Vũ Cực Thiên Hạ

Chương334: Bảo tàng Lam Nguyệt Tông- Thật có lỗi, Chu cô nương có thể... Nói cho ta biết một chút không, là ai diệt toàn bộ Lãm Nguyệt tông?

Lâm Minh rót trà, tận lực để giọng điệu có vẻ thoải mái, để tránh chạm vào vết thương cũ.

Nhắc tới diệt môn ngày đó, trong đôi mắt Chu Tâm Ngữ toát ra thần sắc thống khổ cùng cừu hận giao tạp, một ngày đó, cảnh tượng sư phụ chết thảm rõ ràng ở mắt.

- Cao thủ Toàn Đan, tổng cộng bảy.

Chu Tâm Ngữ cắn răng nói.

Toàn bộ Lãm Nguyệt tông chỉ có một thái thượng trưởng lão miễn cưỡng đột phá Toàn Đan, cộng thêm mấy chục cao thủ Tiên Thiên, căn bản không ngăn được bảy cường giả Toàn Đan giết hại. Huống chi trong đó còn có một là Toàn Đan trung kỳ.

Lâm Minh hơi hơi trầm xuống trong lòng, đội hình giết hại như vậy, Thất Huyền cốc gặp gỡ cũng hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Sợ ngay cả Khổng Tước sơn, Lạc Vân môn cũng sẽ tổn thất thảm trọng.

Hắn thở nhẹ một ngụm khí lạnh, tiếp tục hỏi:

- Chu cô nương tìm tại hạ có chuyện gì?

- Ân... Là như vậy, ta... Nếu muốn gia nhập Thần Hoàng đảo, vậy... Có thể xin Lâm công tử tiến dẫn một chút hay không, nếu có thể, ta muốn có thể có một cơ hội tiếp xúc đến công pháp hạch tâm Thần Hoàng đảo, ta sẽ có thâm tạ.

Chu Tâm Ngữ bắt đầu còn nói có chút quẫn bách, về sau rõ ràng một hơi nói ra yêu cầu. Nàng vốn chuẩn bị tiếp xúc trước cùng Lâm Minh, chậm rãi đưa ra yêu cầu, nhưng hiện tại tình huống biến thành như vậy, quanh đi quẩn lại cũng không ý nghĩa.

- Ngươi muốn học công pháp hạch tâm?

Lâm Minh nhíu mày, nếu là dẫn tiến đơn thuần, Lâm Minh thật ra có thể hỗ trợ, với thiên phú Chu Tâm Ngữ, tiến vào Thần Hoàng đảo vẫn có khả năng lớn.

Nhưng, nếu dẫn tiến Chu Tâm Ngữ học công pháp hạch tâm, hắn làm không được.

Hai đại công pháp hạch tâm Thần Hoàng đảo, Chu Tước Cấm Thần lục cùng với Thanh Loan Huyễn Yêu điển, toàn bộ đều là bí điển thượng Cổ Phượng tộc di lưu, phi thường quý báu.

Hai bộ công pháp từ trước đến nay chỉ truyền đệ tử hạch tâm, đệ tử bình thường chỉ có thể học tập đến một chút da lông, mặc dù là Lâm Minh, trước khi chưa chính thức gia nhập Thần Hoàng đảo, Mục Thiên Vũ cũng chỉ truyền thụ mấy trọng trước của Chu Tước Cấm Thần lục mà thôi, lại còn bắtLâm Minh thề đối với võ đạo chi tâm, không được truyền ra ngoài.

Đây là bởi vì Chu Tước Cấm Thần lục cùng với Thanh Loan Huyễn Yêu điển liên quan đến rất nhiều bí mật, bí điển thượng Cổ Phượng tộc, nghe nói luyện đến cảnh giới tối cao, có thể thân hóa Phượng Hoàng, niết bàn trong lửa, bất tử bất diệt.

Điển tịch quý báu như vậy, mặc dù là thiếu sót một bộ phận rất lớn, cũng đủ để dẫn tới rất nhiều cường giả mơ ước.

Hai bộ bí pháp Chu Tước Cấm Thần lục cùng với Thanh Loan Huyễn Yêu điển này không có huyết mạch Chu Tước, Thanh Loan khó có thể tu luyện, nhưng không phải hoàn toàn không thể tu luyện, trên lịch sử, từng có ma đầu tu luyện công pháp Hỏa hệ, bắt thánh nữ Thần Hoàng đảo, muốn cướp nguyên âm, song tu Chu Tước Cấm Thần lục, kết quả đưa tới một trận tai nạn cho Thần Hoàng đảo.

Có vết xe đổ, Thần Hoàng đảo khống chế đối với phương diện này rất nghiêm.

- Thật có lỗi, ta không giúp được ngươi.

Lâm Minh trực tiếp cự tuyệt!

- Công pháp hạch tâm Thần Hoàng đảo chỉ truyền đệ tử hạch tâm, nếu ngươi có thể trở thành đệ tử hạch tâm, không cần ta hỗ trợ cũng có thể học được.

Chu Tâm Ngữ thoáng sửng sốt, ngay sau đó thần tình thất vọng, đệ tử hạch tâm... Với thiên phú của nàng, nhiều nhất cũng chỉ làm một đệ tử ngoại môn, ngay cả đệ tử nội môn đều không cạnh tranh nổi, càng đừng nói là đệ tử hạch tâm.

Nghĩ đến cừu sư môn, Chu Tâm Ngữ có chút thất hồn lạc phách:

- Công pháp hạch tâm Thần Hoàng đảo không thể truyền đệ tử nội môn sao?

Lâm Minh lắc lắc đầu:

- Đệ tử nội môn chỉ có thể học được mấy trọng trước mà thôi, Thần Hoàng đảo khống chế công pháp rất nghiêm, cho nên ta không giúp được ngươi...

- Lâm công tử... Ta...

Chu Tâm Ngữ thần tình năn nỉ, nhưng nói đến bên miệng rồi lại không biết nói ra như thế nào, bản ý nàng là muốn xuất ra mấy viên Nhập Thiên đan làm thù lao.

Nhưng hiện tại xem ra, xuất ra Nhập Thiên đan hơn phân nửa cũng vô dụng, Lâm Minh không thiếu Nhập Thiên đan, theo Chu Tâm Ngữ biết, Lâm Minh đã ít nhất chiếm được ba viên Nhập Thiên đan, về sau chờ Lâm Minh bước vào Hậu Thiên, chỉ sợ còn nhận được nhiều hơn thế.

Đệ tử hạch tâm Thần Hoàng đảo, sợ là với đãi ngộ của Lâm Minh, chính mình muốn dùng mấy viên Nhập Thiên đan để đãi ngộ đối với đệ tử hạch tâm, không khỏi quá ngây thơ rồi.

Chu Tâm Ngữ rõ ràng, với thiên tư chính mình, trở thành đệ tử nội môn, không tiếp xúc được đến công pháp hạch tâm hoàn chỉnh, khẳng định không thể tiến vào cảnh giới Toàn Đan, Thần Hoàng đảo dù có mạnh mấy đi nữa, cũng chỉ có thể cam đoan đệ tử hạch tâm bước vào Toàn Đan, nếu không Toàn Đan này cũng trở nên không đáng giá.

Chẳng lẽ, thật sự phải xuất ra thứ đồ kia sao...

Giao nó cho Mục Thiên Vũ, có lẽ có thể đổi đến vị trí một đệ tử hạch tâm, nhưng... Giá phải trả không khỏi quá lớn.

Đó là những thứ Lãm Nguyệt tông bị hủy diệt lưu lại, cũng là sở mong của sư phụ, hy vọng phục hưng Lãm Nguyệt tông.

Không có nó, cho dù chính mình trở thành đệ tử hạch tâm, đổi lấy công pháp hạch tâm, cũng rất khó đặt chân cảnh giới Toàn Đan.

Nhưng giữ lại nó, không có công pháp đẳng cấp cao, vẫn không thể đặt chân Toàn Đan, không thành Toàn Đan, nàng căn bản không có tư cách báo thù vì sư môn, càng miễn bàn trùng kiến Lãm Nguyệt tông.

Chu Tâm Ngữ nghĩ như vậy, lo được lo mất...

- Quấy rầy, Lâm công tử.

Chu Tâm Ngữ miễn cưỡng nở nụ cười, yên lặng rời khỏi lều trướng.

Trước khi rời đi, Lâm Minh nhìn thấy bóng dáng Chu Tâm Ngữ tiêu điều khi rời đi, đột nhiên trong lòng cảm khái, hắn do dự một chút, vẫn nói:

- Ta sẽ nói một chút với Mục cô nương Thần Hoàng đảo, nhưng có thành hay không chỉ có thể xem ý tứ của nàng.

Chu Tâm Ngữ vui vẻ trong lòng, vội vàng không ngừng cảm tạ:

- Cảm ơn Lâm công tử, ân đức này, Tâm Ngữ ghi nhớ trong lòng.

Chu Tâm Ngữ cảm tạ mãi rồi mới rời đi, Lâm Minh khẽ lắc đầu, cảm khái con đường võ đạo gian khổ, tư chất như Chu Tâm Ngữ, ở phàm nhân xem ra đã là tiên tử, nhưng muốn tấn công Toàn Đan, lại phải trả giá cái giá thật lớn.

Võ giả bình dân vì kiếm một chút tài nguyên luyện võ mà xâm nhập Hung Thú sâm lâm, mạo hiểm đến tính mạng săn bắt tài liệu, những cô gái Thất Huyền cốc Hợp Hoan tông, vì đột phá Ngưng Mạch kỳ, thanh xuân thường trú mà dâng ra trinh tiết, những thiên tài tông môn được vạn người hâm mộ, vì tìm kiếm cơ duyên mà vào nhập hiểm địa, kết quả chết...

Con đường của võ giả, thoạt nhìn nhìn chỉnh tề nhưng đi lên lại như kinh cức mọc thành bụi gai, không cẩn thận một chút sẽ vạn kiếp bất phục.

Chu Tâm Ngữ cũng có chấp niệm phục hưng tông môn cùng báo thù vì sư môn, cô gái như vậy bởi vì chấp niệm mà cố gắng kỳ thật cũng đáng giá thương tiếc cùng tôn trọng, nhưng mà Lâm Minh không có quá nhiều quan hệ với Mục Thiên Vũ, cũng không giúp được tính thực chất gì.

Không hề suy nghĩ việc này, Lâm Minh chỉnh lại lều trại, lấy ra một quả Tu Di giới mang theo bên người, đây là Bích Lạc lưu lại, bởi vì chạy về vội vàng, sau khi Lâm Minh đánh chết Bích Lạc chỉ lấy Tu Di giới của hắn, lại chưa kịp tra xét trong đó có cái gì.

Địa vị Bích Lạc ở trong Thất Huyền cốc có hạn, Lâm Minh cũng không ôm hy vọng gì trong Tu Di giới, chỉ ôm chút thịt chân muỗi cũng là thịt, lấy ra đồ bên trong.

Vài món bảo khí nhân giai trung phẩm, một thanh bảo kiếm nhân giai thượng phẩm, một kiện nhuyễn giáp, mấy bình đan dược thượng phẩm võ giả Hậu Thiên kỳ sử dụng dùng gia tăng tu vi, còn có hơn một ngàn viên Chân Nguyên thạch, mấy mai ngọc giản.

Bảo khí nhuyễn giáp tự nhiên không cần xem, mấy thứ này đối với Lâm Minh mà nói chỉ là mặt hàng đi tặng, đan dược thượng phẩm có thể gia tăng tu vi thật ra còn miễn cưỡng, phỏng chừng là Âu Dương Bác Duyên đưa, lưu lại có một chút tác dụng, một ngàn viên Chân Nguyên thạch, không nhiều không ít, có chút ít còn hơn không.

Sau khi Lâm Minh cầm lấy mấy mai ngọc giản kia, tùy tiện nhìn lướt qua, Lâm Minh lập tức sửng sốt, ân? Rồi lại có một tấm ngọc giản bí pháp phụ trợ địa giai trung phẩm?

Mà một ít bí pháp truyền lưu ra ngoài, sẽ có bình định đẳng cấp, một bộ ngọc giản công pháp địa giai trung phẩm, giá trị tương đương bảo khí địa giai trung phẩm đỉnh cao.

Lúc trước Phấn Thân Toái Cốt quyền của Lâm Minh chỉ là võ kỹ địa giai không trọn vẹn, nhưng nó liên quan đến nguyên lý bí pháp phụ trợ đã tương đối tinh thâm. Tuy rằng địa giai trung phẩm giá trị thấp một chút, nhưng đổi hai viên Nhập Thiên đan cũng dư dả.

- Bích Lạc này, là muốn đạt tới Hậu Thiên đỉnh phong rồi dùng bộ bí pháp này đổi hai viên Nhập Thiên đan, đột phá Tiên Thiên! Dã tâm thật lớn.

Lâm Minh không nghĩ tới Bích Lạc giấu sâu như vậy, tư tàng thứ quý báu như thế.

Lâm Minh nhìn lướt qua nội dung công pháp, trong lòng lập tức đại động, đây là một bộ phương pháp dịch dung ẩn nấp.

Chẳng trách phương pháp Bích Lạc dịch dung ẩn nấp xuất sắc như thế!