Vũ Cực Thiên Hạ

Chương633: Tấn công bình cảnh!“Đây chính là Chiến Linh của đại năng thượng cổ kia!”.

Ngay khoảnh khắc Lâm Minh tiến vào thế giới ý chí đỏ như máu, liền như có như không cảm nhận được một cỗ uy áp, Tuy rằng uy áp này không rõ ràng, nhưng mơ hồ mang theo một khí tức hoang dã mênh mông, khiến tâm thần người ta hồi hộp tim đập nhanh!

Thực hiển nhiên, bởi vì đã tới qua thời gian quá lâu, Chiến Linh của vị đại đế viễn cổ kia đã bị suy yếu không còn như xưa, nếu không sao có thể dễ dàng bị Lâm Minh bắt được?

Nghĩ đến đây, Lâm Minh cảm khái không thôi, mặc cho ngươi khi còn sống oai phong một cõi như thế nào, sau khi chết cũng là bụi về bụi, đất về đất, thân thể hư thối, năng lượng ngưng hóa thành Ma Thần Chi Cốt. Tuy rằng Chiến Linh có thể dài lâu không mục nát, nhưng tới qua thời gian hơn vạn năm, mấy chục vạn năm, cũng sẽ chậm rãi suy yếu, cuối cùng còn lại chỉ là “số không”.

Không biết võ đạo đến cảnh giới cao nhất, có thể xông phá luân hồi, bất tử cùng thiên địa hay không?

Lâm Minh biết, bất kể là vị đại năng sáng lập Kim Bằng Phá Hư kia, hay là Ma Phương ngủ say ở trong vị thánh nữ kia, đều chưa đặt chân lên đỉnh phong võ đạo. Chẳng qua là hắn không biết, vị Tà Thần sáng lập Tà Thần lực kia có từng đạt tới cảnh giới đó hay không?

Lâm Minh quyết chí trèo lên đỉnh phong võ đạo, một nguyên nhân rất lớn trong đó chính là, hắn muốn nhìn xem đạt tới cực hạn võ đạo, đến tột cùng sẽ như thế nào.

Năng lượng màu đỏ tụ tập ở trước người Lâm Minh, ngưng tụ thành một con yêu ma vô cùng dữ tợn.

Thanh âm của Ma Quang theo đó vang lên trong đầu Lâm Minh:

- Yêu ma này là sau khi hấp thu ý chí của vị đại đế thượng cổ diễn biến ra. Tuy rằng nó thoát thai từ vị đại đế thượng cổ, nhưng thật ra không có gì quan hệ với đại đế. Tiêu diệt nó, có thể rèn luyện Chiến Linh của ngươi!

Huyết Yêu cốt chẳng những có thể trợ giúp võ giả đột phá bình cảnh, còn có thể rèn luyện ý chí, là bảo vật khó có được. Nếu không phải vì tác dụng này của nó, Ma Quang cũng sẽ không động tâm.

Yêu ma màu đỏ sau khi thành hình, liền phóng tới hướng Lâm Minh. Lâm Minh vừa động tâm niệm, Tử Huyễn thương ra khỏi vỏ, lấp lóe Lôi Hỏa, chỉ ng “xoạt” một tiếng, yêu ma màu đỏ liền bị thương mang xuyên thủng. Trong thế giới ý chí, Chiến Linh là vương, ngay cả Huyết Yêu cốt ở thể hoàn chỉnh cũng không phải đối thủ của Lâm Minh, huống chi là thể không trọn vẹn hiện tại.

Từng tia sáng đỏ tràn ra, Lâm Minh không chút do dự hấp thu hết thảy những năng lượng này vào trong ý chí thể. Kế tiếp, hắn nhìn thấy từng tia ý chí màu đỏ kia xâm nhập tinh thần chi hải của mình, giương nanh múa vuốt ào ào xông tới linh hồn. Theo đó một ý thức hung lệ, bạo ngược, tràn ngập trái tim Lâm Minh.

- Đồng hóa hết những năng lượng này. Hủy diệt ấn ký ý thức của nó, hấp thu hết biến thành năng lượng linh hồn thuần túy nhất!

Ma Quang ở trong đầu nhắc nhở Lâm Minh, kỳ thật không cần Ma Quang nhắc, Lâm Minh cũng biết nên làm thế nào! Hiện tại Chiến Linh của hắn dần dần thành hình, bản tâm ổn định như núi, cắn nuốt cỗ ý chí này chỉ là vấn đề thời gian.

Đưa ý thức liên hệ vào tinh thần chi hải, ở trên vùng trời tinh thần chi hải của Lâm Minh, từng tia năng lượng màu đỏ quay chung quanh một cây thương nhỏ do Chiến Linh ngưng tụ hóa thành kia, không ngừng bị hấp thu.

Thời gian qua từng giây từng giây một, cây thương vốn là hư ảo không ngừng ngưng thực, chỉnh thể nó hiện ra màu xanh xám giống như kim loại, như là đồng thau cổ sơ.

Ước chừng sau một ngày, cây thương đã thành hình hoàn chỉnh, chỉ có ở phía cuối cán thương có thiếu sót một chút thôi.

Lâm Minh cảm nhận được biến hóa của Chiến Linh, theo bản năng đưa tinh thần lực liên hệ vào trong Chiến Linh, lập tức phát hiện cây thương nhỏ chấn động kịch liệt, dường như không ức chế được sắp lao ra tinh thần chi hải của Lâm Minh.

- Tiểu tử giỏi lắm!

Ma Quang không kìm nổi tán thưởng:

- Tu vi chưa tới Toàn Đan, Chiến Linh của ngươi đã thoát khỏi hình thức Chiến Linh ban đầu rồi! Cứ tiếp tục như vậy cũng sắp ngưng kết thành hình! Đúng là yêu nghiệt! Muốn ở trước khi Toàn Đan ngưng tụ thành Chiến Linh hoàn chỉnh, chỉ dựa vào thiên tài địa bảo tuyệt đối không đủ, phải là người có ý chí bản thân cường đại mới được!

Nói về ý chí lực, tâm võ đạo của Lâm Minh không cần phải nói, cộng thêm nhiều lần cắn nuốt mảnh vỡ thần hồn vô chủ trong Ma Phương, còn có Luân Hồi võ ý thêm vào, đừng nói là võ giả của Thánh Ma đại lục không theo kịp, ngay cả thiên tài Thần Vực cũng không thể sánh bằng.

Lâm Minh không phát ra một tiếng, cắn răng hoàn thành giai đoạn cuối rèn luyện Chiến Linh, một chút không trọn vẹn chỗ cán thương, cũng đang không ngừng lấp đầy.

Lại qua một canh giờ, Chiến Linh hoàn toàn thành hình, khoảnh khắc đó, chỉ nghe vang lên một tiếng long ngâm như có như không, một cỗ khí tức hùng hồn mênh mang, từ trong Chiến Linh màu xanh xám tản phát ra, cuồn cuộn mãnh liệt tràn ngập tinh thần chi hải, ngay cả Ma Quang đang chợp mắt ngủ gật trong tinh thần chi hải của Lâm Minh đều thầm kinh hãi!

- Thật sự thành hình, Chiến Linh cấp xanh xám!

- Hả? Cấp xanh xám?

Lâm Minh còn là lần đầu nghe nói phân cấp của Chiến Linh, nghe ra, nếu Chiến Linh này được bồi dưỡng, không gian trưởng thành sẽ rất lớn.

Ma Quang nói:

- Cấp bậc của Chiến Linh từ thấp đến cao, theo thứ tự cấp bậc là, màu xanh xám, màu trắng bạc, màu vàng, màu xanh biếc... Bởi vì nguyên nhân màu sắc, phân biệt chúng được xưng là Thanh Đồng Chiến Linh, Bạch Ngân Chiến Linh, Hoàng Kim Chiến Linh, Bích Hồn Chiến Linh. Hiện tại ngươi chính là thành hình giai đoạn Thanh Đồng Chiến Linh! Bình thường mà nói, đại đế ở vị diện đẳng cấp thấp cũng chỉ là Chiến Linh cấp Thanh Đồng mà thôi. Tu vi của ngươi mới chỉ là Tiên Thiên mà đã có Thanh Đồng Chiến Linh, tương lai không thể lường được. Xem ra bản thánh lựa chọn hợp tác với ngươi đúng là rất có tiền đồ! Ha ha ha...

Ma Quang đắc ý cười to, Lâm Minh cũng tâm tình không tệ lắm! Sau khi hấp thu ý chí thể của Huyết Yêu cốt, kế tiếp mới là mục tiêu hàng đầu, chính là, đột phá Toàn Đan!

Sau khi ý chí bị xóa sạch, trong Huyết Yêu cốt chỉ còn lại có năng lượng tối tinh thuần!

Năng lượng này còn bị từng đợt từng đợt lôi đình lực trói buộc trong cơ thể Lâm Minh.

Vừa triệt bỏ phong ấn của lôi đình lực, lập tức năng lượng trong Huyết Yêu cốt bùng phát ra như nước lũ vỡ đê!

Năng lượng mênh mông cuồn cuộn nhảy vào trong kinh mạch Lâm Minh, ngang ngược xông thẳng tới. Mặc dù với kinh mạch cứng cỏi của Lâm Minh, nhận thanh tẩy như vậy cũng có chút không chịu nổi, một ít kinh mạch xuất hiện tổn hại. Tuy nhiên dưới năng lực khôi phục cường đại của Lâm Minh, tổn hại như vậy không đáng kể chút nào.

- Hội tụ năng lượng vào đan điền! Ngưng kết khí xoáy thành đan!

Thanh âm của Ma Quang vang lên trong đầu Lâm Minh, kỳ thật không cần Ma Quang nói, Lâm Minh cũng biết làm thế nào. Trong công pháp hắn tu tập, áp dụng công pháp điều động sát khí chính là Đại Hoang kích quyết.

Mạnh mẽ vận chuyển Đại Hoang kích quyết, Lâm Minh điều động tất cả năng lượng trong cơ thể nhằm về phía đan điền.

Năng lượng bốn phương tám hướng vọt tới như sóng biển cuồn cuộn, nơi chúng đi qua, mấy chỗ không thông trong kinh mạch toàn bộ được thông suốt, cuối cùng tất cả năng lượng với thế không thể đỡ tấn công vào trong đan điền, va chạm cùng một chỗ!

“Ầm!”.

Trong lúc nhất thời, đan điền của Lâm Minh giống như bị kích nổ, vốn khí xoáy chân nguyên đang vận hành xoay tròn đâu vào đấy hoàn toàn bị nổ nát!

Lâm Minh kêu lên một tiếng đau đớn, phun ra một ngụm máu tươi. Dùng năng lượng mạnh mẽ cuồng bạo xông phá Toàn Đan cũng không phải là võ giả bình thường có thể chịu đựng, kinh mạch không củng cố, cơ sở không vững chắc võ giả tùy tiện làm như vậy, thực có thể đan điền nổ tung mà chết!

Nhưng với Lâm Minh, hắn bằng vào cơ sở vững chắc, cưỡng ép đưa dòng nước xiết năng lượng nén ép ở trong đan điền, chân nguyên dưới dạng lốc xoáy cường hãn này, áp lực cực lớn làm cho một ít chân nguyên ngưng hóa thành thực chất thành từng viên viên tròn nhỏ!

Những viên nhỏ càng ngày càng nhiều, càng ngày càng dày đặc, giống như những viên Huyết Sát tinh nhỏ bé lơ lửng trong đan điền của Lâm Minh.

Một cái khí xoáy chân nguyên mới chậm rãi hình thành, khác biệt với trước kia là, lần này trong khí xoáy chân nguyên biến đổi xen lẫn rất nhiều viên viên chân nguyên vững chắc.

Nếu Lâm Minh có thể thu nạp những viên viên chân nguyên này, như vậy sẽ ngưng kết ra một quả Toàn Đan, đến lúc đó mới chính thức đột phá cảnh giới Toàn Đan!

Quá trình này nếu là đột phá bình thường không cấp bách, cho dù là thiên tài cấp đế cũng phải mất thời gian nửa năm bế quan chuyên ngưng đan. Còn Lâm Minh dùng Huyết Yêu cốt đột phá, thời gian rút ngắn lại, nhưng cũng phải tốn thời gian mười ngày nửa tháng mới được.

Bất chấp lau khô máu tươi ở khóe miệng, Lâm Minh khống chế năng lượng còn sót lại trong cơ thể, cuồn cuộn không ngừng hội tụ đến trong đan điền, áp lực trong đan điền càng ngày càng cao, càng ngày càng nhiều chân nguyên ngưng kết thành viên kiên cố, những viên viên thật nhỏ kiên cố này dưới dẫn dắt của khí xoáy chân nguyên đều chậm rãi xoay tròn.

Mà ở trung tâm khí xoáy này, xuất hiện một tinh hạch chỉ lớn bằng cỡ hạt gạo. Sau khi tinh hạch này xuất hiện liền không ngừng có viên viên thật nhỏ chìm xuống trên tinh hạch, trở thành một bộ phận của tinh hạch.

Cứ như vậy, tinh hạch với phương thức quả cầu tuyết không ngừng trở thành lớn...

Thời gian từng ngày qua đi.

Trong nháy mắt đã là ngày thứ mười, khoảng cách thời gian đám người Lâm Minh tiến vào Vạn Cổ Ma Khanh đã qua một tháng.

Dựa theo tốc độ của đội ngũ bình thường, thời gian một tháng vừa lúc đi vào tám ngàn năm trăm dặm Vạn Cổ Ma Khanh.

Một ngày này, quả thật có năm chi đội ngũ tập hợp ở khu tụ tập của tám ngàn năm trăm dặm Vạn Cổ Ma Khanh.

Năm đội ngũ vốn trước đó có năm mươi người, nhưng hiện tại chỉ còn lại ba mươi chín người, mất tích ngã xuống mười một võ giả, xác suất ngã xuống này vượt qua hơn xa thời điểm Vạn Cổ Ma Khanh bình tĩnh trước đây.

- Tới chỗ dừng rồi, chúng ta chỉ phụ trách đưa tới đây, đường còn lại tự các ngươi đi thôi!

Nhóm dẫn đường lên tiếng nói.

Nói xong bọn họ liền tự mình dọn chỗ ngồi xuống điều tức. Một đường đến đây, bọn họ không có lúc nào là không dò đường, phân tích, tính toán... Thần hồn tiêu hao thật lớn, mà trở về lại là hành trình một tháng, bọn họ phải điều chỉnh trạng thái của mình tốt nhất.

Nhóm dẫn đường lần lượt nghỉ ngơi, các võ giả thì tự do hoạt động.

- Lam Thấm! Thu hoạch thế nào?

Ở trong đám người, Đoan Mộc Quần tới qua một đường bôn ba tới nay, vẫn như trước có thể giữ thần thái ung dung thoải mái. Hắn nhìn một vòng thấy Lam Thấm liền hỏi. Hai người cùng một chủng tộc, lại đều là truyền nhân của thánh địa, tự nhiên quen biết.

- Cũng bình thường!

Lam Thấm lắc lắc đầu, một đường đi tới đây, đội ngũ Tát Đạt chỉ là lúc sau tìm được ba khối Ma Thần Chi Cốt. Ba khối Ma Thần Chi Cốt đều lớn bằng cỡ trứng gà rừng, xem như trong cái đầu rất lớn của Ma Thần Chi Cốt cũng chỉ có vậy. Tuy nhiên đối với một chi đội ngũ mười người mà nói, chút thu hoạch đó hơi ít. Huống chi dựa theo quy củ của Thông Thiên tháp, có một nửa thu nhập còn phải chia cho nhóm dẫn đường.

- Có thể bình an đi tới đây đã rất không tệ rồi! Đội ngũ các ngươi...

Đoan Mộc Quần nói xong nhìn lướt qua đội ngũ Lam Thấm, mười người chỉ còn lại bảy, thiếu hai thanh niên Yêu Tinh tộc cùng với Lâm Minh.

- Ồ? Lâm Minh đâu? Hắn như thế nào không có đây?

Đoan Mộc Quần ngạc nhiên hỏi. Hắn thật không tin Lâm Minh lại ngã xuống trong đoạn đường tám ngàn năm trăm dặm này, chỉ nghĩ là hắn có chuyện gì đó rời đi.

- Lâm Minh...

Lam Thấm lắc lắc đầu:

- Mất tích, có lẽ còn sống, tuy nhiên xác suất ngã xuống lớn hơn!

Lam Thấm nói vừa xong, Đoan Mộc Quần hoàn toàn kinh sợ đến ngây người:

- Mất tích? Ngã xuống?