Trong bóng đêm, một tia sáng lạnh lóe lên, một thanh bảo kiếm địa giai hạ phẩm bị ném lên không trung, xoay vòng rơi xuống.

Ngay lúc này, không khí xung quanh bảo kiếm bỗng náo động, quay cuồng tạo ra một trận lốc xoáy, không gian cũng bị chấn động. Chỉ nghe tiếng răng rắc, thanh bảo kiếm địa giai này tự dưng vỡ tan, biến thành vô số mảnh kim loại!

Lốc xoáy xé nát bảo kiếm, những mảnh vỡ cũng xoay tròn theo, tràn ngập tia sáng lạnh, tiếng rít như xé nát không gian. Nếu có võ giả đang ở trong lốc xoáy đao trận, đã sớm bị xé thành thịt nát.

“Đây là lực công kích của Chiến Linh”.

Ở thế giới ý chí, Chiến Linh chính là vũ khí chiến đấu khủng bố nhất, nhưng ở thế giới thực, Chiến Linh không thể dùng làm công kích trực tiếp, mà phải bám lên vật phẩm. Vừa rồi Lâm Minh cho Chiến Linh bám lên không khí trước người, kéo lên đao trận lốc xoáy xé nát bảo khí địa giai.

Bám vào không khí còn chưa tính là mạnh, trạng thái mạnh nhất của Chiến Linh là bám vào chiêu thức bảo khí, hiện giờ Lâm Minh rất hy vọng tìm đối thủ đánh một trận, kiểm nghiệm Chiến Linh của hắn rốt cuộc là thế nào.

- Không biết thực lực của ta tăng lên bao nhiêu.

Lâm Minh lẩm bẩm, ngừng thúc đẩy Chiến Linh, những mảnh vỡ kim loại trước mặt liền rơi xuống đất.

- Hắc hắc, sau khi lĩnh ngộ Chiến Linh, lực phòng ngự trình độ chân nguyên ngưng tụ, tốc độ của ngươi không có tăng lên lớn. Nhưng lực công kích tuyệt đối tăng lên cả một mảng lớn, dù chỉ là Chiến Linh sơ hình, nhưng đã hết sức khủng bố. Đợi cho Chiến Linh của ngươi trưởng thành, căn bản không cần ra chiêu, chỉ riêng phát ra Chiến Linh đã có thể giết người vô hình!

- Thậm chí đến sau này, Chiến Linh của ngươi đại thành, còn có thể đặt lên áo giáp, tăng cường phòng ngự của ngươi. Tóm lại, theo thực lực của ngươi tăng trưởng, Chiến Linh sẽ chiếm cứ tỷ trọng thực lực của ngươi càng lớn. Cũng chính vì nguyên nhân này, thực lực võ giả ngang nhau, võ giả có chiến lực thế giới ý chí mạnh mẽ sẽ càng được người ta tôn trọng hơn là chiến lực thế giới thực mạnh mẽ, bởi vì không gian trưởng thành của bọn họ càng lớn hơn. Hiện giờ ngươi còn chưa đến Toàn Đan liền lĩnh ngộ được Chiến Linh, không gian trưởng thành tương lai sẽ không lường được.

Ma Quang chậc chậc khen ngợi, cơ duyên của Lâm Minh thật là làm người ta hâm mộ.

- Không biết hiện tại ta có thể là đối thủ với Vạn Ma tôn chủ hay không...

Lâm Minh tiến vào Đế Giả chi lộ hơn nửa năm, chiêu thức tu vi tăng lên không tính là lớn. Thực lực bay vọt duy nhất là lĩnh ngộ Chiến Linh, hiện tại bảo hắn đối mặt với Vạn Ma tôn chủ, hắn vẫn không có nhiều nắm chắc.

Tuy nhiên, dù bây giờ có thể đối phó Vạn Ma tôn chủ, Lâm Minh cũng sẽ không ra tay. Hắn còn muốn nương nhờ tên tuổi của Vạn Ma tôn chủ tiến vào Vạn Cổ Ma Khanh, giết Vạn Ma tôn chủ còn sớm lắm.

- Khoảng cách tới mở ra Vạn Cổ Ma Khanh đã không còn bao nhiêu, đột phá Toàn Đan đã không kịp nữa. Những ngày này, không bằng dùng để rèn luyện Chiến Linh đi!

Lâm Minh tiếp tục đi tới một Đế Hoàng hỏa đăng, ở thế giới thực không thể thực nghiệm uy lực của Chiến Linh, như vậy thực nghiệm ngay trong thế giới ý chí.

Khi tiến vào thế giới ý chí, Lâm Minh có cảm giác hoàn toàn khác.

Hắn cảm giác thân thể của mình cùng mọi thứ xung quanh đều vô cùng chân thật, giống y như thế giới thực. Cảm giác của hắn cũng trở nên hết sức sắc bén, thân thể tràn lực lượng, tốc độ, chân nguyên ngưng tụ, lý giải pháp tắc của hắn, toàn bộ đều trở lại!

Ở trước mặt hắn là ý chí thể cường giả cấp đế, cả người bao phủ sương mù đen mỏng manh, nhìn không rõ ràng.

“Giết!”.

Một ý niệm thoáng hiện trong đầu Lâm Minh, Lâm Minh căn bản không ra tay, ở trước mặt ý chí thể kia bỗng dưng xuất hiện một cây trường thương vô cùng sắc bén, một thương đâm thủng trái tim của ý chí thể kia!

Máu tươi phun ra, ý chí thể chậm rãi tiêu tán, hóa thành chân nguyên dày đặc nhập vào người Lâm Minh, tẩm bổ ý chí của hắn.

“Đây chính là quan tưởng?”.

Lâm Minh hồi tưởng cảm giác vừa rồi, theo như lời Ma Quang nói, ở thế giới ý chí, hắn chính là thần, có thể quan tưởng biến ảo ra bất cứ vũ khí, hung thú gì. Nếu có đủ thực lực, ngay cả thần thú cũng có thể biến ảo ra được!

Mà những vũ khí, hung thú tưởng tượng ra này, đều trở thành công cụ giết người chí mạng.

“Có Chiến Linh cùng không có Chiến Linh, thực lực chênh lệch quá lớn trong thế giới ý chí. Trước khi ta có Chiến Linh, liều mạng trọng thương mới liều giết được ý chí thể của cường giả cấp đế. Bây giờ sau khi có được Chiến Linh, đã có thể miểu sát được”.

Kỳ thật, Lâm Minh tiêu diệt không phải ý chí đế giả chân chính, mà là Đế Giả chi lộ căn cứ trí nhớ các cường giả cấp đế thượng cổ, ngưng tụ ra thể năng lượng tương tự ý chí đế giả.

Chiến lực của những thể năng lượng này tự nhiên không thể so sánh với cường giả cấp đế chân chính, nếu không dù Lâm Minh lĩnh ngộ được Chiến Linh, cũng khó mà thủ thắng được.

Tiếp theo, Lâm Minh quét ngang suốt đường, sau khi có được Chiến Linh, những ý chí thể đế giả hoàn toàn không phải đối thủ của hắn.

Ở trong chiến đấu như thế, Chiến Linh sơ hình trong tinh thần chi hải của Lâm Minh không ngừng ngưng thực, không ngừng trưởng thành.

Cảm nhận được Chiến Linh ngày càng mạnh, Lâm Minh rất khao khát trở về thế giới thực đánh một trận, xem thử rốt cuộc thực lực của hắn tăng lên bao nhiêu.

Một ngày, Lâm Minh bước vào một cái thế giới ý chí mới, hắn bỗng cảm nhận được uy áp khủng bố phủ xuống người, làm cho huyết mạch toàn thân ngưng trệ, khí huyết sôi lên.

Ngẩng đầu nhìn lên, Lâm Minh nhìn thấy một khuôn mặt mờ nhạt trên bầu trời, mờ ảo đầy sương mù.

- Tiểu bối, ngươi không phải đối thủ của ta, dừng lại đây, trở về đi.

Tiếng nói truyền đến từ chân trời, vang vọng bên tai Lâm Minh như sấm sét cuồn cuộn.

Lâm Minh nghe tiếng nói này mà trong lòng kinh hãi. Trước đó, hắn tiêu diệt mấy chục ý chí thể của cường giả cấp đế, nhưng đến giờ vẫn không nghe chúng nói gì. Trong tiềm thức Lâm Minh cho rằng những ý chí thể kia đều là vật chết, hoặc là Đế Giả chi lộ mô phỏng ra. Bằng không mỗi một thiên tài đỉnh cấp tiến vào đều tiêu diệt những ý chí đế giả này một lần, vậy bây giờ đã sớm diệt sạch rồi.

Chẳng lẽ trong thế giới ý chí này thật sự có một đoàn tàn hồn của cường giả cấp đế?

Lâm Minh vừa nghĩ tới điều này, liền cảm giác uy áp ngập trời phủ xuống, thân thể hắn ầm ầm vỡ tan. Ngay tiếp theo đã rời khỏi thế giới ý chí, cả người đẫm mồ hôi lạnh.

Chênh lệch quá lớn!

Từ thế giới ý chí trước đến thế giới ý chí này, độ khó tăng vọt không biết bao nhiêu lần!

“Đây là cường giả cấp đế ngưng tụ Chiến Linh, thậm chí hắn có một đoàn thần hồn chân chính, ý chí để lại trong đèn, ta hoàn toàn không phải đối thủ!”.

Chênh lệch vừa nãy như trời với đất, làm cho Lâm Minh không dấy lên nổi ý niệm chống cự, đây đã là cực hạn rồi ư?

Lâm Minh nhìn ý chí đăng hỏa kéo dài xa xa, lắc đầu, còn có một đoạn đường dài như thế chưa đi đã là cực hạn, còn kém xa lắm!

- Tiểu tử, ngươi còn chưa biết đủ hả!

Ở trong tinh thần chi hải của Lâm Minh, Ma Quang nhảy ra, tức giận nói:

- Con đường ý chí đăng hỏa có độ khó chỉ hơn chứ không kém con đường đế giả thạch bi, hiện tại đã bị ngươi đi hết phân nửa, ngươi còn muốn thế nào. Ngươi mới nửa bước Toàn Đan, nếu để cho ngươi đi hết, vậy còn ra cái gì nữa!

Đế Giả chi lộ không chỉ bao gồm con đường ý chí đăng hỏa, còn có các bộ phận khác. Tuy nhiên bây giờ Lâm Minh lựa chọn con đường ý chí đăng hỏa, lần sau hắn vào Đế Giả chi lộ, còn có thể đi tiếp từ đây.

Trước khi đi hết con đường này, hắn không thể nào vào con đường đế giả thạch bi, như vậy, hắn ở tiếp cũng không có ý nghĩa gì.

“Dừng lại đây!”.

Lâm Minh hít sâu một hơi, là lúc nên ra ngoài.

Nhoáng một cái, Lâm Minh đã ở trong Đế Giả chi lộ suốt bảy tháng, một lần sinh nhật lại lặng lẽ trôi qua, lúc Lâm Minh xuất quan đã là hai mươi tuổi.

Lúc này Vạn Cổ Ma Khanh bùng nổ đã dừng lại, qua hai tháng nữa, năng lượng củng cố, mười hai Thông Thiên tháp sẽ mở ra cửa vào Vạn Cổ Ma Khanh. Đến lúc đó, tôn chủ, tuấn kiệt trẻ tuổi các nơi sẽ vào Vạn Cổ Ma Khanh tìm kiếm cơ duyên.

Lâm Minh xuất quan vào thời điểm này, tự nhiên dẫn tới chú ý lớn.

Lâm Minh sẽ là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với bọn họ.

Vạn Cổ Ma Khanh là nơi giết người, từ xưa đến nay, rất nhiều tuấn kiệt trẻ tuổi cùng tôn chủ ngã xuống. Một phần là bị hiểm địa Vạn Cổ Ma Khanh giết chết, còn có một phần là chết trong tay các võ giả khác, thậm chí bộ phận này còn chiếm đa số.

Ở Vạn Cổ Ma Khanh, cơ duyên khắp chốn, lại không có quy tắc, giết người cướp của là chuyện quá quen thuộc. Nhất là một lần Vạn Cổ Ma Khanh mới phun trào, cơ duyên bảo vật, rất nhiều võ giả còn chưa vào đã lau chùi lợi khí giết người của bọn họ.

Đối với võ giả đi sát đạo, ở trong hoàn cảnh như thế này nhất định là một trận huyết chiến.

Tuy nhiên, võ giả có thể đi vào trong Vạn Cổ Ma Khanh, hoặc là thiên tài, hoặc là tôn chủ, toàn là đinh nhọn. Mặc kệ ngươi lợi hại thế nào, đối mặt với một đám hổ dữ cũng phải cẩn thận, bằng không giết người không thành bị người ta giết.

Cho nên, dò thám tình báo các võ giả khác cũng thành chuẩn bị bắt buộc trước khi vào Vạn Cổ Ma Khanh.

Đám người Lam Thấm, Đoan Mộc Quần, Hắc Thạch đương nhiên là đối tượng quan sát trọng điểm, những tôn chủ thành danh đã lâu như Huyết Viêm tôn chủ, Tam Nhãn tôn chủ, càng không cần nói.

Còn Lâm Minh, là ngôi sao mới nổi giết Hắc Ám tôn chủ, có không thiếu những người chú ý.

- Trước khi Lâm Minh vào Đế Giả chi lộ, đã có được thực lực tôn chủ xếp hạng bậc trên trong Cực Tinh tháp, sau khi vào Đế Giả chi lộ, chỉ sợ đã lên đến ba hạng đầu tôn chủ Cực Tinh tháp!

Ở Vân Tiêu tháp, mười mấy tôn chủ chuẩn bị tiến vào Vạn Cổ Ma Khanh cùng các tay sai đang phân tích thực lực các đối thủ cạnh tranh khác, tự nhiên không thiếu đề cập tới Lâm Minh.

Một tôn chủ khác nói:

- Ở trong Thông Thiên tháp, thực lực chỉnh thể tôn chủ Cực Tinh tháp cũng chỉ nằm ở bậc thấp, còn thực lực chỉnh thể tôn chủ Vân Tiêu tháp chúng ta xếp hạng đầu. Thực lực của Lâm Minh quả thật là mạnh, nhưng nếu xếp ở Vân Tiêu tháp cũng không đến mức quá nổi trội. Lâm Minh là đối thủ cạnh tranh rất mạnh đối với chúng ta, nhưng không cần quá e ngại.

- Không biết so sánh với Đoan Mộc Quần, Lam Thấm thì sao. Nhất là Đoan Mộc Quần, vốn thực lực chưa kém hơn Lâm Minh, lần này hắn tiến vào Đế Giả chi lộ, tu vi càng tiến thêm một bước, lĩnh ngộ pháp tắc càng khỏi nói, đương nhiên sẽ có thu hoạch lớn.

Mấy võ giả này đang bàn luận, bỗng nhiên một Truyền Âm phù sáng lên trong đại điện, tôn chủ đứng đầu nhận được tin, sắc mặt liền hiện ra vẻ cổ quái.