Sách cổ vừa xuất hiện liền dẫn động pháp tắc Ác Ma Xung quanh phát ra tiếng vù vù như có ngàn vạn Ác Ma bị nhốt trong sách đang kêu gào.

Tất cả trưởng lão chân Thần mắt sáng rực.

- Trụ chi thư!

- Thật sự là nó!

Tuy quyển sách này mất tích không biết bao nhiêu ức năm nhưng khi nhìn Trụ chi thư, chỉ tính pháp tắc ẩn chứa trong đó, hơi thở đặc biệt của nó đủ làm các trưởng lão chân Thần khẳng định là Trụ chi thư, thật trăm phần trăm.

Lão nhân trung vị chân Thần nhìn Lâm Minh, nói thẳng:

- Hãy nói ra điều kiện của ngươi.

Tuy rằng Lâm Minh chỉ là thượng vị Thiên Tôn, bọn họ có tám chân Thần, trong đó có người không phải chân Thần bình thường, giết Lâm Minh không dám nói dễ như nghiền con kiến nhưng cũng gần như vậy.

Tuy nhiên Lão nhân trung vị chân Thần không dám làm gì Lâm Minh.

Bởi vì người có được Trụ chi thư tương đương với người phát ngôn của Trụ, đây là truyền thống của Thế lực đẳng cấp lục đại Đồ Đằng, cũng là di ngôn của Trụ.

Theo lý thì bọn họ phải hành lễ hướng Trụ chi thư, vì Trụ chi thư xem như là thứ Trụ chết biến ra.

Nhưng bây giờ Trụ chi thư nằm trong tay tiểu bối như Lâm Minh, bọn họ không bỏ tự trọng hành lễ được.

Bọn họ cũng tuyệt đối không cướp Trụ chi thư khỏi tay Lâm Minh, dù có thể giữ kín bí mật, không cho ai biết nhưng bọn họ không dám làm như thế.

Danh dự đại tông môn là thứ yếu, chủ yếu vì câu 'Có Trụ chi thư như Trụ đích thân đến', đây không chỉ là một quy định, nó còn là di ngôn của Ác Ma đẳng cấp Đồ Đằng, liên quan đến khí vận tông môn.

Một Lão nhân nhìn Lâm Minh, hỏi:

- Hình như Lúc trước ngươi có nói muốn làm một thành viênhội trưởng lão cổ Trụ tông? muốn thông qua cổ Trụ tông chúng ta lấy một danh ngạch vào Ma Thần chi mộ?

trong hội trưởng lão cổ Trụ tông thì Thực lực của Lão nhân này đứng sau trung vị chân Thần dẫn đầu, cỡ đỉnh hạ vị chân Thần.

Mới rồi các trưởng lão cổ Trụ tông đã thảo luận, nếu Lâm Minh nhất quyét muốn làm thành viênhội trưởng lão thì cũng được.

Đúng ra để làm thành viênhội trưởng lão cần có tu vi từ chân Thần trở lên, Lâm Minh đại khái là đẳng cấp thượng vị Thiên Tôn, còn kém rất xa. quan trọng là Lâm Minh không xuất thân từ nô lệ.

Lâm Minh làm thành viênhội trưởng lão, trong lòng bọn họ không thích nhưng chỉ một danh ngạch hội trưởng lão đổi Trụ chi thư thì rất đáng giá.

Hơn nữa cùng là thành viênhội trưởng lão, quyền lực có lớn có nhỏ. Cho Lâm Minh cái ghế trống, để hắn thành có tiếng mà không có miếng chẳng khó kahưn gì.

Còn về Lâm Minh muốn thông qua cổ Trụ tông lấy danh ngạch vào Ma Thần chi mộ cũng sẽ được thỏa mãn. Danh ngạch vào Ma Thần chi mộ tuy quý giá nhưng cổ Trụ tông có thể kiếm được một ít, lúc đó Lâm Minh ở bên trong sống hay chết không liên quan gì bọn họ.

Nói thật là Lâm Minh chết càng tốt, mọi chuyện xong hết, bọn họ đỡ lo.

Lâm Minh thản nhiên nói:

- Ta không hứng thú gì trở thành trưởng lão cổ Trụ tông các ngươi, nưhgn ta nghe nói trở thành trưởng lão sẽ được cảm ngộ pháp tắc Ác Ma, kết tinh Ác Ma Lúc trước Trụ chết trận đã để lại.

- Ngoài ra thông qua cổ Trụ tông các ngươi vào Ma Thần chi mộ, ta muốn có bản đồ Ma Thần chi mộ tỉ mỉ. Ta nghĩ cahức các ngươi có mấy thứ này?

Lâm Minh nói ra hai điều kiện tỉ mỉ này nhờ tin tức xem từ Trưởng lão Ác Ma của Ma Đạo Hội đã chết.

Địa hình trong Ma Thần chi mộ có trận pháp cực kỳ phức tạp, hơn nữa mỗi lần tiến vào là lại thay đổi.

Muốn có cơ duyên lớn nhất không thể thiếu bản đồ phụ trợ.

tông môn đẳng cấp lục đại Đồ Đằng lần mò Thời gian dài chậm rãi nắm giữ quy luật địa hình, trận pháp Ma Thần chi mộ thay đổi.

Mỗi lần Ma Thần chi mộ mở ra bọn họ sẽ dựa vào những quy luật này chế tạo bản đồ ngọc giản đơn giản, đọc xong hủy ngay.

Lâm Minh muốn thông qua cổ Trụ tông vào Ma Thần chi mộ một vì danh ngạch, hai vì bản đồ, nhưng hai thứ này chưa phải nguyên nhân chính.

Quan trọng nhất là khi Trụ chi thư vào Ma Thần chi mộ thì không cách nào giấu nó.

Nếu Lâm Minh ngụy trang thành đệ tử của một đại Thế lực trà trộn vào đội đi Ma Thần chi mộ, khi Ma Thần chi mộ mở ra, trên người hắn Đột nhiên có phản ứng Trụ chi thư vậy lớn chuyện.

Một đệ tử bình thường thân phận có vấn đề, sở hữu Trụ chi thư, định lẻn vào Ma Thần chi mộ, chuyện này sẽ gây sóng gió lớn. Thậm chsi Lâm Minh chưa vào Ma Thần chi mộ đã bị người vây công.

Lâm Minh cho rằng không bằng thông qua cổ Trụ tông quang minh hcính đại vào Ma Thần chi mộ.

Nghe Lâm Minh nêu nhiều yêu cầu, đại trưởng lão dẫn đầu xụ mặt. Lâm Minh nói câu 'ta không hứng thú gì trở thành trưởng lão cổ Trụ tông các ngươi' làm đại trưởng lão khó chịu.

Cổ Trụ tông mặc dù đã xuống dốc nhiều nhưng nó làmột trong Thế lực đẳng cấp lục đại Đồ Đằng, Thế lực Thâm Uyên bình thường không thể sánh vai với cổ Trụ tông.

Đã bao giờ cổ Trụ tông nhận trưởng lão đẳng cấp Thiên Tôn?

Dù là chân Thần cũng phải kiểm tra lai lịch, chứng minh đối phương không phải loại người bụng dạ khó lường mới nhạn vào hội trưởng lão.

Hiện giờ Lâm Minh là thượng vị Thiên Tôn lại bảo không hứng thú làm trưởng lão, hắn chỉ thấy hứng thú với truyền thừa của pháp tắc cổ Trụ tông, đám trưởng lão nghe không lọt tai.

Đại trưởng lão lạnh lùng nói:

- Có thể hco ngươi cảm ngộ pháp tắc ba ngày, cảm ngộ được bao nhiêu là chuện của ngươi. Có thể cho ngươi danh ngạch vào Ma Thần chi mộ, trước tiên giao Trụ chi thư ra đây đã.

Lâm Minh nghe câu này chẳng những không đưa Trụ chi thư còn cất vào thế giới trong người.

Thấy Lâm Minh cất Trụ chi thư, mấy trưởng lão cổ Trụ tông Khí thế lạnh băng.

- Ngươi làm vậy là sao?

- Dường như ta chưa nói sẽ giao Trụ chi thư cho cổ Trụ tông?

Lâm Minh thản nhiên nói:

- Tế văn chi thư, người có duyên sẽ được, trong Hắc Ám Thâm Uyên hình như lưu truyền một truyền thuyết thế này: Thâm Uyên Ác Ma được tế văn chi thư có cơ hội lớn thông qua thử thách Ác Ma tế điển.

Lâm Minh nói câu đó làm Đại trưởng lão nheo mắt, nhìnhắn chằm chằm.

Đại trưởng lão âm trầm hỏi:

- Hay ngươi . . . Muốn mang Trụ chi thư vào Ma Thần chi mộ?

- Đúng vậy!

Câu nói chui vào tai thành viênhội trưởng lão làm cả đám mặt đen như lọ nồi.

Khó khăn lắm Trụ chi thư mới trở lại cổ Trụ tông, sao có thể bị một tiểu bối mang đi, đưa vào nô lệ? hắn mới chỉ có tu vi thượng vị Thiên Tôn, vào Ma Thần chi mộ chẳng khác nào bánh bao thịt đánh chó, một đi không trở lại, tặng tế văn chi thư cho người ta.

Bọn họ cứ nghĩ Lâm Minh cầm Trụ chi thư đến cổ Trụ tông là để trao đổi điều kiện gì. Bởi vì truyền thống Thế lực đẳng cấp Đồ Đằng, miễn điều kiện của Lâm Minh không quá đáng thì bọn họ sẽ đồng ý hết.

Nhưng bọn họ không ngờ Lâm Minh có ý này.

Tám trưởng lão cổ Trụ tông này đa số có ý kiến là có được Trụ chi thư rồi âm thầm giấu đi, một đoạn Thời gian dài sau khi Ma Thần chi mộ mở ra mới công bộ ra ngoài là Trụ chi thưtrở về cổ Trụ tông.