Vũ Cực Thiên Hạ

Chương925: Thương hại lạnh lùngChương 925: Thương hại lạnh lùng

Thời gian cách ba năm, bề ngoài Dương Vân không có gì thay đổi, nhưng khí chất đã hoàn toàn khác biệt. Trước kia Dương Vân, áo trắng nhẹ bay, khí chất xuất trần, lời nói tao nhã, anh tuấn phi phàm... chỉ có thể dùng một từ để hình dung hắn, chính là: “quân tử như ngọc”.

Nhưng hiện tại Dương Vân dường như thay đổi thành một người khác, không tìm thấy mảy may bóng dáng ngày xưa. Hắn mặc một thân trường bào đỏ thẫm như máu, áo choàng rộng thoáng mở ra hơn phân nửa, lộ ra bả vai và phần ngực cường kiện hữu lực, đường cong cơ thịt hắn tràn ngập lực lượng mỹ cảm giống như chạm ngọc, trong suốt không tỳ vết.

Mi tâm của hắn có một đường tơ đỏ hình thoi, hai đầu nhọn, ở giữa tròn, giống như một con mắt, tăng thêm hắn một nét đẹp yêu dị.

Khí chất phát sinh chuyển biến như vậy, chính vì Dương Vân càng ngày càng đến gần Ma đạo. Nói đến cùng khí chất, khí thế đều là trường năng lượng ở chung quanh võ giả, tu tập công pháp Chính đạo, tự nhiên trường năng lượng hướng về Chính đạo, khí chất phiêu dật xuất trần; còn tu tập công pháp Ma đạo, thì khí chất nghiêng về hướng Ma đạo, khí chất yêu dị như máu.

Nguyên vốn, với thái độ làm người của Dương Vân, thủ đoạn, thực lực cùng với thiên phú xuất chúng của hắn, bất cứ người nào đều sẽ cho rằng, hắn chính là minh quân một thế hệ của Cửu Đỉnh Thần quốc, ai cũng không nghĩ tới, sau hành trình Kỳ Tích Thần Điện, không ngờ lại phát sinh biến cố như thế! Dương Vân tự tay giết chết tằng gia gia của mình, còn bức cho phụ thân ruột thịt của hắn không có đường đi.

Sau đó, chẳng những Dương Vân tiếp quản Cửu Đỉnh Thần quốc, mà còn khống chế cả bốn đại Thần quốc trở thành kẻ thống trị thiên hạ. Hiện tại, nếu hắn có thể dung hợp bốn đại Thần quốc, như vậy sẽ chân chính thành lập một tông môn lục phẩm!

Tông môn ngũ phẩm với cường giả Mệnh Vẫn là trưởng lão, nếu có thể có một thủ lĩnh là Thần Hải thì là Thánh địa; mà tông môn lục phẩm thì với cường giả Thần Hải là trưởng lão, với đệ nhất nhân thiên hạ là thủ lĩnh. Mười vạn năm qua, giới võ học xuất hiện đệ nhất nhân thiên hạ có hơn mười người, nhưng tông môn lục phẩm, không vượt qua ba cái!

Mỗi lần xuất hiện một tông môn lục phẩm, luôn là tập hợp toàn bộ tất cả lực lượng đại lục, là thời đại cực thịnh nhất!

Nếu Dương Vân kết hợp cả bốn đại Thần quốc, hắn liền có thể hoàn thành sự nghiệp to lớn như thế!

Lúc này Dương Vân nhắm hai mắt, mặt không chút đổi sắc, toàn thân tự nhiên mà vậy tản phát ra một khí thế bức người, khiến người ta không thể tới gần.

- Ma Tôn! Vì sao gọi ta trở về? Bạch Yêu quỳ một gối xuống đất. Hắn quỳ chính là vì Ma đầu thượng cổ trong cơ thể Dương Vân. Gần ba năm nay, càng ngày càng nhiều lần Dương Vân xuất hiện với nhân cách của Ma đầu thượng cổ. Tuy rằng một trận chiến ở Kỳ Tích Thần Điện, Ma đầu thượng cổ tổn thất hai phần ba linh hồn, nhưng ba năm nay, Ma đầu thượng cổ luôn tẩm bổ ở trong huyết trì, cũng góp nhặt rất nhiều thi thể hài cốt đại năng ngã xuống trong trận chiến 10 vạn năm trước, hấp thu năng lượng của họ. Hiện tại Ma đầu thượng cổ đã khôi phục chiến lực nhất định, sau khi phụ vào thân mình Dương Vân, thực lực thắng hơn Bạch Yêu. Cho nên Bạch Yêu cũng càng ngày càng cung kính.

- Ngươi không thắng được Lâm Minh! Ma đầu thượng cổ lên tiếng nói, hắn cũng không có chứng kiến trận đại chiến giữa Bạch yêu cùng Lâm Minh, vẻn vẹn chỉ dựa vào tin tức không trọn vẹn của Bạch Yêu truyền về trước đó và một ít suy tính cho ra kết luận này.

Bạch Yêu dường như có phần không phục, nhưng vẫn không thể không thừa nhận: - Lâm Minh không biết từ đâu kế thừa một loại lực trường uy lực rất mạnh, nếu ta không nhìn lầm, hẳn là một bộ phận võ ý Hỗn Nguyên của Hỗn Nguyên Thiên Tôn, võ ý Luân Hồi này một khi phát động sẽ hình thành ở chung quanh hắn một phương không gian kỳ quái. Bên trong ngang dọc 1300 dặm, làm cho hết thảy năng lượng và pháp tắc mất đi hiệu lực. Nếu là viễn trình công kích, mâu quang của ta sau khi đâm xuyên qua không gian kỳ dị 1300 dặm liền bị suy yếu không còn đủ ba thành, căn bản không làm gì được hắn. Mà nếu ta tiến vào trong không gian kỳ quái kia chiến đấu, thì chân nguyên toàn thân bị pháp tắc cổ quái nơi đó áp chế, vẫn không làm gì được Lâm Minh!

- Nếu không có không gian kỳ quái đó, trong vòng ba chiêu ta có thể đánh chết hắn! Bạch Yêu phẫn hận nói. Chiến đấu với Lâm Minh, hắn có loại cảm giác có lực mà không ra hết, làm cho hắn vô cùng nghẹn uất.

- Hả? Võ ý Hỗn Nguyên à! Ma đầu thượng cổ chợt mở to hai mắt, mặt hơi đổi sắc. Hắn từng tham gia trận đại chiến 10 vạn năm trước, chính mắt thấy hình ảnh Hỗn Nguyên Thiên Tôn vận dụng võ ý Hỗn Nguyên trong nháy mắt trấn sát ngàn vạn cường giả Thần Vực. Đương nhiên Ma đầu thượng cổ biết ý nghĩa của bốn chữ này là gì!

Hắn trầm ngâm chừng thời gian một khắc, rồi nói: - Trước đây ta từng điều tra cuộc đời của Lâm Minh, hắn ở trước 15 tuổi, thiên phú vẫn bình thường, nhưng từ sau 15 tuổi trở đi càng phát triển không thể vãn hồi. Thời gian ngắn ngủi mười năm mà trưởng thành đến trình độ như thế, hiển nhiên, ở thời điểm hắn 15 tuổi đã trải qua một cơ duyên lớn lao nào đó. Hiện tại ta hoài nghi, trường cơ duyên đó có liên quan với Hỗn Nguyên Thiên Tôn...

- Lốc xoáy màu đen sống nhờ trong cơ thể Lâm Minh kia, chẳng lẽ chính là hình thức ban đầu của võ ý Hỗn Nguyên? Ma đầu thượng cổ thì thào lẩm bẩm. Đối với võ ý Hỗn Nguyên, hắn cũng chỉ là nghe nói qua, hoàn toàn không biết. Đạt tới cảnh giới của Hỗn Nguyên Thiên Tôn, đã không phải là người như bọn hắn có thể phỏng đoán.

Về phần Ma Phương, Ma đầu thượng cổ hoàn toàn không biết gì, đương nhiên cũng hoàn toàn không đoán ra kỳ ngộ của Lâm Minh lúc 15 tuổi, cho nên mới sinh ra hiểu lầm như vậy.

Bạch Yêu nhìn thấy Ma đầu thượng cổ rơi vào trầm tư suy nghĩ, liền lấy lòng nói: - Mặc kệ Lâm Minh có kỳ ngộ gì, sau khi đánh chết hắn, không phải mấy thứ đó đều thuộc về Ma Tôn đại nhân sao! Hắn chỉ là đá lót đường cho ngài mà thôi!

Bạch Yêu nói tới đây, Ma đầu thượng cổ cười to, nói: - Ngươi nói không sai, tiếp qua một đoạn thời gian Đại Huyết Luyện Thuật của ta sẽ đại thành! Đến lúc đó, đánh chết Lâm Minh là có thể thu được số mệnh cùng bí mật trên thân hắn tích lũy tới nay!

Trong lúc Ma đầu thượng cổ nói câu này, Bạch Yêu nhìn thoáng qua huyết trì ở chung quanh, nói: - Lần trước ta rời đi mới thời gian mấy tháng, lực lượng của huyết trì lại đã bị ngài hấp thu hết hai thành, cứ tiếp tục như vậy chỉ sợ không đủ để ngài tu luyện đến Đại Huyết Luyện Thuật viên mãn chăng?

Tinh huyết là tẩm bổ thần hồn tốt nhất! Lúc trước Ma đầu thượng cổ đánh chết Dương Lạc Thiên và Âu Dã Hoa Đô, một là để thống trị bốn đại Thần quốc, hai là vì tinh huyết của họ.

Ba năm nay, Ma đầu thượng cổ liên hợp với chư tộc dưới đáy biển sâu của Mê Vụ Hải, đánh chết không biết bao nhiêu hung thú dưới đáy biển sâu, dùng máu của những hung thú này tạo thành huyết trì. Sau đó Ma đầu thượng cổ lại cho vào huyết trì một số di cốt của cường giả trước kia hắn thu thập ở trong Kỳ Tích Hải, lúc này mới chuẩn bị đầy đủ điều kiện tu luyện Đại Huyết Luyện Thuật.

- Không sai! Đẳng cấp của những hung thú đáy biển sâu kia đều không cao lắm. Tuy rằng trong biển hung thú đẳng cấp cao rất nhiều, nhưng hung thú có thể đạt tới cấp Thần Hải, bình thường luôn ở sâu dưới đáy biển 5 vạn trượng, mặc dù là ta, ở dưới áp lực đó cũng không chống đỡ được bao lâu, càng đừng nói đánh chết chúng. Mà những di cốt cường giả Thần Vực ta sưu tập này tuy rằng lợi hại, nhưng dù sao đã trải qua 10 vạn năm, cốt nhục cốt tủy đã khô héo, tác dụng không lớn! Ma đầu thượng cổ lắc đầu nói.

Bạch Yêu vừa động trong lòng, nói: - Nói như vậy, lần này Ma Tôn khẩn cấp triệu ta trở về, chính là để ta lại đi đánh chết một ít hung thú đáy biển sâu, thu một ít máu trợ giúp ngài thần công đại thành ư?

Ma đầu thượng cổ gật đầu nói: - Không sai! Quả thật cần tinh huyết mới, chỉ là ngươi không có khả năng đánh chết hung thú cấp Thần Hải, hiện tại thần công ta thiếu chút nữa là viên mãn, tinh huyết của hung thú cấp thấp đã không có hiệu quả với ta rồi!

- Vậy phải làm thế nào cho tốt? Cường giả Thần Hải nhân loại tuy rằng dễ giết, tuy nhiên bọn họ chủ tu đan điền, khí huyết lực còn xa không dồi dào bằng hung thú... Bạch Yêu trầm tư rồi nói.

Lúc này, khóe miệng Ma đầu thượng cổ đột nhiên nổi lên một tia mỉm cười, nói: - Máu huyết của nhân loại tự nhiên hiệu quả có hạn, tuy nhiên nếu bản thân hắn có thể có được máu của hung thú dị chủng, vậy thì khác! Tỷ như huyết mạch Phượng tộc, huyết mạch Cửu Đầu Xà thượng cổ đều là huyết mạch phẩm chất thật tốt...

- Hả? Ma đầu thượng cổ nói tới đây, trong lòng Bạch Yêu chợt ngưng trọng, ngay sau đó từ trong lòng bốc lên hơi lạnh cả người: hắn đúng là huyết mạch Cửu Đầu Xà!

“Xoạt!” Thiên địa ở chung quanh đột biến, một cái lồng năng lượng màu đỏ thẫm nồng đậm, bao phủ Bạch Yêu và Ma đầu thượng cổ ở bên trong!

Đúng là Huyền Huyết Tỏa Thiên Đại Trận!

Khác với Huyền Huyết Tỏa Thiên Đại Trận vây khốn Lâm Minh trước đây, Huyền Huyết Tỏa Thiên Đại Trận lần này có Ma đầu thượng cổ tự mình chủ trì, mà còn có huyết trì khổng lồ chống đỡ, lực lượng không thể so sánh nổi. Cho dù là Lâm Minh đích thân tới, cũng rất khó phá vỡ, huống chi là năng lực phá trận của Bạch Yêu còn xa không bằng Lâm Minh!

- Ma Tôn! Ngài... Bạch Yêu nhìn Ma đầu thượng cổ không thể tin: hắn là thuộc hạ của Ma đầu thượng cổ, Ma đầu thượng cổ có ơn tri ngộ với hắn, hắn có thể tu luyện đến trình độ này, ít nhiều cũng nhờ Ma đầu thượng cổ cung cấp tài nguyên. Nhiều năm qua, hắn luôn một lòng trung thành với Ma đầu thượng cổ, tuyệt không nghĩ tới, một ngày này hắn lại bị Ma đầu thượng cổ đưa lên Tế đàn.

- Ngươi đi tìm hung thú phẩm chất huyết mạch chung quy không được, Lâm Minh trưởng thành tốc độ quá nhanh, ta không còn bao nhiêu thời gian, chỉ kém một bước cuối cùng là viên mãn, cần dùng huyết mạch của ngươi làm điểm vẽ mắt cho rồng. Hiện tại tu vi ngươi là Thần Hải hậu kỳ, trước kia thậm chí từng đạt tới Thần Biến Kỳ rất cao, huyết mạch Cửu Đầu Xà trên thân vậy là đủ rồi! Cho nên, cuối cùng chỉ đành hy sinh ngươi, để thành toàn cho ta! Ma đầu thượng cổ nói mà mặt không chút đổi sắc, thanh âm trơ tráo không mang theo bất kỳ cảm tình gì.

Bạch Yêu hai mắt đỏ bừng, cầm trong tay trường mâu màu tím, trái tim như bị đao cắt. Ngàn vạn lần hắn không nghĩ tới, một ngày này lại bị ân nhân mình kính trọng phản bội.

- Ma Tôn! Ta không tin! Ở Kỳ Tích Hải, thân thể ngài bị hủy diệt, thực lực giảm đi, không có thân thể căn bản không có bất kỳ sức chiến đấu gì... Nếu không phải ta che chở, phù trợ cho ngài, ngài vốn không sống được đến nay. Chúng ta ở Vạn Cổ Ma Khanh ước chừng 10 vạn năm, cuối cùng ngài lại đối đãi với ta như thế ư?

Ma đầu thượng cổ lạnh lùng nhìn lướt qua Bạch Yêu một cái, nói: - Chuyện quá khứ hiện tại nhắc lại đã không có bất kỳ ý nghĩa gì! Ngươi không phản kháng được ta, từ thời điểm 10 vạn năm trước, lúc ta bồi dưỡng ngươi, ta đã hạ cấm chế ngay trên thân ngươi, cộng thêm đại trận nơi này, giết ngươi dễ như trở bàn tay!

- Ta không tin! Ta không tin! Bạch Yêu mắt sáng quắc nhìn chằm chằm vào Ma đầu thượng cổ, đột nhiên, trong lòng hắn chấn động mạnh giật mình chợt hiểu ra: - Ngươi... Ngươi không phải Ma tôn! Ngươi là Dương Vân! Ma Tôn? Ma Tôn đâu!? Ma Tôn cứu ta!!! Dương Vân muốn giết ta!

Bạch Yêu hô to, nhưng nam nhân ở trước mặt hắn vẫn như trước sắc mặt lạnh lùng, dường như hết thảy đều ở trong khống chế của hắn.

- Không nghĩ tới cuối cùng ngươi cũng nhận ra ta! Không sai! Ta không phải Ma Tôn, ta chính là ta, Dương Vân! Dương Vân nói tới đây, đứng lên nhìn về phía Bạch Yêu, giống như thần linh nhìn xuống phàm nhân, trong mắt toát ra một tia thương hại lạnh lùng.

- - - - - oOo- - - - -