Chương 1856: Tiểu Cực Cung. (1)

Gian phòng cũng không lớn. Bố trí cực kỳ khác biệt, bốn phía đều là băng tinh lưu ly, linh khí dạt dào, nữ tử che mặt cùng Bạch trưởng lão ngồi trên ghế là hàn ngọc chế thành, ẩn ẩn có sương mù dật tán. Xem xét cũng không phải là phàm phẩm.

Lâm Minh đi vào trong phòng, nữ tử che mặt bảo nha hoàn rót linh trà cho Lâm Minh, mời Lâm Minh an vị.

- Không biết công tử xưng hô thế nào?

- Tại hạ Lâm Mục.

Lâm Minh tùy tiện đặt tên.

- Thì ra là Lâm Mục Lâm công tử, không biết Lâm công tử vì sao lại ở sông băng tại đại hoang? Vì sao bị thương?

Nữ tử che mặt đặt câu hỏi, ánh mắt xinh đẹp vẫn dò xét Lâm Minh, dường như muốn nhìn thấu tu vị của Lâm Minh.

Dùng trạng thái trọng thương của Lâm Minh hiện tại, tu vị của hắn chỉ từ Thần Hải đến Thần Quân mà thôi.

Lâm Minh nói:

- Vấn đề của tiểu thư ta sẽ trả lời từng cái, nhưng mà trước đó, tại hạ cũng có mấy vấn đề thỉnh tiểu thư giải trừ nghi hoặc.

- Ah? Lâm công tử có vấn đề gì?

Lâm Minh nói:

- Tại hạ là người trong sơn dã, thuở nhỏ theo sư phụ vào trong núi tu luyện, những ngày gần đây mới xuất quan, hoàn toàn không biết chuyện bên ngoài, trước đó tại hạ du lịch nghe nói ngoại giới có nguyên mộng chiến trường, có tông môn Hồn giới, tại nguyên mộng chiến trường tiến hành tông môn đại chiến, không biết nguyên mộng chiến trường là thế nào?

Lâm Minh đại khái đoán được, câu hỏi nhìn thì có vẻ rất ngu, thậm chí khiến cho tiểu thư này hoài nghi, dù sao đây là chuyện tiểu nha hoàn còn biết, hơn phân nửa là thưởng thức.

Nhưng mà hắn cũng bất chấp nhiều như vậy, dù sao đây là thế lực Giới Vương, hắn cũng không có quá nhiều cố kỵ.

Dùng năng lực khôi phục của hắn, thương thế hiện tại tuy nghiêm trọng, cũng chỉ điều dưỡng thời gian ngắn mà thôi

Quả nhiên nữ tử che mặt kinh ngạc nhìn qua Lâm Minh, nói:

- Ngươi không có nghe qua nguyên mộng vũ trụ?

Lâm Minh lắc đầu.

- Sư phụ của ngươi vậy mà không nói ra...

Trong nội tâm nữ tử che mặt kỳ quái, tuy Lâm Minh đã tự xưng là người trong sơn dã, chưa từng xuất thế, nhưng mà cho dù là trong sơn dã, sư phụ hắn cũng phải nói thường thức này cho hắn biết.

- Nguyên mộng vũ trụ là vũ trụ mộng cảnh mà tộc nhân Hồn giới cùng cộng hưởng, tại đó mọi người dùng năng lượng linh hồn tồn tại, vũ trụ rộng lớn khôn cùng, bao trùm Hồn giới thất trọng thiên, tại vũ trụ Hồn giới thất trọng dù là nơi nào, cũng có thể dùng tinh thần chi hải liên lạc với nguyên mộng chiến trường.

- Tại nguyên mộng vũ trụ, trừ vũ khí, đan dược không thể dẫn vào, tuy vị, thực lực, pháp tắc của võ giả ... Đều có thể sử dụng, có thể giữ lại 100%, hai võ giả chiến đấu trong nguyên mộng vũ trụ cũng không có khác gì đấu ở bên ngoài.

Nữ tử che mặt nói thế, trong lòng Lâm Minh đại chấn.

Kỳ thật lúc trước hắn cũng có suy đoán.

Nguyên mộng vũ trụ kỳ thật nói trắng ra, dùng Thần Mộng Thiên Tôn lúc trước bố trí, cũng giống như Thần Mộng giới ở Thần Vực đệ nhất hội võ.

Nhưng mà nguyên mộng vũ trụ còn lớn hơn Thần Mộng giới không biết bao nhiêu lần.

Nguyên mộng vũ trụ có thể đồng thời dung nạp võ giả, cũng mạnh hơn Thần Mộng giới hàng tỉ lần.

- Hồn Tộc thậm chí có nơi như vậy...

Lâm Minh hít một hơi lãnh khí, hắn phi thường rõ ràng, có được một vũ trụ như vậy, đối với một một tộc có ý nghĩa cực kỳ trọng đại...

Biết rõ nguyên mộng vũ trụ là cái gì, như vậy nguyên mộng chiến trường cũng không cần giải thích, vốn Lâm Minh còn tưởng rằng nguyên mộng chiến trường là chiến trường của Thánh tộc cùng Hồn Tộc, hiện tại xem ra hiển nhiên trong nguyên mộng vũ trụ chính là nơi tông môn cùng tông môn đại chiến với nhau.

Tại nguyên mộng chiến trường có thể tùy ý chém giết.

Giống như Thần Mộng giới, cho dù võ giả bị giết chết ở đó, bản thân bọn họ cũng không có chuyện gì, nhiều lắm chỉ hao tổn một ít tinh thần lực, tĩnh dưỡng vài ngày nửa tháng là khôi phục.

Nhưng dù là như vậy cũng có ý nghĩa không tầm thường.

Đối với võ giả mà nói, phương thức tăng trưởng thực lực nhanh chóng nhất chính là chiến đấu.

Trong chiến đấu kịch liệt, tu vị sẽ được rèn luyện, sẽ vững chắc cảnh giới.

Đối với một tông môn mà nói, cử hành chiến đấu như thế cũng giúp đệ tử đoàn kết với nhau, gia tăng năng lực chiến đấu đoàn thể và hợp tác đoàn đội.

Cơ hội rèn luyện như thế, tại Thần Vực không thể nào xuất hiện được, Thần Vực một khi xuất hiện tông môn đại chiến, đó chính là chiến đấu sinh tử, diệt môn chân chính.

Về phần trông cậy vào Thần Mộng giới cũng không thực tế, bởi vì Thần Mộng Thiên Tôn mở Thần Mộng giới ra một lần phải trả cái giá to lớn, lúc trước Thần Vực đệ nhất hội võ là có vô số người xem cống hiến vé vào cửa ủng hộ, lúc khác thân gia của Thần Mộng Thiên Tôn dù phong phú cũng không dám mở Thần Mộng giới.

Có nguyên mộng vũ trụ ủng hộ, tất cả thế lực lớn nhỏ của Hồn Tộc sẽ thường xuyên khai chiến, trong chiến đấu rèn luyện đệ tử, sức chiến đấu có thể nghĩ.

Hơn nữa nghe được nữ tử che mặt và Bạch trưởng lão nói chuyện, dường như nguyên mộng chiến trường còn có chế độ tích lũy công huân, có thể đạt được ban thưởng phong phú, ngay cả tài nguyên tông môn cũng dựa vào đó mà phân phối, kể từ đó tính tích cực của đệ tử sẽ tăng lên.

Khó trách Hồn Tộc dũng mãnh như thế, phát triển vài tỷ năm đã trở thành chủng tộc đỉnh phong, công lao của nguyên mộng vũ trụ này sợ rằng không thể bỏ qua.

Lâm Minh cảm giác. Nhân tộc chậm rãi xuống dốc, thất bại trong tay của Hồn tộc cũng không kỳ quái.

- Nguyên mộng vũ trụ hình thành như thế nào?

Lâm Minh mở miệng hỏi, một vũ trụ thần kỳ như vậy không thể nào là Hồn Tộc Thiên Tôn, Chân Thần liên thủ sáng tạo ra, năng lượng này tiêu hao không nổi.

Nữ tử che mặt nói:

- Nguyên mộng vũ trụ sợ là đã tồn tại hơn mười tỷ năm rồi. Cụ thể hình thành thế nào cũng không nói rõ. Nhưng mà khả năng lớn nhất chính là vào mười tỷ năm trước, có một Hồn tộc thủy tổ thực lực siêu việt Chân Thần đã khai sáng nguyên mộng vũ trụ, sau đó diễn biến nó thành thế giới tinh thần, cũng có thế là một pháp tắc đặc biệt, vẫn truyền thừa nó tới bây giờ.

Theo lời của nữ tử che mặt nói, nội tâm Lâm Minh chấn động mạnh.

Siêu việt Chân Thần tồn tại!

Đương nhiên Lâm Minh sẽ không quên tầng thứ ba trong thí luyện cuối cùng, trong tiên cung to lớn như tinh cầu, hắn đã từng tận mắt thấy chủ nhân Tu La Lộ đại chiến với đối thủ thần bí.

Chẳng lẽ nguyên mộng vũ trụ chính là người kia khai sáng?

Lâm Minh cảm thấy khả năng này rất cao.

Khai sáng một vũ trụ độc lập, truyền thừa mười tỷ năm, tự thành quy tắc Thiên Đạo, tự hành vận chuyển, không cần năng lượng bên ngoài cung cấp, thủ đoạn như thế làm cho người ta kinh hãi.

Thậm chí Thần Mộng Thiên Tôn lúc trước sáng lập Thần Mộng giới cũng chính là linh cảm từ Hồn giới nguyên mộng vũ trụ.

Giả thiết ngày sau Thần Mộng Thiên Tôn có thể siêu việt Chân Thần, Thần Mộng giới của nàng cũng có thể diễn biến thành kỳ tích như nguyên mộng vũ trụ.

- Ngọc Lạc tiểu thư, tại hạ còn một chuyện cần thỉnh giáo.