Chương 1955: Tranh giành.

Thánh Mỹ, nàng không cam lòng chính là mấy tỷ năm sau, nàng muốn sống được càng lâu, đi chứng nhận tất cả của vũ trụ này!

- Thái cổ Thần tộc đã không có Chân Thần, vì sao có thể quần nhau lâu với Thánh tộc như vậy, chỉ bằng vào cái gọi là ‘ thần minh pháp chỉ ’ sao?

Lâm Minh khó có thể tưởng tượng, một tấm pháp chỉ có thể uy hiếp Tạo Hóa Thánh Hoàng.

- Cái gọi là ‘ thần minh pháp chỉ ’? Ngươi có biết lai lịch của ‘ thần minh pháp chỉ ’ này thế nào không, chúng đều là những tuyệt thế Thần Hoàng của thái cổ Thần tộc từ nhiều năm trước lưu lại, thậm chí tục truyền trong những thần minh pháp chỉ này còn có ‘ thần minh pháp chỉ ’ chủ nhân Tu La Lộ lưu lại, có một truyền thuyết rằng, chủ nhân Tu La Lộ chính là xuất thân từ thái cổ Thần tộc!

- Cái gì?

Lâm Minh khiếp sợ, chủ nhân Tu La Lộ xuất thân thái cổ Thần tộc?

- Bằng không thì ngươi cho rằng thế nào? Hắn là nhân vật mười tỷ năm trước, mười tỷ năm trước Nhân tộc, Thánh tộc, Hồn Tộc ba đại chủng tộc đỉnh phong cũng không có mạnh mẽ gì đâu. Chỉ là một thành viên không có ý nghĩa trong thái cổ chư tộc, chủng tộc nhỏ như vậy làm sao có đủ nội tình và số mệnh đản sinh ra tuyệt thế đại đế như chủ nhân Tu La Lộ cùng người sáng tạo Thánh Điển chứ, Hồn Tộc đối ngoại tuyên bố người sáng tạo Thánh Điển là tổ tiên Hồn Tộc, kỳ thật đây chỉ là muốn kế thừa nguyên mộng vũ trụ được danh chính ngôn thuận, thiếp vàng lên mặt của mình mà thôi.

Thánh Mỹ không chút lưu tình nói lời châm chọc, làm cho nội tâm Lâm Minh khẽ nhúc nhích, dường như Thánh Mỹ rất coi thường cách làm của cao tầng Hồn Tộc.

- Thì ra là thế...

Lâm Minh nhớ lại, chủ nhân Tu La Lộ nhưng thật ra là tinh khí thần tam tu, hắn có ba mươi ba phân thân. Mang Tam Thập Tam Thiên Đạo đều tu tới Chân Thần.

Đây quả thật là thành tựu không thể tưởng tượng nổi! Thực tế đối với võ giả Hồn Tộc, Nhân tộc, Thánh tộc ba đại chủng tộc mà nói, càng phải như vậy.

Nhưng mà thái cổ Thần tộc thì khác, linh hồn, thân thể, nội thế giới của bọn họ không một cái nào không cường đại. Có thể tinh khí thần tam tu, vừa ra đời có lực lượng cường đại!

Điểm này càng phù hợp với con đường tu luyenj của chủ nhân Tu La Lộ!

Kỳ thật chủ nhân Tu La Lộ tồn tại mười tỷ năm trước, thời gian dài như vậy, văn minh võ đạo nhiều lần gặp đại kiếp nạn, lịch sử từ lâu đã dính bụi bậm, mơ hồ không chịu nổi.

Võ giả hiện tại rất khó nhìn ra chủng tộc xuất thân của chủ nhân Tu La Lộ, nhưng mà không hề nghi ngờ, hắn xuất thân thái cổ Thần tộc khả năng là lớn nhất.

Mà người sáng tạo Thánh Điển sợ rằng cũng xuất thân từ chủng tộc mạnh mẽ.

Thánh Mỹ dường như nhìn ra suy nghĩ trong lòng Lâm Minh, nàng cảm khái nói:

- Những đại đế thánh hiền thời thái cổ. Cơ hồ đều là trời sinh thần thể, huyết mạch dị chủng, nếu như Lâm Minh ngươi có thể phong thần thành thánh, dùng phàm thể đúc thành con đường đế giả, lưu lại truyền kỳ vĩnh cửu, điều kiện tiên quyết là... Ngươi có thể phong thần...

Thánh Mỹ giọng nói bình tĩnh. Lâm Minh biết rõ, nàng nói "Phong thần" . Không chỉ là thành tựu Chân Thần đơn giản như vậy, mà là thành tựu Chân Thần tuyệt đỉnh, thậm chí có thể là siêu việt Chân Thần!

Siêu việt Chân Thần, nói dễ vậy sao, dù Lâm Minh ở trong Nhân tộc trong thời địa hòa bình, có nội tình cùng tài nguyên của chủng tộc cung cấp, đều chưa hẳn có thể thành!

Huống chi hiện tại Nhân tộc sắp trải qua đại kiếp nạn, Lâm Minh cũng sẽ mất đi chỗ dựa, phải chiến đấu tranh giành trong sóng gió, không cẩn thận là hình thần câu diệt...

- Nương nương, ta còn có vấn đề muốn hỏi... Thánh tộc có mấy trọng thiên?

Lâm Minh mở miệng, hắn vẫn muốn biết rõ chuyện này, hắn cần đánh giá thực lực của Thánh tộc, như vậy mới có trợ giúp rất lớn.

- Thất trọng! Giống như Hồn Tộc, nhưng mà thực lực chỉnh thể của bọn chúng lại hơi thua Hồn Tộc!

Thánh Mỹ dùng lời khẳng định, theo ý nào đó đã nói, nguyên mộng vũ trụ đối với một tộc còn có tác dụng lớn hơn di tích thái cổ giới rất nhiều, dù sao có nguyên mộng chiến trường luyện binh, di tích thái cổ giới không làm được như vậy.

- Thất trọng à... Như thế nói Hồn Tộc Thánh tộc tất cả có thất trọng, rất nhiều thái cổ chủng tộc có một trọng thiên, Thần Vực một trọng thiên, như vậy vũ trụ hiện tại ta biết rõ cũng chỉ có mười sáu trọng thiên... Còn có mười bảy trọng thiên vũ trụ khác có chủng tộc nào?

Lâm Minh hỏi một câu thê lương, năm đó cùng Hồn Tộc Thánh tộc tNhân tộc có nhiều trọng thiên, hiện tại chỉ còn lại có có trọng thiên.

Đương nhiên, Nhân tộc vẫn khổng lồ như trước, rất nhiều nhân loại, phân bố trong lãnh địa của Thánh tộc cùng Hồn Tộc, có thể nói là vong quốc nô.

Nhân tộc bây giờ miễn cưỡng được xưng là một trong ba chủng tộc tuyệt đỉnh, cũng chỉ là nhân số mà thôi.

Thánh Mỹ lắc đầu, nói:

- Không có nhiều chủng tộc như vậy, Tam Thập Tam Thiên có rất nhiều trọng thiên là tử địa và man hoang, trong đó những nơi pháp tắc hỗn loạn, có chút là nguyên khí mỏng manh, có chút là hung thú đầy đất, những nơi này là do thời thái cổ bách tộc đại chiến lưu lại, nhưng mà... Kỳ thật những điểm này không có vấn đề, pháp tắc hỗn loạn có thể cải tạo, nguyên khí mỏng manh có thể tẩm bổ, hung thú trải rộng, có thể giết chết, nhưng mà... Mấu chốt chính là thán tức thần tường ngăn cách, mặc dù ba mươi sáu ức năm một lần luân hồi cũng không yếu đi bao nhiêu, làm cho trừ Chân Thần ra, kẻ khác rất khó tiến vào những vũ trụ này, kể từ đó cho dù Hồn Tộc hay là Thánh tộc đều rất khó phát triển thế lực đi qua, liền hình thành ngăn cách như hiện tại, nhưng mà ngày sau tất nhiên sẽ có chủng tộc bằng vào nội tình, chậm rãi khuếch trương, trải rộng Tam Thập Tam Thiên!

- Ta hiểu rồi!

Lâm Minh hít sâu một hơi, hiển nhiên mười tỷ năm trước, thời điểm vũ trụ võ đạo văn minh huy hoàng nhất, khi đó Tam Thập Tam Thiên chỉ sợ đã khai phá xong.

Nhưng mà về sau bởi vì có chút nguyên nhân, rất nhiều thái cổ chủng tộc xuống dốc, thậm chí biến mất, võ đạo văn minh trở lại điểm khởi đầu, lại phát triển lần nữa, hiện tại cao thủ kém xa mười tỷ năm trước nhiều.

Có lẽ theo thời gian chuyển dời, Hồn Tộc thật sự có thể mang võ đạo văn minh phổ biến tới mức mười tỷ năm trước, nhưng kế tiếp có lẽ lại là suy bại.

Thịnh cực mà suy, vòng đi vòng lại, đây là quy luật thiên đạo.

Đối mặt với đại pháp tắc này, dù là chủ nhân Tu La Lộ, người sáng tác Thánh Điển là nhân vật tuyệt thế cũng không thể ngăn cản.

- Như thế nào đi vũ trụ thái cổ Thần tộc?

Lâm Minh hỏi Thánh Mỹ, nếu Hồn Tộc cùng Thánh tộc có thể khai chiến, Thánh tộc và thái cổ Thần tộc đánh nhau, như vậy Hồn Tộc tự nhiên là có phương pháp đi qua..

- Ngươi thật muốn đi?

Thánh Mỹ nhìn về phía Lâm Minh, nàng nhíu mày, nàng vốn chỉ muốn nói cho Lâm Minh, thời gian Nhân tộc đã không nhiều, không nghĩ tới Lâm Minh lại muốn đi thái cổ Thần tộc.

- Đúng!

Lâm Minh đi thái cổ Thần tộc, cũng không phải không có mục đích, thái cổ Thần tộc khả năng có quan hệ với chủ nhân Tu La Lộ, bằng vào điểm này Lâm Minh cũng phải đi xem một chút. Chủ nhân Tu La Lộ lưu lại thần minh pháp chỉ là như thế nào.