Xuyên Nhanh - Nữ Đặc Công Toàn Năng!

Chương43: Nghịch tập nữ thần giới E - Sports (4)Edit: Ngọc+ (Aya Shinta)


****


Quen biết với người đấu thay?


Giám đốc Tô liếc nhìn Diệp Thiều Hoa, lại thấy đối phương một tay đút túi quần một tay cầm điện thoại, dáng vẻ hờ hững nhếch môi nhìn anh ta.


Giám đốc Tô bị nhìn đến mức giật mình, không nói gì nữa, lập tức quay đầu nói với Thẩm Vi Vi.


"Xin lỗi Thẩm tiểu Thư, cậu chủ của chúng tôi đã tìm được người đó rồi. Bây giờ anh ấy đang mở cuộc họp khẩn, e là không có thời gian để gặp cô."


Chuyện này phải chờ tới mười giờ ngày mai, công tỷ sẽ mở buổi họp báo để công bố, không thể tiết lộ ngay lúc này được.


Thẩm Vi Vi nghe vậy liền sửng sốt. Nhưng cô ta nghĩ đến một người như Tô Vân Hiên có thể tra ra trong một thời gian ngắn cũng không lấy làm lạ.


Cô ta gật đầu một cái, tới lúc rời đi mới nhìn thấy đám người Diệp Thiều Hoa.


"Cô gái này..." Cuối cùng Thẩm Vi Vi cũng chú ý tới Diệp Thiều Hoa, ánh mắt dừng lại trên gương mặt đó một lát, mang theo vài tia đề phòng.


"Đây là Diệp Thiều Hoa." Giám đốc Tô không dám nhiều lời.


Vừa nghe thấy lời này của giám đốc Tô, Thẩm Vi Vi liền cảm thấy an tâm. Hoá ra cô gái này chính là kẻ tìm người đấu thay. Nghĩ đến Tô Vân Hiên ghét nhất chính là loại người như thế này, Thẩm Vi Vi cũng không thèm để ý đến Diệp Thiều Hoa nữa mà lập tức rời đi.


----


Nhiệm vụ nhánh của cô có liên quan đến livestream. Sau khi cô trở thành một người trong danh sách đại thần Vinh Diệu, cả nhà họ Phương vốn đã thương cô sớm mất mẹ giờ lại càng thêm cưng chiều. Lúc Diệp Thiều Hoa trở về đã thấy bà ngoại chuẩn bị xong một phòng livestream cho cô.


Ông ngoại trang hoàng cho cô vô cùng lớn. Mọi người vào xem livestream, thấy cô là một streamer mới, còn là một nữ sinh, vừa vào đã có nhiều xếp hạng cao như vậy.


Đương nhiên sẽ có nhiều người ý kiến.


"Cô ta sử dụng quy tắc ngầm à? Mới vào đã được nhiều người đề cử như vậy"


"Vừa nhìn thấy đã khiến người ta có cảm giác buồn ngủ. Nói đến streamer nữ tôi chỉ thích Vi Vi thôi!"


"Đầu năm nay chó mèo cũng dám đánh Vương Giả Vinh Diệu à. Công ty phát sóng trực tiếp Phương thị làm như vậy không sợ tự bôi xấu chính mình sao..."


Trên đạn mạc* hầu như toàn là lời mắng chửi.


*Bình luận bay bay trong video livestream


Cho đến khi màn hình trò chơi hiện ra, Diệp Thiều Hoa bê một cốc nước đi tới, uống một ngụm rồi mới cầm điện thoại lên.


"Chúc mọi người buổi tối tốt lành."


Cô cố ý đè thấp giọng nói, mang chút khàn khàn, không phải là kiểu giọng ngọt ngào mềm mại của con gái bình thường. Vậy mà giọng nói ấy lại khiến người nghe cảm thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu.


Mọi người nghe xong, đều cảm nhận được hơi thở của nữ thần cao ngạo lạnh lùng, không nhiễm khói lửa nhân gian.


Tất cả những người đang đang định bật ra những câu chửi rủa đều lập tức ngừng lại.


Trong trận đấu đầu tiên, cô đã điều khiển Lộ Na sử dụng thao tác có độ khó cao. Tài khoản Vương Giả 20 sao này là cô mượn của chị họ.


Bắt đầu bốn phút cầm năm cái đầu người, sóng bay lên, "Nhìn thấy đường giữa cái kia Gia Cát Lượng không, chờ tooi đánh xong Lam Phách Hổ này hắn còn không đi, vậy thì chết . . . Oa hắn vậy mà thật không đi, vậy xin lỗi, tôi giết hắn . . . Tooi nói hắn chết hắn nhất định phải chết, ở chỗ của tôi thủ hạ Lộ Na có thể sống."


[Tổng tài bá đạo Trà Trà tặng streamer mười chiếc máy bay!]


"Cảm ơn mười máy bay của tổng tài bá đạo nha. Gia Cát Lượng trên kia quá yếu. Nào, hôm nay tôi sẽ cho các bạn thấy một Gia Cát Lượng hoàn toàn khác, để các bạn biết thế nào là Gia Cát Lượng dựng nước."


Giọng cô càng về sau càng lười biếng, bắt đầu văng tục một mớ, mọi người trên live không ngừng gào thét ầm ĩ, hàng loạt bình luận khen ngợi ầm ầm nổ ra


[23333]*


[666]*


[Quỳ xuốngg]


*666 là trâu bò, đỉnh đỉnh đỉnh.


*23333 là ahahaha


Đối với một cô gái nhỏ vừa có giọng nói dễ nghe lại vừa chơi game giỏi thế này, bạn còn có thể nói gì đây?


Thế nhưng tên Gia Cát Lượng này lại chẳng hề dễ chơi, bởi vì gặp phải đối phương chơi Điêu Thuyền có trình độ của pháp sư đường giữa vô cùng chuyên nghiệp.


[Tổng tài bá đạo Trà Trà]: Cô gặp phải vua pháp sư đường giữa rồi, lần này mà đánh thắng thì tôi sẽ soát tàu chở cô!


[Hãy gọi tôi là Cao Đại Hoa]: Pháp sư đường giữa đệ nhất Trung Quốc, tặng một bài lạnh lẽo cho streamer*.


*một bài lạnh lẽo: Thứ lỗi, mình không hiểu. Chỉ biết "Lạnh Lẽo" là tên bài hát trong TSTT thôi.


[Giữ vững mục tiêu nhỏ]: Streamer cố lên, thua cũng không sao cả.


Đối phương biết chơi, lúc bắt đầu bốn người chơi đầu tiên tiến lên đường giữa vây lấy Gia Cát Lượng, sau đó nhanh chóng dùng một kích lấy mạng Gia Cát Lượng.


Đồng đội của Diệp Thiều Hoa sẽ không chơi kiểu này, dù sao đây cũng là trò chơi ăn thịt đồng đội.


Ban đầu, Diệp Thiều Hoa đánh rất gà, cô chỉ lặng lẽ dẫn lính đi trộm heo, săn quái.


Trên live lại bắt đầu sôi nổi, chơi gà như này cũng có thể làm streamer?


Chỉ biết dẫn binh đi đánh quái thôi à?


Đánh giá trình độ là rank đồng quả nhiên không sai!


"Dưới sự quấy rối của năm kẻ đối diện, tôi vẫn hăng hái xông lên phía trước, bây giờ tôi chẳng sợ ai cả. Tôi cứ đứng ở đây đấy, chỉ cần Điêu Thuyền đối diện dám đụng vào tôi thì cô ta phải chết... Cậu ta dám đánh tôi kìa, vậy thì xin lỗi nhé, đi chết đi."


"Tôi bảo cậu chết cậu còn có thể sống sao? Không thể nào. Thấy chưa, đây mới là thực lực thật sự của tôi. Ba tên đầu tiên đều là tôi nhường cho bọn họ. Chẳng qua tôi sợ mình đánh quá khốc liệt sẽ khiến bọn họ quá sợ hãi mà lập tức đầu hàng thôi."


"Bốn kẻ đối diện đến báo thù cho Điêu Thuyền kìa, nhưng đại thần Gia Cát Lượng như tôi đây sao phải sợ khi gặp loại này chứ. Trước đó tôi còn một giáp hồi sinh mà, chết cũng chẳng ảnh hưởng việc tôi hồi sinh chớp mắt đâu. Bọn họ đúng là không để Gia Cát Lượng trong mắt mà... Tên residual blood xạ thủ này, tôi có đại chiêu nhưng không dùng đấy. Tôi cứ muốn đập chết cậu ta đấy. Một tên xạ thủ bị pháp sư A giết, cậu tin được không?"
]


Giết cả năm!


"Thấy chưa, đây mới là thực lực thật sự của tôi."


Diệp Thiều Hoa cười híp mắt nói.


Gia Cát Lượng lúc trước bị nhắm vào tưởng chừng chết chắc cuối cùng lại lấy khí thế không gì có thể ngăn cản thế tiến công của đối phương, đoạt mất 18 mạng người, đạt được 5 lượt hỗ trợ.


Dù là lần đầu livestream, nhưng nhờ vào kỹ thuật âm thanh và trình độ văng tục nên có mấy trăm ngàn lượt theo dõi, số lượng cao nhất còn lên đến hai triệu, nhiều hơn hẳn những streamer bình thường. Lúc cô offline vẫn còn một lượng lớn fan hâm mộ vẫn đang lưu luyến vài câu chửi tục của cô.


****


Ngày hôm sau, Diệp Thiều Hoa ngủ dậy chuẩn bị đến trường. Ngồi ăn sáng trên bàn ăn, cô thấy vẻ mặt của ông ngoại, chị họ và mấy người khác trong nhà đều bừng bừng tức giận. Cô chú ý lắng nghe một hồi, cuối cùng cũng hiểu ra nguyên nhân. Thì ra là tối qua Diệp thị đã cướp Dư Khải Thần khỏi Phương thị.


Dư Khải Thần vốn đang là hot streamer hàng đầu của Phương thị, rất có tiềm lực phát triển. Ban đầu do có quan hệ yêu đương với Diệp Thiều Hoa nên Phương thị đã cho Dư Khải Thần không ít đề cử, giúp anh ta có hơn một triệu fan hâm mộ. Không ngờ ngay thời khắc quan trọng này, anh ta quay lưng lại với Phương thị để đầu quân cho Diệp thị.


Ngay sau đó, lưu lượng truy cập trên nền tảng livestream của Phương thị đã nhanh chóng tuột dốc không phanh. Ông ngoại và mọi người đang vì việc này mà tâm trạng buồn bực.


Chị họ đang cầm máy tính trên tay nói gì đó với ông ngoại. Diệp Thiều Hoa thì miệng ngậm bánh bao, tay thì gõ gõ bàn phím mấy cái, sau cùng nhấn nút Enter. Tư liệu về một người lập tức xuất hiện trên màn hình điện thoại của cô.


"Người này rất có năng lực" Diệp Thiều Hoa chỉ vào mặt người trên màn hình.


"Nếu có thể cướp được cậu ấy về tay, Phương thị sẽ phát tài."


Chị họ vừa nghe xong liền nhanh chóng xem xét tư liệu. Lúc đầu còn có chút hiếu kì và chờ mong, nhưng đến khi xem xong tư liệu thì không khỏi lắc đầu.


"Người này đang học lớp 10, là bạn học của em. Cậu ta là người chuyên nắm giữ danh hiệu học bá hạng nhất. Chưa biết có thể đánh trực tiếp hay không nhưng so với Dư Khải Thần thì chênh lệch quá nhiều. Chỉ hình tượng bên ngoài thôi cũng không thể đuổi kịp Dư Khải Thần."


"Ông ngoại, ông nghe cháu đi đàm phán với cậu ấy đi. Không phải lúc trước mọi người đều nghĩ con không biết chơi game đấy sao, bây giờ còn không phải bị cháu làm cho kinh ngạc à? " Đến lúc ra khỏi cửa Diệp Thiều Hoa còn nói với ông ngoại một câu.


Đương nhiên cô sẽ không mạnh miệng nói chuyện không có căn cứ.


Theo như nguyên nội dung bên trong cốt truyện, cậu bạn học bá này có khả năng diễn kịch trời sinh. Sau một lần bị đạo diễn của đài truyền hình trực tiếp nào đó chọn trúng liền trở nên nổi tiếng, không lâu sau đã trở thành ngôi sao tuyến một, kéo đến hơn trăm triệu lưu lượng cho đài truyền hình trực tiếp kia. Sau khi cậu ấy trở thành ngôi sao tuyến một vẫn hoạt động chủ yếu ở đài truyền hình kia.


Về sau, đài truyền hình kia thuộc về Tô thị.


Sau khi cô đi học, ông ngoại chỉ lặng im không nói, dường như đang suy tư điều gì đó.


Chị họ nhìn dáng vẻ ông ngoại nhìn chằm chằm vào điện thoại kia, trong nháy mắt liền cảm thấy không ổn.


"Không phải chứ, ông thật sự tin vào lời nói hươu nói vượn của Thiều Hoa sao?!"


*****


Diệp Thiều Hoa cùng Từ Phỉ Phỉ và Dư Khải Thần học chung một lớp.


Giây phút cô bước chân vào lớp, trong lớp vốn đang náo nhiệt ầm ĩ lập tức trở nên yên tĩnh, một lúc sau mới khôi phục lại tiếng nói chuyện.


Đương nhiên Dư Khải Thần cũng nhìn thấy Diệp Thiều Hoa. Nhưng vừa nhìn thấy cô, trên mặt anh ta ngay lập tức hiện lên một tia chán ghét.


Lúc trước chịu yêu đương với Diệp Thiều Hoa chẳng qua là do đánh cược bị thua, hơn nữa hôm qua bọn họ cũng đã chính thức chia tay. Vốn lúc đầu anh ta còn cảm thấy áy náy đối với Diệp Thiều Hoa. Nhưng sau khi biết cô dám làm ra loại chuyện đấu thay ghê tởm này, anh ta nghĩ đến cô chỉ cảm thấy buồn nôn.


Ngay cả nhìn cũng không muốn nhìn cô thêm một chút. Anh ta nhanh chóng quay lại nói chuyện phiếm với Từ Phỉ Phỉ như cũ.


Diệp Thiều Hoa nhìn thấy bộ dạng này của Dư Khải Thần, đáy lòng thay nguyên chủ cảm thấy không đáng để cô phải hi sinh nhiều như vậy, vì một tên cặn bã chẳng ra gì mà vứt bỏ cả lý tưởng của chính mình.


Dư Khải Thần không muốn để ý tới Diệp Thiều Hoa, nhưng Từ Phỉ Phỉ lại không hề dễ dàng bỏ qua Diệp Thiều Hoa như vậy. Cô ta làm bộ làm tịch gật đầu với Diệp Thiều Hoa: "Em gái!."


Lúc đầu khi mẹ của cô ta còn chưa gả đến nhà họ Diệp, cô ta còn phải gọi cô một tiếng cô Diệp.


Thấy Diệp Thiều Hoa thờ ơ không để ý đến mình, Từ Phỉ Phỉ thở dài một tiếng:" Chị biết bây giờ em đang rất tức giận. Nhưng em cũng biết Phương thị đã đi xuống dốc, Khải Thần ở lại chỗ các em căn bản là không có tiền đồ. Anh ấy lựa chọn đến Diệp thị bọn chị, cũng là do Diệp thị có năng lực. Nếu Phương thị của em cũng có năng lực, sao Diệp thị bọn chị có thể mời được Khải Thần về, em thấy có đúng không?"


-----


Ôi đm tay đau mà edit chương này còn đau hơn. Để các bạn hiểu được hỏi, search các kiểu.


Đào phải cái hố đắng cay cuộc đời