Vũ Cực Thiên Hạ

Chương978: Hoàn toàn nghiền nát!Hỏa Diễm pháp tắc cảnh giới tầng thứ nhất là Chước Nhiệt, là trụ cột của pháp tắc Hỏa Hệ, cũng là thuộc tính cơ bản nhất của ngọn lửa.

Ý cảnh tầng thứ hai chính là Hủy Diệt, là thể hiện lực lượng của ngọn lửa, hủy diệt hết thảy, đốt cháy hết thảy!

Song vật cực tất phản, phía sau Hủy Diệt, chính là Sang Sinh!

Từ yếu ớt không chịu nổi, đến ngọn lửa hừng hực, là Sang Sinh.

Tinh Hỏa Liệu Nguyên, sinh sôi không ngừng, cũng là Sang Sinh.

Gạo sinh trưởng bị ngọn lửa đốt trên đống hoang tàn, càng có thể đạt được mùa thu hoạch, đồng dạng là Sang Sinh.

Bản thân mặt trời chính là hỏa cầu nóng bỏng, dưới mặt trời rọi khắp nơi, vạn vật tươi tốt um tùm, vẫn là Sang Sinh.

Thậm chí trong lịch sử loài người, cũng là bởi vì lửa mà thoát khỏi ngu muội, trở nên phồn vinh, cuối cùng sinh ra văn minh võ đạo rực rỡ.

Ngọn lửa có thể hủy diệt vạn vật, nhưng cũng có thể sinh ra vạn vật, cái gọi là "Dã hỏa thiêu bất tẫn, xuân phong xuy hựu sanh" (lửa thiêu không chết, gió xuân thổi vạn vật hồi sinh), phá rồi lại lập, sau Hủy Diệt chính là Sang Sinh!

Lý giải của Hỏa Viêm Quảng đối với pháp tắc Hỏa Hệ, sớm đã đạt đến tầng thứ ba, hôm nay vượt qua Mệnh Vẫn tầng chín, thừa nhận thiên đạo pháp tắc tẩy lễ, càng làm cho lý giải của hắn đối với pháp tắc Hỏa Hệ tăng lên một bậc, thậm chí có Thanh Liên lĩnh vực, đây là hiện tượng tu luyện pháp tắc Hỏa Hệ tầng thứ ba tới cực hạn mới có, hơn nữa không phải là mỗi người cũng có thể có.

Bên trong Thanh Liên lĩnh vực, vạn vật mọc thành bụi, từ mấy trượng nhanh chóng mở rộng đến phạm vi mười dặm, bao phủ Lâm Minh trong đó.

- Ha ha, tiến vào Thanh Liên lĩnh vực của ta, ngươi phải thua không thể nghi ngờ, lĩnh vực ngươi biết không? Ở trong không gian lĩnh vực này, ta chính là chúa tể, Thanh Liên lĩnh vực, là một loại dị tượng! Võ giả có Phong Đế Chi Mệnh, tu luyện pháp tắc Hỏa Hệ tầng thứ ba tới cực hạn mới có thể có, những người như vậy là lông phượng và sừng lân, mà ta lại có! Ta nhất định trở thành Vương giả một đời của Thần Vực!

Hỏa Viêm Quảng bừa bãi cười to, trước khi độ Mệnh Vẫn tầng chín, Thanh Liên Chân Hỏa của hắn vẫn không có thể ngưng tụ thành lĩnh vực, tiểu thúc của hắn phỏng đoán hắn sau Cửu Vẫn sẽ có, kết quả quả thật đã ứng nghiệm!

- Đi chết đi, Thanh Liên Chân Hỏa, Hắc Viêm dung hợp!

Hỏa Viêm Quảng đột nhiên chém ra một kiếm, Thanh Liên Chân Hỏa bắn ra, đồng thời lại rót Hắc Viêm do Hắc Hỏa Kiếm phát ra vào bên trong ngọn lửa!

Hắc Viêm cuồn cuộn như khói dầy đặc, ma khí um tùm, ngọn lửa càn quét đi ra ngoài, trong đó phảng phất có vô số linh hồn thống khổ bị cháy, đầy dẫy lực hủy diệt cùng tử vong.

Song, vào giờ khắc này, Hắc Viêm tử vong do Hắc Hỏa Kiếm phát ra dung hợp làm một cùng Thanh Liên Chân Hỏa của Sang Sinh tượng trưng cho sinh cơ!

Mắt thấy một màn như vậy phát sinh, đệ tử chung quanh cũng là trừng lớn hai mắt. Ngay cả tứ đại Điện hộ pháp cảnh giới Thần Biến cũng là hơi bị động dung, Thanh Liên Chân Hỏa chấp chưởng Sang Sinh, còn có Hắc Viêm chấp chưởng tử vong! Đây là dung hợp sinh và tử, đã đến gần đại đạo bổn nguyên! Loại chiêu thức này, đã là thể hiện chí cao về giai đoạn lĩnh ngộ thiên địa pháp tắc của Hỏa Viêm Quảng hiện tại, uy lực của một kích kia, cho dù là nhân vật cấp bậc như Tống Bách Phong ở chỗ này, chính diện chống lại cũng phải bị miểu sát.

- Khủng khiếp, một chiêu này thật lợi hại.

- Sau Cửu Vẫn, lý giải củ Hỏa Viêm Quảng đối với thiên đạo pháp tắc đã tăng cường sâu sắc, thế nhưng hắn có thể sử dụng ra chiêu thức như vậy, sinh mệnh cùng tử vong, hai loại thuộc tính hoàn toàn đối lập, muốn dung hợp nói dễ vậy sao!

- Chúng ta chuẩn bị tốt, đợi đến lúc Lâm Minh bị thua, cứu Lâm Minh trong nháy mắt, không để cho hắn nguy hiểm tánh mạng, nếu không chúng ta không dễ khai báo.

Bốn Điện hộ pháp cảnh giới Thần Biến vận sức chờ phát động, chuẩn bị cứu Lâm Minh, đây là trách nhiệm khi bọn hắn đảm nhiệm chứng thực tại trường thi đấu.

Lúc này, Lâm Minh đối mặt với hỏa diễm cuồn cuộn ngất trời này, sắc mặt nhẹ nhàng chăm chú, lĩnh ngộ pháp tắc huyền diệu như thế, trước khi hắn không có độ Mệnh Vẫn tầng chín, thừa nhận thiên đạo pháp tắc tẩy lễ là trăm triệu lần không thể so sánh, thiên tài Cửu Vẫn của Thần Vực không phải chuyện đùa!

Nếu không so sánh được, cũng chỉ có thể lấy lực lượng tuyệt đối để phá vỡ!

Một khắc kia, Lâm Minh đột nhiên bắt đầu niệm chú một đoạn âm tiết cổ quái kỳ dị, trừ bỏ Lâm Minh, không người nào có thể nghe hiểu ý tứ của những thứ âm tiết này.

- Hồng Mông là căn nguyên của thế giới, ngươi là người sáng tạo ra hết thảy căn nguyên, Sang Sinh của ngọn lửa, cũng là Sang Sinh của ngươi; ngươi cũng là hủy diệt hết thảy quy túc, sau khi vạn vật nát bấy, trở về Hồng Mông như cũ, Hủy Diệt của ngọn lửa, cũng là Hủy Diệt của ngươi! Không gian mà ngươi tạo thành, loại bỏ hết thảy pháp tắc! Hỏa diễm thuộc sở hữu của Ngũ Hành, Ngũ Hành không được tồn tại, sinh mệnh cùng tử vong thuộc sở hữu của tinh khí, tinh khí không thể tồn tại!

Một khắc kia, bên trong hai mắt Lâm Minh tách ra quang hoa màu xám đen, nhiều tia sương mù mông lung ngưng tụ trong mắt Lâm Minh, đó là hình thức ban đầu của hồng mông khí.

Đế Tôn Liên Hoa tiên diễm biến mất, không gian hồng mông chẳng qua là áp súc ở bên trong năm trượng bên cạnh Lâm Minh, song loại áp súc này lại làm cho không gian hồng mông mà Lâm Minh thi triển ra càng thêm chân thật!

Thanh Liên lĩnh vực coi là cái gì? Trên thế giới này, Hồng Mông là khởi nguyên của vạn vật, không gian hồng mông mới là lĩnh vực căn nguyên nhất! Thanh Liên lĩnh vực, chỉ có thể coi là một cái chi nhánh nhỏ của Hỏa chi ý cảnh, căn bản không cách nào bằng được!

Xuy lạp!

Một khắc kia, khí quyển rung động, thanh âm giống như vải vóc bị xé rách vang lên, ngọn lửa hai tầng mà Hỏa Viêm Quảng phát ra, bị một cỗ lực lượng không nhìn thấy không ngừng chôn vùi, rồi lại chôn vùi!

Lâm Minh giống như Thần Long trở mình trong biển, theo gió vượt sóng, chưa từng có từ trước đến nay! Tất cả ngọn lửa, toàn bộ bị Phượng Huyết Thương phá vỡ!

Vô luận là Thanh Liên Chân Hỏa chấp chưởng Sang Sinh, hay là ngọn lửa màu đen chấp chưởng tử vong, cũng bị không gian hồng mông áp chế. Ý cảnh Sang Sinh? Tử vong ý cảnh? Ngay cả lửa cũng diệt, còn có thể có pháp tắc gì?

- Cái gì?

Hỏa Viêm Quảng trăm triệu lần không nghĩ tới, một khắc trước Lâm Minh trúng Hắc Viêm tử vong của mình, hẳn là đang ra sức áp chế thương thế, đối mặt với một kích toàn lực của mình vốn nên không có chút lực phản kháng nào, tất nhiên sẽ bị thua cho tới trọng thương, nhưng kết quả vừa vặn ngược lại, Lâm Minh thế nhưng một kích phá vỡ tuyệt chiêu của hắn!

Đối mặt với Lâm Minh đang xông thẳng mà đến giờ phút này, Hỏa Viêm Quảng chỉ cảm thấy đối mặt với một pho tượng thượng cổ cự thần, cái loại cảm giác này, quả thật giống như sau khi một pho tượng thượng cổ cự thần sống lại, phủ xuống nhân gian.

Trên người Lâm Minh tản mạn khí tức thuộc về khí tức Hồng Mông mênh mang cùng hùng hồn ra khắp nơi, căn bản không giống lực lượng Phàm Nhân có.

Khí uy áp, kinh sợ toàn trường!

Rất nhiều đệ tử tại chỗ vốn cho là Lâm Minh đã không được, nhưng không biết Lâm Minh thi triển chiêu thức gì, sinh mãnh như thế, ngọn lửa dung hợp sinh tử do Hỏa Viêm Quảng phát ra bị Lâm Minh chôn vùi toàn bộ!

- Đây là lực lượng gì, ngay cả tâm linh cũng bị cỗ khí tức này rung động, một kích kia, vô cùng huyền ảo, có uy thế của tuyệt thế cường giả ở Thần Vực, chỉ là không có uy lực của tuyệt thế cường giả ở Thần Vực thôi!

Tứ đại Điện hộ pháp cũng là kinh sợ, vốn là bọn họ còn chuẩn bị đi cứu Lâm Minh, hiện tại mắt thấy nói không chừng phải cứu Hỏa Viêm Quảng!

- Lĩnh vực của ta, Thanh Liên lĩnh vực của ta bị phá?

Hỏa Viêm Quảng rõ ràng cảm thấy, Thanh Liên lĩnh vực mà hắn vẫn lấy làm kiêu ngạo, chỉ có tuyệt thế thiên tài được khen là có Phong Đế Chi Mệnh mới có thể có Thanh Liên lĩnh vực, trở thành tồn tại đặc biệt. Bây giờ lại bị cỗ lực lượng vô hình này của Lâm Minh xé rách không chút lưu tình, xé giống như giấy!

- Điều này sao có thể? Cổ lực lượng kia là cái gì? Chẳng lẽ cũng là lĩnh vực? Đáng chết! Xem như ngươi lợi hại, nhưng ngươi cho rằng là có thể phá được hết sao?

Hỏa Viêm Quảng cảm giác mình cũng bị xé nát giống như Thanh Liên lĩnh vực mà mình vẫn kiêu ngạo, Thanh Liên lĩnh vực của hắn, thật không ngờ không chịu nổi một kích.

Hắn chân đạp Quỷ Hỏa Vô Ảnh Bộ, thân thể chợt lui, đồng thời Hắc Hỏa Kiếm trong tay liên tục bổ ra, một đạo khí lưu màu nâu xanh từ trong mi tâm hắn bay ra, ngưng tụ thành một thanh tiểu kiếm, dung nhập vào bên trong lĩnh vực của mình.

- Thanh đồng Viên Mãn, Thần Kiếm chiến linh, gia cố lĩnh vực!

Chiến Linh vô hình vô chất, có thể gia trì bất kỳ vật gì, tăng cường uy lực cùng độ cứng của nó.

Lúc này, Hỏa Viêm Quảng đã toàn lực xuất thủ, tất cả thủ đoạn thích phóng ra toàn bộ, lĩnh vực, pháp tắc, chân nguyên, Chiến Linh, dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào, chiến đấu như vậy, tiêu hao cũng cực kỳ to lớn.

Chiến Linh của Hỏa Viêm Quảng dung nhập vào bên trong Thanh Liên lĩnh vực, lĩnh vực nhất thời gia cố một chút, để cho tốc độ của Lâm Minh bị trở ngại thật lớn.

Khóe miệng Lâm Minh nổi lên một cái độ cung.

- Bạch Ngân viên mãn, Hồng Mông chiến linh, tiếp tục phá cho ta!

Một đạo Chiến Linh hình cây thương màu xám bạc bay ra từ mi tâm của Lâm Minh, dung nhập vào bên trong Phượng Huyết Thương, phong mang của Thánh thương nhất thời sắc bén hơn rất nhiều!

Đây là Chiến Linh chỉ thiếu chút nữa thì đến được cảnh giới hoàng kim, đạt tới cảnh giới Hoàng Kim chiến linh, Chiến Linh là có thể trực tiếp giết người, căn bản không cần bám vào phía trên vật thật, Chiến Linh thế giới thậm chí có thể phản chiếu thế giới thực tế, để cho võ giả hãm sâu vào trong đó, Chiến Linh kém một bước là đạt tới cảnh giới hoàng kim, làm sao Thanh đồng chiến linh của Hỏa Viêm Quảng có thể so sánh? Huống chi, Chiến Linh của Lâm Minh lại trải qua hồng mông khí rèn luyện, mang theo một tia thuộc tính của Hồng Mông.

Bồng bồng bồng!

Thanh Liên lĩnh vực, trực tiếp bị xé mở, Thanh Liên Chân Hỏa, cùng với Hắc Viêm hừng hực kia, toàn bộ bị Phượng Huyết Thương của Lâm Minh loại bỏ, như tuyết trắng dưới ánh nắng chói chan, tiêu tán ở trong vô hình!

Nghiền nát, hoàn toàn là nghiền nát!

- Chiến Linh Bạch Ngân viên mãn? Đây là Chiến Linh Bạch Ngân viên mãn sao? Ta không nhìn lầm chứ?

Đôi mắt của một Điện hộ pháp cảnh giới Thần Biến trong nháy mắt trợn to, bởi vì Chiến Linh của Lâm Minh đặc thù, hắn nhất thời không dám khẳng định, nhưng nhìn hình thái cùng uy thế của Chiến Linh, hẳn là Chiến Linh Bạch Ngân viên mãn không thể nghi ngờ!

- Nói đùa gì vậy, hắn mới là Mệnh Vẫn tầng năm, ta cũng là cảnh giới Thần Biến hậu kỳ, ở giữa cách suốt một cái cảnh giới Thần Hải, lại thêm Mệnh Vẫn tầng bốn cùng thần Thần Biến tầng ba, kết quả . . . Chiến Linh của hắn chỉ kém một cấp so với ta?

Tứ đại Điện hộ pháp tại chỗ, trừ Chiến Linh của người cầm đầu đã đạt đến hoàng kim tiểu thành, còn dư lại cũng là hoàng kim cấp bậc thành hình sơ đoạn, chỉ cao hơn một cấp so với Lâm Minh.

Cảnh giới Thần Biến hậu kỳ đến Mệnh Vẫn tầng năm, không biết vượt qua bao nhiêu cảnh giới, Chiến Linh chỉ kém một cấp?

Về phần những đệ tử khác, sớm cũng đã dại ra, Chiến Linh của bọn họ phần lớn dừng lại ở cấp thanh đồng, cũng chỉ có một chút võ giả cảnh giới Thần Hải trung hậu kỳ, có mấy người ý chí xuất sắc đạt đến thành hình Bạch Ngân, về phần Bạch Ngân viên mãn? Bọn họ đến cảnh giới Thần Biến sơ kỳ cũng chưa hẳn có thể đạt tới!

Hơn nữa bọn họ cũng đã nhìn ra, Chiến Linh của Lâm Minh chẳng những phẩm cấp cao, hơn nữa còn mang theo một loại thuộc tính đặc thù, tích lũy dầy cộm nặng nề như thế, phá Hoàng Kim chiến linh, thực lực của Lâm Minh tức khắc sẽ tăng lên một đại cấp bậc!

Hồng Mông chiến linh Bạch Ngân viên mãn, phối hợp với lĩnh vực không gian hồng mông mạnh nhất, trùng kích Chiến Linh Thanh đồng Viên Mãn bình thường, phối hợp với Hỏa chi ý cảnh tầng thứ ba - Thanh Liên lĩnh vực, đây là kết quả gì?

Dùng thế như chẻ tre cũng không đủ để hình dung!