Vũ Cực Thiên Hạ

Chương2139: Khơi mào tranh chấp (2)Chương 2139: Khơi mào tranh chấp. (2)

Cảm nhận được trí nhớ của những người này biến mất tất cả, Lâm Minh liên tục kiểm tra mấy lần, xác định không còn chút dấu vết nào cả, kế tiếp hắn bắt đầu giả tạo trí nhớ,

Xóa đi trí nhớ là làm trí nhớ trống không chẳng thể giải thích được, tự nhiên phải giả tạo trí nhớ mới có thể hoàn mỹ.

Nhưng mà xóa trí nhớ dễ dàng, giả tạo trí nhớ mới khó.

Nếu như lăng không giả tạo ra, Lâm Minh không cách nào cam đoan giấu được đám Chân Thần.

Nhưng mà Lâm Minh có biện pháp khác, chính là chế tạo ảo giác "Chân thật", khiến cho người lạc vào cảnh giới kỳ dị, Lâm Minh cho họ thấy cảnh họ phải nhìn thấy.

Như vậy những người này nhìn thấy tình cảnh kia thì càng vững chắc những gì xảy ra là thật.

Chính bởi vì bọn họ đều cho rằng là thật, như vậy trí nhớ cũng là thật.

Cảm giác của Chân Thần có nhạy cảm, bọn họ kiểm tra một ít trí nhớ nguyên bản là thật, vậy bọn họ có thể nhìn ra cái gì?

Cho nên Lâm Minh không phải đang giả tạo trí nhớ, mà là dẫn đạo trí nhớ, tương đương với hắn tạo ra trí nhớ chân thật cho đệ tử Tu La Lộ và hai đệ tử Phiêu Vũ thần sơn.

Vì vậy Lâm Minh điều khiển, trí nhớ những đệ tử này nhìn thấy đầu quỷ xuất hiện ở trên không trung đầm lầy.

Bọn họ vì đoạt bảo mà đuổi tới, sau đó chuyển cứ diễn ra, bọn họ kịch chiến với đệ tử Phiêu Vũ thần sơn và Tạo Hóa Thánh Cung.

Đệ tử Tạo Hóa Thánh Cung không ngừng biến thân, triệu hoán lực lượng huyết nhục của Hoang, làm cho bọn họ tổn thất thảm trọng.

Mà thời điểm này đột nhiên không gian thí luyện cuối cùng phong vân biến sắc, giáng thiên phạt xuống.

Trong lúc nhất thời, vô số phù văn Tu La pháp tắc ngưng tụ thành thần lôi, đánh xuống người hơn hai mươi tên đệ tử Tạo Hóa Thánh Cung đang biến thân, trực tiếp đánh bọn họ tan thành mây khói trong thiên phạt.

Lâm Minh giả tạo pháp tắc thí luyện cuối cùng, không cho phép biểu hiện giả dối của thâm uyên ác ma, hơn nữa Lâm Minh lý giải Tu La Thiên Đạo rất sâu, cho nên đoạn ảo giác thiên phạt hàng lâm, hắn làm rất sắc sảo, giống như thật.

Cảnh này dù là Chân Thần nhìn như thế nào cũng không tìm ra sơ hở, bởi vì lâm Minh lý giải Tu La Thiên Đạo không hề nghi ngờ là đệ nhất Tam Thập Tam Thiên.

Về phấn thâm uyên ác ma bị thí luyện cuối cùng tiêu diệt, Lâm Minh cũng không sợ Tạo Hóa Thánh Hoàng vào lần thí luyện cuối cùng tiếp theo đi chứng thực, dù sao mỗi lần thí luyện cuối cùng đều thay đổi liên tục, mà quy tắc của nó là không cho kẻ nào thăm dò, Tạo Hóa Thánh Hoàng tuyệt đối không nghĩ tới, hắn nhìn trí nhớ của những kẻ này, nhìn thấy tình cảnh thiên phạt vô cùng chân thật, thật ra chính là có người giả tạo Tu La Thiên Đạo.

Như thế vẫn còn chưa xong, Lâm Minh tỉ mỉ chuẩn bị chỉ mới bắt đầu.

Sau khi đệ tử Tạo Hóa Thánh Cung bị tiêu diệt, đệ tử khác của Tu La Lộ vì cướp đoạt bảo bối nên ra tay với đệ tử Phiêu Vũ thần sơn.

Kết quả nữ tử áo xám của Phiêu Vũ thần sơn và hai đệ tử bị giết, còn có hai đệ tử bị thương nặng bỏ chạy.

Nguyên nhân hai tên đệ tử Phiêu Vũ thần sơn này có thể bỏ chạy chính là đám đệ tử Tu La Lộ vì đoạt bảo vật nên sinh ra nội đấu, căn bản không có đuổi theo.

Tất cả vô cùng chân thật, cũng thập phần hợp lý.

Cuối cùng đệ tử Thần Hư Thần Quốc bằng vào ưu thế thực lực, đã đoạt bảo bỏ chạy.

Mà trong trí nhớ đệ tử Thần Hư Thần Quốc, lâm Minh còn tìm được một ít tin tức hữu dụng, chính là kiện đạo cụ trân quý sử dụng một lần, có thể phát huy tác dụng lớn trong quá trình đoạt bảo, ví dụ như ảo trận quấy nhiễu, ví dụ như tinh thần văn phù gia tộc các loại...

Những thứ này tự nhiên là Lâm Minh không khách khí tịch thu đi, mà trong kinh nghiệm đệ tử Thần Hư Thần Quốc trải qua, những vật này đương nhiên là bọn họ sử dụng rồi.

Bọn họ đấu trí so dung khí liên tục, hơn nữa vận khí cũng tốt, thật vất vả bỏ qua tất cả mọi người, rốt cuộc chạy tới một sơn cốc trong núi sâu.

Bọn họ mừng rỡ trong lòng, bởi vậy bọn họ dự liệu đây chính là bảo vật ngay cả Chân Thần cũng động tâm.

Bọn họ cầm bảo vật ra nghiên cứu một phen trước khi nốp lên, nhìn xem nó có thể sử dụng trong tranh đấu hay không, nhưng mà thời điểm này lại xảy ra một màn khiến bọn họ sụp đổ.

Đột nhiên trong ác ma xá lợi phun ma khí um tùm.

Những ma khí này ngưng tụ thành đầu quỷ cực lớn trên bầu trời, cols vài phần tương tự đầu ác quỷ hiện ra ở đầm lầy.

Dị tượng quá lớn, người trong phạm vi mấy ngàn dặm đều nhìn thấy.

Vì vậy tất cả mọi người bị hấp dẫn, vị trí đám đệ tử Thần Hư Thần Quốc bại lộ.

Trong đó đệ tử Tu La lộ đều xung phong liều chết lao tới, kể cả hai đệ tử Phiêu Vũ thần sơn bị trọng thương cũng tới, không cam lòng chạy qua nơi này.

Đệ tửu Thần Hư Thần Quốc kinh hoàng không hiểu gì cả, trước đó bọn họ bằng vào vận khí mới có thể chạy ra tìm đường sống, lần này đối mặt nhiều người như thế, bọn họ hơn phân nửa phải chết, làm không tốt còn theo gót đệ tử Tạo Hóa Thánh Cung.

Mà thời điểm này đầu quỷ cực lớn trên bầu trời đột nhiên khuếch tán đi, hóa thành lực trường bao phủ phạm vi mấy trăm dặm, tất cả mọi người bao phủ trong hắc khí, mất đi ý thức.

Đây là thủ đoạn cuối cùng của Lâm Minh.

Vì trí nhớ giả dối này thật tới mức chân thật.

Dù cho Lâm Minh ở phương diện làm giả trí nhớ với thủ đoạn có một không hai trong Tam Thập Tam Thiên, hắn vẫn không cách nào bảo đảm những trí nhớ hư giả này giao thoa với trí nhớ chân thật lại không xuất hiện một tia mờ mịt không biết giải quyết như thế nào.

Mặc dù chỉ là một tia, nhưng mà trong cảm giác của Chân Thần lại có khả năng dò xét ra được.

Lâm Minh làm ra những ảo giác này, những "chuột bạch" như bọn họ bị mang ra làm thí nghiệm, bọn họ bị dời tới sơn cốc "Diễn ra" sự thật.

Hơn nữa không phải Lâm Minh dời qua, bọn họ được ảo giác dẫn đạo tự mình bay qua.

Ven đường những cảnh vật bọn họ nhìn thấy là chân thật.

Thậm chí bọn họ còn làm ra động tác công kích và né tránh trên không trung, biểu lộ của tất cả mọi người hoàn toàn giống như đúc trong ảo giác.

Về phần hai đệ tử Phiêu Vũ thần sơn bị trọng thương cũng trải qua một vòng lớn, chờ tới lúc đầu quỷ xuất hiện, bọn họ không cam lòng quay trở về.

Thời điểm này đầu quỷ nổ tung, tất cả mọi người lâm vào hôn mê.

Tất cả hoàn mỹ vô khuyết, đương nhiên sau khi những người này tỉnh lại đã là nhiều ngày sau đó, khi đó thí luyện cuối cùng đã chấm dứt.

Những người này sẽ cho rằng, bọn họ bị ác ma xá lợi hình thành lực trường làm hôn mê thật lâu, cũng bảo hộ không bị hung thú tầng bốn tập kích.

Nhưng mà bọn họ sẽ không cảm thấy may mắn, nhất là đệ tử Thần Hư Thần Quốc...

Cũng không phải bởi vì bọn họ bỏ qua cơ hội tiếp tục tham gia thí luyện, bởi vì ác ma xá lợi về sau đã biến mất, đi nơi nào tìm được đây? Bọn họ không biết, xui xẻo nhất là, người khác còn cho rằng ác ma xá lợi còn nằm trong tay của bọn họ, mà bọn họ có trăm miệng cũng không thể nói rõ.

...