Vũ Cực Thiên Hạ

Chương957: Phượng huyết thươngChương 957: Phượng Huyết Thương

Tống Bách Phong sau khi giới thiệu xong đẩy ra một cửa điện của Thánh Khí Các. Ngay lập tức, một luồng khí sát phạt ập vào mặt, khiến người không kìm nổi tâm thần run lên. Vài đệ tử bên cạnh Quân Nguyệt Như trong phút chốc cảm thấy dường như có một thanh kiếm sắc ấn ở mi tâm mình, rét lạnh tận xương, sát khí tỏa ra!

Điều này làm cho bọn họ không kìm nổi lùi một bước. Tống Bách Phong mặt có vẻ kiêu ngạo nói:
- Thánh khí trong Thánh Khí Các này rất nhiều món có lịch sử mấy vạn thậm chí 10 vạn năm, có một số lại càng từng theo nhân vật tuyệt đại thiên kiêu. Còn có một số thì là trưởng lão phân cung để lại, những Thánh khí này theo bọn họ, thân kinh bách chiến, từng giết chết không biết bao nhiêu cường giả tuyệt đỉnh. Sát khí chúng nó tỏa ra hết sức khủng bố.

Thánh Khí Các đã thành lập dài đến mấy chục vạn năm, hàng năm đều sẽ bổ sung Thánh khí mới, cũng sẽ có Thánh khí bị đệ tử lấy đi. Nơi này nhiều nhất đương nhiên là Thánh khí hạ phẩm, nhiều đến mấy ngàn kiện. Lại lên trên là Thánh khí trung phẩm, Thánh khí thượng phẩm theo thứ tự giảm bớt, đến cuối cùng Thánh khí cực phẩm chỉ có vài món mà thôi. Trong số những Thánh khí cực phẩm này thậm chí có thứ đã gần đến Thánh khí thông thiên, cũng chính là linh khí.

Thánh khí chỉ có bốn đẳng cấp: Hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm, cực phẩm. Không giống Bảo khí chia ba bậc Thiên Địa Nhân, cấp bậc phần đông.

Trên Thánh khí cực phẩm chính là Thánh khí thông thiên, mà một số ít Thánh khí thông thiên sẽ sinh ra linh trí, có sinh mệnh, cũng chính là thông linh. Thánh khí thông thiên thông linh lại xưng là linh khí.

Linh khí thậm chí có thể tự tu luyện, nâng cao cảnh giới. Về lý luận mà nói, một khi tới cấp bậc linh khí, như vậy Thánh khí liền có tính trưởng thành, là có thể đề cao không ngừng nghỉ. Đương nhiên quá trình này vô cùng gian nan, gian nan hơn võ giả tu luyện rất nhiều lần.

Người có thể có được Thánh khí thông thiên, linh khí, đó đều là đại năng một phương, nhân vật đỉnh cấp!

Thánh khí thông thiên cho dù cho cảnh giới Thần Hải, cảnh giới Thần Biến thậm chí bộ phận võ giả cảnh giới Thần Quân tu vi hơi kém cũng rất khó phát huy ra uy lực của nó, chỉ có thể vận dụng không đủ 10% uy lực.

Trong Thánh Khí Các không cất chứa Thánh khí thông thiên nhưng dù là Thánh khí thượng phẩm bình thường cũng cực kỳ nghịch thiên, có thể đề cao thực lực võ giả rất lớn, xa xa không phải Bảo khí có thể sánh bằng.

Bảo khí nói đến cùng chỉ là một kiện vũ khí, bản thân cũng không ẩn chứa lực lượng, cần dựa vào võ giả rót vào năng lượng. Bảo khí lợi hại mấy cũng chỉ là càng thêm sắc bén, chắc chắn, khi va chạm có ưu thế mà thôi.

Nhưng Thánh khí thì khác. Thánh khí bản thân liền ẩn chứa lực lượng, từ Bảo khí đến Thánh khí tương đương quá trình từ phàm đến tiên.

Hoàng Nhạc Hồng tiền của dồi dào nhưng cũng chỉ có thể tặng ra Thánh khí hạ phẩm, nhiều nhất là Thánh khí trung phẩm.

Về phần Thánh khí thượng phẩm, hắn tuyệt đối không bỏ được mà tặng ra, bởi vì chính hắn dùng chính là Thánh khí thượng phẩm, hơn nữa chỉ có ít ỏi ba món mà thôi.

Giữa các Thánh khí, giá trị mỗi cấp bậc đều chênh lệch mấy chục thậm chí một trăm lần. Về phần Thánh khí cực phẩm, Hoàng Nhạc Hồng cũng không có. Nói không chút khoa trương, nếu Quân Nguyệt Như đạt được một kiện Thánh khí cực phẩm và cũng đạt được tán thành của Thánh khí, có thể lập tức khiêu chiến Tống Bách Phong, thậm chí đánh bại hắn ta.

Nếu Lâm Minh đạt được một kiện Thánh khí cực phẩm, có thể trong nháy mắt đánh chết Dương Vân, cho dù là Dương Vân tu thành Đại Huyết Luyện Thuật viên mãn, tu vi đột phá Thần Hải trung kỳ cũng vẫn phải chết!

Đó là bởi vì, Thánh khí bản thân có lực lượng cực kỳ khổng lồ!

***

Bên trong Thánh Khí Các căn bản không phải là cung điện mà là một vùng thế giới vô cùng rộng lớn. Mọi người dừng ở trên một vùng bình nguyên rộng lớn, mà ở phía trên thì lơ lửng một đám đồ vật giống như ngôi sao. Trong mỗi một ngôi sao đều mơ hồ có bóng của một kiện Thánh khí.

Số sao này có lớn có nhỏ, hào quang tỏa ra cũng có mạnh có yếu.

Tống Bách Phong nói:
- Thánh khí hào quang càng mạnh, đẳng cấp càng cao, uy lực càng lớn. Mỗi người các ngươi chỉ có một lần cơ hội, lượng sức mà đi. Nếu không thể thông qua khảo nghiệm của Thánh Khí Các, như vậy cho dù lấy bảo vật thất bại, không công lãng phí cơ hội. Hiện tại có thể bắt đầu.

- Quân sư muội, mời.
Hoàng Nhạc Hồng cười nói. Lần này hắn tiến vào Thánh Khí Các mục đích rất rõ ràng, chính là hướng về mấy món Thánh khí cực phẩm kia. Thánh khí thượng phẩm tuy rằng quý báu nhưng là hắn đã có ba kiện, mà Phượng Minh Cung có quy định, đệ tử Phượng Hoàng Điện trong Thánh Khí Các nhiều nhất lấy được hai kiện Thánh khí, bất luận đẳng cấp. Các điện khác chỉ có một.

Dưới loại hạn chế này, Hoàng Nhạc Hồng đương nhiên muốn lấy Thánh khí cực phẩm.

- Lâm sư muội, nếu không ngươi ra tay trước đi?
Quân Nguyệt Như nhìn về phía Lâm Quân Chỉ nói.

- Ta...
Lâm Quân Chỉ nhìn về phía phần đông sao sáng bên trên một cái, có chút khẩn trương. Nàng rất sợ lãng phí cơ hội lần này, một lần chính là 1000 phù văn Phượng Minh, đối với loại đệ tử xuất thân bình dân như nàng mà nói, đây là một khoản tài phú cực lớn.

- Lâm sư muội không nên khẩn trương, lượng sức mà đi là được, chọn một cái Thánh khí hạ phẩm đi. Với thiên phú của Lâm sư muội, hẳn là không có vấn đề.
Hoàng Nhạc Hồng dịu dàng nói, nụ cười treo trên mặt hắn giống như ánh mặt trời ấm áp, mang theo một luồng ma lực kỳ dị, khiến Lâm Quân Chỉ không hiểu sao trở nên bình thản.

Lâm Quân Chỉ cảm kích nhìn Hoàng Nhạc Hồng một cái, dùng sức gật gật đầu.

Nàng mở lớn một đôi mắt vốn đã lớn đến quá đáng, ở trong phần đông ngôi sao trên bầu trời nhìn tới nhìn lui. Cuối cùng dường như hạ quyết tâm rất lớn, thân thể bay lên, hướng về phía một ngôi sao hào quang vừa phải.

Đồ vật ẩn chứa trong ngôi sao này rõ ràng là một kiện pháp y Thánh khí hạ phẩm.

Thánh khí loại pháp y tự nhiên giá trị cao hơn so với Thánh khí loại công kích nhiều lần, nhưng cũng càng khó lấy!

Phù!!!

Một tiếng vang khẽ, Lâm Quân Chỉ toàn bộ bị ngôi sao lóe sáng đó hút vào.

Kế tiếp, nàng sẽ phải đối mặt khảo hạch của Thánh Khí Các.

Lâm Minh đối với khảo hạch của Thánh Khí Các hoàn toàn không rõ ràng, mắt thấy hào quang của ngôi sao lóe sáng kia càng thêm mãnh liệt, không gian gần nó đều vặn vẹo.

- Không tồi, đã kiên trì thời gian một nén hương. Lâm sư muội vẫn là có hy vọng.

Hoàng Nhạc Hồng cười nói. Mỗi một kiện Thánh khí đều bị phong ở trong một không gian mê huyễn, nếu vừa tiến vào liền bị bắn ra, như vậy trên cơ bản chính là thất bại. Đương nhiên, cũng có khả năng là trực tiếp thông qua khảo hạch, bảo bối tới tay. Tuy nhiên trừ phi là người ngu, nếu không ai lại lựa chọn Thánh khí có thể dễ dàng tới tay mà bỏ qua Thánh khí cấp bậc cao hơn?

Ở bên cạnh Lâm Minh, mấy đệ tử khác cũng thầm khẩn trương thay cho Lâm Quân Chỉ, không biết nàng ta có thể thành công hay không.

Một nén hương, hai nén, 15’...

Thời gian từng giây trôi qua, thẳng đến một lúc, hào quang của ngôi sao kia đột nhiên lóe lên mãnh liệt. Lâm Quân Chỉ bị bắn ra, mặt nàng màu đỏ rực, thở hổn hển, hiển nhiên tiêu hao thật lớn.

Sau khi Lâm Quân Chỉ bị bắn ra, ngôi sao trên bầu trời kia lóe lên mấy cái, sau đó một kiện pháp y từ từ bay xuống. Ngay sau đó, hào quang của ngôi sao dần dần mờ đi, thẳng đến biến mất.

Lâm Quân Chỉ đầy hưng phấn bắt lấy kiện thải y nhẹ như bông này. Kiện thải y này dương như là lông Khổng tước dệt thành, hết sức tươi đẹp. Chung quanh thải y mơ hồ có một vầng sáng đang lưu chuyển. Vầng sáng này là phòng hộ hết sức cứng cỏi, có thể cùng chân nguyên hộ thể hòa hợp làm một, muốn thương đến Lâm Quân Chỉ đầu tiên phải phá phòng hộ của kiện pháp y Thánh khí này.

- Chúc mừng Lâm sư muội, đạt được một kiện pháp y như vậy. Kiện Thánh khí này phẩm chất không tồi, hơn nữa là pháp y, vốn quý báu hơn Thánh khí công kích bình thường rất nhiều.

Hoàng Nhạc Hồng cười ha ha nói, mà bên cạnh hắn Tống Bách Phong cũng hùa theo chúc mừng nhiệt liệt, nói khiến Lâm Quân Chỉ đều có chút ngượng ngùng.

Nàng như được chí bảo ôm kiện thải y này ở trước ngực. Thiếu nữ nào không thích đẹp, huống chi là pháp y xinh đẹp lại có tác dụng lớn như thế này, đối với Lâm Quân Chỉ mà nói thật sự là lễ vật hoàn mỹ nhất.

- Lâm sư muội, làm tốt lắm.
Quân Nguyệt Như nói.

Người mới tiến vào Thánh Khí Các, có thể không trắng tay mà về đã phi thường giỏi. Lâm Quân Chỉ coi như là người được Phượng tiên tử coi trọng, có thể lấy được một kiện pháp y cũng chứng minh ánh mắt của Phượng tiên tử không tồi.

- Lâm sư đệ, nếu không ngươi cũng đi lấy một kiện?

Quân Nguyệt Như quay đầu nhìn về phía Lâm Minh, Lâm Minh lắc đầu nói:
- Sư tỷ, ta còn chưa chọn xong, muốn xem chút nữa.

Lâm Minh nhìn ra được, những Thánh khí ở cửa Thánh Khí Các này đều là hạ phẩm mà thôi. Lúc trước ở Thiên Diễn Đại Lục, Lâm Minh liền đạt được 5 kiện Thánh khí: Đại Hoang Huyết Kích, Bàn Võ Thần Đỉnh, Tử Cực Giới, vòng tay Tử Cực cùng với Ma Đế Khải Giáp đầy đủ. Còn có chuẩn Thánh khí Càn Khôn Dung Nhật Lô nữa.

Sau lại Lâm Minh đem Ma Đế Khải Giáp và Bàn Võ Thần Đỉnh cho Mục Thiên Vũ để trấn áp số mệnh Thần Hoàng Đảo và bảo vệ bản thân. Những cái khác bị Lâm Minh mang đến Thần Vực. Có Thánh khí hạ phẩm Đại Hoang Huyết Kích, lại đổi một cây thương Thánh khí hạ phẩm hoàn toàn không cần thiết.

- Cũng tốt. Chọn Thánh khí là một chuyện lớn, ngươi chậm rãi xem, ta cũng nên chọn một kiện.

Quân Nguyệt Như nói xong, đi về phía sâu trong Thánh Khí Các.

Ở sâu trong Thánh Khí Các cùng ở cửa có khác biệt thật lớn. Ở trong này, trên một vùng trời treo lơ lửng ngôi sao càng thêm rực rỡ. Rất nhiều ngôi sao lóe sáng hơn so với số ở cửa mấy chục, mấy trăm thậm chí hơn ngàn lần!

Nhất là trong đó có chín ngôi sao lớn nhất, hào quang vạn trượng, quả thật giống như là mặt trời!

Khí thế mênh mông như vậy khiến Lâm Minh cũng chấn động trong lòng, kinh hãi không hiểu.

Nhìn thấy biểu tình khiếp sợ của Lâm Minh, trong mắt Hoàng Nhạc Hồng toát ra một tia khinh miệt.

Người phi thăng hạ giới đến Thần Vực giống như một tên nhà quê vào thành, làm sao có thể từng kiến thức qua phong thái của Thánh khí cực phẩm?

Hoàng Nhạc Hồng nghĩ vậy, có chút kiêu ngạo nói:
- Chín Thánh khí lóng lánh như mặt trời phía trên chính là Thánh khí cực phẩm, tổng cộng có chín kiện. Ở Phượng tộc thượng cổ ta, chín là số cuối cùng, cho nên Thánh khí cực phẩm của Thánh Khí Các cho tới bây giờ đều là chín kiện. Chín kiện Thánh khí giống như chín mặt trời chiếu sáng!

- Trong số Thánh khí cực phẩm này, một kiếm, một đao, một thương, một cung, một đan lô, một pháp y, một nhẫn, một hạng liên, một áo giáp!

- Lấy ngay thanh Quán Nhật Kiếm kia mà nói. Lấy Thái Dương Hỏa Tinh, do cao thủ cảnh giới Thần Quân hậu kỳ rèn thành hình, rồi sau đó để vào trong thế giới của mình trải qua rèn luyện lâu ngày, không biết dung nhập bao nhiêu thiên tài địa bảo mới tế luyện thành, vô cùng sắc bén.

- Lại nói thương kia, tên là Phượng Huyết Thương. Cây thương này lúc thành hình, tôi vào nước lạnh không phải dùng nước mà là dùng máu phượng. Máu phượng quý báu biết bao, võ giả bình thường đạt được mấy chục giọt là có thể một bước lên trời. Một con chim thường đạt được phượng huyết làm phép, có thể biến thành Kim Ô, Chu Tước. Nhưng hiện tại lại dùng để tôi Thánh khí, trong Phượng Huyết Thương này ẩn chứa tinh hoa máu phượng, uy lực không thể đo lường!

Hoàng Nhạc Hồng khi nói những điều này, trong mắt lóe lên hào quang nóng rực. Hắn lần này tiến vào Thánh Khí Các cũng là vì chín kiện Thánh khí cực phẩm này mà đến.

- Phượng Huyết Thương...
Lâm Minh nghe cái tên này con mắt sáng lên, ánh mắt dừng ở trên cây thương kia rồi cũng không thể rời đi nữa.