công pháp đỉnh cấp do Tạo Hóa Thánh Vương sáng tạo ra, phẩm cấp đã vượt qua thần võ vô thượng, cũng là công pháp Chân Thần, Mộng Vũ của ta không thể so sánh!

- Bộ công pháp này rất khó tu luyện, cho dù là Thiên Tôn tu luyện cũng có tầng tầng lực cản, thế nhưng mà Tạo Hóa thánh tử lại tu luyện Tạo Hóa Thần Công tu luyện tới đệ ngũ trọng, ta suy đoán trong đó tác dụng của Hồng Mông linh châu không nhỏ.

Thần Mộng Thiên Tôn nói như vậy, than nhẹ một tiếng, có Hồng Mông linh châu thì Tạo Hóa thánh tử cho dù luyện công hay chiến đấu đều như hổ thêm cánh, hơn nữa hắn còn có thiên phú nghịch thiên, một đời trẻ tuổi của Nhân tộc muốn vượt qua hắn rất khó khăn, đối với thiên tài Nhân tộc mà nói đây là không công bằng, cũng chỉ có Lâm Minh mới có thể so, nhưng hết lần này tới lần khác Lâm Minh yếu hơn Tạo Hóa thánh tử quá nhiều.

- Bốn mươi năm sau ngươi sẽ ước chiến với Tạo Hóa thánh tử, nhất định phải cẩn thận, Tạo Hóa Thần Công này có được thần thông tạo hóa, uy lực không thể tưởng tượng.

Thần Mộng Thiên Tôn cẩn thận dặn dò, Lâm Minh nhẹ nhàng gật đầu.

- Vâng, vãn bối biết rõ.

...

Thời gian trôi qua, ba tháng nhanh chóng qua đi.

Yêu Đế đại thọ, mấy ngày nữa sẽ bắt đầu.

Lúc này tại vô tận tinh không, một chiếc linh hạm khổng lồ đen như mực hêện ra.

Chiếc linh hạm này dài mấy ngàn trượng, nó trôi nổi trong vũ trụ, chẳng khác gì cự thú tiền sử.

Trong chiếc linh hạm này một tòa cung điện tráng lệ hiện ra, Tiểu Ma Tiên một thân trang phục lộng lẫy đứng trước cửa sổ, im lặng nhìn ra bên ngoài.

Nàng lần này cũng đại diện cho Yêu tộc đi tới chúc thọ

- Tiên nhi, ngươi đang suy nghĩ gì?

Sau lưng Tiểu Ma Tiên, một giọng nói trầm thấp đột nhiên vang lên. Giọng nói này khiến nội tâm Tiểu Ma Tiên trì trệ, đầu ngón tay run rẩy một ít.

Nàng thở khẽ một hơi, áp chế rung động trong lòng. Chậm rãi quay người, tươi cười, nói:

- Gia gia.

Sau lưng Tiểu Ma Tiên có một nam tử trung niên cao lớn đang đứng, hắn cao hơn người bình thường một cái đầu, bả vai rộng lớn, lông mi sắc bén như đao.

Hắn mặc trường bào nặng nề, phần đuôi áo choàng chấm đất, tràn ngập thần bí cùng uy nghiêm.

Người này tự nhiên chính là Ma Thủy Thiên Tôn! Trong Thiên Tôn cũng là tồn tại đỉnh cấp. Phóng nhãn cả Thần Vực, thực lực trên Ma Thủy Thiên Tôn chỉ có mấy người.

Đối mặt Ma Thủy Thiên Tôn, Tiểu Ma Tiên đương nhiên hoảng hốt!

Trước kia nàng cũng bị Ma Thủy Thiên Tôn triệu kiến mấy lần, Tiểu Ma Tiên dốc hết tất cả vốn liếng mới miễn cưỡng giấu diếm qua.