Hình Thiên đấu với Lâm Minh, khi hai người giằng co, toàn bộ Võ Đấu trường đều ngừng hô hấp, trên vạn người không phát ra chút thanh âm nào, một cảm giác áp lực nặng nề ập xuống, không khí cực kỳ ngưng trọng.

Ánh mắt mọi người đều nhìn chằm chằm vào hai người bọn họ.

- Lâm Minh! Ta biết khi ngươi đánh với Huyết Man thì đã ẩn tàng thực lực, hãy để cho ta xem, ngươi rốt cuộc che giấu bao nhiêu thực lực, có đủ tư cách làm cho ta nghiêm túc hay không!

Hình Thiên khoanh tay mà đứng, mí mắt hơi nhếch lên, bộ dáng bễ nghễ thế gian.

- Nhiều lời vô ích, ra tay đi!

Cầm ngang trường thương, khí thế của Lâm Minh bùng nổ, trên lôi đài có thể rõ ràng nghe được tiếng xoẹt xoẹt do khí thế của hai người va chạm lẫn nhau.

- Dường như ngươi rất tự tin vào bản thân, mà trùng hợp chính là, ta cũng rất tự tin vào mình, hai chúng ta đều cùng tự tin, nhưng người sống sót thì chỉ có một mà thôi.

Hình Thiên vừa nói, vừa rút thanh trọng kiếm trên lưng xuống, trọng kiếm dài chín xích, cao hơn cả thân thể nam nhân nhân loại, thân kiếm bản rộng, giống như một cánh cửa. Một thanh cự kiếm như vậy, căn bản không cần lưỡi kiếm, chỉ cần nện lên trên thân người, thì cũng có thể đập đối phương thành thịt nát rồi.

Oanh!

Bên cạnh Hình Thiên phát ra luồng khí màu đen, ma nguyên cuồn cuộn như sóng biển, các viên gạch dưới chân đều trực tiếp bị luồng ma nguyên này đánh bay.

Mà ngay khi gạch đá bị đánh bay, một cảnh khó tin đã xảy ra, những viên gạch kia chìm trong cơn sóng ma nguyên, ngay trước mặt bao người, yên lặng hóa thành cát bụi, biến mất không thấy nữa.

- Ân?

Đồng tử Lâm Minh hơi nheo lại, làm cho một viên gạch hóa thành tro bụi thì hắn cũng có thể làm được, nhưng Hình Thiên còn chưa đánh ra chiêu thức, chỉ vẻn vẹn là một luồng ma nguyên đã có thể làm cho viên gạch vỡ nát thành cát bụi, làm cho người khác phải giật mình.

Đây chẳng lẽ là...

- Hủy Diệt ý cảnh! Hình Thiên quả nhiên đã lĩnh ngộ một chút Hủy Diệt ý cảnh!

Trên thính phòng, sắc mặt Mặc Cổ hơi trầm xuống, Hủy Diệt ý cảnh không kém hơn Thời Không ý cảnh, cũng là ý cảnh pháp tắc hư vô mờ mịt, rất nhiều thiên tài Yêu Tinh tộc cũng không có cơ hội lĩnh ngộ được, làm sao Hình Thiên lại lĩnh ngộ ra được?

- Hình Thiên quả nhiên là tuyệt đại nhân vật!

- Lợi hại, không hổ là vương giả tầng hai!

Trước mặt Mặc Cổ, rất nhiều võ giả Cự Ma tộc hưng phấn bàn luận, nhưng Mặc Cổ lại khẽ nhíu mày.

Thiên tài?

Hắn cũng có chút hiểu biết về Hình Thiên, nói về tố chất thân thể, nói về tốc độ tu luyện ma nguyên, Hình Thiên đương nhiên là hạng nhất, nhưng nói về lĩnh ngộ pháp tắc, thì Hình Thiên chỉ có thể được coi là không tồi mà thôi, so với Yêu Tinh tộc thì có chênh lệch rất lớn, tại sao chỉ trong thời gian ngắn không gặp, hắn lại lĩnh ngộ ra Hủy Diệt ý cảnh được?

- Lâm Minh, ngươi sẽ giống những viên gạch này, dưới chiêu thức của ta, bị hủy diệt thành bụi bặm, đi tìm chết đi!

Hình Thiên hét lớn một tiếng, xương cốt toàn thân phát ra từng tiếng nổ vang, nghe mà hết hồn, thanh trọng kiếm trong tay hắn hóa thành một cơn cuồng phong, gào thét quét qua toàn bộ Võ Đấu trường, một kiếm chém xuống, giống như một ngọn núi cao sụp đổ, mang theo lực lượng vô cùng vô tận!

Trong nháy mắt đó, Lâm Minh chỉ cảm thấy không khí xung quanh bị hút sạch, mà chỗ hắn đứng, đã hoàn toàn bị khóa lại, chỉ có thể đối mặt với một kích này của Hình Thiên!

Chân nguyên toàn thân bùng nổ, một thương được đâm ra, Huyết Ẩm chi ấn dung hợp trong Tử Huyễn thương, được rót vào lực lượng cùng ý chí toàn thân.

Đồ Lục!

Thương mang to như một thùng nước, đâm vào kiếm phong của Hình Thiên, chỉ nghe ầm một tiếng, giống như hai ngọn núi lớn va chạm với nhau, chân nguyên và ma nguyên đan vào cùng một chỗ, giống như từng lưỡi đao bắn ra bốn phía, các viên gạch dưới đất bị đập nát, sau đó trong nháy mắt bị thổi bay, dưới lớp gạch là huyền kim, lúc này cũng bị vẽ ra từng vết chém màu trắng.

- Cẩn thận!

Một đám võ giả ngồi gần Võ Đấu trường đều vội vàng tạo ra chân nguyên hộ thể, bọn họ đã sớm đoán được sẽ xảy ra cảnh này, người có thực lực không mạnh thì căn bản không dám ngồi tại hàng thứ nhất.

Xoẹt... Xoẹt... Xoẹt...

Dòng khí cắt lên trên chân nguyên hộ thể, phát ra âm thanh chói tai, đài đá trước thính phòng bị cắt nát như một miếng đậu hủ.

- Không hổ là trận chiến giữa hai người mạnh nhất tầng hai, chỉ vẻn vẹn là dư chấn chân nguyên thôi cũng đã làm cho chúng ta chống đỡ cực kỳ miễn cưỡng rồi!

- Mọi người cẩn thận một chút, hai người kia còn chưa dùng hết toàn lực đâu, cảnh lợi hại còn ở phía sau, nếu cảm thấy cố hết sức thì phải lui về phía sau, cẩn thận bị thương.

Một võ giả đột nhiên nói, làm cho những người trẻ tuổi xung quanh cảm thấy mất tự nhiên, quả thật, các võ giả khi bắt đầu giao thủ thì đều dùng các chiêu thức để thử là chủ yếu, chỉ vẻn vẹn là thử nghiệm thôi đã có uy lực cỡ này rồi, nếu bọn họ thi triển ra toàn bộ thực lực thì sẽ đáng sợ tới mức nào đây?

Những khá giả ngồi đây đều là kẻ nổi bật trong một thế hệ trẻ tuổi, nhưng đối mặt với Lâm Minh và Hình Thiên, bọn họ lại chỉ giống như các võ giả bình thường, chênh lệch thật sự quá lớn, hai người này đã vượt qua khả năng lý giải của rất nhiều người rồi.

“Hai tên quái vật này, đáng ra không nên ở tầng thứ hai, đây căn bản không phải là chỗ mà bọn họ nên ở, bọn họ ở lại nơi này, chúng ta còn sống như thế nào đây?”.

Rất nhiều võ giả âm thầm oán giận.

- Không tồi, tiếp tục.

Hình Thiên nhìn Lâm Minh, đồng tử hơi co lại, một kích vừa rồi, ngoài việc không dùng tới lực lượng pháp tắc ra, thì hắn đã vận dụng đại bộ phận lực lượng rồi, tuy nhiên Lâm Minh lại tiếp được mà không có chút miễn cưỡng nào, hiển nhiên còn có dư lực. Hắn nói:

- Tốt lắm, ngươi quả thật có tư cách làm cho ta nghiêm túc, một kích vừa rồi ta không hề dùng ý cảnh, lần này, để cho ngươi xem lực lượng pháp tắc mà ta lĩnh ngộ! Để cho ta xem một chút, thực lực cực hạn của ngươi là ở đâu, có thể ép ta phải lấy ra mấy thành lực lượng.

Đối mặt với khí thế của Hình Thiên, Lâm Minh chỉ cầm thương mà đứng, căn bản không thèm để ý, nói:

- Ngươi không dùng ý cảnh, ta cũng không vận dụng ý cảnh, chúng ta thử xem, rốt cuộc ý cảnh của ai mạnh hơn!

- Hắc hắc, ngươi đúng là tự tin, Thời Không ý cảnh của ngươi chỉ là làm cho chiêu thức biến hóa khó lường, khó lòng phòng bị, hoàn toàn khác với Hủy Diệt ý cảnh của ta, Hủy Diệt ý cảnh của ta có thể trực tiếp làm tan rã công kích của ngươi, làm cho ngươi ngay cả chống cự cũng không được!

Nói về lực công kích, Hủy Diệt ý cảnh đương nhiên là càng khủng bố hơn, được xưng là ý cảnh vừa ra, hủy diệt tất cả, bao gồm cả bảo khí, thân thể, khí thế, chân nguyên, linh hồn của đối phương.

So sánh ra, Thời Không ý cảnh thì lại làm cho chiêu thức càng quỷ dị hơn, làm cho người khác không thể tránh được, về phần tăng phúc cho lực công kích, trong giai đoạn lĩnh ngộ ý cảnh sơ cấp thì cũng không quá rõ ràng.

Hủy Diệt ý cảnh và Thời Không ý cảnh, hai thứ này đều có sở trường, không thể nói ai mạnh ai yếu, chỉ có thể nhìn xem từng người lĩnh ngộ như thế nào.

Hình Thiên cầm ngang kiếm trước ngực, ma vân cuồn cuộn gào thét mà ra, đá vụn dưới chân hắn cũng liên tục hóa thành tro bụi.

- Hình Thiên muốn vận dụng Hủy Diệt ý cảnh! Nghe nói nó có thể trực tiếp hủy diệt chân nguyên của đối phương, chân nguyên mà bị hủy đi, làm sao còn đánh ra chiêu thức được nữa!

- Đối mặt với lực phá hoại của Hủy Diệt ý cảnh, chân nguyên của Lâm Minh phải cường đại hơn ma nguyên của Hình Thiên rất nhiều thì mới có thể đánh ngang tay được, nhưng Hình Thiên đã mạnh như vậy rồi, Lâm Minh còn mạnh hơn cả hắn được hay sao?

Hủy Diệt ý cảnh có thể làm tan rã chân nguyên của đối phương, khi võ kỹ đối chiến, chân nguyên bị đối phương làm tan rã, thì sẽ bị chịu thiệt rất nhiều!

Nói cách khác, cùng giao thủ với nhau, Lâm Minh phải có chân nguyên mạnh hơn Hình Thiên hai, ba thành thì mới có thể miễn cưỡng đánh ngang tay được, hắn phải tiêu hao lực lượng nhiều hơn Hình Thiên, một khi không đạt được trình độ này, sẽ bị Hình Thiên áp chế, thậm chí là bị đánh bại.

Mặc Cổ hít sâu một hơi, tình huống của Lâm Minh là phi thường không ổn!

Lâm Minh quả thật rất mạnh, nhưng chỉ sợ cũng không thể đánh chết Hình Thiên trong tình huống lực lược phải chịu thiệt hai ba thành được, nếu không thể áp chế Hủy Diệt ý cảnh của Hình Thiên, cứ tiếp tục kéo dài, thì sớm hay muộn cũng sẽ bị thua!

- Không biết hắn sẽ ứng phó như thế nào...

Mặc Cổ toát mồ hôi, lo lắng cho Lâm Minh.

Trên đài luận võ, Hình Thiên cầm trong tay trọng kiếm, trên kiếm phong có một lớp ô quang u ám, tầng ô quang này rất mỏng, nhưng ngay khi ô quang vừa xuất hiện, không gian xung quanh dường như cũng bị vặn vẹo, ngay cả không khí, ánh sáng cũng bị cuốn vào trong ô quang này, biến mất không còn nữa.

Hủy diệt lực!

Hình Thiên hét lớn một tiếng, chém ra một kiếm, một kiếm này không có cơn sóng ma nguyên đi theo, mà chỉ có luồng ô quang quỷ dị này xông tới, bao phủ về phía Lâm Minh.

“Quỷ dị!”.

Ánh mắt Lâm Minh ngưng trọng, hắn dã cảm nhận được một luồng lực lượng quỷ dị, có thể làm tan rã tất cả mọi thứ bên trong tầng ô quang kia.

- Lực lượng của ngươi là hủy diệt, Thanh Thương chân nguyên của ta lại sinh sôi không ngừng, để cho ta xem một chút, rốt cuộc là hủy diệt lực của ngươi cường đại, hay là Thanh Thương chân nguyên của ta mạnh hơn!

Sau khi dung hợp Nghịch Lân Chi Huyết, chân nguyên của Lâm Minh luôn mang theo một thuộc tính sinh sôi không ngừng, bề ngoài có màu xanh da trời, nếu muốn hủy diệt chân nguyên của Lâm Minh, thì phải trả giá bằng mấy lần lực lượng mới được.

Rống...

Đối mặt với ô quang cuồn cuộn mãnh liệt lao tới, trên người Lâm Minh phát ra một tiếng nổ trầm thấp, dường như có một con Giao Long đang thức tỉnh trong người Lâm Minh, phát ra một tiếng rồng ngâm long trời lở đất.

Lần đầu tiên đối mặt với Hủy Diệt ý cảnh, Lâm Minh không dám có chút khinh thường nào, cùng lúc với vận dụng Chân Long lực, hắn dứt khoát mở ra bốn thành Tà Thần lực, đâm ra một thương, phía sau Lâm Minh ngưng tụ một hư ảnh Chân Long màu xanh da trời, khoảnh khắc đó, dường như Tử Huyễn thương đã hóa thành một con Thanh Long, giương nanh múa vuốt, lao thẳng về phía ô quang.

Răng rắc!

Thương mang đâm vào trong ô quang, lại không phát ra tiếng nổ kịch liệt nào, ngược lại, hai loại năng lượng này va chạm với nhau, chân nguyên làm tan rã lẫn nhau, giống như băng và hỏa gặp nhau, liều mạng muốn cắn nuốt đối phương.

Xuy xuy xuy...

Ô quang không ngừng bị dập nát, đồng thời thương mang màu xanh da trời của Lâm Minh không ngừng bị ăn mòn, nhưng trải qua giao phong, thương mang xanh da trời bị ô quang hủy diệt lại lần nữa ngưng tụ ra, mạnh mẽ đánh tới.

- Cái gì?

Hình Thiên kinh hãi:

- Điều này sao có thể?

Không riêng Hình Thiên giật mình, các khán giả ở đây cũng đều sợ ngây người, Hủy Diệt ý cảnh rất cường đại, vượt xa Ngũ Hành ý cảnh là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Phong Lôi, Hủy Diệt ý cảnh vừa xuất ra, các võ giả cùng cấp sẽ không đủ sức chống lại!

Chân nguyên đều bị hủy diệt rồi, còn đánh như thế nào nữa? Trừ phi có ưu thế áp đảo về lực lượng mới được.

Nhưng hiển nhiên Lâm Minh không phải như vậy, khí thế của hắn chưa chắc đã mạnh hơn Hình Thiên, nhưng mà chân nguyên của hắn lại mang theo một đặc tính vô cùng cứng cỏi, sinh sôi không ngừng, kiểu gì cũng không hủy diệt được!

- Tiểu tử này!

Hình Thiên nghiến răng nghiến lợi, lại lần nữa tăng thêm lực lượng, nhưng cuối cùng vẫn không thể áp chế được Thanh Thương chân nguyên của Lâm Minh!

Chân nguyên này chính là Chân Long lực, là do Nghịch Lân Chi Huyết của Thanh Long, chung cực thần thú tại Thần Vực biến thành, tuy rằng chỉ có một giọt, nhưng cũng cực kỳ khủng bố.

So với Chân Long lực mà nói, Hủy Diệt ý cảnh chỉ là một trong các chung cực ý cảnh mà thôi, tất nhiên là cũng rất cường đại, nhưng mấu chốt chính là, Hình Thiên có năng lực lĩnh ngộ bao nhiêu? Bất kể là tu vi hay là tuổi tác thì hắn còn xa mới đủ, chỉ lĩnh ngộ được một giọt nước trong biển rộng mà thôi!